Now Reading
เปรียบเทียบ 15 ทรงผมสั้นเปลี่ยนลุค ดูเป็นคนใหม่!

เปรียบเทียบ 15 ทรงผมสั้นเปลี่ยนลุค ดูเป็นคนใหม่!

อยากเป็นสาวผมสั้นแต่กลัวๆ กล้า ไม่มีความมั่นใจเชิญตามเรามาทางนี้ เพราะเราได้นำ 15 ทรงผมสั้นที่จะช่วยเปลี่ยนลุคให้ดูดีขึ้น หากพร้อมแล้วตามเราไปดูการเปรียบเทียบของทรงผมเหล่านี้ที่เรานำมาฝากกันเลย

1.ผมบ็อบเลยคาง → ผมสั้นเหนือคางเล็กน้อย

ผมยาวต่างกันแค่ 2-3 ซม. อาจเป็นระยะเล็กๆ แต่สามารถสร้างความแตกต่างได้มาก ถ้ามีผมบ็อบสั้นเลยคางความยาวระดับนี้อาจทำให้หน้าดูกลมลำคอดูสั้นได้ การตัดเล็มให้ความยาวขึ้นมาเหนือคางนิดหน่อยสัก 2 – 3 ซม. สามารถปรับเปลี่ยนใบหน้า อวดคอเรียวสวย

2.ผมยาวสไลด์ไม่ได้ระดับ → ผมสั้นเท่าคาง

การตัดผมซอยสั้นเมื่อผมยาวได้ระดับบ่าอาจดูชี้ฟูจัดทรงยาก ลองหั่นผมสั้นระดับคางเป็นการเริ่มต้นใหม่ที่ดี ไม่ต้องจัดเซ็ตให้มากความก็ทำให้หน้าดูอ่อนกว่าวัยได้ดีกว่าเดิม

3.ผมยาวไม่เป็นทรง → ผมสั้นปลายตรง

ทรงผมยาวสไลด์ที่ปล่อยไว้นานหากไม่มีเวลาจัดเซ็ต ผมที่ได้มักจะเป็นทรงเรียบแบนขาดน้ำหนัก ไม่น่ามองสักเท่าไหร่ หนักสุดอาจทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูโทรม งั้นลองตัดใจปรับลุคใหม่ด้วยการหั่นผมสั้นปลายตรงเก๋ๆ สไลด์ผมหน้าไล่ระดับ ช่วยปรับลุคให้กลายเป็นผู้หญิงอ่อนโยน ใบหน้าดูสวยหวานละมุน เสริมเสน่ห์ที่น่าดึงดูด

  4.ผมสีดำไม่เป็นทรง → ซอยสั้น ย้อมสีบลอนด์ทอง

มีผมโทนสีดำธรรมชาติ ความยาวของผมอยู่ในช่วงลำคอจะปลายตรงก็ไม่ชอบ ลองเปลี่ยนลุคด้วยการหั่นผมซอยสั้นแล้วทำการย้อมสีผมเป็นสีบลอนด์ทองเพื่อช่วยขับผิวเติมความสดใส มั่นใจในแบบไอดอลเกาหลีกันไปเลย

 5.ผมทำสีไม่มีน้ำหนัก → ตัดสั้น ดัดลอน และย้อมสีธรรมชาติ

การฟอกสี ย้อมผมให้เป็นสีต่างๆ เมื่อเวลาผ่านไปสีที่ได้อาจดูซีดจางผิดเพี้ยน งั้นลองมาตัดผมบ็อบ ทำผมสีธรรมชาติ ดัดลอนคลายเพิ่มความมีน้ำหนักผมพลิ้วสวย ลุคนี้ช่วยทำให้สาวๆ ดูน่ารัก ตัดหน้าม้าสักหน่อยสวย

6.ผมบ็อบธรรมดา → หั่นผมสั้นขึ้น หน้าดูเล็กลงไปอีก

ผมบ็อบปลายตรง แต่ความยาวที่ได้ไม่ได้ระดับที่เข้ารูปกับใบหน้าอาจทำให้ใบหน้าของสาวๆ ดูมีอายุ การปรับระดับความยาวให้พอดีกับรูปหน้าจึงเป็นสิ่งจำเป็นที่เราต้องใส่ใจ  ลองตัดสั้นขึ้นเลยติ่งหูมาสักนิดอาจทำให้รูปหน้าของสาวๆ ดูเรียวยาวได้

  7.ผมยาวลอนฟู → ผมบ็อบ ดัดลอนคลายๆ

จากผมยาวเป็นผมสั้นก็ทำให้กลายเป็นอีกคนได้ในทันตา ลองปรับเปลี่ยนเพิ่มลุคแบ๊วที่ดูสดใสด้วยการตัดผมสั้นดัดลอนคลายตรงปลายผมและปอยผมข้างให้ดูน่ารักแบบสาวออลจังเกาหลีให้ลุคที่ดูมีชีวิตชีวา

 8.ผมยาวเซอร์ๆ → สไลด์ผมสั้นประบ่า

เปลี่ยนสาวๆ ให้กลายเป็นคนใหม่ภายในพริบตา จากสาวผมยาวสวยที่หน้าหวานคมแอบสวยดุบ้างในบางที เปลี่ยนมาเป็นทรงผมสั้นยาวระดับบ่าสไลด์ผมสร้างความมีชีวิตชีวาที่นุ่มนวลกันดู โดยทรงผมนี้จะได้ลุคความเป็นผู้ใหญ่ด้วย

 9.ผมเด้ง → ผมบ็อบ ดัดปลายผมรูปตัวซี

ทำผมบ็อบสั้นใหม่ๆ ก็ดูคิวท์สไตล์ออนนี่ แต่พอผมยาวเลยระดับที่ต้องการผมแตะบ่าก็กลายเป็นทรงผมงอนแบบตูดเป็ดที่จัดเซ็ตทรงได้ยาก งั้นต้องเปลี่ยนมาตัดบ็อบกำจัดปลายงอนด้วยการดัดลอนปลายโค้งรูปตัวซี ทรงนี้ช่วยเสริมลุคให้สาวๆ ดูหน้าเด็กลงจากเดิมมากเวอร์ ผมงอนแบบตูดเป็ดไม่มากวนใจอย่างแน่นอน

See Also

10.ผมสั้นมีหน้าม้า → เซ็ตทรงใหม่ให้ดูดี

หากสาวๆ มีผมเส้นเล็กบาง ตัดหน้าม้าทีไรก็ได้ทรงผมหน้าม้าซีทรูแตก งั้นลองมาหาทางออกด้วยการตัดผมใหม่อีกครั้ง จัดเซ็ตด้วยการดัดลอนปลายนิดๆ ตัดหน้าม้าให้ยาวระดับคิ้วดัดให้โค้งงอนให้ผมดูพองสวย ทรงนี้เผยใบหน้าให้ดูเด็กลงปรับผมลีบบางให้ดูพลิ้วสวยมีน้ำหนักขึ้นได้

 11.ผมสั้นแบนลีบ → ไดร์ผมวอลลุ่ม ยกโคนผม

การตัดผมสั้นดูไม่น่ารักเหมือนคนอื่นผมที่ได้กลับกลายเป็นความลีบแบน หัวลีบคงทำให้ลุคผมสั้นดูไม่น่ามองสักเท่าไหร่ งั้นลองตัดสั้นอีกสักนิดแล้วจัดการแสกผมข้างจัดเซ็ตผมยกโคนให้สูงขึ้นเพื่อเพิ่มวอลลุ่มให้กับผมดูมีน้ำหนัก

 12.ผมซอยไม่ได้ระดับ → ปรับให้มีวอลลุ่มมากขึ้น

สำหรับผมซอยสั้นที่ปลายผมดูไม่ค่อยได้ระดับ ยกต่ำสูงดูไม่น่ามอง ทรงที่จัดเซ็ตยากนี้อาจทำให้เสน่ห์ในตัวของสาวๆ ดูลดน้อยลงได้ ลองเปลี่ยนลุคใหม่ด้วยการหั่นผมสั้นทรงผมบ็อบตัดหน้าม้าซีทรูแบบไล่ระดับ ม้วนคลายเป็นรูปโค้งเล็กๆในระดับเหนือคาง

 13.ผมทำสีแห้งๆ จัดทรงยาก → ตัดสั้นระดับติ่งหู

เปลี่ยนมาหั่นผมสั้นดัดลอนปลายให้ได้ระดับประมาณใต้ติ่งหู ให้ปลายผมโค้งรับกับรูปหน้า ทรงนี้เผยใบหน้าที่ดูเล็กลงปรับลุคให้อ่อนเยาว์ได้มากขึ้นอีกด้วย

 14.ผมสีน้ำตาลประบ่า → ผมสั้นได้ลุคซอฟต์ๆ

สำหรับสาวผมสีน้ำตาลทอง สีนี้มักจะช่วยขับผิวขาวให้ดูสดใสหากบวกกับทรงผมที่ดูดีจัดทรงสวย ลองปรับโฉมใหม่ด้วยการตัดสั้นสไลด์ผมปอยข้างดัดลอนคลายๆ ปลายโค้งทรงนี้จะช่วยเสริมโทนสีผมน้ำตาลช่วยขับผิวให้ดูมีออร่าสวยใสมุมไหนก็น่ามองสุด

15.ผมบ็อบตรง → ผมบ็อบดัดลอนอ่อนๆ

สำหรับสาวๆ ที่ปล่อยผมบ็อบสั้นให้ยาวเท่าบ่าปล่อยผมให้ดูธรรมชาติก็อาจรำคาญจนต้องทัดเก็บปอยผมไว้ข้างหูเป็นประจำ ซึ่งลุคที่ได้ก็ดูเรียบๆ ขาดเสน่ห์ ลองหั่นผมดัดลอนคลายปล่อยปอยผมข้างแบบธรรมชาติ ทรงนี้ช่วยทำให้ดูมีเสน่ห์สวยน่ารัก

แค่ตัดผมสั้นก็ปรับลุคให้สาวๆ ดูเด็กอ่อนกว่าวัยลงกว่าเดิมได้เยอะมาก ใครที่กำลังลังเลอย่ามัวรอช้าเปรียบเทียบให้เห็นชัดขนาดนี้รออะไร รีบเข้าร้านตัดผมสั้นเผยลุคหน้าเด็กกันได้เลยค่ะ

 

ที่มา: afamily
ที่มาภาพ: ae-mii.tumblr,i.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top