Now Reading
5 เคล็ดลับหุ่นผอมเพรียวเหมือนนางแบบ [ฉบับสาวฝรั่งเศส]

5 เคล็ดลับหุ่นผอมเพรียวเหมือนนางแบบ [ฉบับสาวฝรั่งเศส]

ฝรั่งเศสเป็นเมืองแห่งขนม มีของหวานน่าทานสุดแสนอร่อยมากมาย แต่ทำไมสาวฝรั่งเศสในตาคมถึงได้หุ่นดีอย่างกับนางแบบนิตยสารกันแทบทุกคน.. พวกเธอมีเคล็ดลับอะไรกันนะ? วันนี้เราจะพาสาวๆไปล้วงเคล็ดลับการมีหุ่นผอมสวยดูมีเสน่ห์แบบสาวฝรั่งเศสกันค่ะ

1.ทานขนมขบเคี้ยวเล็กน้อย

รัฐบาลฝรั่งเศสใส่ใจในผลกระทบของการทานขนมคบเคี้ยวด้วยการพิมพ์คำเตือน “ขนมสามารถก่อให้เกิดโรคอ้วนได้” บนฉลาก ซึ่งเป็นกลวิธีที่ทำให้สาวๆชาวฝรั่งเศสลดปริมาณการทานขนมคบเคี้ยวลงได้เป็นอย่างดี  นอกจากนี้วัฒนธรรมอาหารของฝรั่งเศสยังไม่แนะนำให้ทานอาหารว่างระหว่างมื้อเย็นและมื้อค่ำ ด้วยเหตุนี้จึงไม่น่าแปลกใจที่พวกสาวๆถึงมีหุ่นสวยแบบซูเปอร์โมเดลกัน

2.เน้นจัดจานอาหารแบบประณีต

หากใครทานอาหารฝรั่งเศสบ่อยๆหรือเคยเห็นมาบ้างจะสังเกตได้ว่าอาหารแต่ละจานจะจัดตกแต่งอย่างปราณีต สวยงาม และในหนึ่งจานจะมีปริมาณไม่เยอะ จนแอบเผลอคิดไปว่าทานแล้วจะอิ่มไหม ด้วยวิธีการนี้จึงกลายเป็นการฝึกฝนให้คนฝรั่งเศสทานอาหารคำเล็กๆทีละน้อย เมื่อทำเป็นประจำก็ติดเป็นนิสัย เน้นทานแบบพอดีไม่มากเกินไป จึงทำให้ห่างไกลโรคอ้วน หุ่นผอมเพรียว สวยเป๊ะกันยังไงล่ะ

3.สาวฝรั่งเศสมีความซื่อสัตย์จริงใจ

ชาวฝรั่งเศสให้ความสำคัญกับเรื่อง “ความจริงใจ” เพราะเป็นการแสดงความเคารพต่อผู้อื่น ดังนั้นเมื่อพวกเขาจะซื้อเสื้อผ้า พนักงานขายจะบอกคุณอย่างจริงใจด้วยประโยคดังต่อไปนี้ว่า “เสื้อผ้าบางชุดคุณอาจจะไม่สามารถสวมใส่ได้” หรือ “ชุดนี้ไม่ค่อยเหมาะกับคุณ” ด้วยเหตุนี้สาวๆทั้งหลายจึงต้องรักษาหุ่นให้ดี เพื่อเสริมความมั่นใจและได้ใส่เสื้อผ้าสวยงามในแบบที่ใจต้องการ ตัดปัญหาเสียเงินไม่ว่า เสียหน้าไม่ได้ไปเลย

4.รักกีฬาการออกกำลังกาย

เหตุผลหลักที่ทำให้สาวๆชาวฝรั่งเศสมีหุ่นสวยคือ การที่พวกเธอมีนิสัยชอบออกกำลังกายเป็นประจำ รักการเล่นกีฬาแทบทุกชนิด แม้แต่ในการใช้ชีวิตปกติในวันธรรมดา พวกเธอก็จะนิยมเดินหรือปั่นจักรยานแทนการใช้รถยนต์ แถมยังเดินใส่รองเท้าส้นสูงอีกต่างหาก เปลี่ยนถนนให้เป็นรันเวย์เก๋ๆ

See Also

5.สาวฝรั่งเศสรักความงาม

ฝรั่งเศสเป็นเมืองแห่งแฟชั่น ความงาม และน้ำหอม จึงไม่แปลกใจที่สาวฝรั่งเศสจะใส่ใจในเรื่องความงามไม่แพ้กับการออกกำลังกาย เห็นขนมหวานเต็มเมืองแบบนี้ แต่พวกเธอก็เลือกทานอาหารเพื่อสุขภาพ เน้นดีท็อกซ์ในตอนเช้าด้วยการดื่มน้ำมะนาว ทานผลไม้ และโยเกิร์ต เพื่อให้ผิวเรียบเนียน พ่วงด้วยระบบขับถ่ายที่ดี แล้วหุ่นสวยดูดีจะไปไหนเสีย..

ไม่แปลกใจเลยที่แม้จะอยู่ในเมืองที่เต็มไปด้วยของหวาน แต่หุ่นก็สวยปังอย่างกับนางแบบ เพราะมีเคล็ดลับดีๆแบบนี้นี่เอง ถ้าอยากหุ่นดีแบบสาวปารีเซียงก็ลองนำทริคเหล่านี้ไปปรับใช้กันดูเลยน๊า

ที่มา : tagsis,afashionlines,i.pinimg.1,ipinimg.2,i.pinimg.3,i.pinimg.4,i.pinimg.5,i.pinimg.6sindiarifi
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top