Now Reading
12 ลิปบาล์มเปลี่ยนสี ปากฉ่ำ น่าจุ๊บ ประจำปี 2020

12 ลิปบาล์มเปลี่ยนสี ปากฉ่ำ น่าจุ๊บ ประจำปี 2020

สวัสดีค่ะ วันนี้พี่อะเครุมีทางเลือกใหม่สำหรับคนริมผีปากแห้งมานำเสนอจ้า สาวๆ ทุกคนต้องรู้จัก ‘ลิปบาล์ม’ เพราะเป็นไอเทมประจำกาย ยิ่งเฉพาะคนที่ริมฝีปากแห้งแล้วด้วยเนี่ย ลิปบาล์มคือสิ่งที่จำเป็นมากที่สุด แล้วเดี๋ยวนี้ยังมี ‘ลิปบาล์มเปลี่ยนสี’ ที่จะช่วยให้ริมฝีปากเรามีสีสันสวยน่าจุ๊บแบบธรรมชาติอีกด้วย วันนี้อะเครุเลยจัด ลิปบาล์มเปลี่ยนปากฉ่ำน่าจุ๊บ มาให้สาวๆ ไปหาซื้อมาเป็นของตัวเองกันเลยจ้า

ลิปบาล์มคืออะไร

ลิปบาล์ม คือเครื่องสำอางที่เน้นในเรื่องของการบำรุงริมฝีปากให้นุ่มชุ่มชื้น ไม่แตกเป็นขุย ส่วนใหญ่มักไม่มีสีติดริมฝีปากเมื่อทา แม้ตัวลิปจะมีสีสันสดใสก็ตาม เรียกได้ว่าเป็นลิปสติกที่สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย แต่ในปัจจุบันก็เริ่มมีลิปบาล์มเปลี่ยนสี ซึ่งจะช่วยทั้งการบำรุงและยังเติมสีสันให้กับริมฝีปากอีกด้วย

ส่วนผสมที่ควรมีในลิปบาล์มเปลี่ยนสี

ส่วนผสมในลิปบาล์มเปลี่ยนสีมีมากมายหลายอย่างแต่ส่วนผสมที่สำคัญจริงๆ ที่ต้องมีเลยนั่นก็คือ ส่วนผสมที่ให้ความชุ่มชื้น และตัวที่ป้องกันแสงยูวี ซึ่งส่วนผสมที่ว่านั้นก็ได้แก่ เชียบัตเตอร์, โจโจ้บาออยล์, น้ำมันมะกอก, น้ำผึ้ง, ขี้ผึ้ง, วาสลีนที่มีคุณสมบัติให้ความนุ่มแก่ริมฝีปาก เพื่อริมฝีปากแลดูสุขภาพดี และ UV Cut ที่จะช่วยป้องกันแสงยูวี ปกป้องริมฝีปากจากการถูกทำร้าย เวลาเลือกซื้ออย่าลืมเช็กกันนะคะสาวๆ ว่ามีส่วนผสมที่พูดถึงหรือเปล่า

แนะนำ 12 ลิปบาล์มเปลี่ยนสี

1. Dior Addict Lip Glow Color Awakening Lip Balm
ราคา 1,390 บาท

มาเริ่มที่อันดับแรก Dior Addict Lip Glow Color Awakening Lip Balm เป็นลิปบาล์มที่มาพร้อมกับแพ็กเกจจิ้งสีชมพูอ่อน สีสวยมาก! ตัวลิปมีความชุ่มชื้นในระดับหนึ่งเลยค่ะ เหมาะกับคนที่ปากแห้ง ปากคล้ำ แถมยังเปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ กันแดดได้โอเคเลย

ชื่อผลิตภัณฑ์ Dior Addict Lip Glow Color Awakening Lip Balm
จุดเด่น ให้ความชุ่มชื้นมาก เป็นลิปมันที่เปลี่ยนสีตามอุณหภูมิ
ราคา 1,390 บาท
พิกัด เคาน์เตอร์ Dior ทุกสาขา, Shopee, Lazada

หมาสีน้ำตาลชื่อพิ้งค์กี้: แล้วชอบจริงๆ ค่ะ ไม่ว่าปากจะแห้งจะเยินจะลอกมาจากไหน เจอตัวนี้ไป กลับมานุ่มและคืนสภาพทันทีใช้กำลังจะหมดหลอดแรก และตัดสินใจว่าจะซื้อต่อแน่นอน สำหรับเราคิดว่าแพงแต่คุ้มจริงๆ ค่ะ ใช้ได้นานมากเราทาแค่ ตอนเช้ารอบเดียวก็เอาอยู่ค่ะ (ที่มา : pantip)

2. BOBBI BROWN Extra Lip Tint
ราคา 1,305 บาท

ตัวนี้เป็นลิปที่เน้นการบำรุง สาวๆ คนไหนที่ไม่ชอบทาลิปบาล์มที่ทำให้รู้สึกหนักปากต้องใช้เลย เพราะเนื้อลิปของมีความบางเบา แต่ช่วยบำรุงริมฝีปากได้อย่างดีเลยนะคะ แถมสีลิปสวยมากกกก มีให้เลือกเยอะแยะตามความชอบของสาวๆ เลยค่า

ชื่อผลิตภัณฑ์ BOBBI BROWN Extra Lip Tint 
จุดเด่น เนื้อลิปของมีความบางเบา แต่ช่วยบำรุงริมฝีปากได้อย่างดี
ราคา 1,305 บาท
พิกัด BOBBI BROWN ทุกสาขา

สมาชิกหมายเลข 5594505: สุดท้ายลูกรักคนใหม่ Bobbi brown lip tint สี Raspberry ชุ่มชื้นพอๆกับdior lip glow แต่ดิออร์จะมีความplumingกว่า แต่บอบบี้ให้สีที่ชัดกว่า เราทาตัวนี้เดี่ยวๆแล้วไปทำงานเลย แทบไม่ทาลิปสติกทับเลย น้องให้สีที่น่ารัก สดใส สีชัด ทาตัวเดียวก็รอดนะแม่  ❤️ (ที่มา : pantip )

3. ESTEE LAUDER Pure Color Envy Color Replenish Lip Balm
ราคา 1,200 บาท

มากันที่ตัวนี้ Estee Lauder Pure Color Envy Color Replenish Lip Balm ที่ขึ้นชื่อเรื่องการบำรุงริมฝีปากระดับเทพไปเลยค่า แถมเจ้าตัวสีของลิป เค้ายังมีปฏิกิริยาบนริมฝีปาก ทำให้สีปากสามารถปรับเปลี่ยนได้ เลิศสุดๆ เลยใช่ไหมคะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Estee Lauder Pure Color Envy Color Replenish Lip Balm
จุดเด่น ทำให้สีปากสามารถปรับเปลี่ยนได้ตามสีริมฝีปาก ให้ความชุ่มชื้น
ราคา 1,200 บาท
พิกัด Estee Lauder  ทุกสาขา

momybowy: ลิปบาล์มนุ่มละมุนทาแล้วปากชุ่มชื้นดีนะคะ ไว้ทาตอนปากแห้งหรือทาก่อนลงลิปสติกเพื่อให้ริมฝีปากชุ่มชื้นขึ้นก็ได้ค่ะ (ที่มา : pantip )

4. NARS Afterglow Lip Balm
ราคา 1,100 บาท

มากันที่ NARS Afterglow Lip Balm ตัวนี้เค้ามีสารแอนตี้ออกซิเเดนท์ ที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น เหมาะกับนักเรียน หรือนักศึกษาที่ทาไปเรียนได้แบบไม่โป๊ะนะคะ ใครที่อยากได้ลิปบาล์มที่ทาแล้วเป็นธรรมชาติ ได้ฟินนิชลุคแบบระเรื่อๆ ต้องโดน!

ชื่อผลิตภัณฑ์ NARS Afterglow Lip Balm
จุดเด่น มีสารแอนตี้ออกซิเเดนท์ ที่ช่วยให้ริมฝีปากชุ่มชื้น แล้วก็ให้สีสวยแบบระเรื่อๆ
ราคา 1,100 บาท
พิกัด NARS ทุกสาขา, Sephora, Eveandboy

iloveaday: Nars  After Glow Lip Balm เป็นลิปบาล์มที่แพคเกจสวยงามมว๊ากกก และเป็นเฉดสีเดียวกับบลัชออน
ยอดฮิตของนาร์สนั่นก็คือ สี Orgasm นั่นเอง เป็นลิปบาล์มที่ทาแล้วเบาสบายปากบำรุงนิดหน่อยแต่ทาแล้วได้สีปากชมพูระเรื่อๆ มีประกายสวยงามมาก สีนี้คือมันดีมากจริงๆ (ที่มา : pantip)

 5. FRESH Sugar Rose Lip Treatment SPF 15
ราคา 980 บาท

มาที่ FRESH Sugar Rose Lip Treatment SPF 15 ตัวนี้เค้ามีส่วนผสมหลักๆ ที่น่าสนใจก็คือ น้ำตาล ตรงตามชื่อผลิตภัณฑ์เลยค่ะ ซึ่งเป็นตัวป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิวให้เรา ผสานพลังกับน้ำมันเมล็ดองุ่นซึ่งทำหน้าที่เป็นสารต่อต้านอนุมูลอิสระ ที่ช่วยให้ริมฝีปากนุ่มเนียน แถมยังมี SPF 15 ปกป้องริมฝีปากจากแสงแดดด้วย

ชื่อผลิตภัณฑ์ FRESH Sugar Rose Lip Treatment SPF 15
จุดเด่น ป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว ต่อต้านอนุมูลอิสระ มี SPF 15
ราคา 980 บาท
พิกัด FRESH ทุกสาขา, Sephora

littlegirlintheworld: ดีมากกกกกกก เราใช้ลิปอะไรก็ไม่อยู่ มาเจอเฟรชแล้วอยู่เลยยิ่งตัวแอดวานซ์คือดีมาก (ที่มา : pantip )

6. CLINIQUE Chubby Stick Moisturizing Lip Color Balm
ราคา 850 บาท

เจ้าลิปบาล์ม CLINIQUE Chubby Stick Moisturizing Lip Color Balm ตัวนี้มีคุณสมบัติในการคงความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก บำรุงริมฝีปากไม่ให้แห้งกร้าน รวมทั้งส่วนผสมของวิตามินอีด้วยนะคะที่ช่วยปกป้องริมฝีปากจากการถูกทำร้ายโดยมลภาวะภายนอกแถมเมื่อทาแล้วได้เป็นฟินนิชลุคเก๋ๆ  และยังมีเฉดสีให้เลือกมากมายถึง 16 เฉดสี

ชื่อผลิตภัณฑ์ CLINIQUE Chubby Stick Moisturizing Lip Color Balm
จุดเด่น คงความชุ่มชื่นให้ริมฝีปาก บำรุงริมฝีปากไม่ให้แห้งกร้าน รวมทั้งส่วนผสมของวิตามินอี
ราคา 850 บาท
พิกัด CLINIQUE ทุกสาขา

iloveaday: ลิปกลอสแบบหมุนที่ทาแล้วเบาสบายปากมาก ทาบางๆ จะได้สีแดงระเรื่อๆ สวยแบบผู้ดี ให้ความชุ่มชื้นได้ระดับนึงแต่ถ้าคนที่ปากแห้งมากๆ ตัวนี้ไม่พอแน่นอน เหมาะกับใช้ระหว่างวันได้ปากแบบอิ่มๆ สุขภาพดี (ที่มา : pantip)

7. BENEFIT Posie Balm Hydrating Tinted Lip Balm
ราคา 820 บาท

เจ้าลิปบาล์ม BENEFIT Posie Balm Hydrating Tinted Lip Balm ขอบอกเลยว่าติดทนมากค่ะ เหมาะกับอากาศบ้านเรามากๆ ด้วย เพราะไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนักปาก แถมยังบำรุงริมฝีมากให้ชุ่มชื้นตลอดวันเลยค่ะ

ชื่อผลิตภัณฑ์  BENEFIT Posie Balm Hydrating Tinted Lip Balm
จุดเด่น ติดทนมาก เพราะไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่หนักปาก
ราคา 820 บาท
พิกัด Benefit ทุกสาขา, Sephora

8. BENEFIT Hydrating Tinted Lip Balm Cha Cha Balm
ราคา 750 บาท

มาต่อกันที่ Benefit Hydrating Tinted Lip Balm Cha Cha Balm เป็นอีกตัวที่จัดว่าเลิศสุดๆ โดยในตัวลิปบาล์มมีส่วนผสมของสารสกัดจากไขมันมะม่วงสกัดและโซเดียมไฮยารูรอเนท (Sodium Hyaluronate) ที่มีคุณสมบัติในการช่วยบำรุงริมฝีปาก พร้อมสีลิปบาล์มที่สวยฉ่ำแบบสุดๆ เลยค่า

See Also

ชื่อผลิตภัณฑ์ Benefit Hydrating Tinted Lip Balm Cha Cha Balm
จุดเด่น ช่วยบำรุงริมฝีปากและกักเก็บความชุ่มชื่นได้อย่างดีเยี่ยม
ราคา 750 บาท
พิกัด Benefit ทุกสาขา

9. LANEIGE Stained Glow Lip Balm
ราคา 680 บาท

Laneige Stained Glow Lip Balm โดยแบรนด์นี้เค้าขึ้นชื่อเรื่องความชุ่มชื้นอยู่แล้วโดยส่วนผสมหลักๆ ก็มีเชียร์บัตเตอร์ ที่จะช่วยบำรุงริมฝีปาก แล้วก็ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าๆ บนริมฝีปากออกได้ง่ายๆ เลยด้วย ที่ชอบคือกลิ่นเค้าหอมหวาน ทาแล้วปากฉ่ำสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Laneige Stained Glow Lip Balm 
จุดเด่น ช่วยบำรุงริมฝีปาก แล้วก็ช่วยผลัดเซลล์ผิวเก่าๆ บนริมฝีปากออก
ราคา 680 บาท
พิกัด Laneige ทุกสาขา, Shopee, Lazada

10. BURT’S BEES Tinted Lip Balm
ราคา 590 บาท

มาที่ตัวนี้  BURT’S BEES Tinted Lip Balm ซึ่งผลิตจากธรรมชาติ 100% ไม่มีสารกันเสียที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง แต่อุดมไปด้วยสารสกัดจากเชียบัตเตอร์ ที่จะทำให้ริมฝีปากเราชุ่มชื้นตลอดวันไปเลย แถมสีสันก็สวยละมุน ธรรมชาติสุดๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์ BURT’S BEES Tinted Lip Balm
จุดเด่น ผลิตจากธรรมชาติ 100% ไม่มีสารกันเสียที่ก่อให้เกิดการระคายเคือง
ราคา 590 บาท
พิกัด Wason, Eveandboy, Sephora

กลุ่มดาวหมีน้อย: ชอบสี Hibiscus ค่ะ สีสวย ทาแล้วดูสุขภาพดี (ที่มา : pantip)

11. CANMAKE Stay-On Balm Rouge Lip Color UV Shield Moist Charge
ราคา 680 บาท

มาต่อกันที่ Canmake Stay-On Balm Rouge Lip Color UV Shield Moist Charge แบรนด์เครื่องสำอางชื่อดังจากประเทศญี่ปุ่น กับลิปบาล์มกึ่งลิปสติกสำหรับบำรุงริมฝีปาก แถมยังชุ่มชื้นตลอดวัน สีก็ติดทนทั้งวัน โดยตัวลิปบาล์มตัวนี้มีส่วนผสมที่สกัดจากธรรมชาติ มีคุณสมบัติในการป้องกันรังสี UV ในระดับ SPF 11 PA+ เหมาะสำหรับ สาวๆ ที่ต้องการปิดรอยคล้ำของริมฝีปากได้ด้วยนะคะ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Canmake Stay-On Balm Rouge Lip Color UV Shield Moist Charge
จุดเด่น เป็นลิปบาล์มกึ่งลิปสติกสำหรับบำรุงริมฝีปาก แถมยังชุ่มชื่นตลอดวัน สีก็ติดทนทั้งวัน
ราคา 290 บาท
พิกัด Wason, Eveandboy, Sephora

12. INNISFREE Glow Tint Lip Balm
ราคา 270 บาท

มากันที่ตัวสุดท้าย Innisfree Glow Tint Lip Balm เป็นลิปราคาเบาๆ ที่จะช่วยบำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปากได้อย่างดี ตัวลิปจะมีความเบาๆ ไม่หนักปาก สีไม่เข้มมากทาแล้วทำให้ริมฝีปากธรรมชาติมากๆ เหมาะสำหรับนักเรียนวัยใสต้องไปตำนะคะหนูๆ

ชื่อผลิตภัณฑ์ Innisfree Glow Tint Lip Balm
จุดเด่น บำรุงและเพิ่มความชุ่มชื้นให้ริมฝีปาก บางเบาไม่เหนอะหนะ
ราคา 270 บาท
พิกัด Innisfree ทุกสาขา, Shopee, Lazada
ชื่อส้ม แต่คนชอบเรียกพลอย: จะออกโทนชมพู ธรรมชาติๆ ทาแล้วฟีลดีมาก แบบสบายปาก แต่ฉ่ำ ไม่หนัก ไม่เหนียวเหนอะหนะ มีสีบางๆ กลบสีปากไม่ค่อยได้นะคะ สีบางมากจริงๆ อยากให้เข้มขึ้น ทาทับหลายๆ ชั้นได้ค่ะวันไหนไม่แต่งหน้า ทานางออกไปเบาๆ + เขียนคิ้วหน่อย รอด! (ที่มา : pantip)

ข้อดีของลิปบาล์มเปลี่ยนสี

ข้อดีของลิปบาล์มเปลี่ยนสีก็คือ สามารถทาได้หลายแบบ หลายลุคเพื่อให้ริมฝีปากดูสุขภาพดี  ไม่ว่าจะทาบางๆ เพื่อให้ดูธรรมชาติขึ้น หรือทาเข้มๆ เพื่อให้ได้สีที่ชัดเด่นขึ้น อยู่กับความชอบของแต่ละคนนะคะว่าชอบแบบไหน

เป็นอย่างไรบ้างคะ กับ “ลิปบาล์มเปลี่ยนสี” ที่อะเครุเอามาฝากครั้งนี้ หวังว่าจะถูกใจสาวๆ กัน อย่างไรก็ตาม เวลาเลือกอย่าลืมเช็กตรงส่วนผสมนะคะ ว่ามีครบตามที่เราแนะนำหรือเปล่าเพื่อสุขภาพริมฝีปากของเรา

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top