Now Reading
น่าทึ่ง! 9 ประโยชน์ดีๆจากวาสลีน พร้อมชี้เป้ากลิ่นวาสลีนยอดนิยม

น่าทึ่ง! 9 ประโยชน์ดีๆจากวาสลีน พร้อมชี้เป้ากลิ่นวาสลีนยอดนิยม

ใครๆต่างก็รู้จักวาสลีนกันดีว่าขึ้นชื่อในเรื่องของการบำรุง ทั้งริมฝีปากและผิวบริเวณที่แห้งกร้าน ซึ่งสามารถแก้ปัญหานี้ได้ดีเยี่ยมและเริ่ดเวอร์! ถึงขนาดที่บางกลิ่นต้องพรีออเดอร์มาจากต่างประเทศกันเลยนะ และสาวไทยอย่างเรา ..ถึงจะอยู่ในเมืองร้อนแบบนี้ แต่ผิวก็แห้งได้ จึงต้องมีตัวช่วยดีๆอย่างวาสลีนยังไงล่ะ เอางี้ ตามพี่อะเครุไปดูคุณประโยชน์ต่างๆของวาสลีนกันดีกว่าว่าทำอะไรได้บ้าง!

วาสลีนทำมาจากอะไร

วาสลีนเป็นเจลลี่บริสุทธิ์ (ปิโตรเลียม) ผลิตจากไขธรรมชาติและน้ำมันแร่ ซึ่งผ่านการคัดกรองที่ทำให้บริสุทธิ์ตามมาตรฐานสากล เจลนี้จะช่วยเพิ่มความชุ่มชื้น สามารถบำรุงผิวที่แห้งกร้าน ฟื้นฟูให้กลับมาอิ่มเอิบอย่างมีประสิทธิภาพและไม่เป็นอันตรายต่อผู้ใช้ เพราะวาสลีนไม่มีน้ำหอม จึงไม่ทำให้เกิดอาการแพ้ระคายเคืองใดๆ

9 ประโยชน์ของวาสลีน

1. ช่วยจัดระเบียบคิ้ว

สาวคิ้วดกคิ้วรกหมดกังวลแค่มีวาสลีน วาสลีนจะเป็นตัวช่วยที่ทำให้เส้นขนคิ้วดูเป็นระเบียบมากขึ้น สีของดินสอเขียนคิ้วติดทนนานทั้งวันยิ่งกว่าเดิม แถมวาสลีนยังช่วยให้การโกนคิ้วง่ายขึ้น เพียงแค่ทาบางๆเท่านั้น คิ้วก็จะได้รับการบำรุงเป็นอย่างดี

instagram

 

2. ใช้ปัดขนตาให้เด้งงอน

มาสคาร่าบางยี่ห้อเป็นภัยต่อหน้าเราจริงๆค่ะ สรรพคุณบอกว่ากันน้ำแต่ที่ไหนได้ แค่เจอเหงื่อก็ไหลเยิ้มเหมือนหนังสยองขวัญไม่มีผิด! ถ้าเบื่ออาการแบบนี้ต้องลองหันมาใช้วาสลีนปัดขนตาแทน โดยการปัดบางๆพอให้ชุ่มชื้น ขนตาจะได้รับการบำรุงให้แข็งแรงขึ้นและยังดูงอนเด้งอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย

instagram

 

3. วาสลีนล้างเมคอัพได้

อาจฟังเป็นเรื่องที่หน้าประหลาดใจว่าวาสลีนเนี่ยนะล้างเมคอัพหนาเตอะบนหน้าได้? จริงๆแล้ววาสลีนช่วยกำจัดคราบเครื่องสำอางให้ออกไปจากใบหน้าเราได้ เพียงแค่ทาบางๆและนวดบริเวณดังกล่าว แล้วใช้สำลีเช็ดออก หลังจากนั้นก็ต้องล้างหน้าให้สะอาดอีกรอบหนึ่งด้วย โดยวาสลีนจะไม่ทำให้ผิวหน้าบาง ไม่เกิดการระคายเคือง และปลอดภัยสุดๆ

pinimg

 

4. สร้างความเงางามสุขภาพดี

เคยเห็นสาวเกาหลีในซีรีส์ต่างๆที่เดินไปไหนมาไหนหน้าก็เงาวิ๊งค์สวยสะกดตากันไหม นั่นเพราะผู้หญิงเกาหลีส่วนใหญ่มีผิวสุขภาพดีกันอยู่แล้ว เครื่องสำอางส่วนใหญ่เลยเน้นที่ความเงางามแบบธรรมชาติ บ้านเราก็ไม่แพ้กัน! เพราะสามารถใช้วาสลีนแตะทับเบาๆที่เมคอัพของเราเพื่อเพิ่มความเงาได้ เช่น บนบลัชออน เพื่อให้พวงแก้มดูมีมิติเหมือนทาไฮไลท์ออกจากบ้าน! แถมยังช่วยให้เมคอัพติดทนนานตลอดทั้งวันอีกด้วย

pinimg

 

5. ใช้ถอดขนตาปลอม

ถอดขนตาปลอมทีไรปวดใจทุกที เพราะกาวติดขนตานี่แหละที่ทำให้ขนตาจริงหลุดออกมาด้วย! แต่ถ้าใช้วาสลีนทาที่โคนขนตาไว้เพียงสักครู่หนึ่ง  วาสลีนจะช่วยให้ขาวติดขนตาค่อยๆหลุดและดึงออกง่ายขึ้น โดยไม่สร้างความเจ็บปวดและไม่ทำให้ขนตาเราหลุดด้วยนะจ๊ะ ดีเวอร์!

vnexpress

 

6. บำรุงผมที่แห้งเสีย

พี่อะเครุแนะนำว่าไม่ควรใช้วาสลีนทาผมจนผมมันเยิ้มเปียกเป็นก้อนนะคะ ใช้แค่ปริมาณน้อยๆเพื่อเป็นการบำรุงผมเท่านั้นก็พอค่ะ วิธีใช้ก็คือนำวาสลีนปริมาณเล็กน้อยมาลูบไล้เส้นผม ตั้งแต่กลางผมไปจนถึงปลายผมที่แห้งเสีย หากทำเป็นประจำผมกลับมาดูสวยแน่นอน

instagram

 

7. กันสียาย้อมผมเลอะผิวหนัง

วาสลีนเป็นเจลเคลือบผิวชั้นเยี่ยมที่สาวๆหลายคนนำเอามาทาบริเวณรอบกรอบหน้าก่อนย้อมผม เพราะอะไรรู้ไหมคะ? ก็เพราะเวลาเราย้อมผมด้วยตนเองเรามักจะทำเลอะเทอะส่วนนั้นส่วนนี้ เขาจึงนำมาทาป้องกันไว้ไม่ให้สีย้อมผมติดบนใบหน้านั่นเอง สบายใจหายห่วง อิๆ

weibo

 

8. ลดอาการแพ้ระคายเคือง

อากาศร้อนแบบนี้ย่อมไม่ดีกับคนที่มีผิวแพ้ง่าย แค่เจอแดดจัดนิดเดียวก็อาจทำให้ผื่นขึ้น ตัวแดง เหงื่อไคลไหลเยิ้ม และสะสมคราบแบคทีเรียต่างๆได้ ดังนั้นสามารถใช้วาสลีนทาบริเวณที่มีผื่นขึ้น เพื่อช่วยบรรเทาและลดอาการนั้นๆได้

instagram

 

9. เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว

สาวผิวแห้งมากๆทาครีมตัวไหนก็เอาไม่อยู่ ต้องลองวาสลีนดูแล้วจะร้องโอ้มายก๊อดดดด! วาสลีนช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้บนผิวได้ดีมาก และป้องกันผิวจากการกระแทกต่างๆด้วย เทคนิคง่ายๆคือทาวาสลีนบางๆที่ผิวก่อน หลังจากนั้นจึงบำรุงด้วยโลชั่นที่มอบความชุ่มชื้นอีกชั้นหนึ่ง แค่นี้ก็จะได้ผิวดีๆก่อนออกจากบ้านแล้วค่ะ ^^

pinimg

 

ชี้เป้าวาสลีนกลิ่นยอดนิยมของสาวๆ!

Vaseline Lip Therapy Original 7 g. (ราคา  159 บาท)

See Also

วาสลีนยอดนิยมรุ่นกลิ่นธรรมดาหรือกลิ่นออริจินัล ตัวนี้จะไม่ค่อยมีกลิ่นมากเพราะเน้นความธรรมชาติ แต่บอกเลยว่าคนชอบใช้กลิ่นนี้กันที่สุด!

 

Vaseline Lip Therapy Rosy Lips 7 g.  (ราคา  159 บาท)

วาสลีนกลิ่นโรซี่ลิป ถูกใจสาวๆกันค่อนประเทศ ด้วยกลิ่นคล้ายๆดอกกุหลาบหอมหวานน่าจุ๊บ บำรุงให้ปากนุ่มทันทีที่ใช้ ที่สำคัญทาแล้วปากดูอิ่มเอิบ มีความระเรื่อเหมือนกลีบกุหลาบ ใครที่ปากแห้งดำคล้ำต้องลองกลิ่นนี้ ใช้แล้วเลิฟๆแน่นอน >,<

 

Vaseline Lip Therapy Cocoa Butter 7 g.   (ราคา  159 บาท)

สายหวานต้องชอบกลิ่นแน่ๆ วาสลีนกลิ่นโกโก้บัตเตอร์ ตัวนี้จะช่วยบำรุงปากดำคล้ำให้จางลงอย่างเป็นธรรมชาติ ล็อคความชุ่นชื้นให้ริมฝีปากดูอวบอิ่ม ไม่เพียงแค่เคลือบผิว แต่ยังฟื้นฟูให้ดูสุขภาพดีอีกด้วย

 

Vaseline Lip Therapy Crème Brûlée 7g.  (ราคา  159 บาท)

ลิปบาล์มบำรุงริมฝีปากอีก 1 กลิ่นที่สาวๆต่างชี้เป้ากันว่านี่แหละดี๊ดี! กลิ่นขนมเครมบรูเล่ ขนมคัสตาร์ดหอมๆมาอยู่ในรูปแบบของวาสลีน ปกป้องริมฝีปากได้ยาวนาน บำรุงผิวที่แห้งกร้านให้เนียนนุ่มชุ่มชื้น ทาไปหิวไป ฟินเวอร์!

เป็นยังไงบ้างคะกับประโยชนืดีๆของวาสลีน แถมยังชี้เป้ากลิ่นสุดเลิฟที่ผู้หญิงทุกคนต้องหลงรักอีก แบบนี้ต้องรีบหันมาดูแลตัวเองกันด่วนๆเลยน๊าาาา ^^

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top