Now Reading
ปัญหาผมร่วงและรังแคหายขาดได้ ด้วย Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp

ปัญหาผมร่วงและรังแคหายขาดได้ ด้วย Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp

ใครมีปัญหาผมร่วง มีรังแค ผมมันเร็ว คันหัวระหว่างวันบ่อยๆ บ้างยกมือขึ้น มามุงทางนี้ด่วนๆ คราวนี้พี่อะเครุจะมารีวิวสมูทอีแชมพูเพียวริฟายอิ้งฟอร์เซนซิทีฟสคาล์พ (Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp) แชมพูจากธรรมชาติที่สามารถลดผมหลุดร่วงได้ถึง 97% !! แต่สาวผมน้อยกระหม่อมบางอย่างเราไม่เชื่ออะไรง่ายๆ หรอก เพราะลองมาเยอะ เจ็บมาก็เยอะ เลยขอลองใช้จริงๆ แล้วมาบอกต่อเพื่อนๆ กันว่าความรู้สึกหลังใช้แชมพูตัวนี้มันเป็นยังไง แล้วช่วยลดผมร่วงและรังแคได้จริงไหม??

สาเหตุของการเกิดผมร่วง

ผมร่วงเป็นสิ่งที่ผู้หญิงทั้งหลายพบเจอกันทุกวัน แต่อาจจะร่วงน้อยร่วงเยอะต่างกันไป และสำหรับคนที่ผมร่วงจนเป็นกังวล กลัวว่าอีกหน่อยหัวจะล้าน ต้องมาเช็กดูว่าเราตรงตามนี้บ้างหรือไม่ เพราะสิ่งเหล่านี้อาจเป็นต้นเหตุที่ทำให้ผมของเราร่วงได้ ได้แก่

ความเครียด, ภาวะเครียดทางจิตใจ, มัดผม ถักเปีย หรือม้วนผมโดยการดึงรั้งผมมากเกินไป, การคลอดบุตร, การลดน้ำหนักอย่างรวดเร็ว, แพ้ยาบางชนิด, มีปัญหาเกี่ยวกับฮอร์โมน เช่น ภาวะไทรอยด์ฮอร์โมนสูงหรือต่ำเกินไป, ระบบภูมิคุ้มกันผิดปกติ, กรรมพันธุ์, การติดเชื้อ เช่น การติดเชื้อรา ซิฟิลิส เอชไอวี เริม และภาวะโลหิตจาง เป็นต้น (ที่มา: โรงพยาบาลบำรุงราษฎร์)

สำหรับใครที่รู้สึกว่าผมร่วงเยอะขึ้นเรื่อยๆ แนะนำให้หันมาใช้แชมพูที่ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมโดยเฉพาะไปเลย และควรเลือกแชมพูที่ไม่มีสารตกค้างด้วยนะ เช่นพวก ซิลิโคน SLS พาราเบน หรือแอลกอฮอล์ ล้วนไม่ดีต่อเส้นผมและหนังศีรษะของเราทั้งนั้น เอาล่ะค่ะ ต่อไปเราจะมาแนะนำแชมพูลดผมร่วงและรังแคกัน

ชี้เป้าไอเทมลดผมร่วงและรักษารังแคตัวเด็ด

Smooth E Purifying Shampoo for Sensitive Scalp

ราคา 495 บาท (250 ml.) / พิกัด: Tops, Boots, Big C, Gourmet และ Tesco Lotus

เริ่มที่เวชสำอางแชมพูที่มีส่วนผสมธรรมชาติ 100% จากสมูทอี มีส่วนช่วยลดการระคายเคืองและการอักเสบของหนังศีรษะ ทั้งยังช่วยลดอาการคันและขจัดรังแคอีกด้วย ซึ่งสามารถรักษาอาการหลุดร่วงของเส้นผม 97% โดยเห็นผลตั้งแต่ครั้งแรกเลย เหมาะกับผิวบอบบางแพ้ง่ายและหนังศีรษะอักเสบ เพราะปราศจาก SLS, ซิลิโคน, พาราเบน, สี และแอลกอฮอล์ ไม่ทิ้งสารตกค้าง เรียกได้ว่าเหมาะกับทุกสภาพผมจริงๆ

รีวิวเวชสำอางแชมพู Smooth E Purifying Shampoo

เนื้อแชมพูและบรรจุภัณฑ์

กลิ่นหอมที่คิดถึง.. บีบเนื้อแชมพูออกมาปุ๊บก็ว้าวเลย เพราะแชมพูตัวนี้กลิ่นเหมือนสมูทอีเบบี้เฟซโฟมไม่มีผิด ซึ่งเป็นโฟมล้างหน้าที่เคยใช้สมัยเรียน วัยรุ่นใสๆ อะเธ๊อ เป็นกลิ่นหอมเย็นๆ อ่อนๆ สดชื่นเตะจมูกแต่ไม่ฉุนไป สระทีกลิ่นฟุ้งทั้งห้องน้ำเลย ส่วนเนื้อแชมพูเป็นสีขาวขุ่นข้นๆ ไม่มีฟอง แต่ใครที่ชินกับแชมพูที่มีฟองเยอะๆ อาจคิดว่าแชมพูสมูทอีไม่ดี แต่ผิดแล้วค่ะ เพราะที่ไม่มีฟองก็เพราะเค้าไม่มีสารตกค้างต่างๆ นั่นเอง ซึ่งแม้จะไม่มีฟองแต่ตอนสระสบายหัว ไม่ฝืดเลย และสำหรับขวดแชมพูเป็นพลาสติกทรงกระบอก ดีตรงที่น้ำหนักเบาและเก็บง่าย ไม่ต้องกลัวว่าทำตกแล้วหัวปั๊มจะพังไรงี้

ภาพ Before & After

ต้องบอกก่อนว่าสภาพผมคือ ผมตรง ปลายผมแห้ง หนังศีรษะมันง่ายมาก มักจะคันหัวช่วงบ่ายๆ เย็นๆ เลยต้องสระผมทุกวัน ผมร่วงง่าย แค่สางก็หลุดติดมือมาแล้ว และมีรังแคนิดหน่อยค่ะ

  • ความรู้สึกหลังใช้แชมพูสมูทอีครั้งแรก: อย่างแรกที่ชอบคือกลิ่น กลิ่นหอมติดผมสุดๆ หลังสระผมนุ่ม ไม่หยาบไม่กระด้าง คือแชมพูที่ไม่มี SLS หรือ silicone บางยี่ห้อหลังสระผมจะแห้งๆ หน่อย แต่อันนี้ไม่เลย นุ่มปกติ สางง่ายด้วย แล้วพอออกไปข้างนอกทั้งวันก็ไม่รู้สึกคันหัวเลย แปลกมาก อันนี้พูดจริงจากใจ ปกติวันที่เหงื่อออกเยอะๆ ตกบ่ายก็เริ่มคันแล้วอะ
  • ความรู้สึกหลังใช้มา 1 สัปดาห์: รู้สึกว่าผมร่วงน้อยลงมาก มันไม่ได้เห็นผลทันทีตั้งแต่ครั้งแรกนะ แต่จะรู้สึกได้ว่าหวีแล้วผมร่วงติดหวีน้อยลง หรือตอนสระผมก็ร่วงน้อยลง ส่วนที่เป็นรังแคก็ดีขึ้นเหมือนกัน ตอนแรกไม่ได้คิดว่ามันจะหายไปเลย แต่โอเคเลยนะ ส่วนตัวสระผมทุกวัน วันละครั้ง ผมนุ่มมาก เงาๆ พลิ้วๆ อะเธอ

ภาพ Before & After ของปริมาณเส้นผมที่ขาดหลุดร่วง

ลองดูปริมาณเส้นผมที่ติดหวีออกมาในช่วงก่อนใช้แชมพู 1-2 วัน และหลังใช้สิ ต่างกันมากนะเอาจริง ตอนหวีผมร่วงน้อยลงเยอะ แต่ทั้งนี้แนะนำว่าไม่ควรหวีตอนผมเปียกด้วยนะ เพราะตอนผมเปียกจะยิ่งเปราะบางและร่วงง่ายเข้าไปใหญ่ รอให้ผมแห้งแล้วใช้หวีสางเบาๆ ดีกว่า

ผมเงาสวยมากแม่! ผมนุ่ม สางง่าย รังแคลดลง
แถมไม่คันหัวระหว่างวันด้วย
ตอนนี้ติดใช้แชมพูตัวนี้ตลอดเลยยย

Smooth E Purifying Conditioner for Sensitive Scalp

ราคา 395 บาท (2oo ml.) / พิกัด: Tops, Boots, Big C, Gourmet และ Tesco Lotus

See Also

ไอเทมลดผมร่วงอีกตัวที่อยากแนะนำคือครีมนวดผมสำหรับใช้คู่กัน ซึ่งเป็นเวชสำอางเหมือนกันนะ คุณสมบัติคล้ายแชมพูคือช่วยรักษาผมร่วงและยังบำรุงเส้นผมของเราให้ชุ่มชื้น นุ่มสลวย เงางาม รวมถึงลดการอักเสบของหนังศีรษะ การคันระคายเคือง และหนังศีรษะลอกเป็นขุย ไม่มี SLS, Silicone, Paraben, Colorant และ Alcohol อีกเช่นกัน

รีวิวเวชสำอางครีมนวด Smooth E Purifying Conditioner

เนื้อครีมและบรรจุภัณฑ์

กลิ่นเหมือนแชมพูเลยค่ะ หอมอ่อนๆ เย็นๆ แต่ครีมนวดเนื้อเข้มข้นกว่ามาก หลังสระล้างออกง่าย ไม่ทิ้งความลื่นๆ มันๆ ไว้ ใครที่ไม่ชอบใช้ครีมนวดเพราะความลื่นๆ แบบเราน่าจะชอบเลยแหละ คือผมจะนุ่มๆ ลื่นๆ แต่ไม่มันเหมือนล้างออกไม่หมด ส่วนแพ็กเกจก็คล้ายแชมพูนั่นแหละ แต่ขวดจะเล็กกว่าหน่อยเพราะปริมาณน้อยกว่า ใช้คู่กับแชมพูแล้วจะทำให้ปลายผมนุ่มลื่นขึ้น มีน้ำหนัก ออกแดดแล้วผมดูเงามากๆ

เปรียบเทียบแชมพู Smooth E กับแชมพูยี่ห้ออื่น

คนที่มีปัญหาผมขาดหลุดร่วงและรังแค ลองใช้แชมพูมาแล้วหลายแบรนด์น่าจะเคยได้ยินหรือเคยใช้แชมพู Selsun กันมาบ้าง ซึ่งเป็นแชมพูลดผมร่วงที่ค่อนข้างเป็นที่นิยม เราเลยอยากจะแนะนำเพื่อนๆ กันว่าระหว่าง Smooth E Purifying Shampoo กับ Selsun Selenium Sulfide ที่เป็นแชมพูลดรังแคและผมร่วงเหมือนกัน จะมีข้อแตกต่างกันอย่างไรบ้าง เผื่อเป็นข้อมูลสำหรับคนที่กำลังเล็ง 2 ยี่ห้อนี้กันอยู่

ใครที่มีปัญหาผมร่วงบ่อยหรือเป็นรังแคก็ลองซื้อมาใช้กันดู แชมพูสมูทอีนี่ใช้ดีจนอยากบอกต่อจริงๆ นะ เอาเป็นว่าถ้าใครสนใจก็ไปซื้อได้ตามพิกัดที่ให้ไว้เลย หาซื้อไม่ยาก ที่ไหนๆ ก็มี เอาล่ะ..รีวิวเรื่องผมๆ สำหรับวันนี้ก็จบลงแล้วนะคะ ฝากติดตามด้วยนะว่าคราวหน้าพี่อะเครุจะมีผลิตภัณฑ์อะไรดีๆ มาแนะนำกันอีก

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top