Now Reading
รีวิวลิปบาล์ม Blistex 3 รุ่นขายดี ช่วยแก้ปากดำได้จริงไหม??

รีวิวลิปบาล์ม Blistex 3 รุ่นขายดี ช่วยแก้ปากดำได้จริงไหม??

ลิปบาล์มเป็นไอเทมประจำตัวของสาวๆ รวมถึงหนุ่มๆ บางคนคงลองลิปมันมาหลายยี่ห้อแล้วล่ะ ยิ่ง Blistex นี่ไม่พูดถึงก็คงไม่ได้ เพราะเป็นลิปบาล์มยี่ห้อดัง มีลิปหลายแบบให้เลือกใช้กัน แถมสรรพคุณก็โดดเด่น คือลิปบาล์มของเค้าทุกรุ่นช่วยแก้ปากดำและทำให้ริมฝีปากหายคล้ำได้ เอาล่ะ! อากาศแห้งๆ เย็นๆ เปลี่ยนแปลงบ่อยแบบนี้พี่อะเครุเลยขอจัดเต็ม รีวิวลิปบาล์ม Blistex โดยคัดตัวที่ขายดีของแต่ละกลุ่มมาทดสอบ เทสสีให้ทุกคนดูกันว่าจะดีจริงตามคำเคลมหรือไม่ ลิปแต่ละรุ่นควรใช้ตอนไหน?.. สาวกชอบทาลิปบาล์มห้ามพลาดเลยนะ

แนะนำลิปบาล์ม Blistex ดียังไง

ลิปบาล์มยี่ห้อ Blistex ถือว่าอยู่มานานมาก จะสังเกตได้ว่าเดินไปตามร้าน Drugstore หรือห้างไหนๆ ก็มีวางขายให้เห็นเป็นอันดับแรกๆ โดยข้อดีของ Blistex คือมีหลายสูตร ครอบคลุมทุกปัญหาสภาพริมฝีปาก ไม่ว่าจะปากแห้ง แตก ดำคล้ำ หรือปากไม่นุ่ม คนทั่วไปมักรู้จักลิปแบรนด์นี้ในเรื่องช่วยลดปากดำคล้ำ ทำให้ปากดูอมชมพูขึ้น ส่วนคนที่ผิวแพ้ง่ายก็ไม่ต้องกังวลเลย เพราะว่าเนื้อลิปไม่มีสารที่ก่อให้เกิดอาการแพ้และระคายเคือง

และเผื่อใครยังไม่รู้ ลิป Blistex นี่ขายดีเป็นอันดับ 1 ในอเมริกาด้วยนะ แถมยังมีขาย 80 ประเทศทั่วโลกเลยทีเดียว ส่วนต่อไปทุกคนต้องรอคอยกันอย่างแน่นอน เพราะเราจะมารีวิวลิปบาล์มตัวเด่นๆ 3 รุ่นของแบรนด์ ซึ่งขายดีและ Dupe กับแบรนด์ดังได้เลย ได้แก่

  • Medicated Berry Lip Balm เหมาะกับการทาลงก่อนลิปแมตต์
  • Lip Vibrance ลิปบาล์มที่ Dupe กับลิปแบรนด์หลักพันได้
  • Intensive Moisturizer Cherry ลิปกลิ่นหอมเชอร์รี่มีความเข้มข้นสูง สำหรับทาก่อนนอน

เกริ่นไปซะเยอะ มาดูรีวิวเต็มๆ กันว่าลิปทั้ง 3 รุ่นนี้จะช่วยแก้ปากดำ ทำให้ริมฝีปากดูชมพูขึ้นได้จริงหรือไม่

#1 รีวิว Blistex Medicated Berry Lip Balm

ราคา 85 บาท มีขายที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไป และ Eveandboy

ตัวแรกที่เราหยิบมารีวิวเป็นรุ่นขายดีที่ใครๆ ก็ใช้ มีกลิ่นหอมหวานของเบอร์รี่ ให้ริมฝีปากอมชมพูตลอดทั้งวัน ทาแล้วจะรู้สึกเย็นๆ สบายปาก เพราะมีส่วนผสมของเมนทอลและผสมสารกันแดด SPF 15 เหมาะกับการทาก่อนลงลิปแมตต์ เพราะไม่ทำให้ปากมันเยิ้ม แถมยังทำให้ริมฝีปากไม่เป็นขุย โดยเราจะรีวิวเปรียบเทียบทาลิปบาล์มและหลังทาลิปแมตต์ว่าจะแตกต่างกันอย่างไร

ทาลิป Blistex Berry Lip Balm เดี่ยวๆ
VS
Blistex Berry Lip Balm + ลิปแมตต์

ผลการรีวิว

จะเห็นได้ว่าหลังทาลิปบาล์มปากดูอวบอิ่มขึ้น ไม่มันจนเยิ้มไป ริมฝีปากดูอมชมพูขึ้นเล็กน้อย แล้วพอทาลิปแมตต์ตาม ริมฝีปากก็ไม่เป็นขุยเลย ทั้งๆ ที่ลิปแมตต์เนื้อแห้งมาก เหมือนเค้าช่วยเติมเต็มร่องลึกของริมฝีปากเราด้วย เลยช่วยให้สีลิปเนียนไปกับปากและทาง่ายขึ้น

ราคาเริ่มต้นที่ 85 บาท มีขายที่ห้างสรรพสินค้าทั่วไป และ Eveandboy

นอกจากนี้ยังมีลิปบาล์มรุ่นอื่นๆ อีกที่น่าสนใจ ซึ่งเหมาะกับทาก่อนลงลิปแมตต์เหมือนกัน  มีส่วนผสมของผลไม้และธรรมชาติต่างๆ ปกป้องแสงแดดด้วย SPF รวมถึงมีส่วนผสมของ beeswax สามารถใช้ได้ทั้งผู้หญิงและผู้ชาย เป็น Unisex เลยล่ะ เวิร์คมากกกก! ไม่ว่าจะเป็นรุ่น Herbal Answer, Regular lip balm, Mint lip balm หรือ Raspberry lemonade blast 

#2 รีวิว Blistex Lip Vibrance

ราคา 165 บาท สามารถหาซื้อได้ที่  Big C, Tsuruha และ Eveandboy 

มาต่อกันที่ลิปบาล์มที่เราบอกไปก่อนหน้านี้ว่า Dupe กับแบรนด์ดังได้เลย เพิ่งลองใช้ไป ตกหลุมรักเลยค่าาา เป็นลิปบาล์มสีชมพูอ่อนๆ มีประกายชิมเมอร์ สวยสุด ผู้หญิงผู้ชายทาได้ไม่โป๊ะ และยังมีสารกันแดด SPF 15  มีกระจกเล็กๆ ให้เราส่องด้วยนะ รักความใส่ใจในการออกแบบ ซึ่งเราจะรีวิวเปรียบเทียบ Blistex Lip Vibrance (165 บาท) กับ Dior Lip Glow to the Max (1,390 บาท) มาส่องความแตกต่างชัดๆ กันเลย

สวอชสีลิป

ภาพเปรียบเทียบสีลิป Blistex Lip Vibrance และ Dior Lip Glow to the Max 

ผลการรีวิว

ตกใจในความเหมือนกันมะ สังเกตดีๆ ของ Blistex มีชิมเมอร์ประกายทองด้วย ซึ่งคล้ายกับ Dior เลย แถมยังให้สีชมพูระเรื่อๆ แต่แอบเข้มกว่า Dior เล็กน้อย ทาแล้วดูไม่ป่วย ชอบตรงที่กลบสีปากได้มิด เลิฟฟฟฟ ใครกำลังหาลิปมันหลักร้อย แต่คุณภาพหลักพัน เชียร์ให้ซื้อเลยจ้า ที่สำคัญยิ่งทาไปเรื่อยๆ จะช่วยให้ปากดูอมชมพูมากขึ้น

ราคาเริ่มต้น  85 บาท สามารถหาซื้อได้ที่  Eveandboy หรือห้างสรรพสินค้าทั่วไป

See Also

ทั้งนี้ลิปรุ่นอื่นๆ ก็น่าสนใจไม่น้อยไปกว่าตัวนี้นะคะ เช่น ลิปบาล์มลดริ้วรอยริมฝีปาก Deep Renewal, ลิปบาล์มสำหรับผู้ที่ต้องออกกำลังกลางแจ้ง Ultra Protection SPF 50 หรือลิปบาล์มที่เหมาะกับเด็ก 6 ขวบขึ้นไป Simple and sensitive น่าสนใจทุกรุ่น ตอบโจทย์ทั้งครอบครัวไปอีก

#3 รีวิว Blistex Intensive Moisturizer Cherry

ราคา 125 บาท พิกัดซื้อได้ที่  Tops และ Eveandboy

ไหนใครชอบโบกลิปก่อนนอนเยอะๆ บ้าง ยิ่งคนที่นอนห้องแอร์แบบเรา แนะนำให้ใช้ลิป Sleeping Mask ด้วยนะ สำหรับ Blistex Intensive Moisturizer Cherry เป็นลิปบาล์มแบบครีม ซึ่งหลังจากลองใช้ ขอบวกคะแนนให้กลิ่นเชอร์รี่ที่หอมละมุน สดใสแบบเด็กๆ ไปเลย ส่วนเนื้อลิปเป็นครีมสีขาวเข้มข้นมาก ทาบนริมฝีปากแล้วจะเป็นสีใส หลักๆ เค้าจะช่วยให้ปากอมชมพูและนุ่มขึ้น ร่องริมฝีปากดูตื้นขึ้น บอกไปคงไม่เห็นภาพ ไปดูภาพเปรียบเทียบทาลิปก่อนนอนและผลลัพธ์หลังตื่นนอนกันเลย

ภาพเปรียบเทียบทา Blistex Intensive Moisturizer Cherry ก่อนนอนและผลลัพธ์หลังตื่นนอน

ผลการรีวิว

ภาพตอนทาก่อนนอน ตัวเนื้อลิปจะกลืนไปกับริมฝีปากเลยค่ะ ส่วนตัวมีขอบริมฝีปากที่ดำและแห้งนะ แต่พอมาเปรียบเทียบกับหลังตื่นนอน ริมฝีปากดูอวบอิ่มและอมชมพูขึ้นเล็กน้อยด้วย ร่องดูตื้นขึ้น เห็นการเปลี่ยนแปลงแบบนี้แล้วเป็นปลื้ม! ราคาหลักร้อย เทียบกับปากนุ่มๆ หลังตื่นนอนคือคุ้มยิ่งกว่าคุ้มอะบอกเลย ใครปากแห้งแตกแนะนำ!

ความรู้สึกหลังใช้ลิปบาล์ม Blistex ทั้ง 3 รุ่น

พอได้ลองใช้ครบทุกตัวแล้วพบว่าเค้าช่วยให้ริมฝีปากดำๆ คล้ำๆ ดูอมชมพูขึ้นได้จริงนะ คือไม่ได้ชมพูขึ้นแบบทันที แต่สีปากจะดูอ่อนลง พอใช้ไปเรื่อยๆ ก็ยิ่งดูชมพูขึ้น นอกจากนี้ยังเน้นการบำรุงทั้ง 3 รุ่นเลย ส่วนจะเลือกรุ่นไหนก็ขึ้นอยู่กับโอกาส เช่น

  • วันที่จะใช้ลิปแมตต์หนักๆ ก็ทา Blistex Medicated Berry Lip Balm ก่อน เพื่อเตรียมปากให้พร้อมรับลิปแมตต์ โดยไม่ทำให้ปากเราสูญเสียความชุ่มชื้น
  • วันสบายๆ แต่งหน้าอ่อนๆ หรือไม่แต่งหน้า แต่ไม่อยากดูป่วยก็ใช้ Blistex Lip Vibrance เพราะสีสวยจริง ทำให้ปากชุ่มชื้น มีสีสันเบาๆ
  • ส่วน Blistex Intensive Moisturizer Cherry จะเหมาะกับคนปากแห้งมากๆ ต้องการฟื้นฟูริมฝีปากแบบเร่งด่วน หรือคนที่ชอบโบกลิปมันหนาๆ ก่อนนอน เพื่อให้หลังตื่นนอนปากอิ่ม นุ่มนิ่ม ไม่แห้งแตก

เปรียบเทียบคุณสมบัติลิปบาล์มแต่ละรุ่น

การจะมีริมฝีปากนุ่มๆ อมชมพูน่าจุ๊บก็ต้องมีลิปบาล์มดีๆ ใช้อะเนอะ อย่าลืมหยิบ Blistex ที่เรารีวิวไปมาลองใช้กันบ้างนะ ลองแล้วรู้สึกยังไงก็มาบอกต่อกันได้ สำหรับใครที่อยากดูรายละเอียดของรุ่นอื่นๆ เพิ่มเติม สามารถคลิกเข้าไปดูได้ที่ BlistexThailand เลย สำหรับวันนี้พี่อะเครุขอตัวไปทาลิปบาล์มก่อนนะ แล้วมาพบกับรีวิวใหม่ครั้งหน้า สวัสดีค่าาา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top