Now Reading
12 เคล็ดลับให้ผมของคุณห้อม หอม ตลอดทั้งวัน!!

12 เคล็ดลับให้ผมของคุณห้อม หอม ตลอดทั้งวัน!!

หลายคนคงอยากมี ผมที่หอมติดทนนานตลอดวัน บางทีเราสระผมวันเว้นวัน ผมก็ยังมีกลิ่นไม่พึงประสงค์ติดอยู่ดี วันนี้ AkeruFeed มีทริคดีๆมาบอกต่อ ให้คุณได้ผมห้อม หอมตลอดทั้งวันกันค่ะ

large (4)

weheartit

1.สระผมอย่างสม่ำเสมอ

670px-Straighten-Hair-Naturally-Step-1-Version-3

infoskep

การสระผมเป็นอีกหนึ่งกิจวัตรประจำวันที่ทุกคนต้องทำกันอยู่แล้ว แต่คุณต้องสังเกตหนังศรีษะดีๆว่า ถ้าหัวมันเมื่อไหร่ วันนั้นควรสระผม เพื่อลดการหมักหมมของสิ่งสกปรก และควรสระผมอย่างน้อย 2 ครั้ง ต่อสัปดาห์

2.งดการสูบบุหรี่

broken-cigarette

warriorpoetwisdom

ควันบุหรี่เป็นอีกกลิ่นนึงที่ติดเส้นผม ทำให้ผมของคุณมีกลิ่นบุหรี่ติดไปตลอดทั้งวันและยาวนานทั้งเหม็นและเป็นมลพิษต่อคนรอบข้างมาก แต่ถ้าคุณไม่ได้สูบแต่เจอควันก็ควรหลีกเลี่ยง

3.หาผ้าคลุมหรือหมวกคลุมผมถ้าบริเวณแวดล้อมคุณมีกลิ่นไม่พึงประสงค์

large (3)

4.ทำความสะอาดปลอกหมอนและหมวก

how-to-properly-hand-wash-your-clothes

คุณอาจได้รับกลิ่นที่เหม็นหรือสกปรกมาจากปลอกหมอน,หมวก ผ้าคลุม ดังนั้นหมั่นทำความสะอาดให้หอมอยู่เสมอ สิ่งที่ตามมาคือความสะอาดและไร้ฝุ่น

5.ทำความสะอาดแปรงและหวีที่ดูแลเส้นผมของคุณ

how-to-clean-your-hair-tools-why-you-should-do-it1

surgebeauty

หากละเลยการทำสะอาด จะมีสิ่งปรกและกลิ่นที่ไม่พึงประสงค์มากมาย ดังนั้นควรทำสะอาดแปรงและหวี อย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง หากในหวีมีเส้นผมมากก็หมั่นดึงออก ส่วนแปรงนำไปแช่น้ำอุ่นและทำความสะอาดให้เรียบร้อย

6.ห้ามใช้แปรงผมของคุณกับสัตว์เลี้ยง

brushing-dog-thinkstock-176724696-335lc012315jpg

vetstreet

บางคนอาจจะเอ็นดูเจ้าสัตว์ตัวน้อยของคุณ โดยหวีขนให้มันด้วยหวีของเราเอง ห้ามเด็ดขาด!! เพราะอาจจะน้ำมาซึ่งเชื้อโรค กลิ่นเหม็น เห็บ หมัด ดังนั้นใช้หวีแยกกันนะ

7.ฉีดน้ำหอมลงบนบริเวณแปรงหรือหวีของคุณก่อนหวีผม

spray-your-brush-perfume

trendsurvivor

ถ้าอยากได้ผมที่หอมติดทนมากยิ่งขึ้น ลองเลือกน้ำหอมที่เราชอบหรือน้ำหอมสำหรับผมโดยตรงฉีดลงบนแปรงหรือหวี และหวีผมลงไปเพิ่มความหอมมากยิ่งขึ้น ห้ามฉีดน้ำหอมลงบนผมโดยตรง อาจจะทำให้ผมเหนียวและเสียทรงได้

8.น้ำมันหอมระเหย

Rosemary herb flower and leaf sprig with aromatherapy essential oil glass bottle, isolated over white background.

methyme

ใช้น้ำมันหอมระเหยหมักผมก่อนสระผมสัก 2- 3 หยดลงในถ้วยผสมน้ำ ต่อ แชมพู 1 ออนซ์ หมักทิ้งไว้ 20 นาทีก่อนสระผม ทำให้ผ่อนคลายและผมที่หอมสดชื่น เลือกน้ำมันดอกลาเวนเดอร์,วานิลลา,ใบมินต์เป็นต้น

 

9.ฉีดแชมพูแห้งระหว่างวัน

batiste_dry_shampoo_review

realmomsreviews

See Also

10.บำรุงด้วยครีมคอนดิชันเนอร์ทุกๆสอง-สามสัปดาห์

beautiful-skin-and-hair-with-aya

wawaza

เพื่อการบำรุงที่ล้ำลึกต้องวอร์มครีมคอนดิชันเนอร์ให้อุ่น โดยการเติมน้ำร้อนลงในอ่าง และนำคอนดิชันเนอร์ไปวางทิ้งไว้ประมาณ หนึ่ง-สองนาที และทำมานวดเส้นผม ควรมองหาส่วนผสมจากน้ำมัน,กลีเซอรีน,ว่างหางจระเข้ เพื่อความนุ่มและสุขภาพดีของเส้นผม

 

11.เบกกิ้งโซดา

baking-soda-with-spoon-480x319

draxe

เบกกิ้งโซดาช่วยกำจัดกลิ่นไม่พึงประสงค์บนเส้นผมของคุณได้ เพียงแค่ ผสมเบกกิ้งโซดา 1/4 ของถ้วย และน้ำ 3/4 ผสมกัน หลังจากนั้นหมักทิ้งไว้บนเส้นผมที่เปียก 5 นาที ตามด้วยการสระผม ทำเช่นนี้ประมาณสัปดาห์ละครั้ง

12.บำรุงด้วยน้ำมะนาว

1267137119_01cde99478_z

flickr

น้ำมะนาวมีสรรพคุณช่วยทำให้ผมหอมสะอาดสดชื่นและกำจัดรังแค เพียงแค่บีบน้ำมะนาว 1 ถ้วย และนำไปหมักเส้นผมที่ยังเปียกอยู่ ทิ้งไว้ให้ผมแห้งหรือประมาณ 20 นาที ตามด้วยสระผม แต่ระวังคนที่ทำสีผมมาใหม่ๆ กรดมะนาวอาจกัดสีผมให้ขาวขึ้น แต่ไม่กัดหนังศรีษะ

 

ทีนี้ใครหลายคนต้องมีผมที่หอมสะอาดสดชื่นอยู่ตลอดทั้งวันแน่ค่ะ คอนเฟิร์ม!!

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top