Now Reading
สูตรลับสาวเกาหลี! 5 พฤติกรรมช่วยให้ผอม น้ำหนักลดลงถึง 10 กก.

สูตรลับสาวเกาหลี! 5 พฤติกรรมช่วยให้ผอม น้ำหนักลดลงถึง 10 กก.

กระแสกำลังมาแรงในสื่อโซเชียลเกาหลี เมื่อมีสาวสวยคนหนึ่งเธอจาก IG: gooniini เผยรูปภาพก่อนและหลังหลังจากได้ปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการใช้ชีวิตประจำวันบางอย่าง จนนำไปสู่การลดน้ำหนักได้ถึง 10 กิโลกรัม พร้อมหุ่นที่ฟิตแอนด์เฟิร์มได้สัดส่วน ซึ่งเธอก็ได้แชร์สูตรลับนี้มาฝากสาวๆ ด้วย นั่นก็คือการปรับนิสัยการใช้ชีวิตประจำวันเล็กๆ 5 อย่าง ต้องทำอย่างไรบ้างนั้น..ตามไปเก็บข้อมูลพร้อมกันเลยค่ะ

gooniini

1. ใช้เวลาว่างในการออกกำลังกายฝึกท่าโยคะ

เมื่อไหร่ที่เธอมีเวลาว่างจะหาเวลาออกกำลังกาย โดยใช้พื้นที่เล็กๆ ในบ้านเพื่อให้ร่างกายได้เคลื่อนไหวเป็นประจำ เช่น การปูเสื่อฝึกท่าโยคะ ดูคลิปขั้นตอนการฝึกโยคะในยูทูป เพื่อกระตุ้นกระบวนการเผาผลาญ ซึ่งจะช่วยให้น้ำหนักลดลงได้อย่างรวดเร็ว

2. ทานข้าว 8 นาทีต่อมื้อและไม่ทานอาหารหลัง 1 ทุ่ม

อยากผอมไม่จำเป็นต้องอดอาหาร แต่ต้องเลือกทานอาหารที่มีประโยชน์ให้ครบ 3 มื้อ ในแต่ละมื้อต้องค่อยๆ เคี้ยวให้ละเอียด และใช้เวลาในการทานประมาณ 8 นาทีต่อมื้อเท่านั้น นอกจากนี้ยังต้องหลีกเลี่ยงการทานมื้อดึกหลัง 19.00 น. เป็นต้นไป เพื่อให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น ส่งเสริมให้ระบบเผาผลาญทำงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ ท้องอิ่มหลับสบายตลอดทั้งคืน

 

3. เดินแทนการใช้รถ

หากไปทำงานหรือต้องเดินทางไปในที่ใกล้ๆ ก็จะเลือกใช้วิธีเดินแทนการใช้รถ ซึ่งเป็นการออกกำลังกายไปในตัว และทุกครั้งหลังทานอาหารเสร็จ เธอจะเดินย่อยอาหารเป็นเวลา 20 นาทีเป็นประจำเพื่อส่งเสริมให้ระบบย่อยอาหารทำงานได้ดีขึ้น

 

4. ดื่มชาและน้ำเปล่าแทนเครื่องดื่มหวานๆ

วิธีพื้นฐานในการลดน้ำหนักที่สาวๆ ทุกคนต้องรู้ ควรดื่มน้ำเปล่าให้เพียงพอต่อความต้องการของร่างกายในแต่ละวัน และหลีกเลี่ยงเครื่องดื่มรสหวาน ควรหันไปดื่มชาเขียวร้อนปราศจากน้ำตาลหรือชาสมุนไพร เพื่อลดปริมาณน้ำตาลส่วนเกินที่ร่างกายจะได้รับ ซึ่งจะส่งผลตามไปถึงการลดปริมาณไขมันในร่างกายอีกด้วย

See Also

 

5. ขยันออกกำลังกายและควบคุมอาหาร

ฝึกออกกำลังกายให้เป็นนิสัย เพื่อสร้างกล้ามเนื้อและความแข็งแรงของร่างกาย โดยไม่โฟกัสที่น้ำหนักบนตาชั่งมากนัก แต่ให้โฟกัสรูปร่างที่ฟิตสุขภาพแข็งแรง ซึ่งทั้งหมดล้วนเป็นผลลัพธ์จากการออกกำลังกายเป็นประจำและควบคุมอาหารการกิน ทานแต่ของมีประโยชน์ พักผ่อนให้เพียงพอ ที่สำคัญอย่าย่อท้อ! แม้ว่าน้ำหนักจะไม่เปลี่ยนแปลงในระยะสั้น หากมีวินัยฝึกทำเป็นประจำ น้ำหนักจะลดพร้อมได้สุขภาพที่แข็งแรงแน่นอน

 

เป็นแรงบันดาลใจที่น่าทำตามมากๆ ไม่จำเป็นต้องพึ่งยาลดน้ำหนักหรืออาหารเสริมให้เปลืองตังค์เลย ลองหันมาทำให้หุ่นสวยสุขภาพดีตามสูตรสาวเกาหลีคนนี้ บวกกับความมีวินัยสักนิด รับรองว่าต้องมีหุ่นเพรียวจนใครๆ ก็อิจฉา!

ที่มา: beauty321bodybuildingAlibabamodapenochaochuu_officiali.pinimg
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top