Now Reading
ชี้เป้า 12 ลิปมันกันแดด 2023 ปากนุ่มฉ่ำ ไม่คล้ำเสีย

ชี้เป้า 12 ลิปมันกันแดด 2023 ปากนุ่มฉ่ำ ไม่คล้ำเสีย

สาวๆ เป็นกันไหมคะ อยากจะทาลิปสีสวยแบบคนอื่น แต่ก็ต้องมาติดปัญหาปากแห้ง แตก ทาลิปแล้วปากไม่เรียบเนียน ที่หนักไปกว่านั้นคือปากคล้ำ จะตำลิปตัวไหนมาสีก็เพี้ยนไปหมด เห็นอย่างนี้แล้วเราต้องให้ไอเทมอย่างลิปมันช่วยบำรุงริมฝีปากกันหน่อย แต่ปีนี้กระแสกันแดดมาแรงอย่างต่อเนื่อง ลิปมันธรรมดาก็อาจจะช่วยแค่เรื่องความชุ่มชื้น การหันมาใช้ลิปมันกันแดดก็สามารถช่วยให้ปากเราไม่คล้ำขึ้นเช่นกัน มียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามอะเครุมาดูกันได้เลย!

ทำไมต้องใช้ลิปมันกันแดด

นอกจากการทากันแดดที่ผิวหน้าและผิวกายจะเป็นสิ่งสำคัญที่ช่วยลดความเสี่ยงของการเกินมะเร็งผิวหนังหรือผิวหมองคล้ำแล้ว บริเวณอื่นๆ ในร่างกายของเราก็ยังต้องการครีมกันแดดด้วยเช่นกัน โดยเฉพาะจุดที่ผิวหนังบอบบางอย่างริมฝีปากของเรานั่นเอง

เนื่องจากผิวริมฝีปากของเรามีชั้นผิวหนังที่กันแดดไม่ได้มากเท่ากับร่างกาย รวมถึงมีเม็ดสีเมลานินในการป้องผิวจากรังสี UV ได้น้อยกว่าผิวบนร่างกายของเรา จึงทำให้ผิวบริเวณนั้นไวต่อแดดและสามารถถูก UV ทำร้ายได้ไว จึงเสี่ยงเป็นมะเร็งผิวหนังได้สูง ทางทีดีการใช้ลิปมันที่ช่วยให้ความชุ่มชื้นและมีค่า SPF ก็สามารถช่วยได้ดีเลยค่ะ และอย่าลืมเติมระหว่างวันด้วยนะ

Dr. Anne: ริมฝีปากจะมีชั้นผิวหนังกำพร้าที่บางรวมถึงเม็ดสีเมลานินน้อยจึงทำให้ปากของเราเผชิญกับแสงแดดและรังสี UV ได้ค่อนข้างง่าย รวมถึงเป็นบริเวณที่มักจะโดนแสงแดดได้ง่ายอยู่เป็นประจำ นั่นคือเหตุผลที่เราต้องทาลิปบาล์มที่มี SPF

doctoranne

ริมฝีปากคล้ำเกิดจากอะไร

อีกหนึ่งปัญหากวนใจที่หลายๆ คนไม่ชอบก็คือปากคล้ำ ปากแห้งยังสามารถช่วยได้ภายในข้ามคืน แต่เมื่อเราเจอปัญหาปากคดำ คล้ำเสีย บอกเลยว่าทำให้เราแต่งหน้ายังไงก็ไม่สวย แล้วปัญหาปากคล้ำเกิดจากอะไร วันนี้พี่อะเครุรวบรวมมาให้แล้ว

อย่างที่เราเคยได้ยินกันมาบ่อยว่า “ปากดำเกิดจากการสูบบุหรี่” นั่นก็เป็นเหตุผลหนึ่ง แต่การไม่สูบบุหรี่ ก็สามารถปากคล้ำได้ และมีอีกหลายปัจจัยดังนี้

  • การผลิตเม็ดสีเมลานินของร่างกาย (อาจรวมถึงกรรมพันธุ์)
  • ความเครียด
  • แสงแดด
  • การใช้ยาบางชนิด
  • การตั้งครรภ์

การที่ร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานินเยอะเกินไป สามารถทำให้ริมฝีปากมีสีที่เข้มกว่าสีผิวบริเวณอื่น ซึ่งการที่ร่างกายผลิตเม็ดสีเมลานินเยอะเกินไปนั้น เกิดจากการโดนแสงอาทิตย์บ่อยๆ

medicalnewstoday

รีวิว 12 แบรนด์ลิปมันกันแดด 2023
ยี่ห้อไหนดี น่าตำ กันแดดเริ่ด?!

1. Blistex Ultra Lip Balm

เปิดกันที่ตัวแรก Blistex ถือว่าเป็นลิปมันกันแดดในตำนานที่อะเครุนึกถึงบ่อยๆ เลยแหละ ตัวนี้เป็นรุ่น Ultra Lip Balm ความพิเศษคือมี SPF สูงถึง 50+ มั่นใจได้เลยว่าสามารถช่วยปกป้องริมฝีปากจากแสง UV ได้จริงๆ เนื้อลิปให้ความชุ่มชื้นได้ดี ทาแล้วให้ความมันนิดๆ แต่ไม่ถึงกับมันเยิ้มเหมือนปิโตรเลียมเจล ใครที่มองหาลิปบาล์ม SPF สูงๆ ราคาย่อมเยาว์ ตัวนี้คือตอบโจทย์สุด

ผลิตภัณฑ์Blistex Ultra Lip Balm
จุดเด่น● ค่า SPF สูงถึง 50+
● มีสาร Antioxidants วิตามินซีและอี
● เนื้อสัมผัสเบา ไม่หนักปาก
● ชุ่มชื้นยาวนาน ไม่ต้องเติมบ่อย
ราคา/ปริมาณ165 บาท/ 4.25 กรัม
พิกัดWatsons, Eveandboy, Beautrium หรือร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

Do***lf: กลิ่นอ่อนๆ เนื้อสัมผัสดี ชอบที่กันแดดได้มาก เหมาะกับสภาพอากาศไทยดีค่ะ

Konvy

2. BOBBI BROWN Lip Balm SPF15

โยกย้ายมาฝั่งเคาน์เตอร์แบรนด์กันบ้าง ลิปมัน BOBBI BROWN ตัวนี้คือยืนหนึ่งเรื่องความละมุน ทาสัมผัสได้ถึงความนุ่มนวลบนริมฝีปาก เหมือนกับเราเอามอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อนุ่มๆ มาทาแบบนั้นเลย ถ้าใครไม่ชอบลิปบาล์มเนื้อหนักอาจจะต้องผ่าน น้องมากับ SPF 15 ช่วยกันแดดได้ดีระดับนึงเลย ข้อเสียอย่างเดียวที่อาจจะไม่โอเคคือแพ็กเกจจิ้งที่เป็นตลับ หากใครไม่อยากให้มือเลอะระหว่างวันอาจจะต้องพกแปรงทาลิปเตรียมไว้ก่อน แต่โดยรวมก็ยังชอบเรื่องความชุ่มชื้นที่ทาแล้วบอกเลยว่ายืนหนึ่ง!

ผลิตภัณฑ์BOBBI BROWN Lip Balm SPF15
จุดเด่น● SPF 15
● เนื้อบาล์มทำจากแว็กขี้ผึ้ง
● เนื้อสัมผัสหนานุ่ม
● แทรกซึมทั่วร่องริมฝีปาก
ราคา/ปริมาณ1,050 บาท/ 15 กรัม
พิกัดCentral

@bubuxing: ช่วยฮีลปากแตก ปากลอกได้ข้ามคืน ทาได้ทั้งเช้าเย็น ประเด็นคือมีspfให้ด้วย

Twitter

3. Supergoop! Lipscreen SPF40

ลิปมันจากกันแดดเจ้าดัง Supergoop! Lipscreen SPF40 เป็นลิปมันที่มีแพ็กเกจจิ้งแปลกตา ไม่ค่อยพบเห็นบ่อยนักคือมาในรูปแบบหลอดพร้อมกับหัวแปรงสำหรับทา เนื้อลิปจะเหนียวพอสมควรเลยค่ะ ทาแล้วให้อารมณ์เดียวกับทาลิปกลอส ไม่มีสี แต่ถ้าใครรู้สึกว่าเหนียวไป สามารถเอามาทาทับลิปสติกให้ลุคปากฉ่ำปั๊วะ อีกสิ่งหนึ่งที่ดีงามคือมี SPF 40 แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวปากแบบอ่อนๆ ด้วยส่วนผสม AHA และ BHA ทำให้ผิวริมฝีปากไม่คล้ำและไม่มีปัญหาปากลอกด้วยนะ

ผลิตภัณฑ์Supergoop! Lipscreen SPF40
จุดเด่น● ค่า SPF สูงถึง 40
● เนื้อเจลหนึบๆ
● มี AHA และ BHA
● ไม่มีพาราเบนและซัลเฟต
ราคา/ปริมาณ950 บาท/ 10 มล.
พิกัดSephora

Kxx Vasawxx: ลิปบาล์มกันแดดspf สูง ใช้ได้ค่อนข้างดีแต่มีความเหนียวไปนิดหนึ่ง ไม่มีกลิ่นไม่มีสี เนื้อหนืดๆ

Sephora

4. Eucerin pH5 LIP ACTIVE

ลิปมัน Eucerin ตัวนี้เหมาะมากๆ สำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย กลัวสารเคมี ใช้ลิปมันยี่ห้ออื่นแล้วมีผดผื่นขึ้นที่ริมฝีปาก ด้วยความเป็นแบรนด์เวชสำอาง เค้าจะไม่ใส่สารเคมีที่ไม่จำเป็นรวมถึงไม่มีน้ำหอมแต่งกลิ่นด้วยค่ะ มาพร้อมกับ SPF 20 และค่า pH 5 ที่ถือว่าอยู่ในระดับพอดี เนื้อลิปตอนทาแล้วจะมีความมันที่ไม่มากเกิน ไม่เยิ้มหรือมันจนเกินไปและคงความชุ่มชื้นได้ครึ่งวัน ตัวนี้ฟื้นฟูปากที่แตกและแห้งได้ดีเลยค่ะ มาในรูปแบบแท่งไซซ์น่ารักพกง่ายมากๆ

ผลิตภัณฑ์Eucerine pH5 LIP ACTIVE
จุดเด่น● SPF 20
● เหมาะสำหรับริมฝีปากบอบบาง
● ป้องกันทั้งรังสี UVA/UVB
● ไม่มีน้ำหอม
ราคา/ปริมาณ280 บาท/ 4.8 กรัม
พิกัดเคาน์เตอร์ Eucerin ที่ร้านขายยาชั้นนำทั่วไป

สมาชิกหมายเลข 2257175: ให้ความชุ่มชื้นดีมาก ทาแล้วปากไม่เยิ้ม รู้สึกปากนิ่ม

Pantip

5. CARMEX LIPBALM CLASSIC STICK SPF15

ลิปมัน CARMEX แท่งสีเหลืองหนึ่งเดียวที่ใครๆ ก็ต้องมีติดตัว ตัวนี้ยืนหนึ่งเรื่องเนื้อเข้มข้นมากกก ทาแล้วจะได้ฟีลลิ่งหนืดๆ ไม่มีความมันเยิ้มแม้แต่นิดเหมือนกับลิปมันทั่วไป มาพร้อมกับ SPF 15 ใครที่ปากแห้งแตกเป็นแผลแล้วต้องการกอบกู้ผิวริมฝีปากแบบเร่งด่วน มองหาเจ้าลิปมันแท่งเหลืองนี้ไว้ได้เลย สามารถทาได้ทั้งกลางวันและกางคืนก่อนนอน รวมทั้งมีหลากหลายกลิ่นให้เลือกใช้ด้วย

ผลิตภัณฑ์CARMEX LIPBALM CLASSIC STICK SPF15
จุดเด่น● SPF 15
● เนื้อบาล์มเข้มข้น
● ไม่มันเหนอะหนะ
● บำรุงริมฝีปากที่แห้งแตกได้ดี
ราคา/ปริมาณ149 บาท/ 4.25 กรัม
พิกัดWatsons, Eveandboy, Beautrium และร้านจำหน่ายเครื่องสำอางชั้นนำ

สมาชิกหมายเลข 3599840: เราใช้วนิลา มา 2 อาทิตย์ละ ดีขึ้นเยอะมาก จากปากเเห้ง ดำเเตก ลอก ก็ดีขึ้นเลบค่ะ หอม วนิลาด้วย

Pantip

6. ULTRA VIOLETTE Sheen Screen Hydrating Lip Balm SPF50

แบรนด์กันแดดส่งตรงจากออสเตรเลียอย่าง ULTRA VIOLETTE ก็มีลิปกันแดดเหมือนกัน ความพิเศษคือเป็นแบรนด์กันแดดที่ทำลิปมีค่า SPF สูงถึง 50 และมีสีให้เลือกเยอะมากๆ ทำให้การทาลิปบำรุงริมฝีปากไม่น่าเบื่อและอยากทาบ่อยขึ้น ตัวนี้กันได้ทั้ง UVA และ UVB เนื้อลิปจะคล้ายๆ ลิปกลอสแต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ ทาแล้วเบาสบายริมฝีปาก มี 5 เฉดสีให้เลือกใช้และเป็นสีที่เหมาะกับ everday look ตัวสีจะมีความระเรื่อและพิกเมนต์ไม่แน่นมาก รวมทั้งมีชิมเมอร์เล็กๆ ใครจะทาเป็นลิปกลอสก็ได้ หรือจะทาวันไม่แต่งหน้าก็รอดแน่นอน

ผลิตภัณฑ์ULTRA VIOLETTE Sheen Screen Hydrating Lip Balm SPF50
จุดเด่น● ค่า SPF สูงถึง 50
● มี 5 เฉดสี
● ป้องกันทั้งรังสี UVA/UVB
● เนื้อลิปบางเบา ไม่เหนอะหนะ
ราคา/ปริมาณ720 บาท/ 15 กรัม
พิกัดSephora

Aixx Dulyaserxx: ชอบค่ะ เนื้อลิปไม่เยิ้มจนเกินไป ทาเยอะไปปากสีอ่อนมาก ต้องทาเบาๆ ทาทับกับลิปแมทก็สวยๆ ฉ่ำๆค่า

Sephora

7. AKINS Vegan SPF Lip

ลิป AKINS แบรนด์ไทยตัวนี้บอกเลยสาวๆ อาจจะโดนตกเพราะแพ็กเกจจิ้งมินิมอลได้ แต่คุณภาพลิปก็ดีพอกัน เพราะใส่ SPF 40/ PA ++++ มั่นใจได้เลยว่ากันแดดได้เกือบทั้งวัน เนื้อลิปค่อนข้างหนาแต่ยังคงความเกลี่ยง่าย มีความมันนิดๆ ให้ความชุ่มชื้นได้ดีและนาน มีสีให้เลือก 3 เฉด ที่สำคัญเป็นเครื่องสำอางวีแกนด้วยจ้า

ผลิตภัณฑ์AKINS Vegan SPF Lip
จุดเด่น● SPF 40/ PA++++
● มี 3 เฉดสี
● เป็น Vegan
● เนื้อลิปหนา ชุ่มชื้นนาน
ราคา/ปริมาณ350 บาท/ 10 กรัม
พิกัดShopee

pitchygirl: อยากได้ลิปกลอส/บาล์ม สีใส ที่เป็นหลอด มีสารกันแดดปลอดภัย ราคาไม่แรง AKINS คือตอบโจทย์

Shopee

8. SOME BY MI V10 HYAL LIP SUN PROTECTOR SPF15

SOME BY MI แบรนด์สกินแคร์เดบิวต์ใหม่ก็มีลิปมันกันแดดให้ได้ลองเช่นกัน ตัวนี้นอกจากจะมี SPF 15 แล้วยังมีส่วนช่วยในให้ปากของเราไม่เหี่ยวย่นอีกด้วย เนื้อเข้มข้นปานกลาง ไม่เหนียวหนืด ทาแล้วรู้สึกมันเล็กน้อย คงความชุ่มชื้นได้สักพัก ทาแล้วต้องเติมระหว่างวันอยู่บ้าง แต่เติมได้เรื่อยๆ เนื่องจากเนื้อของเค้าไม่หนักเลย

See Also

ผลิตภัณฑ์SOME BY MI V10 HYAL LIP SUN PROTECTOR SPF15
จุดเด่น● SPF 15
● ช่วยเรื่องปากเหี่ยวย่น
● ช่วยให้ปากคล้ำน้อยลง
● มีวิตามินกว่า 10 ชนิด
ราคา/ปริมาณ315 บาท/ 7 กรัม
พิกัดShopee

ppplln: ตอนลองคิดว่าเนื้อค่อนข้างหนึบเลย แต่พอใช้จริงแล้วดีค่ะ น้องกันแดดได้ในตัวอยู่แล้ว

Shopee

9. SOS Duo Lip Tint SPF 30 PA+++

SOS Duo Lip Tint ลิปมันมีสีชมพูระเรื่อๆ ทาแล้วได้ลุคปากสุขภาพดี พร้อมกับค่า SPF 30 PA+++ เลยนะ ฟีลลิ่งหลังทาจะเหมือนกับเราทาลิปมันทั่วไปเลยแต่จะชุ่มชื้นนานขึ้นและล้ำลึกขึ้น เนื่องจากมีส่วนผสมของไฮยาลูรอนและวิตามินอี ใครที่อยากได้ลุค my lips but better ในวันแต่งหน้าน้อยๆ หรือน้องๆ วัยมัธยมจะทาไปโรงเรียนก็เริ่ดไม่แพ้กัน

ผลิตภัณฑ์SOS Duo Lip Tint SPF 30 PA+++
จุดเด่น● SPF 30/ PA+++
● เนื้อบางเบา
● มีสีชมพูระเรื่อ
● ไม่มีแอลกอฮอล์
ราคา/ปริมาณ350 บาท/ 2.5 กรัม
พิกัดLazada

 ****7: สีน่ารักมาก สีกลืนไปกับปากดีสุดๆ ทาแล้วหน้าสดใสขึ้น ให้ความชุ่มชื้นดีมากๆ

Lazada

10. AESOP Protective Lip Balm SPF30

ลิปบาล์ม AESOP ขึ้นชื่อว่าเป็นลิปบาล์มเนื้อเข้มข้นมาก ทาแล้วรู้สึกว่าเนื้อลิปซึมเข้าร่องริมฝีปากได้ดี ไม่มีความมันเยิ้มเคลือบริมฝีปาก ใครที่ปากแตกและหนังริมฝีปากลอกบ่อยๆ ตัวนี้เรียกได้ว่ากู้ริมฝีปากนุ่มได้ดีเลยค่ะ มาพร้อมกับ SPF 30 ที่ช่วยกรองรังสี UV และไม่ใช้ส่วนผสมจากสัตว์อีกด้วย

ผลิตภัณฑ์AESOP Protective Lip Balm SPF30
จุดเด่น● SPF 30
● ไม่ใช้ส่วนผสมจากสัตว์
● ช่วยกรองรังสี UV
● เนื้อเข้มข้นมาก
ราคา/ปริมาณ600 บาท/ 5.5 กรัม
พิกัดCentral

11. Lip It Everyday Sun Balm SPF15 PA++

Lip It ลิปบาล์มจากพี่นัท ตัวนี้เป็นกระแสมาแรงมากๆ โดยเฉพาะรุ่น Sun Balm อันดับแรกเลยคือหอมกลิ่นองุ่นมาก ทำให้เราเติมลิปบาล์มปกป้องริมฝีปากได้เรื่อยๆ โดยไม่เบื่อ สามารถกันแดดด้วย SPF 15 PA++ โดยใช้สารกันแดดแบบ Hybrid ทาแล้วมีความเย็นนิดๆ ความชุ่มชื้นอยู่ในระดับที่พอดี ไม่มันเยิ้มจนเกินไป แถมราคาก็น่ารักสุดๆ

ผลิตภัณฑ์Lip It Everyday Sun Balm SPF15 PA++
จุดเด่น● SPF 15/ PA++
● เนื้อไม่หนืด ทาง่าย
● ไม่มีสี
● หอมกลิ่นองุ่น
ราคา/ปริมาณ169 บาท/ 3 กรัม
พิกัดWatsons

t***t: ชุ่มชื้นจริง เป็นลิปมันที่คุณภาพดีมากๆถ้าเทียบกับราคานี้แล้วเป็นของยี่ห้ออื่น

Lazada

12. sasi Good Day! Color & Care SPF30 PA+++ Lip Balm

แบรนด์ไทยถูกและดี sasi Good Day! ลิปบาล์มตัวนี้ มาพร้อมกับ SPF 30 และ PA+++ เตรียมสู้กับแดดจัดๆ ได้สบายเลย เนื้อลิปจะออกมันๆ ทำให้ทาง่าย แต่เรื่องความชุ่มชื้นยังคงอยู่ในระดับปานกลาง หลังทานอาหารหรือดื่มน้ำอาจจะมีหลุดบ้าง แต่ก็เติมได้เรื่อยๆ โดยไม่รู้สึกหนักปากหรือเหนอะหนะเกินไป สูตรนี้มีสีชมพูติดพีชกรุบกริบ ทาไปเรียนได้จ้า

ผลิตภัณฑ์sasi Good Day! Color & Care SPF30 PA+++ Lip Balm
จุดเด่น● SPF 30/ PA++
● เนื้อลื่นๆ ทาง่าย
● ความชุ่มชื้นปานกลาง
● มีสีชมพูพีชระเรื่อ
ราคา/ปริมาณ99 บาท/ 3.9 กรัม
พิกัดWatsons

วิธีป้องกันปากคล้ำง่ายๆ

ต้องบอกเลยว่าการทาลิปมันกันแดดที่มีค่า SPF สูงๆ และเติมบ่อยๆ ถือเป็นตัวช่วยกันป้องปัญหาปากดำได้ดีเลยทีเดียว แต่ว่าวิธีเดียวอาจจะยังไม่พอ เราอาจจะต้องหยุดหรือเลี่ยงพฤติกรรมบางอย่างควบคู่ไปด้วย วันนี้อะเครุได้รวบรวมวิธีป้องกันปากคล้ำมาให้ทุกคนได้ทำตามกันง่ายๆ ไปอ่านกันเลย

  • อย่าเลียริมฝีปาก เนื่องจากเอนไซม์ในน้ำลายที่ทำหน้าที่ย่อยอาหารจะรบกวนเซลล์ผิวบริเวณริมฝีปากอันบอบบบางของเราและทำให้สีปากคล้ำขึ้น
  • เลือกใช้ลิปที่มี AHA/ BHA อ่อนๆ เพราะว่าจะช่วยผลัดเซลล์ผิวของเราที่ตายแล้วรวมทั้งมีส่วนช่วยกระตุ้นคอลลาเจนและทำให้ริมฝีปากเรากระจ่างใสยิ่งขึ้น
  • เลี่ยงการใช้เครื่องสำอางที่มีแอลกอฮอล์หรือน้ำหอมสูง เช่นการใช้ลิปสติกที่มีการแต่งกลิ่นมากเกินไปหรือการใช้รีมูฟเวอร์ทำความสะอาดลิปก็ทำให้ปากเราคล้ำง่ายขึ้น ถ้าหากเราเลิกไม่ได้ การงดหรือพักบ้างก็ดีต่อสุขภาพริมฝีปากเราค่ะ
  • ทำหัตถการแก้ปากคล้ำ อย่างที่เรารู้กันว่าสีของริมฝีปากนั้นอาจมาจากกรรมพันธุ์และเม็ดสีเมลานินในร่างกายของเรา ถ้าเราลองทำทุกวิถีทางแล้วปากยังคล้ำอยู่หรือคล้ำขึ้น การทำหัตถการอย่าง Pico Laser ช่วยปรับสีผิวก็สามารถทำได้เช่นกันค่ะ ควรทำอย่างต่อเนื่องประมาณ 5 ครั้ง (ขึ้นอยู่กับแต่ละบุคคล) และอย่าลืมศึกษาผลข้างเคียงก่อนทำด้วยล่ะ

แค่ 4 วิธีง่ายๆ นี้ก็สามารถทำให้เรามีผิวริมฝีปากที่สวย ไม่คล้ำ แถมยังนวลนุ่ม สุขภาพดีอีกด้วย ส่วนเรื่องการใช้ลิปที่มีแอลกอฮอล์หรือน้ำหอมอาจจะดูยากและผู้หญิงอย่างเรากับเมคอัพก็เป็นของคู่กันอยู่แล้ว เอาเป็นว่าถ้าวันไหน ไม่ออกจากบ้าน เน้นทาลิปมันก็พอค่ะ

สมัยนี้การทากันแดดผิวหน้าและผิวกายอย่างเดียวก็คงไม่กับการป้องกันมะเร็งผิวหนังแล้ว บริเวณอื่นๆ บนร่างกายที่บอบบางก็ต้องการการปกป้องจากแสงแดดเช่นกัน หวังว่าทุกคนคงจะได้ลิสต์ของลิปมันกันแดดฉบับปี 2023 ไว้ตัดสินใจก่อนไปช็อปกันนะคะ แล้วเจอกันใหม่กับการรีวิวครั้งหน้าน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top