Now Reading
แชร์ 12 แฮนด์ครีมเพิ่มความชุ่มชื้น หลังล้างมือจนมือแห้ง

แชร์ 12 แฮนด์ครีมเพิ่มความชุ่มชื้น หลังล้างมือจนมือแห้ง

ล้างมือบ่อยๆ แบบนี้ไม่ว่าจะล้างด้วยแอลกอฮอล์เจลหรือสบู่ล้างมือ การใช้ครีมทามือเป็นสิ่งที่สำคัญมาก เพราะการล้างมือจะทำให้ผิวบริเวณมือของเราแห้ง จนอาจจะเกิดอาการแตกได้ หรือใครที่ทำงานในห้องแอร์ ต้องล้างจานก็เจอปัญหานี้ได้เช่นกันได้เช่นกัน เพราะฉะนั้นการใช้แฮนด์ครีมจึงเป็นไอเทมสำคัญที่จะช่วยให้มือของเรากลับมาเนียนนุ่มเหมือนเดิม แม้ต้องล้างมือบ่อยๆ วันนี้พี่อะเครุได้ลิสต์ 12 ครีมทามือที่หาซื้อได้ไม่ยาก ราคาเบาๆ มาฝากกัน

สาเหตุที่ทำให้มือแห้ง แตก

ก่อนอื่นเรามาดูสาเหตุกันก่อนดีกว่าว่า ทำไมเหมือนของเราถึงแห้ง อาการมือแห้งเป็นอาการที่เรามักจะเป็นกันเมื่อเข้าสู่หน้าหนาว (ที่มีน้อยมากในเมืองไทย) เนื่องจากไม่มีความชุ่มชื้นที่เพียงพอในมือของเรา อาจจะทำให้มือแห้ง หยาบกระด้าง หรืออาจจะมีอาการเจ็บ เลือดออกได้ โดยมีสาเหตุที่ทำให้มือของเราแห้งแตก อยู่ 4 สาเหตุใหญ่ๆ ด้วยกัน
  •  อากาศแห้ง

ไม่ว่าอากาศแห้งจากความร้อน หรือความหนาวเย็น จะทำให้มือของเราแห้งผากได้ เพราะเมื่อเข้าสู่หน้าหนาว ลดเย็นจะทำให้ความชื้นในอากาศลดลงได้ เช่นเดียวกับความร้อนเวลาที่เราอยู่ในที่ร่ม หรืออาคาร

  • การขาดน้ำ

เมื่อเราสูญเสียน้ำ หรือขาดน้ำ เราอาจจะมีอาการมึนหัว และปริมาณของเลือดในร่างกายจะลดลง ทำให้เกิดอาการมือแห้ง เพราะฉะนั้นการดื่มน้ำให้เพียงพอในแต่ละวันจะช่วยให้ร่างกายได้ยังคงความชุ่มชื้น และผิวของเราจะนุ่มนวลอีกด้วย

  • การล้างมือบ่อยๆ

ทุกๆ ครั้งที่เราล้างมือ จะสูญเสียน้ำมันธรรมชาติในผิวของเรา การล้างมือที่บ่อยเกินไปจะทิ้งความแห้งผากไว้บนมือของเรา แต่ในภาวะที่โควิดระบาดแบบนี้ เราก็ควรที่จะล้างมือบ่อยๆ แล้วค่อยบำรุงผิวมือของเราแทนจะดีที่สุด

  • การรับประทานยา

การรับประทานยาที่เกี่ยวข้องกับการรักษาสิว จะมีส่วนผสมของเคมี เช่น เรตินอล, กรดไกลโคลิก, กรดซาลิไซลิก และ เบนโซอิลเปอร์ออกไซด์ ที่อาจจะทำให้ผิว และมือของเราเกิดอาการแห้งได้

ส่วนผสมที่ควรมีแฮนด์ครีม

ในสถานการณ์แบบนี้ เราคงจะหลีกเลี่ยงการล้างมือบ่อยๆ ไม่ได้ใช่ไหมคะ นอกจากการดื่มน้ำเป็นประจำแล้ว การใช้ครีมทามือ หรือแฮนด์ครีม จึงเป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับมือของเรา ได้กลับมานุ่ม ไม่แห้งแตกเหมือนเดิม วันนี้เรามีรายชื่อส่วนผสมในแฮนด์ครีมที่จะช่วยเติมความชุ่มชื้น มาฝากกัน เผื่อใครกำลังมองหาครีมทามือหลอดคู่ใจอยู่นะ

  • วิตามิน E

1 ในส่วนผสมจากธรรมชาติที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น โดยวิตามินจะช่วยปกป้องผิวองเราจากการอนุมูลอิสระ ช่วยให้ผิวของเราชุ่มชื้นและนุ่ม ใครที่มีผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้

  • Shea Butter

พูดถึงโลชั่น ครีมที่เติมความชุ่มชื้นส่วนใหญ่ก็จะมีส่วนผสมของเชียบัตเตอร์ เพราะมีวิตามิน เอ, วิตามินอี  และกรดไขมันในปริมาณมาก ช่วยเป็นเกราะป้องกันผิวของเรา เชียบัตเตอร์จะช่วยบำรุงผิวที่แห้งผากให้ชุ่มชื้นขึ้น และยังปรับสภาพผิวให้ดีขึ้น

  • Glycerin

กลีเซอรีนเป็นส่วนผสมที่เราสามารถพบเจอได้ในผิวของเราเอง โดยเมื่อใช้คู่กับส่วนผสมอื่นๆ จะช่วยกักเก็บความชุ่มชื้นไว้ในผิวของเรา ทำให้ผิวแข็งแรงและมีสุขภาพดี หากใครที่ล้างมือบ่อยๆ กลีเซอรีนจะช่วยรักษาและฟื้นฟูมือที่ลอกจากการล้างมือบ่อยเกินไปให้กลับมาชุ่มชื้น

  • Jojoba oil

โจโจ้บาออยล์ จะช่วยบำรุงผิวให้นุ่มชุ่มชื้น ลดเลือนริ้วรอย ช่วยให้ผิวกักเก็บน้ำได้ดีขึ้นและยังสร้างเกราะป้องกันผิวอีกด้วย เราจึงมักจะเห็นว่าผลิตภัณฑ์บำรุงผิวหลายๆ ชนิดจะมีส่วนผสมของโจโจ้บา

  • Cocoa butter

โกโก้บัตเตอร์เป็นไขมันจากธรรมชาติที่ได้มาจากเมล็ดโกโก้ มีสารต้านอนุมูลอิสระ ช่วยฟื้นฟู และบำรุงให้ผิวชุ่มชื้นมากยิ่งขึ้น การกักเก็บความชุ่มชื้นของผิวจะดีขึ้นและยังช่วยให้รอยผลนุ่มขึ้นอีกด้วย โดยจะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ

รวม 12 ครีมทามือ แฮนด์ครีมสำหรับมือแห้ง

มาถึงหัวข้อที่หลายๆ คนตั้งตารอกันแล้ว ปัจจุบันนี้มีครีมทามือวางขายอยู่หลากหลายเลยค่ะ แต่อาจจะเป็นผลิตภัณฑ์ที่หลายคนมองข้ามไป แต่หากสาวๆ หนุ่มๆ ล้างมือบ่อยแล้วเกิดอาการมือแห้งแล้ว อย่าลืมลองซื้อครีมทามือมาบำรุงมือกันบ้างนะ ถ้าแห้งแตกมากๆ อาจจะเกิดอาการเลือดซิบได้เลย วันนี้ที่พี่อะเครุรวบรวมมากเนี้ยมีแฮนด์ครีมตั้งแต่ราคาหลักสิบ จนหลักร้อยเลย

Vaseline healthy hands and nails

85 ml. 65 บาท

พูดถึงผลิตภัณฑ์ที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น วาสลีน น่าจะเป็นอีกยี่ห้อที่หลายๆ คนนึกถึง ตัวนี้เป็นโลชั่นสำหรับบำรุงมือและเล็บ มีส่วนผสมของเคราติน และสตาทิส 3 มอยซ์เจอร์ คอมเพล็กซ์ ช่วยบำรุงให้มือเนียนนุ่มและเล็บแข็งแรงขึ้น เนื้อบางเบา ไม่เหนอะหนะผิว

Jergens hand and nail cream

100 ml. 95 บาท

ครีมบำรุงมือและเล็บเนื้อเข้มข้น และมีกลิ่นหอม ตัวนี้ช่วยปกป้องผิวมือและเล็บของเราจากความแห้งกร้าน มีส่วนผสมของวิตามิน C, E, B5 ช่วยฟื้นบำรุงอย่างล้ำลึก เติมความชุ่มชื้นให้ผิว บรรเทาอาการแห้ง และยังมีไฮดราลูเซนซ์ ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสขึ้น มือเนียนนุ่ม

NIVEA Hand Cream Anti-Age Care

75 ml. 59 บาท

แฮนด์ครีมตัวนี้มีส่วนผสมของ Q10 ช่วยฟื้นบำรุงผิวที่แห้ง ลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความชุ่มชื้น ยืดหยุ่นให้กับผิว นอกจากบำรุงผิวแล้ว แฮนด์ครีมตัวนี้มีสารป้องกันแสงแดดด้วย ริ้วรอยบนผิวดูจางลง เนื้อโลชั่นค่อนข้างบางเบาแต่เติมความุชุ่มชื้นได้ดีโดยไม่ทิ้งเหนอะหนะ

Smooth E Baby Hand Serum White & Smooth

30 กรัม 105 บาท

ตัวนี้เป็นแฮนด์ครีมเวชสำอาง ที่ช่วยฟื้นฟู บำรุงมือของเราให้เนียนนุ่มเหมือนผิวเด็ก เติมความชุ่มชื้นและความยืดหยุ่นให้ผิว กระจ่างใสขึ้น และยังช่วยให้ผิวที่มีริ้วรอย รอยแผลดูจางลง เนียนนุ่มขึ้น

Yves Rocher Bhandcare Nutrition Hand Cream

75 ml. 320 บาท

พูดถึงผลิตภัณฑ์ของอีฟโรเช่แล้ว นอกจากเรื่องของกลิ่นหอมแล้วยังช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นโดยไม่ทิ้งความเหนอะหนะไว้ด้วย แฮนด์ครีมตัวนี้มีสารสกัดของดอกอาร์นิค่า ที่จะช่วยบำรุงผิวให้เนียนนุ่ม ชุ่มชื้น ผิวแพ้ง่ายก็สามารถใช้ได้เพราะปราศจากพาราเบน

Country&Stream Honey hand cream rich moist

50 กรัม 320 บาท

แบรนด์นี้นอกจากลิปมันจะดีแล้ว ครีมทามือของเค้าก็เข้มข้นไม่แพ้กันเลย มีส่วนผสมของน้ำผึ้ง คอลลาเจน ไฮยาลูรอน โจโจ้บาออยล์ และน้ำมันอาร์แกนออยล์ ช่วยบำรุงให้มือของเราชุ่มชื้น เนียนนุ่ม และยังมีกลิ่นหอมน้ำผึ้งด้วยนะ

Khaokho Ultra Softening Herbal Hand Cream

50 ml. 135 บาท

See Also

ครีมสมุนไพรบำรุงมือจากแบรนด์เขาค้อภูทะเล มีส่วนผสมของบัวบกและขมิ้น ช่วยฟื้นบำรุงผิวจากความแห้งกร้าน และยังป้องกันผิวจากการแห้งแตก ให้มือและเล็บของเราเนียนนุ่ม ชุ่มชื้นขึ้น

Shiseido Urea Cream

60 กรัม 319 บาท

ครีมสารพัดประโยชน์จากชิเซโด้ตัวนี้ สามารถใช้ทาได้ทั้งมือและส้นเท้า มีส่วนผสมของวิตามิน ป้องกันไม่ให้มือและเท้าแห้ง เติมความชุ่มชื้น และความยืดหยุ่นให้กับผิว และยังมีส่วนผสมของคอลลาเจนด้วย เนื้อครีมเข้มข้นแต่ซึมซาบไวไม่เหนอะหนะ มีกลิ่นหอมอ่อนๆ

La Roche Posay Cicaplast Mains

50 ml. 290 บาท

ใครที่มีผิวบริเวณมือที่แห้งกร้านมาแนะนำให้ใช้ตัวนี้เลย มีส่วนผสมของกลีเซอรีนช่วยปลอบประโลมผิว ฟื้นบำรุงผิวมือที่หยาบกร้าน และยังเสริมเกราะป้องกันผิวอีกด้วย  โดยเนื้อครีมซึมซาบสู่ผิวได้รวดเร็ว ไม่เหนอะหนะ

THE BODY SHOP British rose petal soft hand cream

100 ml. 500 บาท

ใครที่ชอบครีมทามือกลิ่นหอมๆ แนะนำยี่ห้อนี้เลย เป็นแฮนด์ครีมเนื้อบางเบา ช่วยบำรุงผิวอย่างเข้มข้นให้ผิวของเราเนียนนุ่ม น่าสัมผัส โดยมีสารสกัดจากกลีบกุหลาบ กลิ่นหอมติดมือ แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะ

Polka Therapy Hand Cream Shea

60 กรัม 99 บาท

พอลก้าก็มีแฮนด์ครีมเหมือนกัน มีส่วนผสมของ Shea Butter ช่วยฟื้นบำรุงผิวมือ และจมูกเล็บให้เนียนนุ่ม กระจ่างใส เนื้อครีมจะค่อนข้างเข้มข้น แต่ซึมซาบได้เร็วและไม่เหนียวเหนอะหนะด้วย กลิ่นหอมเหมือนดอกดาวเรืองนะ

Chupa Chups Hand & Nail Cream

30 ml. 169 บาท

แฮนด์ครีมตัวสุดท้ายที่มาแนะนำกัน มาจากแบรนด์จูปาจุ๊ปส์ค่ะ ช่วยบำรุงผิวมือและเล็บ โดยมีส่วนผสมของเชียร์บัตเตอร์ วิตามินซี วิตามินอี ช่วยปกป้องผิวและฟื้นฟูผิวจากความแห้งกร้าน เนื้อครีมเข้มข้นแต่ไม่เหนอะหนะ ปราศจากพาราเบน และแอลกอฮอล์ด้วยนะ

ในช่วงที่ Covid-19 นี้ถือว่าครีมทามือเป็นสิ่งที่ควรพกติดกระเป๋าไว้ไม่แพ้กับเจลแอลกอฮอล์ล้างมือเลยนะคะ จะได้ช่วยเติมความชุ่มชื้นให้กับมือของเรา ไม่แห้งแตก เจ็บมือ หรือจะทาตอนก่อนนอนทุกวันก็ยังได้ ผิวมือของเราจะได้เนียนเรียบ สวยเหมือนเดิม

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top