Now Reading
ปากคล้ำหลบไป!! 15 ลิปแก้ปากดำคล้ำตัวเด็ดที่สาวๆ แนะนำว่าเริ่ดจริง!

ปากคล้ำหลบไป!! 15 ลิปแก้ปากดำคล้ำตัวเด็ดที่สาวๆ แนะนำว่าเริ่ดจริง!

สวัสดีค่า กลับมาพบกับพี่อะเครุอีกแล้วนะจ๊ะ ซึ่งวันนี้พี่อะเครุเห็นถึงปัญหาของสาวๆที่ถามไถ่กันมามากเหลือเกินเกี่ยวกับปัญหาปากดำคล้ำ ดูไม่สวย ไม่อมชมพู ไม่น่าจุ๊บเอาซะเลย แต่จะใช้อะไรให้ปากอมชมพู กลับมานุ่มกระจ่างใสนั้นต้องติดตามกันนะคะ ^^

ริมฝีปากคล้ำนั้นเกิดขึ้นจากหลายสาเหตุ แต่หลักๆคือชอบเลียริมฝีปาก และชอบทาลิปสติกที่ไม่ได้คุณภาพโดยทาทับไปเรื่อยๆไม่ใช้คลีนซิ่งทำความสะอาดให้เรียบร้อย การกระทำพื้นฐานแบบนี้แหละค่ะที่ทำให้ปากคุณไม่ชมพูปิ๊งเหมือนคนอื่นๆ เวลาทาลิปสติกสีก็จะเพี้ยนไม่ได้ดั่งใจเลยใช่มั้ยล่ะคะ แต่ไม่ต้องกังวลไปนะคะ เพราะพี่อะเครุคัดตัวเด็ดมาแล้วจากห้องพันทิป รับรองว่าหายคล้ำแน่นอน! ^^

1. สีผึ้งแม่เลียบ

ราคา : 22 บาท

สีผึ้งแก้ปัญหาปากดำคล้ำในตำนาน เป็นที่กล่าวถึงมากที่สุดยิ่งกว่าลิปแบรนด์ไหนๆเลยค่ะคุ๊ณณณ ถึงแพคเกจอาจจะดูโบราณไปสักหน่อยแต่คุณภาพอัดแน่นจริงๆราคาก็ไม่แพงแค่ 22 บาทเท่านั้นเอง ถูกและดีต้องสีผึ้งแม่เลียบเลยจ้า

meowarmy  :  ซื้อที่สันติอโศกค่ะ ที่ร้านนี้มีแต่ของที่ทำมาจากสมุนไพร คนชอบสมุนไพร จะเดินร้านนี้กันเยอะ อยู่แถวสุขาภิบาล1 ค่ะ ผลจากการใช้เมื่อคืน แรกใช้เลย ทาเยอะไปหน่อย  แหะๆ เช็ดออกแล้วทาใหม่ ไม่ค่อยหนาและเหนียวมากแล้ว สักพักจะรู้สึกเย็นๆ หอมๆ ตื่นมาปากก็ยังคงมีสีผึ้งติดอยู่ ก็รู้สึกดีนะคะ ปากไม่แห้งแล้ว ไม่ลอกด้วย สีปากออกสีชมพูขึ้น ไม่แน่ใจว่าอุปทานไปเองรึปล่าว ^^ แต่รู้สึกว่าพอใจเลยค่ะ ^^

สมาชิกหมายเลข 2206198  :  ดีมากกกก กอไก่ล้านตัวค่าาาา เราเมื่อก่อนปากแห้งตลอดแล้วก็คล้ำบริเวณขอบปาก จนได้มาอ่านรีวิวพี่สายป่าน เเต่ติดตรงกลิ่นเหมือนน้ำอบสมัยก่อน(เหมือนคอมเมนต์บนเลยค่ะ55)กับมันหนืดไปแต่ก็ยอม เลิศมากเราใช้เช้า-เย็น ตอนมืดก็โบกๆๆก่อนนอนตื่นมาปากโอเครเลย

 

2. Blistex Herbal Answer

ราคา : 105 บาท

ใครที่รักลิปบำรุงริมฝีปากที่ทำจากธรรมชาติจะต้องเลิฟตัวนี้มากๆเลยหละ เพราะมีส่วนผสมที่ดีต่อปากมากกว่า 7 ชนิด เป็นเนื้อบาล์มสีใส กลิ่นออกแนวเย็นๆตามสูตรธรรมชาตินั่นแหละค่ะ แล้วยังมีส่วนผสมของสารป้องกันแสงแดด SPF 15 เลยนะเนี่ย โห้ววว ไม่ว่าจะเผชิญความร้อนแค่ไหนริมฝีปากก็ไม่หมองคล้ำขึ้นแน่ๆ!

สมาชิกหมายเลข 1258266  :  ชอบ blistex ค่ะ เราใช้แล้วถูกใจสุดละ

iamlukkling  :  ตัวนี้ให้ความชุ่มชื้นได้ดีค่ะ เนื้อไม่หนักมาก ถ้าเพื่อนๆคนไหนไม่ได้ปากแห้งมาก หรือไม่ชอบฟีลลิ่งเนื้อหนักมาก สามารถเลือกใช้ตัวนี้ได้ค่ะ แต่ถ้าใครอยู่ห้องแอร์นาน ตัวนี้อาจจะเอาไม่อยู่ค่ะ อาจจะต้องขยันทาบ่อยนิดนึง

 

3. Vaseline Lip Therapy Rosy Lips

ราคา : 199 บาท

ลิปบาล์ม Vasline ที่สาวห้องแป้งบอกต่อกันมาว่าดีเหลื๊อออ..เกิน มีกลิ่นหอมอ่อนๆของกุหลาบ หาซื้อได้ง่าย ทาแล้วมีความชมพูอ่อนๆที่ริมฝีปาก คือตัวนี้จะช่วยผลัดเซลล์ผิวและบำรุงอย่างล้ำลึกอยู่ภายใน ทำให้ริมฝีปากสีดำคล้ำจางลงนั่นเองค่ะ ^^

เฟย์จัง  :  เหมาะสำหรับคนที่ชอบแต่งหน้าเบาๆ เขียนคิ้ว ทาแป้ง แล้วทาตัว Rosy Lips นี้ไปนะ รับรองสวยจบ ยิ่งน้องๆ ม.ปลายที่เหมาะกับการแต่งหน้าธรรมชาติแนะนำตัวนี้เลยดีต่อสุขภาพปาก แถมมีสีชมพูอ่อนๆดูธรรมชาติอีกด้วย

สมาชิกหมายเลข 2438065  :  เดิมทีปากผมก็คล้ำนิดๆ ไม่มากเท่าไร (ไม่สูบบุหรี่น่ะครับ)
แต่หลังจากใช้แล้ว ปากมันดูชมพูเป็นธรรมชาติมากขึ้น (ไม่ได้คิดไปเองนะครับ)  แล้วก็ไม่ดูชมพูจนเป็นสาว (5555)

 

4. Carmax

ราคา : 135 บาท

สำหรับตัวนี้เคยได้ยินสรรพคุณมาน๊านนนน..นานมากแล้วว่าดีจริง ป้องกันแสงแดด SPF 15 มีมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ผลัดความดำคล้ำออกไปให้ดูอมชมพูกว่าเดิม ปากแห้งแตกเป็นขุยก็หมดห่วง ตัวนี้ตัวเดียวเอาอยู่ แถมยังเย็นๆสดชื่นนิดๆ บวกกับกลิ่นหอมอ่อนๆ โอ๊ยเหมาะกับหน้าร้อนจริงๆพูดเลย!

BoyKa  :  ใช้ Carmex อยู่ค่ะ ใช้แล้วปากนุ่ม ทาก่อนนอนตื่นเช้ามายังชุ่มชื้นอยู่เลย เมื่อก่อนปากแห้งลอก ตอนนี้เนียนเรียบนุ่มขึ้น ราคาไม่แพงเลยเมื่อเทียบกับคุณภาพ

kumiko_i  : เราใช้ carmex ค่ะ ปากที่แตกระแหงเวลาดื่มน้ำน้อยหายไวมากๆค่ะ

5. Lucas Papaw Ointment

ราคา : 250 บาท

สำหรับหลอดสีแดงแรงฤทธิ์นี้ใครเห็นก็อาจจะเดินผ่าน ด้วยแพคเกจที่ดูเป็นหลอดธรรมดาๆ ไม่มีกล่องใส่อะไรทั้งสิ้น แต่ตัวนี้ฮิตมากๆในอเมริกาเพราะสาวๆที่นู้นมักจะปากแห้งแตกจากอากาศหนาวเย็น ลิป LUCAS นี่แหละสารพัดประโยชน์ของแท้ นอกจากป้ายปากไม่ให้แห้งเป็นขุย ลดความดำคล้ำแล้ว ยังเอามาทารอยแผลเป็นได้อีก แหมเยอะสุดๆ

Artibest  :  Lucas ใช้ดีครอบจักรวาล ปากแห้ง หน้าลอกตากแดด มือโดนเตาอบ ทาแล้วหายหมด เรียบเนียน ดีจนขาดไม่ได้อ่ะตัวนี้

ลิงกะหมา  :  เราใช้ Lucus อยู่ค่ะ…ไว้ทาปากเวลาแห้งชอบมากกกกกกกกกกก
แต่ถ้ามีแผลบางทีก็แอบเอามาป้ายแผลด้วยเลย…ซื้อตุนไว้ 2 หลอดล่ะ
หลอดนึงใช้นานมากๆ

 

6. ลิปมันเภสัช

ราคา : แบบตลับ 20 บาท / แบบหลอด 75 บาท

ลิปตลับราคาถู๊กถูก สูตรดั้งเดิมตั้งแต่รุ่นปู่ย่าตายายใช้กัน เหมาะกับคนที่ปากแห้งมากๆ แห้งจนลิปอะไรก็เอาไม่อยู่ จากปากดำกร้านจะค่อยๆผลัดเซลล์ผิวเป็นสีชมพูระเรื่อดูน่ามอง เรียบเนียนสดใส แล้วตอนนี้ใครที่ไม่ถนัดแบบตลับก็มีแต่หลอดพกพาง่ายออกมาให้ซื้อกันแล้วน๊าา.. ฟินไปอีกจ้า!

Cozy_T  :  เป็นเนื้อเจลบางเบาไม่เหนอะหนะ สีชมพูอ่อน บรรจุมาในหลอดบีบปลายตัดใช้ง่ายขึ้น ส่วนใหญ่เราชอบทาตัวนี้ก่อนแต่งหน้าจะได้ทาพวกลิปเนื้อแมตต์ได้สวยขึ้น และนอกจากนี้ยังเหมาะสำหรับคนที่มีริมฝีปากแห้ง กร้าน คล้ำจากการแพ้ สูบบุหรี่ หรือกำลังทานยาสิวแล้วปากแห้ง ตัวนี้ก็ช่วยให้ความชุ่มชื้นได้ดีเลยค่ะ

แม่น้องอมยิ้ม  :   เราใช้แต่อันนี้เลยค่ะ ลองมาหลายยี่ห้อแล้วอะไรก็สู้ไม่ได้ เสียแต่ว่าทาแล้วทาลิปสติกตามไม่ได้ หลุดหมด เราใช้ทาหนาๆก่อนนอนค่ะ

 

7. Burt’s Bees Beeswax Lip Balm

ราคา : 280 บาท

ในเรื่องของการบำรุงริมฝีปากให้ความหมองคล้ำจางลง ให้คะแนนเต็ม 10 รัวๆไปเลยค่า! ตัวนี้มีคุณสมบัติพิเศษจากบีแว็กซ์คือช่วยกักเก็บความฉ่ำชุ่มชื้น ไม่ให้ริมฝีปากแห้งแตกเป็นขุย พร้อมส่วนผสมจากเปปเปอร์มิ้นที่ให้ความเย็นสดชื่นตลอดทั้งวัน พี่อะเครุก็ชอบตัวนี้น๊า.. ใช้ดีจริงคอนเฟิร์ม

junkgirl  :  ตัวนี้เรื่องความชุ่มชื้นให้ 9/10 ค่ะ หลังจากที่ลองใช้มาสองอาทิตย์ เป็นไอเทม Must Have ของเราเลย
ตอนทาลงไปจะมีกลิ่นเปบเปอร์มิ้นท์และให้สัมผัสเย็นๆ (เราว่าเย็นกว่าลิปไอซ์)
ช่วงหน้าร้อนนี่เราก็หยิบมาทาบ่อยเหมือนกันค่ะ ร้อนๆ เอาให้ปากเย็นๆ ไว้ก่อน 555

สมาชิกหมายเลข 857321  :  ใช้อยู่จ้า หลายรุ่นเลยของ Burts Bees สุดยอดแล้ว

 

8. Kiehl’s LIP BALM #1

ราคา : 390 บาท

สาวๆอาจไม่เคยนึกถึงมาก่อนว่า Kiehl’s มีลิปบาล์มด้วยเหรอเนี่ย?! แต่จริงๆค่อนข้างดังในห้องแป้งเลยล่ะ สาวๆเค้าเคลมกันว่าเป็นลิปที่มีส่วนผสมของวิตามินเยอะมากๆ ไม่มันเยิ้ม หากใช้ต่อเนื่องริมฝีปากจะนุ่มขึ้นและดูกระจ่างใสเปล่งปลั่ง แถมอาการแห้งแตกก็จะหายไปในทันที ดีเวอร์!

สมาชิกหมายเลข 707859  :  แนะนำ Kiehl’s lip balm ใช้ดีมากขนาดอากาศแห้งจนติดลบก็ยังชุ่มชื้นอยู่

สมาชิกหมายเลข 845028  :  Kiehl lip balm โอเคนะคะ ไม่หนักปากเท่าไหร่ ไม่มีกลิ่น ถ้าคนไม่ชอบให้ลิปมีกลิ่นคงจะถูกใจมากๆ

 

9. SUGAR LIP TREATMENT ADVANCED THERAPY

ราคา : 1,080 บาท

โอ้แม่เจ้าาาา ราคาแรงมากจนน่าตกใจ แต่บอกเลยว่าดีเกินราคาแน่นอน! เป็นลิปที่บำรุงริมฝีปากแบบไม่บางเบา คือเข้นข้นสุดๆในบรรดาลิปบำรุงแล้วค่ะ ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นและอวบอิ่มให้กับริมฝีปากให้ดูชมพูระเรื่อ ผลัดเซลล์ผิวหมองคล้ำให้จางหายไป ชุ่มชื้นยาวนาน 24 ชั่วโมง จากผลสำรวจ 100% ของผู้ใช้ ปากดูสวยอิ่มสุขภาพดีขึ้นทุกคน! สุดยอดอะไรเบอร์นี้

fabalamode  :  ใช้แล้วชอบมาก รู้สึกมันติดทนกว่าแบรนด์อื่นๆ อย่างชัดเจน กลิ่นหอมหวานถูกใจ. (เราชอบกลิ่นไลน์ sugar มาก) ปากก็ยังแตกอยู่แต่เห็นได้ชัดเจนเลยว่าใช้เวลานานขึ้นกว่าจะเริ่มกลับมาแตกอีก ถ้าขยันทาสม่ำเสมอเรามั่นใจว่าปากต้องนุ่มไม่แตกชัวร์ แต่บางทีเราก็ลืมๆ บ้าง 555 ซื้อต่อแน่นอน

May_i  :  รู้สึกว่าตัวนี้ถึงจะหนาไปหน่อยเพราะมันเป็นตัวทรีทเมนต์ด้วยอะ แต่ว่าค่อนข้างโอเค เหมือนกะว่าริมฝีปากหายคล้ำลงด้วย ชอบมากกกก

 

10. The Body Shop Born Lippy Strawberry Lip Balm

ราคา : 220  บาท

อยากริมฝีปากสีสวยไม่แห้งแตก ไม่ดำคล้ำ ก็ต้องนึกถึง The Body Shop เป็นตัวแรกก่อนเลย ตัวนี้มีกลิ่นหอมผลไม้อลังการม๊ากกกก บวกกับสีสันสดใสเมื่อทาออกมาแล้วจะดูแดงระเรื่อ ไม่จัดนัก ริมฝีปากที่เคยดำคล้ำจะดูอ่อนและจางลงอย่างเห็นได้ชัด เลิฟเลยจ้าาา!

กระต่ายหูตก  :  ชอบ born lippy กลิ่น strawberry ค่ะ อร่อยดี กลิ่นหอมมากๆ ค่ะ เอามาใช้ทีเพื่อนรู้หมดทั้ง class

Pasell_marr  :  ลิปบามนี่ใช้ตั้งแต่สมัยเรียนนะ กลิ่นมันดีจิงๆ เราเคยใช้ตอนอยู่กะแฟน แฟนบอกกลิ่นมันไม่แรงไม่ฉุนเหมือนของอื่นๆที่เคยใช้มา สงสัยจะชอบแนวธรรมชาติละมั้ง เราเลยใช้มาตลอดเลยค่ะ

 

11. Nivea Fruity  Shine Strawberry Lip Balm

ราคา : 80  บาท

หอมหวานยิ่งกว่ายกผลไม้มาทั้งสวน มีสารกันแดด SPF 10 ด้วยน๊า เริ่ดป่ะล่ะ ขึ้นชื่อว่า Nivea ที่มีผลิตภัณฑ์เกี่ยวกับลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากเยอะมากๆ ตัวนี้ก็เช่นกัน นอกจากกลิ่นหอมๆแล้วยังบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นไม่แห้งแตกหลุดลอกระหว่างวัน หาซื้อได้ง่ายสุดๆ ^^

สมาชิกหมายเลข 2271157  :  ชอบตัวนี้ตรงที่มีกลิ่นหอมหวาน5555 แอบเลียปากบ่อยๆ (การเลียปากไม่ดีนะคะ เพราะสารของน้ำลายเนี่ย จะทำให้ปากเราดำได้) ความชุ่มชื้น ให้ความชุ้มชื้นระดับนึงค่ะ แต่ต้องเติมเรื่อยๆเหมือนกัน

พีค :  คือมันเป็นลิบที่บั่บดีต่อใจเกินนนนนนนนนนน หอมๆหวานๆ ทำให้เราหิว 555 อะไม่ใช่ ริมฝีปากดีขึ้น รู้สึกชุ่มชื้น เมื่อก่อนปากเราแห้งมากๆ แต่ตอนนี้คือไม่แล้วววว สบายจัย

 

12.  Revlon Moon Drop Moisturizing Lip Conditioner

ราคา : 199  บาท

See Also

ลิปบาล์มของเรฟลอนตัวนี้ดังเวอร์ๆเลยจ้าาา! เรื่องความชุ่มชื้นและลดรอยดำคล้ำจากริมฝีปากนี่ยอดเยี่ยมมาก แต่บางคนอาจจะติดเรื่องกลิ่น เพราะตัวนี้กลิ่นแรงจริงๆ เล่นเอาหลายๆคนต้องอดทนต่อกลิ่นเพื่อมีริมฝีปากสีสวยๆกันเลยล่ะ

nada3535  :  เอ่อ ชุ่มชื้นเคลือบปากโอเคนะ คือเราชอบทาหนาๆ แต่กลิ่นสุดทน อันนี้คือแม่ซื้อแบบ 1 แถม 1 มา เลยให้เรามาอัน รูปร่าง สีน่ารักบนแท่ง เนื้อนุ่ม แต่ จะไม่เอาอีกแล้วววววว! กลิ่นไม่โอเคมากๆ 

maxmawin  :  เป็นลิปที่ชอบที่สุดและเกลียดที่สุดมัน ให้ความชุ่มชื้นดีมาก ใช้แล้วปากชมพูขึ้นแต่กลิ่นนี่สุดจะทน ถ้าปรับปรุงเรื่องกลิ่นจะดีมากๆ

 

13. Maybelline New York Baby Lip

ราคา : 89  บาท

ทางแบรนด์ Maybelline เคลมเองเลยว่าเป็นลิปแคร์แก้ปากดำ ! จะช่วยฟื้นฟูและบำรุงจากภายในสู่ภายนอก ชุ่มชื่นสุดๆถึง 8 ชั่วโมงเลยทีเดียว และสามารถป้องกันแสงแดดได้มากกว่าลิปอื่นๆด้วย SPF 20 หูยยย! เท่านี้ก็จะมีริมฝีปากสวยใสแบบธรรมชาติ อมชมพู ไม่ต้องทาลิปสติกปกปิดรอยคล้ำอีกแล้วเนอะ >,<

 

this is Pimmy Prae  :  ลิปนี้เนี่ย ซื้อมาหลายแท่งแล้วเพราะว่าสีเด่นชัด ทาไปเรียนแล้วแบบดี๊ดี แทบไม่ต้องมาเติมสีปากจากลิปสติกอีกเลยค่ะ ทาไปเรียน ไปเที่ยว คือได้หมด สีสวย ปากแวววาว ดูเอิบอิ่ม มีน้ำมีนวล กลิ่นออกแนวหวานๆทั้งคู่ ถ้าหยิบมาทาบ่อยที่สุดก็คือสีชมพู Pink Lolita นั่นเอง ใครริมฝีปากสีชมพูอ่อน หรือปากซีดๆ รับรองว่าทาลิปนี้เข้าไป สีปากดูสวยงามดั่งตื่นมาก็สวยแบบนี้เลย 5555 ส่วนสี Neon Rose ทาแล้วงดการทาลิปสติกไปเลยจ้า เพราะสีที่ทาออกมาก็ดูแดงเข้มแล้ว สาวแซ่บไปอีก!!

Levi Strauss  :  ลิปมันมีสีของเมเบอลีน ออกมาพักใหญ่ๆ (แบบใหญ่มาก หลายปีเลย) ตัวแท่งก็ค่อนข้างเล็กค่ะ พอดีมือ สีสันน่ารัก ใสๆ เห็นเป็นลิปมันมีสี แต่สีที่ออกมาก็เข้มใช้ได้เลยนะ ออกสีชมพูอมแดงนิดๆ

 

14. Neutrogena Naturals Lip Balm

ราคา : 199  บาท

ลิปบาล์มอุดมไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติที่ไม่ว่าใครก็หลงรัก แถมราคาก็ไม่ได้แพงอะไรเลยสำหรับแบรนด์ Neutrogena ใช้ดีมากๆในวันที่คุณรู้สึกว่าอากาศหนาวจนปากแห้งแตก จะมีเจ้าตัวนี้แหละเป็นที่พึ่งเบอร์ 1 นอกจากนั้นยังบำรุงไปจนถึงเซลล์ผิวเพื่อให้ลดความหมองคล้ำลงด้วยนะคะ ดีมากๆ!

Numpueng G  :  นี่ตอนแรกไม่ได้ตั้งใจซื้อจ้าาา จะไปซื้อโฟมล้างหน้าเฉยๆแต่เภสัชเขาแนะนำว่าว่าดีงั้นงี้ ละราคาก้อไม่ได้แพงอะไร จัดมาลองซะหน่อย สรุปคือตอนนี้หมดไปสามแท่งละ 55555

แม่มาลี  :  ชอบตรงที่ใช้ไปใช้มาปากเริ่มสว่างมากขึ้นกว่าแต่ก่อน ชอบจริงๆ มีวิตามินอีด้วยอะ

 

15. Lip Smakers  Coca Cola Bargs Lip Blam

ราคา : 750  บาท

ลิปน้ำอัดลมที่ฮิตกันอยู่ช่วงนึง ตอนนั้นชอบกันเพราะแพคเกจน่ารักมุ้งมิ้งเป็นลายน้ำอัดลมรสต่างๆ แต่จริงๆแล้วช่วยเรื่องการบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นยาวนานทั้งวัน ลดอาการแห้งแตก ทำให้ปากที่ดำคล้ำค่อยๆจางลงอย่างเป็นธรรมชาติ และเผยสีผิวใหม่ที่กระจ่างใสกว่าเก่าด้วยนะคะ ตัวนี้ควรมีจริงๆ ใช้ได้นานด้วย

เนย  : ซื้อมาเพราะมันน่าร้ากกกก แต่ใช้ไปใช้มาโดนแม่เอาไปบ้าง น้องเอาไปบ้าง ก็นะ ใช้ดีใครๆก็อยากได้

โลมาในทุ่งลาเวนเดอร์  :  ได้เป็นของฝากมาจากเพื่อนของแม่เลยใช้ดู ชอบนะคะมีกลิ่มหอมๆแบบน้ำอัดลมจางๆ ซ่าๆดี

 

pinimg

 

++ วิธีแก้ปากดำด้วยตัวเองแบบง่ายๆ ++

1. หยุดเลียริมฝีปาก

อย่างที่ได้กล่าวไปตามข้างต้นแล้วว่าการเลียริมฝีปากเนี่ย มันทำให้ดำคล้ำจริง และหายยากม๊ากกกก ควรหักห้ามใจตัวเองและหลีกเลี่ยงอย่างเด็ดขาด รวมถึงการสูบบุหรี่ด้วย และยิ่งไปกว่านั้นควรใช้ลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของสารกันแดด บำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้นอยู่เสมอ อย่าปล่อยให้ปากแห้ง และที่สำคัญก่อนอาบน้ำควรเช็ดเครื่องสำอางกับลิปสติกออกจากใบหน้าให้สะอาดเสมอๆ

2. หมั่นสครับริมฝีปาก

ก็คล้ายๆกับการขัดตัวขัดผิวที่คุณคุ้นเคยกันนั่นแหละค่า ^^ การสครับก้เหมือนการผลัดเซลล์ผิวที่ดำคล้ำของริมฝีปากออกไปเพื่อเผยผิวอมชมพูกว่าเดิม จะใช้แบบสำเร็จรูปหรือสูตรธรรมชาติทำเองผสมเองใช้เองก็ได้นะเจ้าคะ แล้วแต่สะดวกเลย โดยสูตรก็ง่ายๆ แค่ใช้น้ำมะนาว, น้ำผึ้ง, วาสลีน อย่างละครึ่งช้อนชา ผสมให้เข้ากันแล้วสครับปากแบบเบาๆเท่านั้นนะคะ (อย่าทำแรงไม่งั้นจะดำคล้ำกว่าเดิม) ทิ้งไว้ 5-10 นาทีแล้วล้างออก ดูดีขึ้นแน่นอนจ้า!

3. อย่าหลงโฆษณาชวนเชื่อ

ในยุคดิจิตอลแบบนี้การเสพสื่อมักไปเร็วเสมอ ดังนั้นการเชื่อในรีวิว หรือผลิตภัณฑ์ใดๆก็ตาม ควรศึกษาให้แน่ใจก่อนว่าดีจริงๆและเป็นผลิตภัณฑ์ที่น่าเชื่อถือ ไม่ใช่การแนะนำแบบปากต่อปาก การลองผิดลองถูกนอกจากไม่ช่วยให้เกิดผลดีแล้วยังนำพาความดำคล้ำเพิ่มขึ้นด้วย

4. แปรงสีฟันที่ริมฝีปาก

แปรงสีฟันนี่แหละค่ะตัวช่วยที่เจ๋งเวอร์ ทั้งประหยัดเงินและเวลา วิธีก็ง่ายมากๆ หลังจากแปรงฟันเสร็จก็นำแปรงมาถูเบาๆที่ริมฝีปากต่อเบาๆ เน้นค่ะว่า ‘เบาๆ’ เป็นการขจัดเซลล์ผิวเก่าที่เราอยากกำจัดออกไป ทำแบบนี้บ่อยๆทุกวันๆ ประมาณ 1 เดือนจะเริ่มอมชมพูใสๆแบบธรรมชาติโดยไม่ต้องเสียเงินซื้อให้เปลืองเลยเนอะ ^^ แล้วอย่าลืมว่าต้องทาวาสลีนหรือลิปบาล์มบำรุงทุกครั้งเพื่อไม่ให้ริมฝีปากแห้งแตกค่ะ

5. จิบน้ำเปล่าบ่อยๆ

กลายคนอาจงงว่าน้ำเปล่าจะช่วยอะไรได้เนี่ย? น้ำเปล่าก็คือน้ำเปล่า แต่การจิบน้ำบ่อยๆตลอดทั้งวันไม่ใช่แค่ช่วยให้ผิวใสขึ้นอย่างเดียว แต่ทำให้ริมฝีปากชุ่มชื้นจากน้ำ เป็นการฟื้นฟูให้กลับมาดูชมพูกว่าเดิม

6. ใช้ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปาก

ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากมีผลอย่างมากในการช่วยรักษาปากดำคล้ำ สาวๆหลายๆคนฮิตกันมากเพราะอาจจะไม่มีเวลามานั่งสครับหรือมาส์กทุกวัน เพราะฉะนั้นวิธีที่เร็วที่สุดคือลิปบาล์มที่มีส่วนผสมของธรรมชาติอยู่เป็นจำนวนมาก พร้อมที่จะปกป้องดูแลและทำให้นุ่มชุ่มชื้นอมชมพูเหมือนแต่ก่อนด้วยค่ะ ง่ายเวอร์ !

pinterest
parkhyeminnie

 

หูววว จัดหนักจัดเต็มกับลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากทั้งหลายแหล่ ทั้งราคาถูกและราแพงปนๆกันไปเนอะ เอาเป็นว่าใครรักแบรนด์ไหน ชอบแบรนด์ไหนก็ต้องใช้กันยาวๆแล้วล่ะค่ะ ^^

 

ที่มา : siphungmaeliab, blistex, vaseline, watsons, beautylish, LipscareBhaesajchakorn, burtsbees, kiehls, fresh, thebodyshopnivea, amazon, lavantgardiste, maybelline, amazon
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top