Now Reading
5 เทคนิคทาปากอวบอิ่มแซ่บๆ ถูกใจสายฝอ! คนปากเล็กก็ทำได้

5 เทคนิคทาปากอวบอิ่มแซ่บๆ ถูกใจสายฝอ! คนปากเล็กก็ทำได้

เทรนด์ปากหนาอวบอิ่ม เส้นขอบปากชัดๆ แบบสาวฝรั่งกำลังเป็นเทรนด์มาแรง สาวเอเชียทั้งหลายที่อยากตามเทรนด์ก็มีอุปสรรคเพราะปากบางเรียวเล็กกว่าสาวๆ ฝั่งยุโรปอเมริกา หลายคนจึงหันไปพึ่งการศัลยกรรม ฉีดฟิลเลอร์ให้ปากดูหนาขึ้น แต่ทางเราจะมาบอกว่ายังมีอีกทางเลือกสำหรับคนงบน้อยหรือไม่อยากฉีดปากด้วยนะ ซึ่งก็คือการแต่งหน้านั่นแหละ หากทำตามวิธีเหล่านี้ได้ คุณก็มีปากหนาอวบอิ่มได้เหมือนกัน

1. เตรียมลิปไลเนอร์และลิปสติกสีที่ชอบ

ขั้นตอนแรกให้สาวๆ เตรียมลิปสติกโทนสีที่ชอบเพื่อสร้างริมฝีปากให้ดูหนาเซ็กซี่อย่าง ลิปสีแดงกุหลาบ แดงเบอร์กันดี และลิปไลเนอร์ที่มีโทนสีเข้มกว่าลิปสติกเล็กน้อย

2. ลงรองพื้นเพื่อปรับสีปาก

หากอยากให้ริมฝีปากมีสีสวยชัด ติดแน่นทนทาน ให้เริ่มจากการปรับสภาพสีผิวของริมฝีปากด้วยรองพื้นหรือคอนซีลเลอร์ก่อนทาลิปสติก เพื่อปกปิดรูปปากเดิมและสีปากคล้ำๆ จากนั้นเราจะมาสร้างเส้นขอบปากใหม่ที่อวบอิ่มและคมชัดกันค่ะ

3. สร้างเส้นขอบปากให้คมชัดด้วยลิปไลเนอร์

ใช้ลิปไลเนอร์สร้างเส้นขอบปากเพื่อวาดรูปปากขึ้นมาใหม่ โดยการวาดเส้นกากบาทที่กึ่งกลางริมฝีปากทั้งบนและล่าง แล้วขีดเส้นสั้นๆ ที่มุมปาก จากนั้นลากเส้นทั้งหมดมาบรรจบกัน นำลิปสติกสีที่เตรียมไว้มาทาให้เต็มปาก ระวังอย่าให้เลยขอบปากนะคะ ตอนนี้ก็ได้เส้นขอบปากใหม่ที่ดูอวบอิ่มขึ้นแล้ว

4. วาดรูปสามเหลี่ยมคว่ำกลางริมฝีปาก

กุญแจสำคัญในการทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มชัดเจนยิ่งขึ้นคือการใช้ดินสอเขียนขอบปากสีเข้ม วาดรูปสามเหลี่ยมคว่ำที่ด้านล่างส่วนหยักของกระจับปาก ตามรูป เพื่อสร้างแสงและเงา เพิ่มความมีมิติให้กับริมฝีปาก ปากจะดูมีเงาคล้ายฉีดฟิลเลอร์แต่ยังดูเป็นธรรมชาติอยู่

See Also

5. สร้างมิติด้วยไฮไลท์สีขาวมุก

ขั้นตอนสุดท้ายให้ใช้ไฮไลท์สีขาวมุกลงที่กระจับปากและใต้ริมฝีปากด้านล่าง พร้อมทั้งใช้ลิปไลเนอร์วาดระบายเป็นรูปสามเหลี่ยมตามภาพ (เส้นสีแดง) เกลี่ยให้กลืนไปกับสีลิปสติก เพื่อสร้างความโดดเด่นให้ริมฝีปากยิ่งขึ้น

สาวๆ ที่มีริมฝีปากบางเล็ก หากอยากเปลี่ยนลุคตามเทรนด์เป็นสาวสายฝออัปลุคให้ดูเซ็กซี่ ลองนำเทคนิคนี้ไปฝึกกันดูนะ เพียงเท่านี้ก็สามารถเปลี่ยนริมฝีปากบางๆ ให้ดูอวบอิ่มมีเสน่ห์ได้แล้ว

ที่มา: popdaily
ที่มาภาพ: miiee, juksy, jd, bemaltelippe, k-ayo, oino, i.pinimg.1, i.pinimg.2, i.pinimg.3
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top