Now Reading
12 ลิปมันระดับไฮเอนด์ ใช้ดีต้องโดน!

12 ลิปมันระดับไฮเอนด์ ใช้ดีต้องโดน!

ผู้หญิงกับลิปสติกเป็นของคู่กันที่ขาดไม่ได้เล้ยพูดจริ๊ง! แต่ทาลิปสีสวยสีดีขนาดไหนก็อย่าลืมบำรุงริมฝีปากกันด้วยลิปบาล์ม (ลิปมัน) นะคะ เพราะว่าปากคนเราเวลาทาลิปสติกสีๆสวยๆเข้าไปทุกวันจะสะสมสารเคมีเล็กๆน้อยๆที่เคลือบอยู่บนปากด้วย และถ้าวันนึงเราเจอสินค้าไม่มีคุณภาพอาจจะแพ้จนปากพังได้เลย เพราะลิปมันจะมีส่วนประกอบหลายๆอย่างที่ควรตรวจดูก่อนซื้อทุกครั้ง เพราะแต่ละคนก็ชอบการบำรุงที่แตกต่างกันออกไป ชอบกลิ่นน้ำผึ้ง กลิ่นเชอร์รี่ หรือแบบทาแล้วเย็น ทาแล้วช่วยบำรุงให้ปากอมชมพูมากขึ้นกว่าเดิม ซึ่งวันนี้พี่อะเครุจะมาแนะนำลิปมันยอดฮิตใช้ดีที่ขึ้นชื่อว่าเป็นลิปมันเปลี่ยนสีที่ควรมีที่สุด!

ประโยชน์ของลิปมัน

ลิปมันและลิปมันเปลี่ยนสีก็มีประโยชน์ในตัวของมันเองด้วยนะคะ! การบำรุงริมฝีปากด้วยลิปมันเป็นเรื่องที่ไม่ควรมองข้ามเลยจริงๆ เพราะว่าถ้าปากเราดูเนียนนุ่มชุ่มชื้นจะช่วยให้เรามีเสน่ห์และน่าดึงดูดสุดๆ ดังนั้นถ้าไม่อยากพลาคทริคดีๆต้องตามมาดูประโยชน์ของลิปบาล์มกันเลย!

1. ป้องกันริมฝีปากแตกและแห้ง

ใช่ค่ะ คุณสมบัติหลักๆของลิปมันที่เราทราบกันดีคือช่วยป้องกันริมฝีปากที่แห้งแตกให้กลับมาดูนุ่มสุขภาพดี เพราะส่วนใหญ่จะมีส่วนประกอบที่เพิ่มความชุ่มชื้นพร้อมฟื้นฟูผิวอยู่ด้วย

2. ช่วยให้ทาลิปสติกได้ง่ายติดทนกว่าเดิม

บางคนเกิดอาการแพ้จากการทาลิปแบบแมตต์หรือแบบแห้งมากเกินไป ทำให้ริมฝีปากดำคล้ำและแห้งเสียไปด้วย ดังนั้นวิธีแก้ที่ง่ายที่สุดคือทาลิปมันเป็นประจำอย่างต่อเนื่องหรือทาลิปมันก่อนทาลิปสติกแค่นี้ก็ช่วยได้เยอะมากๆ

3. ลิปมันแบบสีสันสดใสดูเป็นธรรมชาติ

เหมาะกับสาววัยมัธยมวัยรุ่นแรกแย้มเวอร์มากกก เวลาไปเรียนก็มีกฏห้ามนู่นนี่นั่นอะเนอะ แต่้วยความเป็นผู้หญิงก็ต้องอยากสวย เพราะงั้นเจ้าพวกลิปมันที่มีสีกึ่งชมพูอ่อนๆสดใสน่ารักถึงเป็นไอเทมที่ควรเลือกใช้เป็นที่สุด นอกจากนั้นยังมีสารบำรุงที่ทำให้ปากชุ่มชื้น ราคาเบาๆ และไม่ทำให้ริมฝีปากคล้ำเสียอีกด้วย

4. พกง่ายและสะดวก

สำหรับข้อดีอีกอย่างของลิปมันก็คือพกพาไปไหนมาไหนง่ายมากจ้า! ปากแห้งที่ไหนก็หยิบขึ้นมาทาทันที ไอเทมคู่กายที่แท้ทรูสินะเนี่ย

เคล็ดลับการเลือกซื้อลิปมันบำรุงริมฝีปาก

เลือกลิปมันที่มีค่า SPF

จุดที่เรามักจะมองข้ามเรื่องการปกป้องผิวจากแสงแดดนั่นก็คือริมฝีปาก ปากคนเรานี่บอบบางมากกว่าผิวอีกนะคะคุณ เพราะงั้นถ้าไม่อยากทาแต่ลิปสติกสีทึบๆไปตลอดก็ต้องใช้ลิปมันที่มีค่า SPF เพื่อป้องกันแสงแดดไว้จะดีที่สุด

ดูส่วนประกอบของน้ำมัน

ลิปมันก็คือลิปที่มีส่วนผสมของน้ำมันอยู่ด้วย แต่เน้นว่าต้องเป็นน้ำมันที่ดีช่วยบำรุงผิวริมฝีปากให้ดูอวบอิ่มกระจ่างใสและไม่ทำร้ายผิวเดิมของเราด้วย ซึ่งน้ำมันที่ช่วยเรื่องความชุ่มชื้นของริมฝีปากได้ดีมากๆคือ น้ำมันสวีทอัลมอนด์, น้ำมันทีทรี, น้ำมันดอกเสจ และวิตามินอี

ใช้ลิปมันที่เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

อย่าลืมว่าเราใช้ลิปมันเพื่อให้ปากดูอวบอิ่ม ชุ่มชื้น ไม่แห้งแตก เพราะงั้นการเลือกลิปมันด้วยหลักการอย่างแรกคือต้องเป็นลิปที่มีความชุ่มชื้นสูงอย่าเช่นปิโตรเลี่ยมเป็นต้น ทั้งป้องกันและฟื้นฟูผิวให้ดียิ่งขึ้นหากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

 

ส่วนประกอบที่ควรระวังในลิปมัน

ส่วนประกอบที่ควรระวังให้ดีเมื่อซื้อลิปมันสวยงามแต่ไม่มียี่ห้อ หรือเป็นยี่ห้อที่เราไม่คุ้นหูคุ้นตามาก่อน.. อันดับแรกคือตรวจสอบส่วนประกอบของลิปมันก่อนว่ามีอะไรบ้าง ถ้าพบ 2 อย่างนี้ให้รู้ไว้เลยค่ะว่าเป็นลิปมันที่ไม่น่าใช้และควรหลีกเลี่ยงไว้เลย

สารฟีนอล

สารเคมีที่ควรหลีกเลี่ยงให้ดีเลยก็คือสารฟีนอล ตัวนี้เป็นสารที่ก่อให้เกิดอาการภูมิแพ้ ส่งผลอันตรายต่อร่างกายมากกว่าการแพ้ลิปนะคะคุณ นั่นก็คือมันอาจจะทำให้คุณมีปัญหาในเรื่องตับไต แถมยังทำลายระบบประสาทอีกด้วย!

ปิโตรลาทัม

บอกไว้เลยว่าถ้าอ่านส่วนประกอบของลิปมันแล้วเจอปิโตลาทัมเมื่อไหร่ได้โปรดวางไว้ที่เดิมโดยเร็วเลยจ้า! สารตัวนี้อันตรายมากๆเพราะเป็นสารเคมีที่ก่อมะเร็ง รวมถึงสร้างเกราะป้องกันไม่ให้ริมฝีปากของเราชุ่มชื้นอีกต่างหาก

 

12 ลิปมันเปลี่ยนสีบำรุงริมฝีปากยอดฮิต

BENEFIT COSMETICS Benebalm

ลิปมันสดใสแบบสุขภาพดีตัวนี้เป็นคอลเลคชั่นยอดฮิตของ Banefit เลยนะคะคุณ เนื้อลิปมีความเป็นบาล์มแบบนุ่มๆลื่นๆเกลี่ยง่าย ไม่กระจุกกันเป็นก้อน พร้อมเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากยาวนานตลอดทั้งวันโดยไม่ต้องเติมซ้ำ พกพาง่ายเพราะมีขนาดกะทัดรัดมั่กๆ สามารถใช้ทาได้เรื่อยๆระหว่างวันเลยค่ะ

จุดเด่น   ลิปเป็นบาล์มนุ่มลื่นเกลี่ยง่าย, ปากนุ่มชุ่มชื้น
ราคา  820 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Pim Chaipoon : เป็นลิปบาล์มเนื้อใสที่ให้สีแดงอ่อนระเรื่อๆ ทาแล้วดูปากสวยสุขภาพดีเป็นธรรมชาติมากๆ ชอบที่ช่วยบำรุงริมฝีปากไปด้วยในตัว ทำให้ปากนุ่มชุ่มชื้น เวลาทาคนทักบ่อยมากแม้แต่คนไม่รู้จัก ถามว่าใช้ลิปอะไรสีสวยดูเป็นธรรมชาติมากอยากซื้อตาม  (ที่มา: Sephora)

Kullarat Sukkasem : รักลิปอันนี้มาก ชอบกลิ่นกุหลาบของแท่งนี้ มันจะว่ากลิ่นแรงก็แรง แต่เราว่ามันกำลังพอดีกะเรา เพราะชอบอะไรกุหลาบๆอยู่แล้ว สีไม่จัดไป มันธรรมชาติ เหมาะกับทุกสีผิวจริง เราเป็นคนผิวเข้ม พอทาระหว่างวัน มันทำให้ปากดูเป็นสีธรรมชาติมาก เพราะปกติจะเป็นคนปากซีด ปกสะดวก แพคเกจไม่พังง่าย ฝาปิดสนิทดีงาม  (ที่มา: Sephora)

GIVENCHY Le Rouge Perfecto Beautifying Lip Balm

ลิปบาล์มแบรนด์ไฮเอนด์อย่าง Givenchy รุ่นนี้ก็เป็นอีกรุ่นที่หลายๆคนพกติดกระเป๋าไว้ตลอด บาล์มเนื้อนุ่มๆทาแล้วมีความเย็นสบายผิวนิดๆ ปากดูอวบอิ่มฉ่ำน้ำน่าจุ๊บเพราะมีส่วนประกอบของเม็ดบีทส์ที่อุดมไปด้วย Hyaluronic ที่กักเก็บความชุ่มชื้นอย่างเต็มที่ เหมาะกับคนที่ชอบให้ปากดูชมพูแบบธรรมชาติมากเลยค่ะ

จุดเด่น  กักเก็บความชุ่มชื้น, ปากเนียนนุ่ม
ราคา  1,700 บาท
หาซื้อได้ที่  Givenchy, Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

zincere : เป็นลิปที่ไม่คิดว่าจะสีเข้ม ซื้อเบอร์ 3 ทาแล้วออกเย็น ๆ และเป็นสีชมพูไม่อ่อนเหมือนเบอร์ 1 แต่เข้มกว่า ปากชมพูมากมีประกายวิ้ง ๆ จากกลิสเตอร์ สวยดีค่ะ เดี๋ยวจะลองซื้อเบอร์ 2 เพราะชอบสีปากดูชมพูดี แต่ไม่อยากได้กลิสเตอร์แล้ว เพราะบางทีกลิสเตอร์ไปเน้นร่องปากให้ชัด ถ้าไม่บำรุงดี ๆ ราคาแรงเอาเรื่องเชียวสำหรับลิปกลอสมีสี แต่ยอมใช้แพคเกจต้องให้ค่ะ  (ที่มา: Sephora)

nlb : ทาแล้วเย็นปาก สีจะออกชมพูๆธรรมชาติ แนว my lips but better แท่งค่อนข้างเรียวแต่ไม่หักง่าย(ถ้าไม่หมุนให้ออกมายาวจนเกินไป) ความชุ่มชื้นกลางๆ ต้องทาซ้ำระหว่างวัน ส่วนตัวคิดว่าค่อนข้างดีแต่ราคาแพงไป ไม่ค่อยคุ้มราคา น่าจะไม่เหมาะกับคนปากแห้งมากๆ  (ที่มา: Sephora)

FRESH Sugar Lip Treatment Sunscreen SPF 15

สำหรับเฟรชค่อนดีในเรื่องของลิปบาล์มอยู่แล้วเนอะ ซึ่งคุณสมบัติของแท่งนี้คือช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มจาก Sugar Lip Treatment SPF 15 นางมีส่วนผสมของน้ำตาลและสารสกัดจาก Black Currant ตัวช่วยหลักๆในการบำรุงผิวบริเวณริมฝีปาก แถมยังปกป้องผิวจากแสงแดดไม่ให้ปากดำคล้ำอีกด้วย

จุดเด่น  มีสารป้องกันแสงแดด SPF 15, ปากชุ่มชื้น
ราคา  980 บาท
หาซื้อได้ที่   Sephora, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

pat : ลิปมันของ Fresh ได้ยินคำร่ำลือมานานมากว่าช่วยสำหรับคนที่ปากแห้งแตกเป็นขุย ตอนแรกจะตัดสินใจซื้อแบบไม่มีสี แต่พี่เลือกตัวนี้มาเพราะเป็นสี โทนส้มอ่อนอ่อนๆน่ารักมากพอมาลองใช้ดูแล้ว ปากที่เคยแห้งเป็นขุยก็ไม่มีอีกเลย คุ้มค่ากับการลงทุนมาก  (ที่มา: Sephora)

J and J : สีชมพูเข้มเลยอ่ะ ใช้ทาแทนสิปสีได้เลย สีสดมาก ๆ ตัวแท่งลิปสวยดี เราสะสมครบทุกสีแล้วนะเออ ใช้ดีปากนุ่มเหมือนเดิม กลิ่นหอมอ่อน ๆ กลิ่นเดิมแหล่ะ ที่บางคนบอกว่ากลิ่นโค้ก หรือ กลิ่นมะนาวอ่อน ๆ  (ที่มา: Sephora)

DIOR BACKSTAGE Dior Addict Lip Glow

ลิปบาล์มแบบคัลเลอร์บาล์มตัวฮิตของสาวๆ เผยผิวปากฉ่ำๆอวบอิ่มสีชมพูระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติ ถึงจะเป็นลิปบาล์มแต่ว่ามีเนื้อสัมผัสถึง 3 แบบเลย เช่น original glow , matte และ hologlow  แต่ละเนื้อก็จะให้ความรู้สึกในการทาที่แตกต่างกันออกไป นางจะช่วยเน้นผิวบริเวณริมฝีปากและอำพรางริ้วรอยต่างๆ และมีความเปล่งประกายสุดๆ

จุดเด่น  มีเนื้อสัมผัสสามแบบ, ปากอวบอิ่มชุ่มชื้น
ราคา  1,390 บาท
หาซื้อได้ที่  DIOR, Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Siriphan Aurnorakarnkij : แม่ก็คือแม่จริงๆ ทั้งชีวิตที่ใช้ลิปโกล ตัวนี้ดีที่สุด ไม่เปลี่ยนใจไปแน่นวล แท่งเดียวเอาอยู่ ยิ่งทาก่อนนอนหรือก่อนแต่งหน้าทิ้งไว้สักพักเดียว ริมฝีปากอวบอิ่มน้ำมากๆ เนื้อลิปก็ไม่หนักหรือเบาจนเกินไปกำลังพอดี คือพูดได้ว่าเพอร์เฟคจริงๆ  (ที่มา: Sephora)

PATCHANIN : ตัวนี้ใช้ตลอด เป็นลิปสติกติดกระเป๋า ทาตัวเดียวให้งานคุณหนูแบบปากชุ่มชื่นสุขภาพดี หรือจะทาก่อน-ทาหลังลิปตัวอื่นก็ให้ผลลัพธ์ที่ดี กลิ่นอ่อนๆ ทาแล้วไม่เหนียว ส่วนแพคเกจแข็งแรง ผลิตภัณฑ์คุณภาพตามชื่อแบรนด์เลยค่ะ  (ที่มา: Sephora)

SHISEIDO Color Gel Lip Balm

ลิปบาล์มเนื้อบางเบาต้องยกให้ Shiseido เลยจ้า! เนื้อเนียนๆเบาๆไม่หนักปาก ทาแล้วรู้สึกถึงความชุ่มชื้นเรียบเนียนของผิว มีเทคโนโลยี Patented Humectant ของ SHISEIDO ที่ทำให้ปากเราสวยสุขภาพดีทุกครั้งที่ใช้ นอกเหนือจากการบำรุงแล้วนางยังช่วยปกปิดริ้วรอยบนปากด้วยน๊าา

จุดเด่น  เนื้อบางเบานุ่มลื่น, กักเก็บความชุ่มชื้นผิว
ราคา  1,100 บาท
หาซื้อได้ที่  Shiseido, Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Kt : ใช้ดีบำรุงเว่อร์แท่งเล็กๆปริมาณแค่หนึ่งกรัมฝ่าๆมีสีออกเบอรี่เราใช้ทาก่อนลิปสติกแบบแมตต์สีแดงก่ำmellow drama รู้สึกเบาสบายริมฝีปากอวบอิ่มแท่งลิปสติกแอบเปิดปิดยากแต่แน่นหนาพกพาสะดวกไม่หนักกระเป๋าช่วยให้การทาลิปสติกแบบแมตต์ดูมีอะไรๆรีปจัดด่วนเลยแกระวังจะSold out  (ที่มา:Sephora)

MAC COSMETICS Tendertalk Lip Balm – Candy Wrapped (Sheer pink)

ลิป MAC ไม่ได้มีดีแค่ลิปโทนแมตต์สายฝอ.อย่างเดียวนะจ๊ะ ตัวลิปบาล์มนี่ก็ค่อนข้างโอเคอยู่เหมือนกัน เพราะเป็นลิปที่บำรุงตามสภาพสีปากเดิมของเรา ก็คือจะทำให้ปากเราดูมีประกายเล็กน้อยแต่ไม่หลอกตา สวยแบบธรรมชาติด้วยการผสมผสานเทคโนโลยีรูปแบบใหม่ ทำให้ปากเนียนนุ่มลื่น มาพร้อมกับกลิ่นผ่อนคลายอย่างกลิ่นวนิลา

จุดเด่น  เพิ่มประกายให้ริมฝีปาก ปากเนียนนุ่ม, มีกลิ่นวนิลาอ่อนๆ
ราคา  1,050 บาท
หาซื้อได้ที่  MAC Cosmetics, Eveandboy, Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

MONPILAI YOUYEN : เนื้อลิปเฉยๆไม่รู้สึกว่าชุ่มชื้น เหมือนแค่มีอะไรมาเคลือบปาก พอทาไปสักพักจะเปลี่ยนเป็นสีชมพูชัดมากกก เหมาะกับคนที่ชอบลิปสีชมพู ส่วนตัวชอบ Dior Lipglow ที่สุดแล้ว เพราะเวลาเปลี่ยนสีจะเป็นสีชมพูระเรื่อ เหมือนปากสุขภาพดีมีความชุ่มชื้น  (ที่มา : Sephora)

SEPHORA COLLECTION Color Adapt Lip Balm

สำหรับ Sephora ก็ไม่พลาดที่จะมีผลิตภัณฑ์ของตัวเองเหมือนกัน ชอบตรงที่ราคาถูกแต่คุณภาพดีเวอร์ ตัวนี้เนื้อนุ่มมากๆมีกลิ่นหวานๆ จุดพิเศษคือนางเปลี่ยนสีไปตามสภาพสีปากของแต่ละคน เอาง่ายๆว่าทาแล้วไม่ดูหลอกตาแน่นอนอะ แถมยังดูสวยฉ่ำเปล่งประกายไม่แห้งแตก ทาแล้วอยู่ได้เกือบทั้งวันเลย

จุดเด่น  เปลี่ยนสีลิปตามสีปากของแต่ละคน, ปากชุ่มชื้นไม่แห้งแตก
ราคา  590 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora

PATRAPORN TARDTONG : ถือว่าทาง่าย เพราะมีความ runny สูงมาก เลยจะไหลๆรู้สึกไม่เกาะติดริมฝีปากเท่าไหร่ ทาแล้ววาวดี กลิ่นแรงไปนิด เป็นกลิ่นขนมๆที่ดูสังเคราะห์ หักคะแนนเพราะไม่เห็นมีการเปลี่ยนสี แต่ละหลุดไปหมดแล้วก่อนจะรู้ว่าสีเปลี่ยนมั้ยค่ะ เรื่องความชุ่มชื่นตอบยาก เพราะว่าเป็นคนที่ปากไม่แห้งอยู่แล้ว ถ้าถามว่าจะซื้อใหม่มั้ย คงไม่ซื้อแล้ว ไม่ได้ติดใจอะไรขนาดนั้น เอาไปลองซื้ออันอื่นเล่นต่อน่าจะสนุกกว่าค่ะ  (ที่มา: Sephora)

See Also

MARC JACOBS BEAUTY Lip Lock Moisture Balm

ที่สุดของการบำรุงก็ต้องมีที่ MARC อยู่ด้วย ตัวนี้ชอบที่ว่าเป็นลิปบาล์มชุ่มชื้นผิวริมฝีปากมากก ผสานคุณค่าจาก Exotic Oil  ที่ให้ความชุ่นชื้นระดับ 10 เต็ม 10 และมีกลิ่นมิ้นท์อ่อนๆทาแล้วรู้สึกผ่อนคลายไปอีก ใช้ทุกวันสามารถลดการเริดริ้วรอยบนปากได้ด้วย!

จุดเด่น ลิปเป็นบาล์มกลิ่นมิ้นท์, ปากนุ่มชุ่มชื้น
ราคา 890 บาท
หาซื้อได้ที่ Sephora, Eveandboy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

zira : จะบอกก่อนว่า แบรนด์นี้ไม่มีขายตามห้างทั่วไป จะมีแค่ใน Sephora ดังนั้นจึงต้องซื้อที่นี่เท่านั้น จึงทำให้เราได้เลือกใช้ลิปนี้ ลิปมันอันนี้เป็นลิปมันที่ดีมากแท่งหนึ่ง คุ้มค่ามากๆ ใช้ครั้งแรกก็เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงของริมฝีปาก จากแตกๆตื่นเช้ามานุ่มขึ้น แถมยังไม่มีกลิ่นแรงด้วย ถ้าหมดอาจซื้ออีก  (ที่มา:Sephora)

jjjjimmmmmm : แพคเกจดูดีมาก มีกลิ้นมิ้นอ่อนๆแอบแพงหน่อยๆ ส่วนตัวคิดว่าใช้แล้วปากชุ่มชื้น แต่แปปเดียวปากลอกอีก หมดแท่งคงไม่ซื้ออีกค่ะ  (ที่มา: Vanilla)

TOO FACED Peach Mega Moisture Lip Balm

ส่วนตัวชื่นชอบแพ็กเกจนางม๊ากก! เป็นตลับน่ารักๆมีลายลูกพีชอยู่ด้านบน วึ่งถ้าใครเป็นสาวก Too Faced น่าจะไม่พลาดลิปบาล์มตัวนี้แน่นอน นางเป็นลิปที่ผสานคุณค่าจากพีชและครีมหวานๆหอมๆที่ทำให้ปากนุ่มชุ่มชื้นสุดๆ ฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนไม่แห้งกร้าน ปากดูอวบอิ่มสุขภาพดี แต่อาจจะใช้สำบากเล็กน้อยเพราะต้องใช้นิ้วแตะๆนั่นเองค่ะ

จุดเด่น   ฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนไม่แห้งกร้าน, ปากดูอวบอิ่มสุขภาพดี
ราคา  690 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

 

Innisfree Glow tint lip balm

ลิปสไตล์บางเบาที่ราคาถูกที่สุดจากแบรนด์ของเกาหลี รุ่นนี้ค่อนข้างได้รับความนิยมเพราะเป็นลิปที่ให้ความชุ่มชื้นและมีสีสันสดใสสวยงาม เม็ดสีละเอียดที่ทาแล้วดูเป็นธรรมชาติ ปากอวบอิ่มเปล่งประกาย มีสารสกัดจากน้ำมันหอมระเหยจากพืช น้ำมันแมคคาเดเมียนัท น้ำมันมะพร้าว น้ำมันอัลมอนด์และน้ำมันเมล็ดแฟลกซ์

จุดเด่น  มีสารสกัดจากธรรมชาติ, ทาแล้วปากชุ่มชื้นอวบอิ่ม
ราคา  270 บาท
หาซื้อได้ที่  Eveandboy, Innisfree, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

Lali** M : เป็นลิปที่ควรมีติดกระเป๋าสุด คือชอบความชุ่มชื่นมาก ทาแล้วไม่มีปากแก้งอ่ะ แล้วกลิ่นน่ารักมาก สีก็น่ารัก นี่หลงสีมาก ความทนก็ระดับหนึ่งเลย ถ้าวันๆ กินแค่น้ำจากหลอดสีก็หนึบตลอดวัน แต่ทากินข้าวก็มีหลุดออกบ้าง แต่เติมได้ แล้วไม่รู้ว่าคนอื่นเป็นไหมคือสีมันเปลี่ยนอ่ะ เช้าๆ ทาออกแดงส้ม เย็นๆ ออกแดงชมพู น่ารักไปอีก  (ที่มา: innisfree)

Siri***** C : ใช้แล้วปากไม่แห้ง ปากดูช่ำวาว ซื้อเบอ2ไป สีแบบชมพูกุหลาบ สีค่อนข้างเข้มทานิดเดียวสีชัดแล้วเลยต้องทาลิปมันก่อนแล้วค่อยทาตัวนี้ซ้ำจะได้ไม่จัดเกิน ได้ลุคใสๆช่ำวาว ซื้อมาใช้ได้นานมากกกก สีส้มก็สวยทาทับปากแล้วออกพีช น่าจะเห็นผลกับคนที่ปากชมพูอยู่แล้วด้วย สีละมุนเลย ซื้ออีกแน่นอน  (ที่มา: innisfree)

TARTE Rainforest of the Sea™ Quench Lip Rescue

แบรนด์ Tarte ก็มีลิปบาล์มตัวเด็ดออกมาจำหน่ายแล้ว ซึ่งเป็นบาล์มที่หลายๆคนบอกเลยว่าผิวริมฝีปากสวยเนียนชุ่มชื้นขึ้นมากๆ เป็นลิปเนื้อเชียร์ที่ฟื้นฟูผิวให้เรียบเนียนชุ่มฉ่ำ ผสมผสานกับสารต้านอนุมูลอิสระที่ทำให้ปากเราสวยแบบสุขภาพดี ไม่แห้ง ไม่ลอกเป็นขุยอีกด้วย

จุดเด่น  ลิปบาล์มเนื้อเชียร์, ฟื้นฟูปากให้เรียบเนียนชุ่มฉ่ำ
ราคา  900 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Gifth Jittika : ซื้อเพราะแพ็คเกจดีงาม ปลอกลิปบาร์มน่ารักมากๆ ตอนซื้อมาก็ไม่ได้คาดหวังอะไรมาก แต่พอใช้จริงกลับชอบมากๆ เราเป็นคนที่ปากแห้งง่ายมาก หยิบใช้ตอนอยู่ไต้หวันแทบทุกวัน เพราะอากาศค่อนข้างเย็น บาร์มของดิออร์ที่ชอบใช้ก็เอาไม่อยู่ แต่ตัวนี้เอาอยู่จริงๆค่ะ  (ที่มา: Sephora)

ลัดดา ขาวสำอางค์ : เป็นลิบบามล์ที่สีติดดี สั่งสีนี้มาเพราะต้องการให้ทาแล้วออกสีแดง ๆ หน่อย ๆ ซึ่งก็ได้สีตามนั้น บำรุงริมฝีปากดี ทาแล้วปากมันวาว แต่เนื้อลิบออกเหลวถ้าอยู่ในอากาศที่ร้อนอบอ้าว ต้องเก็บไว้ที่เย็นๆ หน่อย แต่โดยรวมก็ถือว่าดี แต่ถ้าหมดก็คงไม่ซื้อต่อ  (ที่มา: Sephora)

LANEIGE Lip Glowy Balm

ปิดท้ายกันด้วยแบรนด์ที่ดังในเรื่องการกักเก็บความชุ่มชื้นให้ผิว แน่นอนว่าตัวลิปบาล์มของลาเนจก็ดีไม่แพ้กัน! ตัวนี้เป็นลิปที่ช่วยให้ปากดูชุ่มชื้นไม่แห้งผาก ปากแวววาวเป็นประกายแต่ไม่มันเยิ้ม ผิวเรียบเนียนด้วยมอยส์เจอร์ไรเซอร์ฟิล์ม เอาอยู่ในราคาแค่หลักร้อยเท่านั้น!

จุดเด่น ปากแวววาวเป็นประกายแต่ไม่มันเยิ้ม, มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ฟิล์ม
ราคา  350 บาท
หาซื้อได้ที่  Sephora, Eveandboy, Lazada, Shopee, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Natakorn Ploycharoen : ให้ความชุ่มชื้นกับริมฝีปากได้ดีมาก ความรู้สึกจะเหมือนกับลิปกลอสแต่ว่าจะไม่ได้รู้สึกเหนอะเหนอะหรือเหนียวเท่าลิปกลอส กลิ่นหอมผลไม้ ไม่มีสี ผู้ชายสามารถใช้ได้ และที่สำคัญคือราคาไม่แพงเลย หลอดนึงใช้ได้เป็นเดือนๆ  (ที่มา: Sephora)

Jantakarn Wannasuk : ราคาไม่แพง กลิ่นหอมมากๆไม่ฉุน ปกติเป็นคนปากเป็นร่อง พอใช้อันนี้ก็ดีขึ้นค่ะ ให้ความชุ่มชื้น ริมฝีปากดูสุขภาพดี ทาทับลิปทับตินท์ก็ได้ พอมันโกลวๆละออกมาสวยมากกชอบค่ะ  (ที่มา: Sephora)

สำหรับแต่ละแบรนด์ที่คัดมาพี่อะเครุบอกได้เลยว่าเป็นแบรนด์ดังระดับ Hi-end ทั้งนั้น ซึ่งถ้าเราเป็นผู้หญิงยุคใหม่ก็คงอยากดูแลตัวเองดีๆด้วยสินค้ามีคุณภาพกันทั้งนั้น เอาเป็นว่าเลือกให้ดีและเหมาะกับเราที่สุดก็พอค่า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top