Now Reading
แนะนำ 12 ลิปมัน ราคาหลักร้อย บำรุงปากนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก

แนะนำ 12 ลิปมัน ราคาหลักร้อย บำรุงปากนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก

Lip Blam recomment

ช่วงหน้าหนาว เชื่อว่าหลายคนน่าจะมีปัญหาปากแห้งลอก ไม่นุ่มชุ่มชื้นกันใช่ไหมคะ ซึ่งลิปมันถือเป็นหนึ่งไอเทมที่ควรมีติดกระเป๋าไว้เลย เพราะนอกจากจะช่วยให้ปากไม่แห้งลอกแล้ว ยังช่วยให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี ไม่หมองคล้ำอีกด้วย วันนี้พี่อะเครุจึงได้รวม 12 ลิปมัน ราคาหลักร้อย บำรุงปากนุ่มชุ่มชื้น ไม่แห้งลอกมาฝากค่ะ จะมียี่ห้อไหนน่าสนใจบ้าง ตามไปดูกันเลย

ทำไมถึงต้องใช้ลิปมันบำรุงริมฝีปาก

โดยปกติแล้วริมฝีปากของเราจะไม่สามารถผลิตน้ำมันออกมาเพื่อเคลือบผิวได้เอง เหมือนกับผิวหนังบริเวณอื่น หากจะทำให้ปากไม่แห้งแตก ดูสุขภาพดีได้นั้นเราจึงจำเป็นต้องได้รับการดูแลที่เพียงพอเช่น การดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอ เพื่อบำรุงริมฝีปากให้ไม่แห้งแตก แต่ในบางครั้งแค่การดื่มน้ำอย่างเดียวอาจไม่เพียงพอ โดยเฉพาะในช่วงอากาศแห้งอย่างหน้าหนาว เราจึงควรใช้ลิปมันบำรุงริมฝีปาก ที่ประกอบไปด้วยสารบำรุงที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมที่อุดมไปด้วยสารบำรุงช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม น่าสัมผัส แถมยังช่วยผลัดเซลล์ผิวให้ริมฝีปากที่หมองคล้ำให้กลับมาชุ่มชื้นได้อีกด้วยนะคะ

สารสกัดที่ช่วยบำรุงริมฝีปาก

 • สารสกัดจากธรรมชาติที่ให้ความชุ่มชื้น ลิปมันบำรุงริมฝีปากมักมีสารให้ความชุ่มชื้นที่แตกต่างกันออกไปเช่น สารสกัดจากน้ำผึ้ง ที่อุดมไปด้วยวิตามินบี 3, วิตามินซี, สารต้านอนุมูลอิสระสูง นอกจากจะช่วยรักษาความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากแล้ว ยังช่วยลดเลือนริ้วรอย ช่วยสมานแผลจากการแห้ง แตก ได้เป็นอย่างดีอีกด้วย
 • สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ สารสกัดที่นิยมนำเข้ามาใช้ในลิปมัน เพราะดอกคาโมมายล์มีคุณสมบัติช่วยลดการระคายเคืองได้เป็นอย่างดี
 • สารสกัดจากรอยัลเจลลี่ ประกอบไปด้วย มีวิตามิน เอ ซีและอี ช่วยเติมความชุ่มชื้น และช่วยบำรุงริมฝีปากให้แข็งแรง นอกจากนี้ยังมีส่วนช่วยสร้างเม็ดเลือดแดงทำให้ช่วยสมานแผลบริเวณริมฝีปากได้ดียิ่งขึ้นอีกด้วย
 • มีส่วนผสมจากเชียร์บัตเตอร์ (Shea Butter) ที่ถือเป็นอีกหนึ่งสารสกัดที่นิยมใช้ในลิปมันบำรุงริมฝีปาก เพราะนอกจากจะช่วยให้ความชุ่มชื้นแล้ว ยังช่วยฟื้นบำรุงและสมานแผลบนริมฝีปากให้กลับมาสุขภาพดีได้อีกครั้ง

12 ลิปมันบำรุงริมฝีปาก

1. Country & Stream Natural Honey lip

ลิปมันบำรุงริมฝีปากเนื้อเซรั่มเข้มข้นส่งตรงจากญี่ปุ่น ที่มาพร้อมกับสารสกัดของน้ำผึ้งธรรมชาติและรอยัลเจลลี่ ที่ช่วยให้ริมฝีปากนุ่ม ชุ่มชื้น แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ เนื้อสัมผัสบางเบา หมดกังวลเรื่องปากชุ่มชื้นแต่เหนียวเหนอะไปได้เลย นอกจากนี้ยังช่วยลดริ้วรอยบนริมฝีปาก ช่วยสมานแผลที่แตกบนริมฝีปากให้เนียนสวย แถมยังช่วยให้ริมฝีปากดูอมชมพูดูสุขภาพดีได้อีกด้วย และพิเศษกว่านั้นเพื่อนๆ สามารถใช้เป็น Sleeping Mask Lip โดยการทาลิปให้หนาขึ้นช่วงก่อนนอน เพื่อฟื้นบำรุงริมฝีปากแบบจัดเต็มทั้งกลางวัน-กลางคืน ใครที่มองหาลิปมันบำรุงริมฝีปากช่วงหน้าหนาวอยู่ รับรองว่าตอบโจทย์สุดๆ เลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Country & Stream Natural Honey lip
คุณสมบัติ● มีสารสกัดจากน้ำผึ้งและรอยัลเจลลี่ 
● ช่วยบำรุงริมฝีปากให้นุ่ม ชุ่มชื้น
● เนื้อสัมผัสบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ 
● มีกลิ่นหอมน้ำผึ้งจากธรรมชาติ
ราคา / ปริมาณ280 บาท (4.5 g)
พิกัดWatsons, Eveandboy, มัตสึโมโตะคิโยชิ, ซูรูฮะ, โลตัส, มัลตี้, Shopee

Mi***an : ทารอบเดียวทั้งวันปากยังไม่แห้งเลยจ้า ใช่ไปหลายหลอดแล้ว เคยใช้สีชมพูอ่อนมันจะเย็นๆ ด้วย แต่เลิฟสีเหลืองออริจินัลมากที่สุด

Konvy

2. Burt’s Bees Refreshing Lip Balm with Pink Grapefruit

ลิปมันบำรุงริมฝีปากที่มาพร้อมกับน้ำมันสกัดจากเกรปฟรุต ช่วยปลอบประโลมริมฝีปากจากการอักเสบ เพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากที่แห้งแตก และหมองคล้ำกลับมาสดใส ดูสุขภาพดีได้อีกครั้ง นอกจากนี้ยังมีส่วนผสมอื่นๆ ที่มาจากธรรมชาติ ช่วยฟื้นบำรุงผิวบริเวณริมฝีปากได้ดีขั้นสุด แถมยังมีกลิ่นหอมจากผลไม้รสเปรี้ยวอีกด้วย ใครชอบลิปมันที่มาจากธรรมชาติและมีกลิ่นหอมอ่อนๆ จากผลไม้ต้องไม่พลาดเลยนะคะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Burt’s Bees Refreshing Lip Balm with Pink Grapefruit
คุณสมบัติ● มีสารสกัดจากเกรปฟรุต
● ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอก
● ลดการอักเสบและระคายเคือง
● มีกลิ่นหอมจากผลไม้
ราคา / ปริมาณ280 บาท (4.25 g)
พิกัดShopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

y*****a: ชอบมาค่ะซื้อให้ลูกเล่นค่ะ​ ลูกก็ชอบค่ะ​ กลิ่นหอม​ มีสีนิดๆหน่อยๆ​ เป็นผลิตภัณฑ์​จากธรรมชาติ​ เลยคิดเองว่า ไม่ทำให้ลูกปากดำ

Shopee

3. Carmex Moisturizing Lip Balm SPF15

ลิปมันบำรุงริมฝีปากกลิ่นคลาสสิก เย็นสดชื่น ที่มาพร้อมกับส่วนผสมของการบูรและเมนทอล ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากแห้งแตกได้เป็นอย่างดี นอกจากนี้ยังมีสารกันแดด SPF 15 ที่ช่วยปกป้องริมฝีปากจากการคล้ำเสีย ที่สำคัญตัวนี้เค้าเก็บความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากได้ยาวนาน แถมยังไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้บนริมฝีปากให้รู้สึกรำคาญเลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Carmex Moisturizing Lip Balm SPF15
คุณสมบัติ● ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นยาวนาน
● มีสารกันแดด SPF 15
● แก้ปัญหาริมฝีปากคล้ำเสีย
● ให้ความรู้สึกเย็น สดชื่น
ราคา / ปริมาณ280 บาท (4.5 g)
พิกัดWatsons, Tops, Konvy, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

Ji***ai: ปกติใช้แบบตลับใช้ดีมาก ริมฝีปากอมชมพูขึ้นไม่แห้งลอกจุย แต่พกไปติมระหว่างวันลำบากเลยซื้อแบบนี้เพิ่มคะ

Konvy

4. Hurraw! Black Cherry Tinted Lip Balm

ลิปมันบำรุงริมฝีปากออร์แกนิครุ่นคลาสสิกที่มีให้เลือกหลายกลิ่นตามความชอบ โดยส่วนใหญ่แล้วจะเป็น กลิ่นผลไม้ ธรรมชาติ ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น เนื้อสัมผัสของลิปเป็นเนื้อครีมเกลี่ยง่าย บำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่มขั้นสุด แต่ก็ยังคงทิ้งความมันวาวให้ริมฝีปากอยู่บ้าง แต่หากใครชอบให้ริมฝีปากฉ่ำๆ ก็น่าจะชอบเป็นพิเศษ ที่สำคัญตัวนี้ไม่มีสารเคมี ใครที่แพ้ง่ายใช้ได้หายห่วงเลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Hurraw! Black Cherry Tinted Lip Balm
คุณสมบัติ● ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ชุ่มชื้น
● ลิปเนื้อครีมเกลี่ยง่าย
● ริมฝีปากฉ่ำวาว
● ผิวแพ้ง่ายใช้ได้
ราคา / ปริมาณ288 บาท (4.3 g)
พิกัดShopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าชั้นนำทั่วไป

noeikang: ลิปมันมีหลายกลิ่น เลือกไม่ถูกเลย ชอบแบบมีสีนิดๆต้อง Black Cherry จะออกสีแดงอ่อนๆ ทาแล้วปากดูสุขภาพดี กลิ่นเหมือนลูกอมเลย

Shopee

5. Lovella Organics Lip

ลิปมันบำรุงริมฝีปากสูตรออแกนิค ที่มีส่วนผสมของ วิตามิน A, D, E, Lecithin และ Potassium ซึ่งคุณสมบัติเด่นของเค้าก็คือ ช่วยคืนความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากยาวนาน พร้อมผลัดเซลล์ผิวที่หมองคล้ำบนริมฝีปากและสารกันแดด ให้ริมฝีปากกลับมาอมชมพูสดใสอีกด้วย ที่สำคัญตัวนี้ยังมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของกุหลาบอีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์Lovella Organics Lip
คุณสมบัติ● ให้ความชุ่มชื้นยาวนาน
● แก้ปัญหาริมฝีปากหมองคล้ำ
● มีกลิ่นหอมกุหลาบอ่อนๆ
● มีสารกันแดด
ราคา / ปริมาณ290 บาท (5 g)
พิกัดShopee, konvy, ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำทั่วไป

na***16: ใช้ดีมากๆ เลยค่ะ ปากหายลอก กลับมานุ่มชุ่มชื้นอีกครั้ง เราได้มาตอนลดราคาคือคุ้มมากๆ กลิ่นหอมกุหลาบอ่อนๆ ไม่ฉุน อยากให้ลดราคาบ่อยๆ ค่ะ เพราะราคาเต็มก็ถือว่าแพงสำหรับเรา

Konvy

6. Blith Balm Organic Vegan Lip Balm

ลิปมันบำรุงริมฝีปากสูตรออร์แกนิคที่ไม่มีสี มาพร้อมกลิ่นโคโคนัท วานิลลา อุดมไปด้วยสารบำรุงริมฝีปากจากธรรมชาติมากมายไม่ว่าจะเป็น Jojoba oil, Coconut oil, Olive oil, Shea butter, Sunflower wax และ Vitamin E ที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น ลดความหมองคล้ำ แถมเนื้อลิปยังลื่นทาสบายปาก ไม่ทิ้งความเหนียวเหนอะ สำหรับใครที่ไม่ชอบลิปที่ทิ้งความมันไว้บนริมฝีปาก ต้องลองตัวนี้

ชื่อผลิตภัณฑ์Blith Balm Organic Vegan Lip Balm
คุณสมบัติ● ลิปมันบำรุงสูตรออร์แกนิค ไม่มีสี
● มีกลิ่นหอมของกลิ่นโคโคนัท วานิลลา
● เนื้อลิปลื่น ทาสบายปาก
● ไม่ทิ้งความมันไว้บนริมฝีปาก
ราคา / ปริมาณ179 บาท (5 g)
พิกัดShopee, BLITH

j*****3: คุ้มค่ามากค่ะกลิ่นหอมมากกก

Shopee

7. Blistex Herbal SPF 15

ลิปมันสูตรสมุนไพร ที่อุดมไปด้วยสมุนไพรที่ช่วยบำรุงริมฝีปากถึง 5 ชนิด ได้แก่ คาร์โมมายล์, อโลเวร่า, ว่านหางจระเข้, เชียบัตเตอร์, โจโจ้บา ออยล์ ให้ริมฝีปากนุ่มชุ่มชื้น พร้อมผลัดเซลล์ผิวหนังบริเวณริมฝีปากให้กลับมาสดใส อมชมพูขึ้น ที่สำคัญยังมีสารกันแดดด้วย SPF 15 แต่กลิ่นตัวนี้จะค่อนข้างออกแนวสมุนไพร สำหรับใครที่ไม่ชอบกลิ่นสมุนไพรเท่าไหร่อาจจะไม่เหมาะ เพราะกลิ่นจะแรงไปนิด แต่โดยรวมในเรื่องของความชุ่มชื้น ไม่เหนียวเหนอะหนะ ก็ถือว่าทำได้ดีเลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Blistex Herbal SPF 15
คุณสมบัติ● ลดปัญหาปากแห้ง ลอกได้ดี
● ช่วยผลัดเซลล์ผิว แก้ปัญหาริมฝีปากคล้ำ
● มีสารกันแดด SPF 15
● กลิ่นแบบสมุนไพร
ราคา / ปริมาณ85 บาท (4.25 oz)
พิกัดTops, Shopee, Lazada

Chanut: ลิปอันนี้ดี​ ใช้ครั้งที่สองแล้วค่ะ

Lazada

8. DHC Lip Cream

อีกหนึ่งลิปมันบำรุงริมฝีปากสัญชาติญี่ปุ่น ที่มีส่วนผสมของ Olive Virgin Oil, Ginseng, Aloe Vera และ Essence เหมาะมากๆ สำหรับคนที่มีปัญหาริมฝีปากแห้งกร้าน หมองคล้ำ เพราะสารสกัดที่ใส่มานี่บอกได้คำเดียวเลยว่าให้ความชุ่มชื้นได้ถึงขีดสุด นอกจากนี้ยังช่วยเก็บความชุ่มชื้นบนริมฝีปากได้ยาวนาน ไม่ต้องทาซ้ำหลายรอบ แถมยังช่วยปรับสภาพริมฝีปากที่คล้ำเสียให้กลายเป็นสีชมพูระเรื่ออีกด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์DHC Lip Cream
คุณสมบัติ● เพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก
● แก้ปัญหาริมฝีปากคล้ำ
● มีส่วนผสมของสารสกัดธรรมชาติ
● ช่วยบำรุงริมฝีปากให้เนียนนุ่ม
ราคา / ปริมาณ298 บาท (1.50 g)
พิกัดWatsons, Konvy, Lazada, Shopee,
ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำทั่วไป

Pl***98: ใช้หมดไปไม่รู้กี่แท่งแล้ว ช่วงนี้อากาศหนาวต้องซื้อมาใช้อีก ดีเหมือนเดิมได้ของแท้แน่นอน ราคาดีด้วยค่ะ

Konvy

9. Eucerin Lip Active

ลิปมันบำรุงริมฝีปาก ตัวนี้เหมาะมากๆ สำหรับใครที่ปัญหาริมฝีปากแห้ง แพ้ง่าย เพราะนอกจากจะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น มีสารสกัดจาก Dexpathenol และ Vitamin E ที่ให้ความชุ่มชื้น เนื้อลิปมันแห้งไว แต่สำหรับใครที่มีปัญหาปากแห้งมากอาจจะต้องทาซ้ำระหว่างวันสักหน่อย หรือจะทาก่อนนอนก็ได้ค่ะ นอกจากนี้ยังช่วยปกป้องริมฝีปากคล้ำเสียจากแสงแดด ปราศจากสารแต่งสีและน้ำหอม ที่อาจทำให้ริมฝีปากระคายเคืองอีกด้วยนะ

ชื่อผลิตภัณฑ์Eucerin Lip Active
คุณสมบัติ● ช่วยลดปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอก
● ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม
● ไม่มีน้ำหอมและสารแต่งสี
● มีสารสกัดจาก Dexpathenol และ Vitamin E ที่ให้ความชุ่มชื้น
ราคา / ปริมาณ280 บาท (4.8 g)
พิกัดWatsons, Konvy, Shopee,
ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำทั่วไป

Sa***oi: ใช้ดี ชอบมาก บำรุงดี จะซื้อซ้ำ ไม่เหนียว สมราคามากๆๆๆ

See Also

Konvy

10. Vaseline Lip Therapy Rosy

วาสลีน ลิปมันในตำนานที่หลายคนต้องรู้จัก ตัวนี้มาพร้อมกับสารสกัดจากดอกกุหลาบและน้ำมันสกัดจาก อัลมอนด์ ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นยาวนานตลอดทั้งวัน นอกจากนี้ยังช่วยลดเลือนริ้วรอยบนริมฝีปาก และเปลี่ยนริมฝีปากคล้ำเสียให้กลับมากระจ่างใส พร้อมสีชมพูระเรื่อ แถมกลิ่นยังหอมติดทนนานอีกด้วยนะคะ สำหรับใครที่ไม่ชอบเนื้อสัมผัสที่เหนียวเหนอะหนะ แนะนำให้ใช้ทาบำรุงตอนกลางคืน ก็จะช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้นเนียนนุ่มได้เช่นกัน

ชื่อผลิตภัณฑ์Vaseline Lip Therapy Rosy
คุณสมบัติ● แก้ปัญหาริมฝีปากแห้งกร้าน
● มีกลิ่นหอมดอกกุหลาบ
● ลดเลือนริ้วรอยบนริมฝีปาก
● ปรับริมฝีปากให้อมชมพู
ราคา / ปริมาณ 159 บาท (7 g)
พิกัดWatsons, Shopee, Lazada, Konvy,
ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำทั่วไป

kv***d6: เป็นลิปมันที่ดีที่สุดละเท่าที่เคยซื้อมา มันชุ่มชื้นมากก กลิ่นก็หอมด้วย ตั้งแต่มีเจ้านี่ปากก็ไม่เคยแห้งอีกเลย

Konvy

11. Mediheal Labocare PantenoLips Healssence

สำหรับใครที่มองหาลิปมันบำรุงริมฝีปาก ที่ช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากให้ฉ่ำวาว อวบอิ่ม ต้องไม่พลาดกับลิปมันตัวนี้เลยค่ะ เค้ามาพร้อมสารสกัดจากน้ำมันเมล็ดทานตะวัน น้ำมันมะกอก และน้ำมันอาร์แกน ที่ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากแห้งกร้าน กลับมาเรียบเนียน ดูสุขภาพดีขึ้นอีกครั้ง แถมเนื้อลิปยังเป็นสีชมพู ช่วยปรับสภาพริมฝีปากที่คล้ำเสียให้อมชมพูได้อีกครั้ง

ชื่อผลิตภัณฑ์Mediheal Labocare PantenoLips Healssence
คุณสมบัติ● แก้ปัญหาริมฝีปากแห้งกร้าน
● ช่วยให้ริมฝีปากอวบอิ่ม ดูฉ่ำวาว
● ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม
● บำรุงริมฝีปากให้ชมพูระเรื่อ
ราคา / ปริมาณ199 บาท (10 ml)
พิกัดWatsons, Shopee, มัลตี้บิวตี้

A**: ดีมากเลยลิปหอมมากๆเเละก็ทาออกมาสีสวย

Watsons

12. SEBAMED LIP DEFENCE SPF 30

ลิปมันบำรุงริมฝีปากที่มาพร้อมกับสารสกัดจากธรรมชาติอย่าง Jojoba Oil วิตามินอี และสารสกัดคาโมมายล์ที่ช่วยฟื้นบำรุงริมฝีปากที่แห้งกร้านให้กับมาชุ่มชื้น เรียบเนียนได้อีกครั้ง อีกทั้งยังช่วยปกป้องริมฝีปากคล้ำเสียจากแสงแดด ด้วยสารกันแดด SPF 30 ไม่ว่าจะอากาศร้อน อากาศแห้งจากช่วงหน้าฝน หรือหน้าหนาวก็ใช้ได้ดีกับทุกฤดูกาล สำหรับใครที่มองหาลิปมันที่มีสารกันแดดอยู่ด้วย ต้องไปหาซื้อไว้สักแท่งแล้วนะคะ

ชื่อผลิตภัณฑ์SEBAMED LIP DEFENCE SPF 30
คุณสมบัติ● ลดปัญหาปากแห้ง ลอกได้ดี
● ช่วยผลัดเซลล์ผิว แก้ปัญหาริมฝีปากคล้ำ
● มีสารกันแดด SPF 30
● มี Jojoba Oil วิตามินอี และสารสกัดคาโมมายล์
ราคา / ปริมาณ 180 บาท (4.80 g)
พิกัดShopee, Lazada, ห้างสรรพสินค้าและร้านค้าชั้นนำทั่วไป

k*****a: ต้องการหาลิปมันที่มี spf แล้วตัวนี้มีให้ถึง 30 แล้วก็ไม่คิดว่าเนื้อลิปจะดีขนาดนี้ สรุปแล้วชอบมาก ต้องมีซื้อซ้ำ

Shopee

ตารางสรุปลิปมันแต่ละรุ่น

ข้อดีของการทาลิปมันบำรุงริมฝีปากเป็นประจำ

เพื่อนๆ รู้กันรึเปล่าคะว่า การทาลิปมันบำรุงริมฝีปากเป็นประจำ นอกจากจะช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากแห้ง ลอก โดยเฉพาะในช่วงอากาศเย็นแล้ว ยังมีประโยชน์อีกมากมายในระยะยาว เพราะในลิปมันประกอบไปด้วยสารสกัดจากธรรมชาติหลายชนิด ที่นอกจากจะช่วยบำรุงริมฝีปากได้อย่างล้ำลึกแล้ว ยังมีคุณสมบัติอื่นๆ ที่ดีต่อต่อริมฝีปากของเราอีกด้วย ไม่ว่าจะเป็น

 • ช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก ในลิปมันมักมีส่วนผสมของสารให้ความชุ่มชื้นจากธรรมชาติหลายชนิด ไม่ว่าจะเป็นน้ำผึ้ง, ว่านหางจระเข้ และน้ำมันบำรุงต่างๆ ที่ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากแห้งแตก แห้ง ลอก ให้กลับมาสุขภาพดีได้อีกครั้ง
 • ช่วยให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม น่าสัมผัส สารประกอบในลิปมันนอกจากจะช่วยบำรุงริมฝีปากไม่แห้งลอกแล้ว ก็ยังมีคุณสมบัติทำให้ริมฝีปากเนียนนุ่ม เนื่องจากลิปมันมีเนื้อสัมผัสและสารสกัดความชุ่มชื้นสูงทำให้ริมฝีปากนุ่มขึ้นนั่นเอง
 • ช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากหมองคล้ำ อีกหนึ่งปัญหาที่หลายคนต้องเจอก็คือ ริมฝีปากหมองคล้ำ ดังนั้นการทาลิปมันที่มีความชุ่มชื้นเป็นประจำ จะช่วยผลัดเซลล์ผิวปากอย่างเป็นธรรมชาติ ทำให้ริมฝีปากที่หมองคล้ำ ค่อยๆ หายไปและกลับมาอมชมพูสวยขึ้นได้อีกครั้ง
 • ช่วยบำรุงริมฝีปากให้ดูอวบอิ่ม ลิปมันบางรุ่นมักจะมีเนื้อสัมผัสที่ฉ่ำวาว เมื่อทาเข้าไปเป็นประจำจะทำให้ริมฝีปากของเราผิวปากดูอิ่มน้ำขึ้น

วิธีเลือกซื้อลิปบำรุงริมฝีปากชนิดต่างๆ

การเลือกซื้อลิมมันบำรุงริมฝีปากไม่เพียงแต่จะต้องเลือกลิปมันที่ให้ความชุ่มชื้นได้ดีเท่านั้น แต่ยังต้องเลือกให้เหมาะสมกับสภาพผิวปากและความต้องการของเราอีกด้วย หากใครที่กำลังมองหาลิปมันบำรุงริมฝีปากดีๆ สักแท่งแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกแบบไหนดี ตามไปดูคำแนะนำกันได้เลย

 • เลือกลิปมันที่ให้ความชุ่มชื้น โดยเลือกจากสารสกัดของลิปมันที่มาจากธรรมชาติ และช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นบนผิวปากได้ยาวนาน เช่น น้ำผึ้ง, ว่านหางจระเข้, รอยัลเจลลี่, น้ำมันอัลมอนด์
 • เลือกลิปมันที่มีส่วนผสมของสารกันแดด นอกจากให้ความชุ่มชื้นแล้ว หากต้องเจอแสงแดดภายนอกบ่อยๆ การเลือกลิปมันที่มีสารกันแดด โดยเลือกที่มี SPF 15 ขึ้นไป ก็จะช่วยป้องกันริมฝีปากจากการโดนทำร้ายและหมองคล้ำจากแสงแดดได้ดีขึ้น
 • เลือกลิปมันที่ไม่มีน้ำหอม แม้หลายคนจะชอบลิปมันที่มีกลิ่นหอมอ่อนๆ แต่ก็ควรเลือกลิปมันบำรุงที่มีกลิ่นหอมจากสารสกัดธรรมชาติ หรือไม่มีกลิ่นเลยจะดีกว่าค่ะ โดยเฉพาะกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย เพราะน้ำหอมอาจก่อให้เกิดการแพ้และระคายเคืองบริเวณริมฝีปากของเราได้
 • เลือกลิปมันจากเนื้อสัมผัส ลิปมันบำรุงที่มีอยู่ในท้องตลาดก็จะมีเนื้อสัมผัสที่ต่างกัน โดยแบ่งเป็นลิปมันเนื้อฉ่ำวาว ที่ทิ้งความมันไว้บนริมฝีปาก ซึ่งหากใครที่ชอบความชุ่มชื้น ฉ่ำ ทำให้ริมฝีปากดูอวบอิ่มลิปมันแบบนี้ก็ถือว่าตอบโจทย์ แต่ใครที่ไม่ชอบความเหนียวเหนอะ ก็แนะนำว่าให้มองหาลิปมันบำรุงริมฝีปากที่ให้ความชุ่มชื้นแต่ไม่เหนียวเหนอะ ก็จะตอบโจทย์มากกว่านั่นเองค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับ 12 ลิปมันบำรุงริมฝีปากที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ น่าจะถูกใจเพื่อนๆ กันใช่ไหมคะ สำหรับใครที่มีปัญหาปากแห้งลอก โดยเฉพาะในช่วงอากาศเปลี่ยนแบบนี้ ก็อย่าลืมมองหาลิปมันดีๆ มาใช้สักแท่งกันนะคะ นอกจากจะช่วยให้ริมฝีปากกลับมาชุ่มชื้นขึ้นแล้ว เมื่อใช้เป็นประจำยังช่วยแก้ปัญหาริมฝีปากหมองคล้ำให้กลับมามีสุขภาพดีขึ้นได้อีกด้วยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top