Now Reading
ทำตาม 7 วิธีนี้ ไร้ปัญหาผมร่วงแน่นอน!!

ทำตาม 7 วิธีนี้ ไร้ปัญหาผมร่วงแน่นอน!!

สาว ๆ หลายคนคงรู้สึกใจสลายทุกครั้งที่ผมร่วงใช่ไหมคะ??  แม้จะหวีอย่างทะนุถนอมเบามือแค่ไหน ก็ต้องมีร่วงลงสักเส้นสองเส้นให้ได้ช้ำใจเล่น ๆ ทุกที ดูเป็นปัญหาโลกแตกที่แก้ไม่ตกจริง ๆ นะคะ เพราะอาการผมร่วงนอกจากจะเป็นการผลัดเปลี่ยนเซลล์ตามธรรมชาติของร่างกายแล้ว สำหรับสาว ๆ บางคนยังเกิดจากพฤติกรรมที่ขาดการดูแลเส้นผมที่ดีอีกด้วย โดยเฉพาะสาวผมบาง เส้นเล็ก ยิ่งผมร่วงมากเท่าไร ใจก็ห่อเหี่ยวไปพอกบเส้นผมที่ร่วงนั่นแหละ เพราะผมถือเป็นแอคเซสซอรี่ชิ้นสำคัญที่ทำให้สาว ๆ สามารถปรับลุคตัวเองให้เปรี้ยวเฉี่ยวหรือหวานใสไม่ซ้ำกันในทุก ๆ วันเลยนะ

hair Loss

@hairtransplantdelhi.org

ถ้ายังอยากให้เส้นผมอยู่กับเราไปนาน ๆ ก็ต้องหมั่นดูแลสุขภาพผมนะคะ รับรองว่า 7 วิธี ที่นำมาบอกต่อสาว ๆ ในวันนี้ ไม่จำเป็นต้องหาซื้อแชมพูสูตรมหัศจรรย์ให้ยุ่งยาก หรือเสียเงินเข้าคอร์สบำรุงผมราคาแพง เพราะเป็นวิธีใกล้ตัว แถมยังง่ายและได้ผลจริง

1. เลี่ยงครีมนวดหรือทรีตเมนท์ลงบนหนังศีรษะ

 

Hair-Care

@vital.ae

ฟังดูแปลกและน่าขำนะ หลายคนอาจรู้อยู่แล้วว่าการนวดครีมนวดหรือทรีตเมนท์ผมจะเลี่ยงไม่ให้สัมผัสศีรษะ แต่เชื่อไหมคะว่าสาว ๆ หลายคนยังไม่รู้เกี่ยวกับความจริงข้อนี้หรือบางครั้งก็ไม่ค่อยระวังกัน เพราะโปรตีนและเคราตินที่ผสมอยู่ในผลิตภัณฑ์บำรุงผมทั้งสองชนิดนี้จะเข้าไปอุดตันตามหนังศีรษะ และทำให้ผมร่วง เมื่อรู้อย่างนี้แล้วก็อย่าเผลอนวดครีมหรือทรีตเมนท์ลงบนหัวจนทั่วล่ะ ให้ลูบครีมลงผมจากโคนจรดปลาย โดยแบ่งผมเป็นช่อ ๆ จะได้บำรุงผมได้อย่างทั่วถึง

 2. ลดเกลือและของเค็ม

 

Avoid-Fatty-Food-Reduce-Hair-Loss

@natural-homeremedies.com

ไอโอดีนและโซเดียมไม่ได้มีอยู่แค่ในเกลือที่ใช้ประกอบอาหารเท่านั้น แต่แร่ธาตุดังกล่าวยังมีอยู่ในอาหารหลากหลายชนิด แม้แต่พืชอย่างมะเขือเทศที่ขึ้นชื่อว่าโซเดียมสูง และโดยเฉพาะชีวิตผู้คนยุคนาโนอย่างเรา ๆ ที่วนเวียนกับอาหารกึ่งสำเร็จรูปอย่างนี้ เสี่ยงกับการได้รับโซเดียมมากเกินไป แต่จะเลือกกินว่าอันไหนโซเดียมเยอะ อันไหนโซเดียมน้อย ก็ดูใช้ชีวิตย๊าก ยาก เอาเป็นว่าของกินต้องห้าม ต้องเลิกให้ขาดก็คือพวกขนมกรุบกรอบ ของทอด อาหารขยะทั้งหลายแหล่ รื้อออกจากตู้เย็น โละออกจากลิสต์ช็อปปิ้งไปเลย พราะการได้รับโซเดียมมากเกินไปก็ทำให้หนังศีรษะแห้งและเส้นผมร่วงเหมือนกันนะ

3. สระผมด้วยน้ำเย็น

 

shower

@home.bt.com

สาว ๆ หลายคนชอบสระผมด้วยน้ำอุ่น ยิ่งอากาศเย็น ๆ หนาว ๆ อย่างนี้ด้วยล่ะก็ อย่างหวังเลยว่าน้ำเย็นจะได้แตะปลายผม แต่เดี๋ยวก่อน…เคยได้ยินไหมว่า ยาขมมันดีต่อสุขภาพ น้ำเย็นนี่ก็ไม่ต่างกันหรอก เพราะการสระผมด้วยน้ำเย็นช่วยกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่ศีรษะ ซึ่งส่งผลดีต่อเส้นผม ทำให้รากผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย โดยสาว ๆ สระผมด้วยน้ำอุ่นก่อน เพื่อให้เกล็ดผมเปิดและรับสารอาหารจากผลิตภัณฑ์เข้าไปบำรุงผมอย่างเต็มที่ หลังจากนั้นจึงล้างด้วยน้ำเย็นเพื่อปิดเกล็ดผมและคงความชุ่มชื้นของเส้นผมไว้

4. หวีผมจากโคนจรดปลาย

 

Use-a-Comb-Inappropriate

@shelookbook.com

หลายคนอาจสงสัยว่าสิ่งที่ทำกันเป็นประจำอย่างการหวีผมจะช่วยลดหรือป้องกันผมร่วงได้ยังไง เพราะยิ่งหวีก็ยิ่งร่วง ที่เป็นอย่างนี้ก็เพราะหวีผมไม่ถูกวิธีต่างหาก การหวีผมที่ถูกวิธีต้องหวีตั้งแต่โคนผมลงมาจรดปลายผม เพื่อไม่ให้เส้นผมพันกันเป็นกระจุก หากผมพันกันมากก็จะหวียากขึ้น ออกแรงหวีมากขึ้นจนเส้นผมขาด ทำลายรากผม ผมก็จะร่วง ดังนั้น การหยุดปัญหาผมร่วงก็ต้องเริ่มที่ปลายหวีของตัวเองนั่นแหละ อย่างน้อยก็หวีตอนก่อนนอน จะได้ทำให้เส้นผมผ่อนคลายหลังจากถูกจัดแต่งมาทั้งวัน หรือสางผมก่อนสระก็ช่วยลดปัญหาผมร่วงได้นะ จะได้สระผมง่ายขึ้น ไม่ต้องทึ้งต้องดึงเวลาผมพันกัน เพราะเส้นผมขาดได้ง่ายเมื่อเปียกน้ำ

5. ใช้หวีไม้แปรงผม

 

See Also

large

@weheartit

หวีไม้นอกจากจะทำให้ผมไม่ชี้ฟู เพราะลดไฟฟ้าสถิตแล้ว ยังทำให้ผมนุ่ม ลื่น มันเงาอีกด้วย เพราะผิวสัมผัสของผลิตภัณฑ์อ่อนโยนต่อหนังศีรษะ อีกทั้งยังสามารถใช้นวดศีรษะเพื่อกระตุ้นการไหลเวียนของเลือด ซึ่งทำให้ผมมีสุขภาพดี แข็งแรง ไม่ขาดง่าย

6. รับประทานงาดำ

 

0b53fcf7c5bd85721cb3edb3d6153957

@shelookbook.com

เคยได้ยินกันมาบ้างใช่ไหมคะว่างาดำทำให้ผมดำสลวยหนาขึ้น นี่เป็นผลพวงจากการรับประทานงาดำ แต่ไม่ใช่เพราะงาดำทำให้ผมงอกเร็ว หรือทำให้มีผมดกดำเยอะขึ้นหรอกนะคะ แต่เป็นเพราะงาดำช่วยบำรุงเส้นผม ทำให้รากผมแข็งแรงต่างหาก เมื่อรากผมแข็งแรง ไม่หลุดร่วงง่าย ก็เลยดูเหมือนผมหนา ดกดำขึ้นนั่นเอง ลองหางาดำหรืออาหารที่มีส่วนผสมของงาดำซื้อติดตู้เย็นไว้ก็ดีนะคะ เพราะนอกจากจะช่วยเรื่องผมร่วงแล้ว งาดำยังมีประโยชน์ต่อร่างกายในเรื่องอื่น ๆ แถมยังซื้อหาง่าย ราคาถูกด้วย

 7. บำรุงด้วยขิง

Ginger

@stylesatlife.com

อ่านไม่ผิดหรอกค่ะ สมุนไพรเผ็ดร้อนตัวนี้ไม่ได้แก้ท้องอืด ขับลมเพียงอย่างเดียว แต่ยังกลายมาเป็นผลิตภัณฑ์บำรุงความงามให้กับสาว ๆ ได้อีกด้วยนะคะ สูตรบำรุงสูตรนี้มีส่วนประกอบแค่สองอย่างคือขิงที่ขูดออกมาเป็นฝอย ๆ กับน้ำมันโจโจ้บา หรือถ้าหาซื้อยากก็ใช้น้ำมันมะกอกแทนก็ได้ค่ะ ผสมส่วนผสมทั้งสองเข้าด้วยกัน นำมาชโลมให้ทั่วศีรษะ ระหว่างนั้นก็นวดศีรษะเพื่อเพิ่มความผ่อนคลายไปด้วย ทิ้งไว้ 30 นาที แล้วค่อยล้างออก ซึ่งนอกจากผมจะแข็งแรง สลวย สุขภาพดีแล้ว ขิงยังขจัดรังแคและแก้ปัญหาผมแห้ง รู้อย่างนี้แล้ว ก็รีบซื้อมาติดบ้านไว้เยอะ ๆ เลยนะ

 เป็นไงบ้างคะ 7 .วิธีในการดูแลและแก้ปัญหาผมร่วงที่นำมาฝากวันนี้ไม่ยากเลยใช่ไหมคะ เพราะทั้งหมดนี้อาจมาจากพฤติกรรมการดูแลผมที่ไม่ถูกวิธีของเราเอง แค่ปรับเปลี่ยนการดูแล เพิ่มการบำรุงเข้าไปอีกเล็กน้อย รับรองว่าสาว ๆ ไม่ต้องมองหาวิธีแก้ผมร่วงวิธีที่ 8 อย่างการโกนผมทิ้งให้หมดอย่างแน่นอนค่ะ 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top