Now Reading
12 เซรั่มลดผมร่วง แก้ปัญหาตรงใจ ให้ผมสุขภาพดีกว่าเดิม

12 เซรั่มลดผมร่วง แก้ปัญหาตรงใจ ให้ผมสุขภาพดีกว่าเดิม

กวาดห้องทีไร เห็นเส้นผมที่ร่วงเป็นกระจุกบนพื้นแล้วก็ต้องตกใจทุกทีเลย ปัญหานี้ทำให้หลายๆ คนต้องปวดหัว โดยเฉพาะกับสาวๆ ที่มีผมยาว ที่มักแก้ปัญหาด้วยการตัดผมให้สั้นเพื่อเลี้ยงผมใหม่ แต่ความจริงแล้วเราสามารถลดปัญหานี้ได้ด้วย 12 เซรั่มลดผมร่วง เพื่อให้สุขภาพผมดีขึ้นกว่าเดิมได้ จะมีตัวไหนเด็ดบ้างตามไปดูกัน

ผมร่วงเท่าไรถึงผิดปกติ

โดยปกติแล้ว คนเราก็มีผมร่วงในแต่ละวันกันอยู่แล้ว ไม่ใช่เรื่องแปลกแต่อย่างใด แต่ถ้าร่วงมากกว่า 120-150 เส้นต่อวัน ก็ถือว่าผิดปกติ ให้สังเกตว่า มีอาการอื่นร่วมด้วยที่ผิดปกติของหนังศีรษะหรือไม่ เช่น เป็นสะเก็ด ผิวแสบแดง มีตุ่มพุพอง หรืออาการป่วยจากโรคประจำตัวอื่นๆ ร่วมด้วย ก็ควรปรึกษาแพทย์ ให้แพทย์ประเมินอาการ พร้อมกับให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวได้

สาเหตุที่ทำให้ผมร่วงมากกว่าปกติ

 1. เกิดจากกรรมพันธุ์ ถ้าหากว่าคนในครอบครัวของเรามีกรรมพันธุ์นี้อยู่ ย่อมส่งผลถึงตัวเราได้ ก็คงต้องทำใจสักหน่อยว่ามันส่งผลแน่ แล้วแต่ว่าจะมีอยู่มากหรือน้อย และจะต้องทำการแก้ไขในลำดับถัดไป
 2. เกิดจากฮอร์โมน DHT เป็นฮอร์โมนที่ส่งผลให้รากผมค่อยๆ ฝ่อตัวลง ผมจะมีระยะการเติบโตที่สั้นลง มีระยะการหลุดร่วงที่นานขึ้น และเป็นสาเหตุที่ทำให้ผมบางในที่สุด
 3. ขาดสารอาหารที่จำเป็น ไม่ว่าจะเป็นในช่วงวัยไหนเพศไหนก็ตาม ถ้าหากว่าขาดสารอาหารที่จำเป็นกับร่างกายแล้ว ก็ย่อมส่งผลที่จะทำให้ผมร่วงได้เช่นเดียวกัน ดังนั้นแล้วถ้าอดอาหาร หรือลดน้ำหนักแบบผิดวิธี ผมก็ทำให้ร่วงได้เหมือนกันนะ
 4. เกิดจากผลข้างเคียงของอาการเจ็บป่วย อาการเจ็บป่วยบางโรคนั้น ส่งผลให้ผมร่วงมากผิดปกติได้ อย่างเช่น โรคที่มีความผิดปกติเกี่ยวกับฮอร์โมน หรือเป็นโรคไทรอยด์ และโรคทางผิวหนัง เป็นต้น
 5. ความเครียดความวิตกกังวล ความเครียดที่มากจนผิดปกติในชีวิตประจำวัน หรือเครียดเพราะเจ็บป่วยทางด้านจิตใจ ก็ส่งผลให้ผมร่วงมากกว่าปกติได้ ดังนั้นควรทำจิตใจให้สบาย ไม่เครียดจนเกินไป เพราะจะส่งผลไม่ดีต่อร่างกายได้อีกหลายอาการด้วย
 6. ผลข้างเคียงจากยาหรือวัคซีน ยาหรือวัคซีนนั้น บางตัวที่ได้รับเข้าสู่ร่างกายก็มีผลทำให้ผมร่วงมากกว่าปกติได้อยู่เหมือนกัน อย่างเช่น การทำคีโมผู้ป่วยมะเร็ง อาจจะเป็นแค่ชั่วคราวหรือช่วงเวลาที่นาน ขึ้นอยู่กับว่าร่างกายทนกับสารเคมีเหล่านั้นได้แค่ไหน

12 เซรั่มลดผมร่วงใช้ได้ผลดีจากปี 2022

1. Yves Rocher
Botanical Hair Care V2 Anti Hair Loss Therapy

เซรั่มสูตรลดผมร่วงสูตรเข้มข้นที่ช่วยเร่งผมเกิดใหม่ให้เร็วขึ้น 3 เท่า เห็นผลจริงตั้งแต่กล่องแรกที่ใช้ ช่วยให้ผมหลุดร่วงน้อยลง กระตุ้นการเกิดผมใหม่ทำให้ผมบางดูหนาขึ้น ช่วยชะลอการร่วงของเส้นผม และกระตุ้นบำรุงรากผมให้งอกใหม่ เค้าเคลมว่าเพิ่มได้มากกว่า 6,480 เส้นเชียวล่ะ ใช้เพียงวันเว้นวัน หนึ่งกล่องสามารถใช้ได้นานถึง 1 เดือนเลยทีเดียว

ผลิตภัณฑ์Yves Rocher Botanical Hair Care V2 Anti Hair Loss Therapy
จุดเด่น● ช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด
● กระตุ้นให้เส้นผมเกิดใหม่ได้เร็วขึ้น 3 เท่า
● ช่วยหล่อเลี้ยงเส้นผมให้แข็งแรง ไม่หลุดร่วงหรือขาดง่าย
● ฟื้นฟูผมหนาแน่น สุขภาพดี ตั้งแต่โคนจรดปลาย
ราคา/ปริมาณ1,052 บาท / 60 ml
ซื้อได้ที่Yves Rocher (Thailand), LINE official

saraitsmeh123: หลังใช้คือสังเกตได้เลยว่าผมมันหลุดร่วงน้อยลงและลูกผมเกิดใหม่เยอะขึ้นต้องบอกเลยว่าเขาช่วยแก้ปัญหาตั้งแต่รากผมเลยใครที่มีปัญหาผมบาง ผมหลุดร่วง เค้าแนะนำเลยค่ะ

lemon8

2. Apaiphubet
Organic Rice Bran Oil Hair Serum

จากงานวิจัยภูมิปัญญาของไทย ค้นพบว่าการใช้น้ำมันรำข้าวนั้น ช่วยกระตุ้นให้ผมยาวไวขึ้น นำพร้อมงานวิจัยนาโนเทคโนโลยี ที่บำรุงเส้นผมได้โดยไม่ต้องล้างออก ทำให้ผมแข็งแรงขึ้นชะลอการหลุดร่วงของเส้นผม และมีสารสกัดจากใบบัวบก ที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมแบบนาโนเทคโนโลยี ทำให้สมุนไพรออกฤทธิ์ได้ดียิ่งขึ้น

ผลิตภัณฑ์Apaiphubet Organic Rice Bran Oil Hair Serum
จุดเด่น● มีส่วนผสมของน้ำมันรำข้าวออร์แกนิค ช่วยกระตุ้นให้ผมยาวไวขึ้น
● เพิ่มการดูดซึมแบบนาโนเทคโนโลยี ทำให้สมุนไพรออกฤทธิ์ได้ดียิ่งขึ้น
● บำรุงเส้นผม ช่วยให้รากผมแข็งแรงขึ้น
● ชะลอการหลุดร่วงเส้นผม
ราคา/ปริมาณ165 บาท / 45 ml
ซื้อได้ที่สมุนไพรอภัยภูเบศร, Watson, Boots, lazada

Narut V.: ได้รับของแล้ว ซื้อที่ร้านนี้มาตลอด แพคดีมาก ส่งก็เร็ว ราคาก็ดีกว่าร้านอื่นมาก ข้อดีที่ชัดเจนของสินค้าก็คือ สกัดจากพืชที่มีคุณค่าทางอาหารสูงและไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ต่อหนังศรีษะ เคยใช้มา3-4ยี่ห้อเป็นประเภทเคมี ปรากฏว่าแพ้มากจนขยาด เลิกใช้ไปพักใหญ่! จนมาเจอตัวนี้เข้า ชอบมากเลย ไม่หวือหวาแต่รู้สึกว่าสภาพของเส้นผมดูโอเค ประทับใจครับทั้งร้านค้าและผลิตภัณฑ์ ขอบคุณครับ

lazada

3. Terapic
Premium Hair Tonic Synergy Double Up Scalp Serum

เซรั่มลดผมร่วงจากเกาหลี ขวดสีทองสูตรใหม่ ที่ช่วยดูแลปัญหาเรื่องผมร่วงได้ดีกว่าสูตรเดิม 2 เท่า เหมาะสำหรับผู้ที่มีปัญหาผมบางขั้นสุด ตัวนี้มีส่วนผสมของสมุนไพรและดอกไม้นานาพันธุ์ ไม่มีส่วนผสมที่เป็นอันตราย ผู้ที่เคยประทับใจในสูตรเดิมบอกเลยว่าใช้ตัวนี้แล้วจะประทับใจถึงผลลัพธ์ที่ยิ่งกว่าเดิม เพราะเค้าได้ใช้เทคโนโลยีใหม่ที่ช่วยให้ผมแข็งแรงขึ้น ไม่ว่าจะมีปัญหาเส้นผมขาดร่วงง่าย หรือมีปัญหาหนังศีรษะแห้งและรังแคมีปัญหาซึ่งผมแตกปลายไม่แข็งแรง อยากที่จะมีผมหนาดกดำขึ้นก็สามารถใช้ได้หมด

ผลิตภัณฑ์Terapic Premium Hair Tonic Synergy Double Up Scalp Serum
จุดเด่น● มีส่วนผสมของสมุนไพรและดอกไม้นานาพรรณ
● ไม่มีส่วนผสมของพาราเบน ซิลิโคน และสารอันตราย
● มีเทคโนโลยี นาโนลิโปโซม มีผลในการช่วยลดผมร่วง
● เหมาะสำหรับผู้ที่มีผมร่วงและผมบาง
ราคา/ปริมาณ572 บาท / 160 ml.
ซื้อได้ที่Watson, Boots, EVEANDBOY, Shopee, Lazada

orangina: ขวดสีทองนี้ บอกเลยว่า เห็นผลเรื่อง ผมร่วงน้อยลงได้ชัดเจนที่สุด ถ้าเทียบกับขวดน้ำตาลและสีม่วง พอใช้ต่อเนื่องอย่างน้อยประมาณ 2-3 สัปดาห์ จะเห็นเลยว่า เวลาเราสระผมหรือระหว่างวัน เวลาเอามือสางผม ผมร่วงน้อยลง ไม่ค่อยติดมือมา แล้วก็ช่วยให้ผมขึ้นใหม่ด้วย ถ้าแนะนำนะ สูตรขวดสีทองออกใหม่ คือ ดีสุดละจริงๆ ค่ะ

beautybyorangina

4. LYO Hair tonic

เซรั่มลดผมร่วงของคุณหนุ่มกรรชัย คิดค้นและวิจัยโดยเภสัชกรและแพทย์ผิวหนัง เพื่อช่วยลดผมขาดร่วง กระตุ้นการเกิดผมใหม่ เสริมรากผมใหม่ให้แข็งแรง ทำให้ผมดกดำ ดูสุขภาพดียิ่งขึ้น โดยดูแลทุกส่วนที่มีปัญหาซึ่งอาจทำให้เส้นผมหลุดร่วงหรือเปราะขาดได้ ที่สำคัญตัวนี้เค้ายังไม่มีส่วนผสมของ พาราเบน, แอลกอฮอล์, ซิลิโคน, SLS ที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคืองหนังศีรษะ ใครแพ้ง่ายตัวนี้ถือว่าตอบโจทย์มากๆ

ผลิตภัณฑ์LYO Hair tonic
จุดเด่น● กระตุ้นการเกิดผมใหม่ เสริมรากผมใหม่ให้แข็งแรง
● ทำให้ผมดกดำ ดูสุขภาพดียิ่งขึ้น
● ช่วยชะลอผมหงอกก่อนวัย
● ม่มีพาราเบน, แอลกอฮอล์, ซิลิโคน, SLS
ราคา/ปริมาณ1,990 บาท / 100 ml.
ซื้อได้ที่ Shopee, Lazada

o*****a: ใช้ดีจีๆ ใช้มาเกือบปี คือผมร่วงลดลงมากกกกก ถ้าไม่ดีจิงคงไม่ตุนขนาดนี้อ่ะ ราคาอาจจะสูงแต่ก็ถือว่าคุ้ม ฉีดแค่ 2-3 สเปรย์พอละนวดๆ

Shopee

5. Neo Hair Lotion

เซรั่มบำรุงผมจาก Neo ตัวนี้ช่วยดูแลผมขาดร่วงจากกรรมพันธุ์ หรือผมทำสีและโดนสารเคมีทำร้ายอย่างรุนแรง ใครที่มีปัญหาผมร่วง ผมบางบอกเลยว่าตอบโจทย์ เพราะเค้ามีสารสกัดสมุนไพรธรรมชาติหลายชนิด ที่ช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผม รวมถึงลดการทำงานของฮอร์โมนเพศชาย ที่จะช่วยยับยั้งการหลุดร่วงของเส้นผมได้ อีกทั้งยังมีผู้เชี่ยวชาญทางผลิตภัณฑ์มาช่วยคิดค้นดูแลโดยเฉพาะ ทำให้สามารถบำรุงรากผม ป้องกันผมร่วง กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ให้หนังศีรษะและเส้นผมมีสุขภาพที่ดี

ผลิตภัณฑ์Neo Hair Lotion
จุดเด่น● มีสกัดจากสมุนไพร 100%
● มีสารสกัดจากโสมชาว ช่วยในการกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิต
● เหมาะสำหรับคนที่มีปัญหาผมร่วงขั้นรุนแรง
● ปราศจากน้ำหอม, น้ำมัน, พาราเบน และซิลิโคน
ราคา/ปริมาณ285 บาท / 120 ml.
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

n***n: ซื้อให้แฟนลองใช้ดู ตอนนี้ใช้ได้เกือบ 2 อาทิตย์แล้ว ขนอ่อนๆตรงหัวเถิกเริ่มขึ้นมาบ้างแล้ว ต้องลองใช้ดูสักระยะ ที่ซื้อเพราะพี่ชายแฟนใช้แล้วผมขึ้นจริงๆ

Lazada

6. The Oriental Essence Sandalwood

เซรั่มบำรุงผมที่มาในรูปแบบสเปรย์ ช่วยป้องกันผมร่วงและกระตุ้นการไหลเวียนของโลหิตบนหนังศีรษะ พร้อมบำรุงรากผมให้แข็งแรง ขจัดความมันบนหนังศีรษะ และป้องกันรังแคได้ดี มาพร้อมกับกลิ่นอ่อนๆ จากสารสกัดและน้ำมันจากธรรมชาติ ใครที่มีปัญหาผมร่วงง่ายหากใช้อย่างต่อเนื่องเป็นประจำ ก็จะเห็นผลลัพธ์ภายใน 2-3 สัปดาห์ เส้นผมและหนังศีรษะของเราก็จะกลับมามีสุขภาพดีขึ้นแล้วค่ะ

ผลิตภัณฑ์The Oriental Essence Sandalwood
จุดเด่น● กระตุ้นรากผมให้งอกใหม่
● ขจัดความมันและรังแคบนหนังศีรษะ
● กระตุ้นระบบการไหลเวียนของเลือดบนหนังศีรษะ
● ช่วยให้หนังศีรษะแข็งแรง
ราคา/ปริมาณ739 บาท / 100 ml
ซื้อได้ที่The Oriental Essence, Shopee, Lazada

Lifestyle with bear: เราชอบตรงที่กลิ่นเค้าไม่แรง ใช้งานสะดวกเพราะเป็นหัวสเปรย์ สามารถฉีดได้บ่อยๆ หลังใช้รู้สึกว่าผมร่วงน้อยลง ผมดูมีความแข็งแรงและที่สำคัญคือปัญหารังแคหายไปด้วยจ้า

cosmenet

7. POLYPURE EX

เซรั่มลดผมร่วงมาแรงจากญี่ปุ่น ตัวนี้สามารถใช้ได้ทุกเพศทุกวัย เนื้อเซรั่มบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ ไม่มีกลิ่นฉุนกวนใจ ใครกลัวจะไม่ถูกใจกลิ่น หมดห่วงไปได้เลย จุดเด่นของเค้าคือช่วยเรื่องกระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ป้องกันผมขาดหลุดร่วงได้ดี อีกทั้งยังผ่านการทดสอบความปลอดภัยที่ได้มาตรฐาน การันตีด้วยรางวัลจากสถาบันระดับโลกเลยทีเดียว ที่สำคัญเค้าช่วยดูแลปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะได้ครอบคลุม ทั้งผมร่วง รังแค และความมันบนหนังศีรษะ ไม่ว่าจะมีปัญหาผมร่วงจากอะไรตัวนี้ก็เอาอยู่

ผลิตภัณฑ์POLYPURE EX
จุดเด่น● กระตุ้นการเกิดใหม่ของเส้นผม ป้องกันผมขาดหลุดร่วงได้ดี
● ดูแลปัญหาเส้นผมและหนังศีรษะได้ครอบคลุม ทั้งผมร่วง รังแค และความมันบนหนังศีรษะ
● เนื้อมเซรั่มบางเบา ไม่เหนียวเหนอะหนะ
● ไม่มีกลิ่นฉุนกวนใจ
ราคา/ปริมาณ1,799 บาท / 120 ml
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

Wilailak W.: จัดส่งเร็วมาก เพื่อนแบ่งมาให้ใช้ครึ่งขวด ลองใช้พักนึงหายผมร่วงจริง เลยหาซื้อเอง โปรเท่งเถิดเทิง

Lazada

8. Dr.PONG TSUTSUJI HAIR REJUVENATING SERUM

เซรั่มลดผมร่วงจากของคลินิกดังด้านผิวหนังอย่างหมอพงษ์ ที่ใช้ได้ทั้งผู้ชายและผู้หญิง ประกอบด้วยส่วนผสมทางวิทยาศาสตร์ 4 ตัวสำคัญ ที่ช่วยดูแลหนังศีรษะและเส้นผม พร้อมสารสกัดจากดอกกุหลาบพันปีของญี่ปุ่น ยับยั้งการหลั่ง DDK-1 ซึ่งเป็นสาเหตุที่ทำให้เกิดผมร่วงจากฮอร์โมนเพศชาย อีกทั้งยังกระตุ้นรากผมให้แข็งแรง ทำให้เส้นผมเกิดใหม่ได้เร็วขึ้น ที่สำคัญตัวนี้เค้าเป็นสูตรอ่อนโยน ไม่มีสารก่อให้เกิดการแพ้ แถมยังปลอดภัยต่อรากผมของเราอีกด้วยนะ

ผลิตภัณฑ์Dr.PONG TSUTSUJI HAIR REJUVENATING SERUM
จุดเด่น● สูตรอ่อนโยน ไร้สารก่อให้เกิดการแพ้
● กระตุ้นรากผมให้แข็งแรง
● ทำให้เส้นผมเกิดใหม่ได้เร็วขึ้น
● ยับยั้งการหลั่ง DDK-1 ฮอร์โมนที่ทำให้เกิดผมร่วง
ราคา/ปริมาณ690 บาท / 30 ml
ซื้อได้ที่Watson, Boots, Lazada, Beautrium

Channarong P.: หนึ่งในกลุ่มผลิตภัณฑ์ที่ขายดีและเป็นที่พูดถึงอีกอย่างนั่นก็คือกลุ่มผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมค่ะ โดยมีทั้งตัวเซรั่มบำรุงผมและแชมพูลดผมร่วงที่จะช่วยแก้ปัญหาหนุ่ม ๆ หรือสาว ๆ หรือใครก็ตามที่มีปัญหาเรื่องผมขาดหลุดร่วง ผมบางหรือผมไม่แข็งแรงได้เป็นอย่างดี โดยผลิตภัณฑ์กลุ่มนี้จะเข้าไปช่วยกระตุ้นเส้นผมใหม่และยังช่วยบำรุงเส้นผมอย่างล้ำลึก ช่วยเพิ่มวอลลุ่มให้กับผม ซึ่งทั้งสองตัวนี้หากว่าใช้งานร่วมกันก็จะยิ่งเห็นผลเร็วมากยิ่งขึ้นค่ะ

Lazada

9. NATURE REPUBLIC
BLACK BEAN ANTI HAIR LOSS ROOT TONIC

เซรั่มบำรุงหนังศีรษะอย่างลึกซึ้งถึงรากผมแบบสเปรย์ ที่ช่วยเสริมสร้างรากผมให้แข็งแรง ซึ่งมี ถั่วดำที่อุดมไปด้วยวิตามิน E บำรุงรากผมให้แข็งแรง พร้อมบำรุงผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงด้วยสารกัดจาก Black Complex 5 ชนิด โดยใช้แล้วจะรู้สึกเย็นสดชื่น เพราะเค้ามีเมนทอล ช่วยผ่อนคลาย ระบายร้อนบนหนังศีรษะ คุมความมัน พร้อมปรับสมดุลค่า pH และมีน้ำมันมะพร้าว ช่วยบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้น ปรับสภาพเส้นผมให้ดีขึ้นได้อีกด้วย

See Also

ผลิตภัณฑ์NATURE REPUBLIC BLACK BEAN ANTI HAIR LOSS ROOT TONIC
จุดเด่น● มีถั่วดำที่อุดมไปด้วยวิตามิน E บำรุงรากผมให้แข็งแรง ลดผมร่วง
● บำรุงผมและหนังศีรษะให้แข็งแรงด้วยสารกัดจาก Black Complex 5 ชนิด
● มีเมนทอล ช่วยผ่อนคลาย ระบายร้อนบนหนังศีรษะ คุมความมัน
● น้ำมันมะพร้าว ช่วยบำรุงเส้นผมให้ชุ่มชื้น ปรับสภาพเส้นผมให้ดีขึ้น
ราคา/ปริมาณ590 บาท / 120ml
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

sirinpornpat: สั่งมาหลายครั้งทั้งแชมพูทั้งตัวบำรุงผม ใช้ดีมาก ใช้กันทั้งบ้าน ช่วยเรื่องผมร่วง เข้มข้นมาก ใช้แค่นิดเดียว ขวดนึงใช้นานมาก แล้วยังบำรุงผมได้ดี ซื้อตอนโปร ราคาคุ้ม มีของแถมครีมบำรุงซองเล็กๆมาให้ตลอด

Shopee

10. Nectapharma Intensive Hair Serum

เซรั่มปลูกผมนำเข้าจากสวิตเซอร์แลนด์ ที่ได้รับความนิยมมาอย่างช้านาน มาพร้อมคุณสมบัติช่วยลด 5a-Reductase ที่สร้างฮอร์โมน DHT สาเหตุหลักของผมร่วง ช่วยสร้าง Laminin เส้นใยที่ช่วยให้ผมยึดเกาะกับศีรษะได้ดีขึ้นอีกด้วย อีกทั้งยังกระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้มีสารอาหารไปเลี้ยงรากผมมากขึ้น และเพิ่ม Growth hormone ช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม ใครที่อยากให้ผมยาวไว ไม่หลุดร่วงง่ายต้องไม่พลาด

ผลิตภัณฑ์Nectapharma Intensive Hair Serum
จุดเด่น● ช่วยลด 5a-Reductase ที่สร้างฮอร์โมน DHT สาเหตุหลักของผมร่วง
● สร้าง Laminin เส้นใยที่ช่วยให้ผมยึดเกาะกับศีรษะได้ดีขึ้น
● กระตุ้นการไหลเวียนโลหิตทำให้มีสารอาหารไปเลี้ยงรากผมมากขึ้น
● เพิ่ม Growth hormone ช่วยกระตุ้นการงอกใหม่ของเส้นผม
ราคา/ปริมาณ850 บาท / 50 ml
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

Pornthidee Kullapornarnon: ใช้เซรั่มฉีดตรงกรอบหน้า เน้นไรผม ก็มีลูกผมขึ้นเยอะขึ้นเลยค่ะ ฉีดตรงแสกกลาง ก็รูสึกว่าแสกมันดูแคบลงนะ แสกกลางก็ดูไม่ขาวเกินไปเวลาถ่ายรูปด้วย ที่สำคัญสุดคือผมร่วงก็ดูน้อยลง

Jebun

11. KIRKLAND Signature Hair Tonic Serum

เซรั่มบำรุงผมตัวเด็ดจากอเมริกา ที่สามารถใช้ปลูกผมและรักษาอาการผมร่วงจากกรรมพันธุ์ นอกจากจะใช้กับผมได้แล้ว ยังใช้ปลูกใช้ปลูกหนวด-เครา, จอน และ ปลูกคิ้วได้ด้วย ซึ่งจุดเด่นของเซรั่มตัวนี้เค้ามี Minoxidil 5% ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น และผ่านการรับรองและพิสูจน์ทางการแพทย์ทั่วโลกแล้วว่าเห็นผลจริงและปลอดภัยหายห่วง

ผลิตภัณฑ์KIRKLAND Signature Hair Tonic Serum
จุดเด่น● ใช้ปลูกผมและรักษาอาการผมร่วงจากกรรมพันธุ์
● ใช้ปลูกหนวด-เครา, จอน และ ปลูกคิ้วได้ด้วย
● มี Minoxidil 5% ช่วยให้ผมยาวเร็วขึ้น
● ผ่านการรับรองและพิสูจน์ทางการแพทย์ทั่วโลก
ราคา/ปริมาณ260 บาท / 60 ml
ซื้อได้ที่Shopee, Lazada

HiDoPoNix: ผมเลยลองสั่งมาใช้5ขวด รวมค่าจัดส่งมาเมืองไทยก็ประมาณ1,000 ตกขวดสองรัอยบาท ทดลองใช้มาตั้งแต่เดือนตุลาคม ปี62 ผ่านมา3เดือนยังไม่หมดขวดแรกเพราะผมใช้แค่บริเวณที่ล้าน(ข้างขวดให้ใช้ครั้งละ 1ml. แต่ผมใช้ไม่ถึง0.5ml.) ทาวันละ2ครั้ง ผลทีได้เป็นที่น่าพอใจอย่างมาก จนกลับมาหวีผมแสกข้างได้แล้ว พอใจมากจนตัดสินใจมาเขียนรีวิวให้ท่านที่พบปัญหาหัวล้านได้มาอ่านทั้งทีไม่เคยคิดจะเขียนมาก่อน

Pantip

12. Caring Hair Tonic Serum with Takanol

เซรั่มบำรุงหนังศีรษะ ลดผมขาดร่วงจากแคริ่ง เป็นสูตรอ่อนโยนสำหรับทุกสภาพหนังศีรษะ ช่วยลดการขาดร่วงของเส้นผมในผู้ที่มีปัญหาผมบางผมร่วงจำนวนมาก บำรุงหนังศีรษะและเส้นผมจากสมุนไพรธรรมชาติที่ดีกับเส้นผม อย่างดอกคาโมมายด์และสารสกัดจากมะกรูดที่บำรุงอย่างเข้มข้นถึงหนังศีรษะและรากผม ทำให้ผมนุ่มสลวย มีน้ำหนัก และเงางาม มีผมเกิดใหม่ ผมเก่าไม่ขาดราวงง่ายอีกต่อไป

ผลิตภัณฑ์Caring Hair Tonic Serum with Takanol Hair fall defend
จุดเด่น● บำรุงหนังศีรษะและเส้นผมจากสมุนไพรธรรมชาติที่ดีกับเส้นผม
● ดอกคาโมมายด์และสารสกัดจากมะกรูดที่บำรุงอย่างเข้มข้นถึงหนังศีรษะและรากผม
● ทำให้ผมนุ่มสลวย มีน้ำหนัก และเงางาม
● สูตรอ่อนโยนพิเศษใช้ได้กับทุกสภาพผม
ราคา/ปริมาณ188 บาท / 120 ml
ซื้อได้ที่Watson, Boots, Shopee, Lazada

S***h: จัดมา3ตุนๆ ไม่ได้ใช้นานแล้ว แต่เป็นตัวที่ใช้ดี เห็นผล เคยใช้ต่อเนื่องอยู่ช่วงนึง ไม่คันหัว ผมไม่ค่อยร่วงดีคับ ก็มีหยุดใช้วนๆลองยี่ห้ออื่นไปเรื่อย แต่Caringคืออยู่ในTopListที่ใช้ดี+ไม่แพง+เห็นผลคับ เวลาใครบ่นผมร่วงนี่แนะนำตัวนี้ไปก่อนเลยเพราะไม่แพง และหวังผลได้จริง หลังๆมามีใช้ตัวอื่นก็ผสมกันบ้างด้วยความAlcoholBaseด้วยกัน ครึ่งๆโอเค ไม่มีปัญหา ก็มันเวิร์ค!!

Lazada

ผมร่วง กินวิตามินอะไรดี

ผมร่วงควรกินวิตามินอะไรดี ก่อนที่จะดูแลกันที่ภายนอกเราต้องเริ่มจากดูแลกันที่ภายในก่อน ผมร่วงเกิดจากการขาดสารอาหารหรือวิตามินบางอย่างเป็นหลัก ดังนั้นลองเช็คจากสุขภาพตัวเองแล้วกินเสริมดูเลย

 1. ไบโอติน หรือ วิตามิน H เป็นวิตามินเสริมอย่างหนึ่งที่ละลายน้ำได้ ช่วยให้สุขภาพผมและเล็บแข็งแรง ซึ่งปกติแล้วในลำไส้ใหญ่ของคนเรา สามารถสังเคราะห์ขึ้นมาได้ แต่อาจจะมีปริมาณไม่เพียงพอ ในผู้ที่ขาดไบโอตินจะมีอาการผมบางลง และสีผมที่เปลี่ยนไป
 2. วิตามินเอ เป็นวิตามินที่บำรุงผิวหนัง เสริมสร้างภูมิต้านทานให้กับร่างกาย ช่วยสร้างกระดูกฟันผมเล็บให้แข็งแรง ในอาหารที่มีวิตามินเอก็เช่น ผักใบเขียวต่างๆ นม เนย และ ปลา
 3. ธาตุเหล็ก เป็นสารอาหารที่ร่างกายไม่สามารถสร้างขึ้นได้เอง แต่มีส่วนสำคัญในการผลิตฮีโมโกลบิน และเอนไซม์ ซึ่งผมที่ร่วงจากการขาดธาตุเหล็ก มักจะเกิดในผู้หญิงที่ต้องสูญเสียเลือดจากการมีประจำเดือนทุกเดือน จึงแนะนำให้กินวิตามินตัวนี้เสริมโดยเฉพาะ
 4. สังกะสี หรือ Zync การขาดธาตุสังกะสีเพียงเล็กน้อยก็ทำให้ผมร่วงมากขึ้นได้เช่นกัน ดังนั้นควรเสริมอาหารที่มีธาตุสังกะสี เพื่อช่วยบำรุงผิวหนังและเส้นผมให้มีสุขภาพดี สำหรับผู้หญิงแล้ว ควรรับประทานวิตามินเสริมธาตุสังกะสีวันละ 15 มล. ก็จะช่วยสร้างโปรตีนให้กับเส้นผม เพิ่มความแข็งแรงให้กับผมได้
 5. วิตามินบีรวม ช่วยบำรุงผมและเล็บให้แข็งแรง หากขาดวิตามินนี้แล้ว การดูดซึมธาตุเหล็กก็จะลดลง เป็นสาเหตุหนึ่งที่ทำให้ผมร่วงมากได้ วิตามินบีจะช่วยเพิ่มการเติบโตของเส้นผม และป้องกันผมหงอกได้
 6. วิตามิน C และ E สาวๆ สามารถซ่อมแซมผมที่เสีย เปราะขาดง่าย และช่วยเสริมให้ผมแข็งแรงขึ้นได้ ด้วยการกินอาหารที่มีวิตามินซีและอี ซึ่งจะดูแลผิวหนังให้แข็งแรง และช่วยลดอาการผมขาดร่วงได้ทางหนึ่ง

หากอยากดูแลเส้นผมให้ไม่หลุดร่วงง่าย มีผมเกิดใหม่มากขึ้น นอกจากจะเลือกใช้ 12 เซรั่มลดผมร่วง ที่ช่วยบำรุงสุขภาพผมให้แข็งแรงแล้ว ยังต้องดูแลอย่างครอบคลุมจริงๆ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของอาหารการกิน เรื่องสุขภาพโดยรวม สุขภาพหนังศีรษะ การทำความสะอาด และการบำรุง ทุกอย่างล่วนแล้วแต่ส่งผลถึงผมที่จะอยู่บนหนังศีรษะกับเราได้นานแค่ไหนไปด้วยจริงๆ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top