Now Reading
15 ปัญหากวนใจแก้ไขได้ด้วยสารพัดประโยชน์จากวาสลีน (ปิโตรเลียมเจล)

15 ปัญหากวนใจแก้ไขได้ด้วยสารพัดประโยชน์จากวาสลีน (ปิโตรเลียมเจล)

บนโต๊ะเครื่องแป้งของสาวๆนอกจากจะมีเครื่องสำอางจุกจิกเต็มไปหมดแล้ว อีกหนึ่งอย่างที่เชื่อว่าทุกคนต้องมีติดโต๊ะไว้ก็คือ วาสลีน เพื่อใช้ทาบำรุงริมฝีปากก่อนนอน ซื้อมาทีใช้ทั้งปีก็ยังไม่หมด บางคนใช้ไปสักพักก็เลิกใช้แล้วหันไปหาลิปบาล์มแทน อ่ะๆอย่าเพิ่งรีบทิ้งไป วันนี้พี่อะเครรุจะมาบอกต่อสารพันปัญหาที่มีวาสลีนมาเป็นตัวช่วยแก้ไขให้ทราบกัน รับรองอึ้งทึ่งแน่นอน

#1. เมื่อไม่มีครีมทามือ

สาวผิวแห้ง มือแห้งทั้งหลายจงรู้ไว้ว่าหากวันไหนที่ครีมบำรุงมือหมด หรืออยากจะประหยัดเงิน แต่อยากได้มือสวยนุ่มชุ่มชื้น ให้วาสลีนเป็นตัวช่วยได้เลย เพราะวาสลีนสามารถนำมาทาเล็บ นิ้วมือเพิ่มความชุ่มชื่นให้แก้ผิวที่มือได้ ทำให้ผิวไม่แห้ง ผิวเรียบเนียน นอกจากนี้ยังใช้ทาบำรุงตรงข้อศอก หัวเข่า ส้นเท้า ลดความหยาบกร้านของผิวจากเซลล์ผิวหนังที่ตายแล้วให้กลับมาชุ่มชื้นได้เช่นกัน คุณประโยชน์จัดเต็มมากเลย

#2. เมื่อริ้วรอยปรากฏบนผิวหน้า

สาวออฟฟิศจ๋า เคยสังเกตตัวเองไหมว่าเวลานั่งทำงานในห้องแอร์นานๆ พอมองดูผิวหน้าจะแอบเห็นริ้วรอยตีนกา ใต้ตา และสองข้างจมูกอย่างชัดเจน เนื่องจากอากาศที่แห้งจากการอยู่ในห้องแอร์ แนะนำให้ใช้วาสลีนทาลงไปใต้ตา ปีกจมูก ตรงที่เป็นริ้วรอย วาสลีนจะไปเติมความชุ่มชื้นให้ผิวทำให้ร่องรอยจางหายไป รู้แล้วรีบพกวาสลีนไปทำงานด้วยโดยด่วนเลย อ้อ ระวัง!! อย่าใช้ในปริมาณมากเกินไปเพราะอาจอุดตันรูขุมขนได้

#3. เมื่อต้องการให้เมคอัพติดทนนาน และอยากบำรุงรอบดวงตา

ก่อนการทาอายแชโดว์กรีดอายไลเนอร์ตกแต่งดวงตา ให้ลงวาสลีนลงไปเป็นฐานรองพื้นทั่วเปลือกตาก่อน จะช่วยทำให้สีอายแชโดว์และอายไลเนอร์คมเข้ม เด่นชัด ติดทนนานขึ้น และหากวันไหนครีมบำรุงรอบดวงตาหมด ก็สามารถใช้วาสลีนทาบำรุงรอบดวงตามอบความชุ่มชื่นแทนกันได้ เห็นไหมประโยชน์จัดเต็มจริงๆ

#4. เมื่ออยากให้คิ้วเป็นทรงสวย

การวาดคิ้วกว่าจะได้คิ้วทรงสวยต้องเสียเวลาในการจัดแต่งนานมาก ลองนำวาสลีนไปทาตกแต่งคิ้วดูสิ แล้วจะทำให้การเขียนคิ้ววาดคิ้วเป็นเรื่องง่ายขึ้น วาสลีนจะช่วยทำให้คิ้วดูเรียบเป็นระเบียบสวยเป็นทรงดูดี

#5. เมื่ออายไลเนอร์เลอะเทอะกลัวเป็นหมีแพนด้า

สำหรับสาวๆมือใหม่หัดกรีดอายไลเนอร์มักจะมีปัญหากรีดเส้นหนาใหญ่เกินไป หรือกรีดไม่ได้รูปสวย จะเช็ดทีก็อาจทำให้ตาเลอะกลายเป็นหมีแพนด้าได้ แนะนำให้ใช้สำลีแตะวาสลีนแล้วเช็ดตรงบริเวณที่ต้องการลบอายไลเนอร์ เพียงเท่านี้ก็จะได้เส้นขอบอายไลเนอร์สวยงาม ตาไม่เป็นหมีแพนด้าแล้ว

 

#6. เมื่อต้องทำสีผมเองที่บ้าน

การทำสีผมที่บ้านเองเป็นที่นิยมของใครหลายคน เพราะประหยัดแต่ก็แลกมาด้วย การเลอะเทอะของสีผมที่ติดตามใบหู ใบหน้าบ้าง ปัญหานี้จะหมดไปเพียงแค่ทาวาสลีนตรงบริเวณที่กลัวว่าสีผมจะเลอะ เช่น หู คอ หน้าผาก เพียงเท่านี้สีผมก็จะไม่ไปเลอะเทอะกวนใจเช็ดขัดกันให้วุ่นวายเสียเวลาแล้ว

#7. เมื่อผิวจมูกต้องถูกทำร้ายจากกระดาษทิชชู่

หลายครั้งที่ใช้กระดาษทิชชู่ ผ้าขนหนูเช็ดจมูก ผิวที่จมูกมักจะถูกทำร้ายจากการถูเสมอ แนะนำให้ทาวาสลีนที่จมูกก่อนที่จะใช้กระดาษทิชชูเช็ด วาสลีนจะช่วยปกป้องผิวจากแรงสัมผัสทำให้ผิวไม่ถูกทำร้าย

#8. เมื่อเกิดแผลเล็กๆจากการตัดกระดาษหรือแผลไฟไหม้

แผลเล็กแผลน้อยที่เกิดจากอุบัติเหตุเล็กๆ สามารถรักษาและบรรเทาได้ด้วยวาสลีน วาสลีนจะช่วยเร่งซ่อมแซมบาดแผล ทำให้เลือดหยุดไหล และบรรเทาอาการปวดโดยไม่ต้องพึ่งยาทาแผลแต่อย่างใด

#9. เมื่อผมชี้ฟูดัดลอนไม่เป็นทรง

ปัญหาผมชี้ฟูจะหมดไป เมื่อมีวาสลีน หากวันไหนรู้สึกว่าผมไม่เรียบเอาซะเลย ให้ลองทาวาสลีนลงไปที่ผมจะทำให้ผมเรียบเป็นทรงมากขึ้น แม้แต่ผมดัดลอนวาสลีนก็ยังสามารถทำให้ลอนอยู่ทรงรวมตัวสวย จัดเซ็ทได้ง่ายขึ้นกว่าเดิม

#10. เมื่อซิปกางเกงหรือเสื้อผ้าพัง

วาสลีนสามารถคลายซิปเสื้อผ้ากางเกงได้ เพราะวาสลีนมีฤทธิ์ในการหล่อลื่นทำให้สามารถปลดล็อกซิปที่ติดขัด รูดไม่ขึ้นของเสื้อผ้า ให้ไหลลื่นทำงานได้อย่างปกติ

See Also

#11. เมื่ออยากมีสครับขัดริมฝีปากแบบ DIY

จะขัดผิวริมฝีปากให้สวยทั้งทีไม่ต้องไปซื้อเกลือสปาให้ยุ่งยาก เพียงนำวาสลีนผสมน้ำตาลเล็กน้อยก็สามารถนำมาเป็นสครับขัดผิวริมฝีปากให้นุ่มนวลเรียบเนียนได้อย่างง่ายๆกันแล้ว

#12. เมื่อผิวสวยโดนแดดแผดเผา

ใกล้หน้าร้อนแล้วก็ต้องมีบ้างที่อยากอวดผิวสวย แต่แดดเมืองไทยร้อนเหลือเกิน ทำเอาผิวแสบไหม้เพราะโดนแดดเผา รีบให้วาสลีนเป็นตัวช่วยโดยด่วนเลย หลังจากเกิดรอยไหม้ให้ใช้วาสลีนในการรักษา เพราะวาสลีนจะช่วยบำรุงผิว ประสานแผลที่เกิดจากแดดแผดเผาป้องกันไม้ให้ผิวไหม้ลอกนั่นเอง

#13. เมื่ออยากมีครีมบำรุงมือแบบ DIY

อยากมีครีมบำรุงที่ทำเองจากธรรมชาติ วาสลีนช่วยคุณได้ เพียงแค่ละลายวาสลีนด้วยความร้อนประมาณ 30 วินาที ผสมน้ำมันหอมระเหยที่มีกลิ่นหอม ทิ้งไว้ให้เย็น 5-10 นาที เพียงเท่านี้ก็ได้ครีมบำรุงมือจากธรรมชาติทำได้เองแบบประหยัด พร้อมผลลัพธ์มือนุ่มนวลไม่แพ้ครีมบำรุงมือยี่ห้อดังเลยล่ะ

#14. เมื่อต้องการกำจัดสิวหัวดำและสิวเสี้ยน

ใครที่ชอบเป็นสิวเสี้ยนสิวหัวดำที่จมูกลองให้วาสลีนเป็นตัวช่วยในการกำจัดสิวเสี้ยนดูสิ เพียงทาวาสลีนลงไปบางๆที่จมูกใช้ผ้าบางๆหรือกระดาษนุ่มๆขนาดเล็กปิดทับลงไปทิ้งไว้ 15 นาที-30 นาทีแล้วแกะออก วาสลีนจะช่วยสลายไขมันจากสิวที่อยู่บริเวณจมูกทำให้สิวเสี้ยนสิวหัวดำต่างๆหลุดลอกออกมาได้ง่ายขึ้น

#15. เมื่ออยากให้ขนตาดูหนาและยาวขึ้น

รู้ไหมว่าวาสลีนถือได้ว่าเป็นมาสคาร่าตัวแรกของโลกเลยแหละเพราะเป็นภูมิปัญญาของสาวๆในยุคก่อนที่เค้าใช้กันมาเนิ่นนาน และถือเป็นต้นกำเนิดที่ทำให้เกิดมาสคาร่าชื่อดังระดับโลกอย่างแบรนด์ เมย์เบลลีน วาสลีนมีคุณสมบัติเป็นน้ำมันหรือพาราฟิน เมื่อทาตรงบริเวณขนตาจะช่วยทำให้ขนตางอนยาวขึ้น จึงเป็นที่มาของส่วมผสมหลักในมาสคาร่า หากอยากให้ขนตายาวงอนเด้ง แนะนำให้ทาวาสลีนก่อนปัดมาสคาร่าขนตาจะดูยาวสวย ไม่เชื่อก็ลองทำดูสิคะ

 

ปัญหาจุกจิกกวนใจในชีวิตประจำวันจะหมดไป วาสลีนช่วยได้มากเลยจริงๆค่ะ เห็นไหมละว่าไม่ได้มีดีแค่ทาบำรุงริมฝีปากนะ ถ้าใช้ไม่หมดแล้วจะทิ้งก็คิดรอบคอบกันให้ดีเลย รู้แบบนี้แล้วกลับไปหาวาสลีนคู่ใจแล้วไปใช้ให้เกิดประโยชน์จัดเต็มกันได้เลยค่ะ

ที่มา:sundaymore,ladytimes,cewekbanget,epochtimes,weheartit,toctot,ytn,bid,tunisie,nhipsongphunu,thebalmblog,parfumeria24,tinvn,wheretoget,weheartit.2,popsugar,weheartit.3
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top