Now Reading
8 ปัญหาของคนผอม เรื่องจริงที่ไม่ได้น่าอิจฉา

8 ปัญหาของคนผอม เรื่องจริงที่ไม่ได้น่าอิจฉา

ทุกครั้งที่เราเห็นผู้หญิงรูปร่างผอมเพรียวหลายคนคงรู้สึกแอบอิจฉาเอามากๆ พอถามถึงเคล็ดลับคำตอบที่ได้ ทานเท่าไหร่ก็ไม่อ้วน ยิ่งทำเอาเราอิจฉาตาร้อนเพิ่มขึ้นไปอีก แต่ในความเป็นจริงแล้วผู้หญิงรูปร่างผอมเหล่านี้ก็มีปัญหาในการแต่งตัวออกมาให้ดูดีเช่นกัน ใช่ว่าผอมแล้วจะแต่งตัวออกมาสวยเสมอไป ต่อไปนี้ คือ 8 ปัญหากวนใจที่ทำเอาสาวๆ ที่มีรูปผอมมักกลุ้มอยู่ตลอดเวลา ปัญหาของการมีหุ่นผอมที่ว่าจะมีอะไรบ้างตามเรามาดูได้เลยนะคะ

1. สวมใส่เสื้อผ้าไม่สง่า

ใครบอกว่าผอมจะใส่อะไรก็ได้ไม่จริงเลยค่ะ เพราะเสื้อผ้าบางแบบก็ไม่ได้เหมาะสำหรับคนที่มีรูปร่างผอมสักเท่าไหร่นัก อย่างเช่น การสวมเสื้อแจ็กเก็ตสูท เบลเซอร์ที่ต้องการความสง่าผ่าเผยของไหล่ พอคนผอมใส่ไหล่ก็ดูตก ปัญหาไหล่แคบนี้ทำให้สาวๆใส่ชุดแบบนี้ออกมาแล้วดูไม่ดี เสียความมั่นใจ เสื้อผ้าดูหลวมขาดความสง่าที่น่าดึงดูดกันไปเลย

2.ดูเป็นผู้หญิงอ่อนแอ

สาวๆที่มีรูปร่างผอมมักถูกหลายคนครหาว่าดูซูบคล้ายเป็นโรค ร่างกายอ่อนแอไม่แข็งแรง บางคนมีน้ำหนักตัวน้อยเกินไปก็อาจทำให้บุคลิกดูไม่น่ามอง ขาดความสดชื่นสดใส ทำให้กลายเป็นคนขาดเสน่ห์ได้แบบไม่รู้ตัว

3. เลือกซื้อเสื้อผ้าได้ยาก

ผอมเกินไปก็ไม่มีไซส์เสื้อผ้าสวยๆใส่แบบพอดี ซื้อเสื้อผ้ามาทีก็ต้องนำไปแก้เข้ารูป ปรับเอวจนเสียทรงเดิมที่สวยๆ หนักสุดต้องใส่เสื้อผ้าไซส์เด็ก ซึ่งแน่นอนว่าแฟชั่นเด็กจ๋าคงไม่ใช่สิ่งที่น่าประทับใจของสาวๆ อยากใส่เสื้อผ้าไซส์ผู้ใหญ่ปกติแบบไม่แก้จึงเป็นเรื่องยากที่สาวๆเค้านั่งปวดหัวอยู่ตลอดเวลากันไงล่ะ

4.บ่นอยากอ้วนแต่ไม่มีใครเข้าใจ

หลายครั้งที่คนผอมบ่นพูดว่าอยากอ้วนบ่อยๆ แต่กลายเป็นคำพูดที่ดูไม่น่าฟังเพราะทำเอาหลายคนอาจต้องมองบนอิจฉา ยากที่จะมีใครเข้าใจ เพราะใครที่ไหนเค้าจะอยากอ้วน แต่ความจริงแล้วคนผอมก็มีปัญหาแบบนี้ในใจเค้าจริงๆโปรดรับรู้เข้าใจแล้วแบ่งขนมให้ทานเยอะๆด้วยนะ

5.กลัวกระแสลม

ปัญหานี้อาจทำให้หลายคนอึ้ง ว่ามีด้วยจริงหรอ แต่บอกเลยว่าคนที่มีรูปร่างผอมบางคนเค้ากลัวกระแสลมข้างนอกตามธรรมชาติจริงๆ เพราะการที่มีรูปร่างผอมเมื่อเจอลมแรงๆก็อาจทำให้สาวๆเหล่านั้นโดนกระแสลมพัดล้มจนได้รับบาดเจ็บได้ โอ๊ยปัญหาหนักใจอยากโดนลมพัดปลิวสักครั้งบ้างจริงๆ เนาะ

6.ถูกล้อเลียน

คนผอมหลายคนมักประสบปัญหาโดนคนใกล้ตัวล้อเลียนบูลลี่ เรียกว่าเสาไฟฟ้าบ้าง ยีราฟบ้าง ต่างๆนานา ซึ่งคำพูดเหล่านี้อาจจะกระทบจิตใจทำให้คนที่ฟังรู้สึกแย่เหมือนเป็นตัวประหลาด บางคนถูกล้อเลียนแบบนี้เป็นประจำอาจทำให้รู้สึกแย่กับชีวิตและมองว่าความผอมเป็นปมด้อยที่มีในใจเลยก็เป็นได้

See Also

7.รู้สึกหนาวง่าย

สาวๆที่มีรูปร่างผอมมักจะมีความทนทานต่ออุณหภูมิน้อยกว่าคนที่มีรูปร่างสมบูรณ์ปกติ โดยเฉพาะการทนทานต่อความหนาว คนผอมจะขี้หนาวง่ายมากเพราะมีไขมันใต้ผิวหนังที่ช่วยปรับร่างกายให้อบอุ่นน้อยกว่าคนปกติทั่วไปจึงทำให้มือเย็นเท้าเย็นเป็นคนขี้หนาวมากกว่าเดิม

8.มักโดนบังคับให้ทานข้าวเยอะๆ

ถึงแม้ว่าของกินที่อยู่ตรงหน้าจะน่ารับประมานมากเพียงใด แต่สำหรับสาวรูปร่างผอมที่มีกระเพาะน้อยนิดก็ไม่สามารถแบกรับปริมาณอาหารเหล่านี้เข้าไปในท้องได้มากเกิน หลายคนมักรู้สึกทรมานใจเมื่อต้องไปพบเจอเพื่อน หรือญาติผู้ใหญ่ที่เห็นรูปร่างผอมๆแล้วบอกให้ทานอาหารให้เยอะๆ จะไม่ทานก็กลัวเสียมารยาท พอยัดเข้าไปก็กลายเป็นความทรมาน ปวดท้องท้องอืดเป็นปัญหาต่อสุขภาพตามมาอีก ปวดใจจริงๆ

 ใครว่ามีหุ่นผอมแล้วจะกลายเป็นคนดูดีเสมอไป การมีรูปร่างที่พอดีสมส่วนพร้อมสุขภาพร่างกายที่แข็งแรงต่างหากที่ดูเป็นสิ่งที่น่าอิจฉา แต่ไม่ว่าจะมีรูปร่างแบบไหนเราก็สวยได้ในแบบที่เป็นตัวเองนะคะ อย่าเอาตัวเองไปเทียบกับคนอื่นเลยเนาะ คนเราอ่ะมีดีต่างกัน

ที่มา:ulifestyle
ที่มาภาพ:aliexpress,thewaofam,yesstyle,kstylick,chuu,i.pinimg.1,i.pinimg.2,i.pinimg.3

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top