Now Reading
13 อันดับยาสระผมสำหรับคนผมขาดหลุดร่วง ร่วงแค่ไหนก็เอาอยู่!

13 อันดับยาสระผมสำหรับคนผมขาดหลุดร่วง ร่วงแค่ไหนก็เอาอยู่!

ปัญหาเส้นผมเป็นเรื่องใหญ่สำหรับผู้หญิงอย่างเราจริงไหมล่ะคะ? การมีผมบางๆ หรือผมขาดหลุดร่วงเป็นจำนวนมากทำให้เราเครียดหนักและไม่มีความมั่นใจในตัวเอง สระผมแต่ละครั้งผมร่วงเป็นกระจุก หรือแค่นั่งเฉยๆ ก็มีผมร่วงแล้ว วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมยาสระผมใช้ดีที่เหมาะกับคนผมขาดหลุดร่วงมาให้แล้ว! พร้อมกับมาดูกันว่าเพราะอะไรเราถึงผมหลุดร่วงเยอะแบบนี้ เพื่อปรับเปลี่ยนพฤติกรรมให้เรามีผมสวยเงางาม ดูหนาไม่หลุดร่วงง่ายด้วยค่ะ

สาเหตุของผมขาดหลุดร่วง

ผมร่วงตั้งแต่อายุยังน้อย นี่ฉันกำลังแก่หรือเครียดไปหรือเปล่า ? หลายคนคงกังวลเรื่องผมร่วมอยู่ใช่ไหมคะ อาการผมขาดหลุดร่วงไม่จำเป็นว่าจะเกิดกับผู้หญิงผมยาวเสมอไป เพราะสามารถเกิดขึ้นได้ทั้งกับผู้หญิงและผู้ชาย ซึ่งเกิดได้จากหลายสาเหตุเลยค่ะ

ดร.พญ.พลินี รัตนศิริวิไล แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านอายุรกรรมโรคผิวหนัง โรงพยาบาล พญาไท 1 ได้กล่าวถึงภาวะผมร่วงและหนังศีรษะอ่อนแอ: นอกจากจะมีผลกระทบต่อบุคลิก ทำให้ขาดความมั่นใจ และดูอายุเกินวัยแล้ว ยังอาจเป็นสัญญาณของความเจ็บป่วย หรือภาวะไม่สมดุลของสารอาหารและฮอร์โมนในร่างกายอีกด้วย

ทั้งนี้ ภาวะผมร่วงสามารถพบได้ในวัยเด็ก วัยรุ่น ผู้ใหญ่ จนถึงวัยผู้ใหญ่และวัยชรา ซึ่งปัจจุบันมีคนไทยจำนวนมากที่ต้องประสบปัญหาภาวะผมบาง หรือ ผมร่วง จนถึงขั้นศีรษะล้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้ชายที่มีปัญหานี้ถึงกว่า 17 ล้านคน แต่อย่างไรก็ตาม ทุกวันนี้เรามีนวัตกรรมใหม่เพื่อช่วยในการวินิจฉัย และรักษาปัญหาดังกล่าวได้อย่างมีประสิทธิภาพ จึงทำให้ไม่จำเป็นต้องกังวลอีกต่อไป (ที่มา : Phayathai )

ผมร่วงเพราะกรรมพันธุ์

การถ่ายทอดตามกรรมพันธุ์สามารถมีสาเหตุมาจากทั้งพ่อและแม่ ถ้าพ่อหรือแม่มีกรรมพันธุ์ผมร่วงบาง หรือศีรษะล้านก็อาจจะเกิดที่เราได้เช่นกัน

ผมร่วงเพราะฮอร์โมนเพศชาย

ฮอร์โมนเพศชายจะทำหน้าที่กระตุ้นการสร้างสเปิร์ม ขนรักแร้ และความรู้สึกทางเพศ และฮอร์โมนตัวนี้สามารถเปลี่ยนเป็น DHT ที่ส่งผลให้ผมเส้นเล็กลง และหลุดร่วงได้ ที่จริงก็พบในเพศหญิงเช่นกันค่ะ ในรังไข่และต่อมหมวกไต แต่ผู้ชายจะพบได้มากกว่าเท่านั้นเอง

ผมร่วงจากปัญหาหนังศีรษะ

ปัญหาการอักเสบของหนังศีรษะอาจทำให้ผมร่วงได้ เช่น ผมร่วงเป็นหย่อมจากเชื้อรา ซึ่งพบมากในเด็ก โดยผิวบริเวณนั้นอาจจะมีขุย สะเก็ด หรือเกิดจากโรคภูมิแพ้รากผมที่เกิดจากการที่ระบบภูมิคุ้มกันของร่างกายรวน ทำให้เซลล์รากผมหยุดทำงาน เส้นผมจึงค่อยๆ หลุดร่วงไป

ผมร่วงจากการขาดสารอาหาร

อาการผมร่วงอาจเกิดได้จากการขาดสารอาหาร  เช่น โปรตีน กรดแทนโพเธนิค ไลโนเลอิค ไบโอติน เอนไซม์ หรือสาวๆ คนไหนที่ลดน้ำหนักด้วยการอดอาหาร หรือรับประทานอาหารไม่ครบ 5 หมู่ก็อาจทำให้ร่างกายไม่สามารถนำสารอาหารมาผลิตเคราตินได้ทัน ทำให้ผมร่วงหรือการดื่มน้ำน้อยกว่า 2 ลิตรก็อาจทำให้ผมร่วงได้ค่ะ

ผมร่วงจากการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ทำร้ายเส้นผมและหนังศีรษะ

บางผลิตภัณฑ์ก็อาจทำให้ผมของเราเกิดอาการร่วงได้เพราะการใช้สารเคมีที่เยอะหรือรุนแรงเกินไป เช่น ผลิตภัณฑ์ยืด ดัด หรือทำสีบ่อยๆ โดยแนะนำว่าให้เว้นประมาณ 2 เดือนเพื่อเป็นการไม่ทำร้ายเส้นผมและรากผมมากเกินไปจนทำให้ผมร่วงค่ะ

วิธีแก้ไขปัญหาผมร่วง

อาการผมร่วงในแต่ละคนนั้น เราต้องหาสาเหตุก่อนว่าเพราะอะไรทำไมผมถึงร่วง? ถ้าปัญหาเกิดจากตัวเราเอง เช่น การทานอาหาร สระผมไม่สะอาด หรือการกระทำอื่นๆ ที่ได้กล่าวไปข้างต้นก็ต้องปรับด้วยตัวเอง ร่วมกับการใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะ อย่างแชมพู เซรั่ม และอื่นๆ สำหรับคนผมร่วงโดยเฉพาะ และพี่อะเครุยังมี 5 พฤติกรรมที่ควรทำเพื่อลดปัญหาผมร่วงมาฝากอีกด้วย

 • ไม่ต้องสระผมทุกวัน

การปล่อยให้หนังศีรษะและเส้นผมของเราสกปรกบ้างเป็นเรื่องที่ดีค่ะ แต่หากหมักหมมจนเริ่มสกปรก จนเกิดรังแคหรือรูขุมขนอุดตัน ก็อาจเป็นสาเหตุให้ผมร่วงได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นควรสระผมวันเว้นวันนะคะ

 • ไม่สระผมด้วยน้ำอุ่น

การสระผมด้วยน้ำอุ่นอาจทำให้รู้สึกสบายหัว แต่ไม่เป็นการดีกับผมเท่าไหร่ เพราะการสระผมด้วยน้ำอุ่น หรือน้ำร้อนจะทำให้รูขุมขนเปิด หนังศีรษะแห้ง รากผมอ่อนแอ ทำให้ผมหลุดร่วงได้ง่าย แนะนำว่าควรสระผมด้วยน้ำอุณหภูมิปกติจะดีกว่า

 • นอนพักผ่อนให้เพียงพอ

การพักผ่อนก็เป็นสิ่งที่สำคัญ  เพราะระหว่างช่วงที่เราพักผ่อน ร่างกายจะทำการซ่อมแซมตัวเองในส่วนที่สึกหรอ และฟื้นฟูเส้นผมและหนังศีรษะของเราด้วยนั่นเอง

 • ซักปลอกหมอน

หลายคนอ่านถึงข้อนี้อาจจะงงไปเลยว่าปลอกหมอนเกี่ยวอะไร แต่ปลอกหมอนก็เป็นสาเหตุสำคัญค่ะ เพราะเป็นจุดเสี่ยงที่อาจทำให้เราเกิดเชื้อราบนหนังศีรษะได้ และนำไปสู่ปัญหาผมร่วง อย่าลืมหมั่นทำความสะอาดปลอกหมอนและไม่ปล่อยทิ้งให้อับชื้นด้วยนะคะ

 • เลือกใช้ผลิตภัณฑ์ช่วยลดผมร่วง

สิ่งสำคัญคือการเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะช่วยฟื้นฟูสุขภาพเส้นผมและหนังศีรษะ ลดอาการขาดหลุดร่วงของเส้นผม ที่จะเข้าช่วยผมของเราให้ดูดีขึ้นและคลายความกังวลเรื่องผมร่วงไปได้ค่ะ

ยังมีอีกหลายๆ ปัจจัยที่ควรปรึกษาแพทย์เพื่อรักษา อย่างเช่น ผมร่วงผมบางเพราะฮอร์โมนหรือกรรมพันธุ์ ซึ่งควรหาวิธีรักษาอย่างถูกวิธี เพราะฉะนั้นสาวๆ หนุ่มๆ คนไหนที่กังวลก็ไปหาหมอดีกว่านะคะ จะได้รับการรักษาที่ตรงจุดแถมลดความกังวลใจลงได้ด้วย

ส่วนผสมที่ควรมีในยาสระผมลดผมขาดหลุดร่วง

หลังจากรู้แล้วว่าอะไรเป็นสาเหตุของผมร่วงหรือควรทำอย่างไรไม่ให้ผมร่วงเพิ่ม เราก็ควรใส่ใจในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์ที่ช่วยลดปัญหาผมขาดหลุดร่วงนะคะ เพราะผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะช่วยปกป้องผมของเรา การอ่านฉลากผลิตภัณฑ์เลยเป็นสิ่งที่จำเป็นมากค่ะสาวๆ เพราะสารสกัดจากธรรมชาติเหล่านี้จะช่วยทำให้ผมของเรากลับมาสวยดังเดิม

 • ว่านหางจระเข้

นอกจากจะใช้ว่านหางจระเข้เพื่อช่วยบรรเทาอาการผิวไหม้แดดแล้ว ยังช่วยให้ผมของเราแข็งแรงขึ้นได้ด้วย เพราะว่านหางจระเข้จะช่วยยับยั้งการเกิดแบคทีเรียและเชื้อรา ที่เป็นสาเหตุหลักของผมร่วงนั่นเอง

 • มะกรูด

มะกรูดเป็นสมุนไพรที่มักนำมาใช้ในแชมพู โดยดร.ณัฏฐินี อนันตโชค และผศ.ดร. วีณา นุกูลการ ภาควิชาเภสัชวินิจฉัย คณะเภสัชศาสตร์ มหาวิทยาลัยมหิดล ได้อธิบายเกี่ยวกับมะกรูดไว้ดังนี้

ดร.ณัฏฐินี อนันตโชค และผศ.ดร. วีณา นุกูลการ: มะกรูดมีสรรพคุณช่วยให้ผมดก รากผมแข็งแรง เส้นผมเงางามชุ่มชื้น ไม่เสียไม่เปราะขาดง่ายและช่วยขจัดรังแค น้ำมันจากผิวของมะกรูดมีฤทธิ์ต้านเชื้อแบคทีเรียและเชื้อรา และน้ำจากมะกรูด มีความเป็นกรดช่วยทำความสะอาดช่วยปิดเกล็ดผมให้เรียงเป็นชั้นปกติ ทำให้เส้นผมเรียบหวีง่าย (ที่มา : medplan mahidol)

 • โสม

หลายคนอาจจะยังไม่รู้ว่าโสมก็มีประโยชน์ต่อเส้นผมและหนังศีรษะของเราค่ะ เพราะโสมจะช่วยให้ความชุ่มชื้นแก่เส้นผม และยังป้องกันการติดเชื้อ แก้ปัญหารังแค และกระตุ้นให้เส้นผมเจริญเติบโต บำรุงผมให้แข็งแรงทำให้ผมหลุดร่วงน้อยลงด้วยค่ะ

 • ใบแปะก๊วย

หลายๆ คนน่าจะคุ้นแปะก๊วยจากขนมเต้าทึงใช่ไหมคะ ซึ่งใบแปะก๊วยจะช่วยบำรุงหนังศีรษะ กระตุ้นการไหลเวียนของเส้นเลือด ฟื้นฟูรากผม ทำให้เลือดไปหล่อเลี้ยงรากผมและทำให้รากผมแข็งแรงขึ้นด้วยค่ะ

 • ใบบัวบก

ใบบัวบกจะช่วยบำรุงให้ผมและหนังศีรษะแข็งแรง กระตุ้นการไหลเวียนเลือดบริเวณหนังศีรษะ ช่วยบำรุงให้รากผมแข็งแรง ป้องกันการหลุดร่วงของเส้นผม ทั้งยังทำให้ผมขึ้นใหม่แข็งแรงและดกดำเงางามขึ้น

13 ยาสระผมใช้ดี ลดผมขาดหลุดร่วง

หลังจากทราบแล้วว่าส่วนผสมจากธรรมชาติใดที่จะช่วยดูแลเส้นผมและหนังศีรษะของเราให้ดีขึ้นบ้าง ก็ไปต่อกันที่ผลิตภัณฑ์ดูแลเส้นผมสำหรับคนที่มีปัญหาเรื่องผมขาดหลุดร่วงกันเลยดีกว่าค่ะ ซึ่งเวลาที่เราไปเลือกแชมพูที่เชลฟ์ต้องอ่านฉลากให้ดีเพราะว่าจะได้เลือกแชมพูที่ช่วยลดการขาดหลุดร่วงของเส้นผมอย่างได้ผล แล้วก็ถูกใจทั้งราคา และปริมาณด้วยค่ะ วันนี้พี่อะเครุเลยมี 13 แชมพูมาแนะนำให้สาวๆ เลือกกัน จะได้มีผมสวยไม่ขาดร่วงค่า

1.PANTENE Pro-V Hair Fall Control Shampoo

แชมพูตัวแรกที่แนะนำ ไม่ใช่แบรนด์อื่นไกล แต่เป็นของแพนทีน ซึ่งแชมพูตัวนี้หลักๆ เน้นปกป้องเส้นผม ไม่ทำให้ผมหลุดร่วง ด้วยส่วนผสมของ โปร-วิตามิน ช่วยให้ผมแข็งแรงไม่ทำให้เปราะขาดง่าย และเคราติน แดมเมจ บล็อกเกอร์ ช่วยป้องกันเส้นผมที่ถูกทำร้าย ดูแลเส้นผมตั้งแต่โคนจรดปลายกันเลยทีเดียว ใครที่ชอบดัดผม ม้วนผมหรือทำสี แล้วเกิดปัญหาผมร่วงแห้งเสีย แพนทีนสูตรนี้ช่วยดูแลเรื่องเส้นผมได้อย่างตรงจุดเลยค่ะ

คุณสมบัติ ปกป้องเส้นผม ไม่ทำให้ผมหลุดร่วง มีโปร-วิตามิน ช่วยให้ผมแข็งแรงไม่ทำให้เปราะขาดง่าย
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 135 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

2. Smooth E Extra Gentle Purifying Shampoo for Sensitive Scalp

สมูทอีไม่ได้มีดีแค่ครีมเด้อ! ยาสระผมตัวนี้แบรนด์เคลมคุณสมบัติไว้ว่าช่วยรักษาและฟื้นฟูสภาพหนังศีรษะกับเส้นผมให้กลับมาแข็งแรง ลดการหลุดร่วง ไม่มีสาร SLS, ซิลิโคน และพาราเบน มั่นใจได้เลยว่าอ่อนโยนต่อเส้นผมแน่นอน รวมทั้งมีสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Organic Argan Oil, Sunflower Seed Oil และ D-Panthenol ที่บำรุงให้ผมสวยสุขภาพดีอย่างเป็นธรรมชาติด้วยจ้า

คุณสมบัติ รักษาฟื้นฟูสภาพหนังศีรษะและเส้นผม ลดการหลุดร่วง ไม่มี SLS ซิลิโคนและพาราเบน
ปริมาณ 250 ml.
ราคา 495 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

2. Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo

สำหรับยูเซอรินก็เป็นอีกหนึ่งแชมพูที่ดีต่อคนผมไม่แข็งแรง เพราะช่วยลดผมขาดหลุดร่วงแบบเห็นได้ชัด แก้ปัญหาเส้นผมตั้งแต่ต้นเหตุไปจนถึงปลายเหตุ มีสารช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม และชอบที่แชมพูเค้ามีกลิ่นหอมอ่อนๆ แถมยังทำให้ผมแข็งแรง นุ่มลื่น ไม่หยาบกระด้าง และผมดูหนาขึ้นเมื่อใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่องด้วย

คุณสมบัติ ลดผมขาดหลุดร่วง ช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผม กลิ่นหอมอ่อนๆ ผมไม่หยาบกระด้าง
ปริมาณ 250 ml.
ราคา 550 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

3. AloEx Natural Black Shampoo

แชมพูสำหรับคนผมร่วงคงหนีไม่พ้นแชมพูที่ทำจากสมุนไพร ซึ่งตัวที่อยากบอกว่าโอเคมากๆ เลยคือของ AloEx เป็นสูตรลดผมร่วง (เหมาะกับคนผมแห้ง/ผมเสียจากการทำสี) สกัดจากสมุนไพรเข้มข้นกว่า 30 ชนิดเลยนะ ถือว่าเยอะมากๆ เต็มไปด้วยโปรตีนที่ดีต่อเส้นผมและช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ได้ดีสุดๆ ถึงจะเป็นแชมพูสมุนไพรแต่ไม่ทำให้ผมฝืด เพราะสูตรนี้เน้นการบำรุงและฟื้นฟูแบบเน้นๆ เลย

คุณสมบัติ ลดผมขาดร่วง เหมาะกับคนที่ผมแห้งจากการทำสี มีสารสกัดจากสมุนไพร ไม่ทำให้ผมฝืด
ปริมาณ 200 ml.
ราคา 680 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Tops,Eveandboy Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

4. Aveda Invati Exfoliating Shampoo

แชมพู Aveda เป็นแชมพูที่มีส่วนผสมของสมุนไพรออร์แกนิกและสารสกัดจากธรรมชาติล้วนๆ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ หอมแบบอโรม่า กลิ่นผ่อนคลายสบายหัวมากๆ ช่วยทำความสะอาดขจัดสิ่งสกปรกและคราบไขมันส่วนเกินที่เป็นสาเหตุของผมมันได้ดีเยี่ยม ซึ่งทำให้ช่วยลดอาการผมหลุดร่วงได้ดีนั่นเอง

คุณสมบัติ แชมพูส่วนผสมจากสมุนไพรออร์แกนิก ช่วยขจัดคราบไขมัน ไม่ทำให้ผมมัน มีกลิ่นหอมอโรม่า
ปริมาณ 200 ml.
ราคา 1,300 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

5. Falless Hair Shampoo

เป็นอีกตัวที่สาวๆ ที่ผมร่วงต้องรู้จักเลยค่ะ เพราะแชมพูตัวนี้เหมาะกับผมอ่อนแอหลุดร่วงง่าย มีส่วนผสมของน้ำมันสกัดเย็นจากผิวมะกรูด ช่วยทำความสะอาดหนังศีรษะและเส้นผมอย่างอ่อนโยน ไม่ทำลายสมดุล เติมความชุ่มชื้นให้ผม ไม่ทำให้ผมขาดหลุดร่วง แถมยังทำให้ผมเงางามอีกด้วย สระแล้วผมหอมมะกรูดสดชื่นสุดๆ

คุณสมบัติ ส่วนผสมสารสกัดเย็นจากผิวมะกรูด หนังศีรษะสะอาด เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผม ไม่ทำให้ผมขาดร่วง
ปริมาณ 180 ml.
ราคา 285 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

 

6. Bergamot Detoxify Shampoo

แชมพูลดผมร่วงที่ได้ยินชื่อมาตั้งแต่สมัยเด็กๆ แชมพู Bergamot ตัวนี้มีสารสกัดจากสมุนไพร 7 ชนิด  ไม่มีส่วนผสมของซิลิโคนและ SLS ช่วยเรื่องการขาดหลุดร่วงได้เยอะค่ะ แต่กลิ่นของแชมพูไม่ค่อยหอมเท่าไหร่ ถ้าเกิดว่าใครใช้แล้วเห็นผลดี เหมาะกับหนังศีรษะตัวเองก็ถือว่ามาถูกทางแล้วล่ะ

คุณสมบัติ ลดการขาดหลุดร่วงของผม ไม่มีซิลิโคน และ SLS
ปริมาณ 200 ml.
ราคา 145 บาท
ซื้อได้ที่ 7-11, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

7.  Sebamed Anti-Hairloss Shampoo

แชมพูของ Sebamed ก็ควรหามาลองเหมือนกัน เป็นแชมพูที่นอกจากจะลดผมขาดหลุดร่วงแล้ว ยังช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะให้นำออกซิเจนเข้าสู่รากผม เมื่อผมได้รับสารอาหารกับออกซิเจนเต็มที่ก็จะหลุดร่วงน้อยลง ตัวนี้มีสารสกัดจากคาเฟอีนและแปะก๊วยด้วย ทำให้ผมกลับมาแข็งแรงนุ่มลื่น

คุณสมบัติ ลดการขาดหลุดร่วงของผม กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะ มีสารสกัดจากคาเฟอีนและแปะก๊วย
ปริมาณ 200 ml.
ราคา 690 บาท
ซื้อได้ที่ Watsons, Boots Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

8. Innisfree My Hair Strength Shampoo

แพ็กเกจน่ารักน่าใช้มากกก แชมพูจากแบรนด์เกาหลี Innisfree เป็นแชมพูสูตรอ่อนโยน มีความออร์แกนิกที่ดีต่อเส้นผมสุดๆ มีส่วนผสมของโสมที่บำรุงตั้งแต่รากผมให้แข็งแรงขึ้น มีกลิ่นอ่อนๆ ไม่แรงไม่ฉุน สระแล้วรู้สึกได้ว่าผมขาดหลุดร่วงน้อยลงและสะอาดมากๆ เหมือนไปทำสปามาเลย ปราศจากซิลิโคนด้วยนะ

คุณสมบัติ มีส่วนผสมของโสม บำรุงรากผมให้แข็งแรงขึ้น มีกลิ่นหอมอ่อนๆ
ปริมาณ 330 ml.
ราคา 390 บาท
ซื้อได้ที่ Innisfree, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

9. Daeng Gi Meo Ri Yellow Blossom Anti-Hair Loss Shampoo

สำหรับแชมพูตัวใหม่ของแทงกีโมรีขวดสีเหลืองใสนี้ เป็นแชมพูที่สกัดจากน้ำมันดอกยูแชที่เกาะเชจูเลยจ้า! มีสารสกัดสมุนไพรที่ช่วยฟื้นฟูสภาพเส้นผมให้กลับมานุ่มลื่นแข็งแรงได้ดังเดิม ไม่มี SLS ซิลิโคน Oxybenzone และไม่ใส่สีในแชมพูด้วย ที่สำคัญคือช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผมให้กลับมาดูหนาแบบธรรมชาติ

See Also

คุณสมบัติ สารสกัดจากน้ำมันดอกยูแช ช่วยฟื้นฟูให้ผมกลับมานุ่มลื่น กระตุ้นให้ผมใหม่งอก ไม่มีซิลิโคน SLS และสี
ปริมาณ 400 ml.
ราคา 1,390 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

10. Shiseido The Hair Care Adenovital Shampoo

แบรนด์นี้ก็มีแชมพูเหมือนกัน Shiseido แบรนด์ดังระดับ Hi-End ตัวนี้พี่อะเครุขอบอกเลยว่าหาซื้อยากมากๆ เพราะมีจำหน่ายตามร้านทำผมชั้นนำทั่วไปเท่านั้น เป็นแชมพูที่ช่วยฟื้นฟูเส้นผม จากผมเสียหยาบกระด้างให้กลับมานุ่มเด้งเป็นเงางามดูสุขสภาพดี โดยขวดนี้เป็นนวัตกรรมใหม่ของชิเซโด้ที่ช่วยกระตุ้นการงอกของเส้นผม เมื่อใช้ไปเรื่อยๆ จะเห็นผลได้ชัดเจนมาก

คุณสมบัติ ฟื้นฟูเส้นผมที่หยาบกระด้างให้กลับมาดูสวยเงางาม กระตุ้นการงอกของเส้นผม
ปริมาณ 200 ml.
ราคา 690 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

11. Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo

อีกหนึ่งแชมพูลดผมร่วงที่ฮอตสุดๆ ในโซเชียล แชมพูตัวนี้เหมาะกับคนที่รากผมไม่แข็งแรง หลุดร่วงง่าย มีส่วนผสมจากออร์แกนิกไวท์ลูปิน ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบริเวณหนังศีรษะให้ดีขึ้น ทำให้รากผมได้รับสารอาหารมากขึ้น ผมแข็งแรง ลดการหลุดรวงของเส้นผม

คุณสมบัติ มีออร์แกนิกไวท์ลูปิน กระตุ้นการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะ ผมแข็งแรง หลุดร่วงน้อยลง
ปริมาณ 300 ml.
ราคา 239 บาท
ซื้อได้ที่ Yves rocher, Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

12. Kokliang Hair Darking & Thickening Shampoo

ตัวสุดท้ายแชมพูก๊กเลี้ยงตัวนี้ช่วยเรื่องลดผมร่วง โดยส่วนผสมมาจากสมุนไพรจีน 4 ชนิด คือ โชวู เห็ดหลินจือ รากโสม และใบแปะก๊วย ตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่ผมบาง จะทำให้ผมหนาขึ้น หนังศีรษะสุขภาพดีและแข็งแรง ผมดูดกดำ ลดปัญหาผมหงอกก่อนวัยด้วย ไม่มีซิลิโคนและพาราเบนค่ะ ปลอดภัยหายห่วง

คุณสมบัติ สารสกัดจากสมุนไพรจีน ช่วยให้ผมดูดกดำ หนังศรีษะและเส้นผมแข็งแรง ไม่มีซิลิโคน พาราเบน
ปริมาณ 200 ml.
ราคา 60 บาท
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada, Konvy และห้างสรรพสินค้า

สระผมบ่อยแค่ไหนถึงจะดีที่สุด

การสระผมทุกวันทำให้ผมสะอาดแน่นอนค่ะ แต่ไม่ได้ช่วยทำให้เส้นผมของเรามีปริมาณเยอะและดูหนาขึ้น มิหนำซ้ำยังทำให้ผมหลุดร่วงง่ายอีกด้วยนะ! วันนี้พี่อะเครุเลยมีคำแนะนำจากผู้เชี่ยวชาญด้านเส้นผมจากยูนิลีเวอร์ที่จะช่วยให้เรารู้ว่า ผมแบบไหนควรสระผมกี่ครั้งต่อสัปดาห์ดี โดยอัตราการสระผมที่เหมาะสมของแต่ละคนจะแตกต่างกันตามลักษณะของเส้นผม ดังนี้

 

 • ผมเส้นใหญ่ / ผมหนา: ควรสระผมอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์
 • ผมเส้นเล็ก / ผมตรง: ควรสระผมทุกวัน เพราะผมลักษณะนี้จะมันเยิ้มได้ง่าย
 • คนที่ออกกำลังกายประจำ: ต้องสระทุกครั้งหลังออกกำลังกาย เพื่อขจัดสิ่งที่ตกค้างของเหงื่อไคล

สรุปผล

ผลิตภัณฑ์ ลดผมขาดหลุดร่วง เพิ่มการงอกใหม่ของเส้นผม ผมนุ่มลื่น ล้างออกง่าย คุ้มค่า คุ้มราคา

PANTENE Pro-V Hair Fall Control Shampoo 

   5 4  5  5  5

Smooth E Extra Gentle Purifying
Shampoo for Sensitive Scalp 

   4 4 .5  4  4  4

Eucerin Dermo Capillaire Thinning Hair Shampoo

  4 4 4  4  4

AloEx Natural Black Shampoo

  5  5  4  4.5  5

Aveda Invati Exfoliating Shampoo

 

   4 4  5  4.5  4

Falless Hair Shampoo

  4  4  3.5  4  4.5

Bergamot Detoxify Shampoo

 

  4  4  3.5  4  4

Sebamed Anti-Hairloss Shampoo

   4 4  3.5  4  4

Innisfree My Hair Strength Shampoo

   4  4  4  4  4

Daeng Gi Meo Ri Yellow Blossom Anti-Hair Loss Shampoo

   4  4.5  4  4  3.5

Shiseido The Hair Care Adenovital Shampoo

 4  4.5  4  3.5  4
 Yves Rocher BHC Anti Hair Loss Shampoo  4  4 3.5  3.5  4

Kokliang Hair Darking & Thickening Shampoo

   4  4  4  4.5  4.5

 


สาวๆ คนไหนที่มีปัญหาผมหลุดร่วงล่ะก็ ถ้าซื้อแชมพูสำหรับปัญหาผมหลุดร่วงหรือเลือกสูตรที่เหมาะสมจะช่วยให้ผมของสาวๆ บรรเทาการหลุดร่วงลง และยังทำให้ผมของเราดูแข็งแรงขึ้น ปัญหาเกี่ยวกับหนังศีรษะก็ลดลงด้วยค่ะ ดังนั้นลองเลือกผลิตภัณฑ์ที่เหมาะสมกับเรา และอย่าลืมปรับเปลี่ยนพฤติกรรมด้วยเพราะบางทีอาจแก้จากนิสัยของเราได้ง่ายๆ ด้วยการเครียดให้น้อยลง ดื่มน้ำให้มากกว่า 2 ลิตร กินอาหารให้ครบ 5 หมู่ เปลี่ยนและซักปลอกหมอนบ่อยๆ แค่นี้ก็ช่วยได้เยอะแล้วนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top