Now Reading
12 ครีมบำรุงผิวหน้าใช้ดี สําหรับคนผิวมัน เป็นสิว รูขุมขนกว้าง

12 ครีมบำรุงผิวหน้าใช้ดี สําหรับคนผิวมัน เป็นสิว รูขุมขนกว้าง

แนะนำครีมบำรุงผิวหน้าสำหรับคนที่มีปัญหาสิว รูขุมขนกว้าง หน้ามันเยิ้ม ช่วยควบคุมความมัน แถมยังไม่ทำให้หน้ามันเพิ่มขึ้น สาเหตุหลักๆ ของคนที่หน้ามันมากกว่าปกติคือเกิดจากผิวขาดน้ำ เพราะไม่ได้เติมความชุ่มชื้นให้ผิวเลย ผิวหน้าจึงผลิตน้ำมันส่วนเกินออกมา ทำให้ยังไม่ทันตกเย็น หน้าก็มันซะแล้วยังไงล่ะ เพราะฉะนั้นถ้าไม่อยากให้หน้ามัน เราต้องหมั่นทาครีมบำรุงหรือสกินแคร์นั่นเอง แต่ใช่ว่าจะใช้ครีมอะไรก็ได้ เพราะหากเลือกไม่ดี ไปเลือกครีมเนื้อหนักๆ ก็อาจไม่ช่วยให้หน้าหายมันก็ได้นะ

สำหรับสาวๆ ผิวมันที่มีปัญหาสิวและรูขุมขนกว้างแนะนำให้ใช้ครีมบำรุงเนื้อเซรั่ม เนื้อเจล หรือเนื้อครีมแบบไม่เข้มข้นมาก เพื่อให้ครีมซึมเข้าสู่ผิวได้ง่าย และไม่ทิ้งความมันส่วนเกินเอาไว้ ซึ่งทางเราก็คัดมาให้เรียบร้อยแล้ว ไปดูสกินแคร์ที่เหมาะกับคนหน้ามันกันเลย

1. ESTĒE LAUDER Idealist Pore Minimizing Skin Refinisher

ราคา 3,600 บาท (5o ml) / พิกัด: เคาน์เตอร์ ESTĒE LAUDER, เซ็นทรัล

perfumesclub

ประเดิมตัวแรกด้วยสกินแคร์ระดับเคาน์เตอร์แบรนด์ เซรั่มที่ช่วยบำรุงและฟื้นฟูผิวหน้า ทำให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ผิวที่ลอกเป็นขุยจะหายไปเลย แนะนำสำหรับคนที่มีปัญหาผิวเยอะๆ และผิวหน้าโทรม การันตีด้วยชื่อแบรนด์ขนาดนี้ ควรลองค่ะสาวๆ

2. It’s Skin Power 10 Formula GF Effector

ราคา 690 บาท (30 ml) / พิกัด: ช็อป It’s Skin, Konvy

beautysine

ต่อกันที่มอยส์เจอร์ไรเซอร์เนื้อเซรั่มเหมือนกัน It’s Skin เป็นแบรนด์ที่คนน่าจะรู้จักกันเยอะ เค้ามีสกินแคร์หลายสูตรมาก เหมาะกับปัญหาผิวที่ต่างกันออกไป สำหรับ Power 10 Formula GF Effector มีวิตามินอีเป็นส่วนประกอบสำคัญ ทำให้ผิวชุ่มชื้นแบบล้ำลึก ลดอาการผิวแห้งตึง อย่างที่บอกไปว่าถ้าปล่อยให้หน้าไม่ได้รับการบำรุง ผิวจะผลิตน้ำมันออกมามากกว่าปกติ ดังนั้นจึงต้องเติมความชุ่มชื้นให้ผิว แม้ผิวหน้าจะมันก็ตาม

3. Eucerin Aquaporin Active Gel Cream

ราคา 850 บาท (50 ml) / พิกัด: Boots, Watsons

lookfantastic

สำหรับคนที่ผิวหน้าบอบบางแนะนำ Eucerin เลย ตัวนี้จะเหมาะกับผิวขาดน้ำ ช่วยเพิ่มการส่งผ่านน้ำในผิว ทำให้ผิวชุ่มชื้นยาวนาน ถึงอยู่ในห้องแอร์นานๆ ผิวก็ยังอิ่มน้ำ แลดูสุภาพดี ไม่มีน้ำหอมและพาราเบน ไม่ต้องกลัวแพ้เลยจ้า

4. Yves Rocher Sebo Vegetal Pore Minimizing Serum

ราคา 790 บาท (30 ml) / พิกัด: ช็อป Yves Rocher

hermo

เซรั่มเนื้อเจลใสๆ ซึมซาบเร็ว ช่วยลดความมันส่วนเกินและกระชับรูขุมขน รวมถึงลดการอุดตันของรูขุมขนซึ่งเป็นสาเหตุของสิว ช่วยลดปัญหาการอุดตันของต่อมไขมันและช่วยลดร่องรอยจากการแกะสิว ทาแล้วไม่เหนอะหนะ เหมาะกับคนผิวมันและผิวผสม

5. Yves Rocher Sebo Vegetal Matifying Gel Cream

ราคา 590 บาท  (50 ml) / พิกัด: ช็อป Yves Rocher

สกินแคร์ของ Yves Rocher น่าใช้หลายตัวเลย ตัวนี้ก็อยู่ในไลน์ Sebo Vegetal เหมือนตัวก่อนหน้า เป็นเจลครีมที่ช่วยดูดซับความมันส่วนเกิน แต่ไม่ทำให้ผิวแห้งขาดน้ำ ลดหน้ามัน กระชับรูขุมขน ทั้งยังเติมความชุ่มชื้นให้ผิว เนื้อครีมบางเบา ไม่มันเยิ้มกวนใจ

6. Innisfree The Green Tea Seed Serum

ราคา 1,000 บาท (80 ml) / พิกัด: ช็อป Innisfree

innisfree

เซรั่มสุดฮิตที่มีรีวิวเยอะมากเวอร์ เซรั่มสารสกัดจากเมล็ดชาเขียวคุณภาพจากเกาะเชจู ซึ่งอุดมไปด้วยสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยเติมความชุ่มชื้น ให้ผิวดูเปล่งปลั่ง สดชื่น ทำให้ผิวอุ้มน้ำได้ดี บำรุงล้ำลึก คนผิวมันก็สามารถใช้ได้

7. Sulwhasoo First Care Activating Serum EX

ราคา 2,800 บาท (60 ml)/ พิกัด: เคาน์เตอร์ Sulwhasoo, เซ็นทรัล

หากพูดถึงพรีเซรั่มใครๆ ก็ต้องนึกถึง Sulwhasoo First Care เป็นสกินแคร์ที่เอาไว้ลงเป็นตัวแรก เพื่อเตรียมผิวให้พร้อมดูดซึมครีมตัวต่อไปได้ดีขึ้น และช่วยกระตุ้นการไหลเวียนโลหิต เคลมไว้ว่าผิวจะดูดซึมครีมบำรุงตัวอื่นๆ ได้ดียิ่งขึ้นถึง 3 เท่าเลย มีสารสกัดจากสมุนไพรมากมาย เช่น รากดอกโบตั๋นจีน เมล็ดบัวหลวงอินเดีย และรากโกฐขี้แมว

8. Hada Labo Blemish & Oil Control Hydrating Lotion

ราคา 520 บาท (170 ml) / พิกัด: Watsons, Matsumoto Kiyoshi

บางคนคงคิดว่าฮาดะ ลาโบะเหมาะกับคนผิวแห้งเท่านั้น แต่เดี๋ยวนี้เขามีหลายสูตรแล้วนะ สำหรับคนผิวมันและเป็นสิวก็มี ซึ่งก็คือ Blemish & Oil Control Hydrating ขวดสีเขียวนี่เลย เป็นสูตรที่ช่วยควบคุมความมันส่วนเกิน ลดการเกิดสิว และรอยบวมแดง ปรับสภาพผิวให้ชุ่มชื้น แต่ไม่มันเยิ้ม ผิวมันใช้ได้สบายหายห่วง

See Also

9. La Roche Posay Effaclar Duo+

ราคา 990 บาท (40 ml) / พิกัด: Watsons

eu.feelunique

ไม่พูดถึง La Roche Posay Effaclar Duo+ คงไม่ได้ เพราะถ้าพูดถึงครีมสำหรับคนผิวมันก็ต้องมีตัวนี้ติดโผอยู่เรื่อย เป็นมอยส์เจอร์ไรเซอร์สำหรับคนผิวมันและผิวที่เป็นสิวง่ายโดยเฉพาะ ช่วยลดปัญหาสิว รอยสิว ลดการอุดตันรูขุมขน ลดการสะสมของเชื้อแบคเรีย แถมมี​ Zinc PCA ที่ช่วยลดความมันส่วนเกินบนใบหน้าด้วย

10. Kiehl’s Ultra Facial Oil-Free Gel Cream

ราคา 1,400 บาท (50 ml) / พิกัด: ช็อป Kiehl’s

perfumeriasabina

ครีมบำรุงจากแบรนด์คุณภาพ Kiehl’s เป็นเนื้อเจลบางๆ สบายผิว เติมความชุ่มชื้นให้ผิวนานถึง 24 ชม. รวมถึงควบคุมความมันบนใบหน้า ทำให้ผิวหน้าสมดุล สามารถใช้ได้ทั้งคนผิวธรรมดาและผิวมัน ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เพราะไม่มีน้ำหอม พาราเบน และการแต่งสี

11. The Ordinary Niacinamide 10% + Zinc 1%

ราคาประมาณ 250 บาท (30 ml) / พิกัด: เว็บไซต์ The Ordinary

theordinary

ถัดมาเป็นสกินแคร์จากแบรนด์ที่ฮอตสุดๆ ในตอนนี้  The Ordinary จากแคนาดา ซึ่งไม่ได้ฮอตแค่ในไทย แต่ยังนิยมในประเทศอังกฤษอีกด้วย Niacinamide 10% + Zinc 1% เหมาะสำหรับผิวเป็นสิวและผิวมัน อย่างที่รู้กันเนอะว่า Zinc สามารถช่วยควบคุมความมันบนใบหน้าได้ ทำให้รูขุมขนกระชับ และปรับผิวหน้าให้กระจ่างใสขึ้น อ๋อตัวนี้ห้ามใช้คู่กับครีมที่มีส่วนผสมของวิตามินซีด้วยนะ ถือว่าเป็นสกินแคร์หลักร้อยแต่คุณภาพเกินคุ้มเลย แต่ข้อเสียคือหาซื้อยาก อาจจะต้องพรีออเดอร์หรือสั่งซื้อออนไลน์เอานะคะ

12. Pharmacok’f Burnova Gel Plus

ราคา 50 บาท (25 กรัม) / พิกัด: 7-11, Watsons, Boots

เจลว่านหางจระเข้คือไอเทมจำเป็นสำหรับสาวๆ ทุกคน ไม่ว่าจะผิวมัน ผิวแห้ง ผิวธรรมดา หรือผิวผสมก็ใช้ได้ ใช้บำรุงได้ทั้งผิวหน้าและผิวกาย เหมาะมากสำหรับคนที่เป็นสิวเยอะๆ และไม่อยากใช้ครีมหลายตัว สารเคมีเยอะๆ เพราะกลัวจะตีกัน เจลตัวนี้เนื้อเบาสบายผิวมาก ทาแป๊บๆ ก็ซึมเข้าผิวแล้ว ที่สำคัญคือราคาถูก หาซื้อก็ง่าย บอกเลยว่าควรมีติดไว้

หวังว่าสาวผิวมันจะได้ครีมบำรุงที่ถูกใจกันนะคะ ลองเลือกตามงบและความชอบของตัวเองเลยน้า และอย่าลืมทดสอบก่อนใช้ว่าแพ้ไหมด้วยล่ะ ถ้าใช้อะไรไม่ระวัง ผิวอาจจะพังเอาได้น้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top