Now Reading
10 คุชชั่นเกาหลียอดนิยม ผิวเนียนสวยแบบสาวเกาหลี

10 คุชชั่นเกาหลียอดนิยม ผิวเนียนสวยแบบสาวเกาหลี

ถ้าพูดถึงงานผิว งานคุชชั่นจะต้องนึกถึงของประเทศเกาหลีเป็นประเทศแรกๆ เลยใช่ไหมคะ หลายคนก็เลือกใช้คุชชั่นของเกาหลีเพราะนอกจากจะปกปิดได้โอเค ผิวโกลวสวยแล้วยังมีให้เลือกหลายยี่ห้อ หลายช่วงราคาอีกด้วย วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวม 10 คุชชั่นเกาหลี ที่สาวเกาหลีโหวตแล้วว่าดีจริงต้องมีติดกระเป๋า พร้อมรีวิวจากสาวๆ เกาหลี มาฝากกัน

JUNGSAEMMOOL Essential Skin Nuder Cushion

ราคา 1,800 บาท

คุชชั่นตัวดังของเกาหลีต้องยกให้ Jungsaemmool เลย การปกปิดช่วยให้ผิวดูสวย โกลว ติดทนนานตลอดทั้งวัน และยังช่วยให้ผิวของเราดูกระจ่างใสขึ้นอีกด้วย ใครที่เป็นสายผิวโกลตั้องชอบรุ่นนี้แน่นอน เหมาะสำหรับสาวผิวแห้ง หรือผิวผสม มีทั้งหมด 7 เฉดสีให้เลือก ใครที่ผิวมันแนะนำให้เลือกเป็นรุ่น Long wear นะติดทนสุดๆ

Shopee

누구시죠스 : คุชชั่นที่ดีที่สุดที่เคยใช้มาเลย นอกจากจะให้ความชุ่มชื้นแล้วยังติดทนนานอีกด้วย ฟินิชผิวดูสวย สีคุชชั่นไม่ชมพูหรือเหลืองเกินไป เป็นสีธรรมชาติเข้ากับผิว ( ที่มา : Glowpick)

moonshot Micro Glassy Fit

ราคาประมาณ 800 บาท

สายผิวสวยแบบ Glass Skin ห้ามพลาด เพราะคุชชั่นตัวนี้นอกจากจะช่วยให้การปกปิดดี ผิวสวยเรียบเนียนแล้วยังช่วยให้ผิวดูกระจ่างใส, ลดเลือนริ้วรอย และมีสารกันแดดด้วย ช่วยให้ผิวของเราดูชุ่มชื้น และติดทนนาน นอกจากเนื้อคุชชั่นดีแล้วฟองน้ำปลายทรงแหลม เข้าถึงมุมปาก ข้างจมูกได้ดีสุดๆ รุ่นนี้มี 3 เฉดด้วยกัน

moonshot-cosmetics

붕어싸맨코 : เป็นครั้งแรกที่ฉันใช้ Moonshot ใช้แล้วผิวดูสวยเป็นธรรมชาติ ชุ่มชื้น ถึงจะใช้ในปริมาณน้อยแต่ก็ช่วยปิดรอยแดงจากสิวได้ดี ติดทน (ที่มา : Glowpick)

HERA Black Cushion

ราคาประมาณ 1,500 บาท

ตัวเด็ดตัวดังของแบรนด์ Hera ต้องยกให้คุชชั่นตัวนี้เลย บางเบาไม่หนักผิวด้วยเทคโนโลยี Ultra Fine Powder Dispersion ถึงเบาแต่การปกปิดแบบ Full Coverage เบลนด์เข้ากับผิวได้ดี ติดทนนาน ไม่เหนอะหนะผิว ให้ฟินิชแบบ Semi Matte เหมือนลงแป้งทับรองพื้น มี 6 เฉดสีด้วยกัน ใครผิวเข้มหน่อยก็ใช้ได้นะ

11st

다원ㄴ: ฉันมีผิวมัน ยากมากๆ ที่จะหากคุชชั่นที่เหมาะกับผิว ตัวนี้ปกปิดได้ดีมากทั้งรอยดำและรอยอื่นๆ ฟินิชผิวสวยเป็นธรรมชาติ (ที่มา : Glowpick)

eSpoir Pro Tailor Be Glow Cushion

ราคาประมาณ 950 บาท

คุชชั่นตัวนี้เหมาะสำหรับคนที่อยากได้ผิวโกลวสวยเป็นธรรมชาติ ด้วยเทคโนโลยี Air-fit ช่วยให้เนื้อคุชชั่นบางเบาแต่ปกปิดได้ดี ติดทน ผ่านไป 6 ชั่วโมงผิวก็ยังดูโกลวสวย มีทั้งหมด 5 เฉดสีเหมาะกับผิวของสาวๆ เอเชีย

espoir

seabom : ฉันใช้มา 2 เดือนแล้ว คุชชั่นตัวนี้ช่วยเติมความชุ่มชื้นได้ดีเลย ปกปิดดี ติดทนนานแม้ตอนนี้ฉันจะต้องใส่แมสก์บ่อยๆ ตอนแรกผิวอาจจะดูสว่างกว่าเดิมหน่อยแต่จะเข้ากับผิวได้ดี (ที่มา : Glowpick)

CLIO Kill Cover Founwear Cushion XP

ราคาประมาณ 880 บาท

ใครชอบคุชชั่นติดทนแนะนำเป็นรุ่นนี้เลย ติดทนยาวนานถึง 48 ชั่วโมงเลย ปกปิดผิวได้ดี ผิวดูสมูทไม่จับตัวเป็นก้อน ปกป้องผิวจากแสงแดด และยังช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น ฟินิชเป็นเนื้อกำมะหยี่ Semi-matte ไม่เหนอะหนะผิว ถือเป็นคุชชั่นที่ออกมานานแต่ครองใจสาวๆ หลายคนเลย มี 4 เฉดสีด้วยกัน

naver

잉웅용 : คุชชั่นตัวนี้ปกปิดได้นาน ฉันลองใช้ 12 ชั่วโมงแล้วมีความมันตรงช่วงหน้าผากนิดหน่อย แต่ผิวทนสวยมากๆ แนะนำให้ลองดูวิธีการลงคุชชั่นในยูทูปยิ่งผิวสวยกว่าเดิมอีก ( ที่มา : Glowpick)

rom&nd Zero Cushion

ราคา 950 บาท

ตัวนี้สาวไทยไม่ต้องพรีแล้ว เป็นคุชชั่นที่มาพร้อม Air-Light System บางเบาไม่หนักผิดราวกับว่าเราไม่ได้ลงอะไรที่ผิวเลย แต่ยังปกปิดรอยต่างๆ ได้ดี สามารถปกปิดทั้งรอยแดง หรือรูขุมขนกว้างได้ ติดทนนานทั้งวัน ยิ่งผ่านเวลาไปผิวยิ่งดูสวยฉ่ำ มี 3 เฉดสีด้วยกัน

romandthailand

Grizz : ฉันมีผิวผสม ผิวมันบริเวณ T-Zone ส่วนอื่นจะแห้งโดยเฉพาะหน้าแก้ม ใครที่ผิวสวยแนะนำให้ลงเลเยอร์บางๆ ผิวดูเป็นธรรมชาติสวย ( ที่มา : Glowpick)

MISSHA Glow Ampoule Pact

ราคา 700 บาท

คุชชั่นตัวนี้เป็นฟินิชแบบโกลว ทั้งทำให้ผิวของเราดูสวยเนียน กระจ่างใสขึ้นด้วย Triple Marble System นอกจากจะช่วยปกปิดผิวของเราแล้วยังช่วยบำรุงผิวด้วยส่วนผสมของ Ampoule  ขวดม่วงตัวดัง บำรุงผิวของเราอย่างล้ำลึก ช่วยให้ผิวของเราฉ่ำน้ำ มี 3 เฉดสีด้วยกัน

mynunc

쭈미쏭 : ฉันได้รับมันเป็นของขวัญ หลายๆ คนบอกว่ามันค่อนข้างหนักผิวแต่ที่จริงแล้วมันดีมากเลย ผิวฉันไม่ได้มีปัญหาอะไรมากแต่ใช้แล้วผิวชุ่มชื้นขึ้นเพราะมี Ampule หมดแล้วก็จะซื้ออีก (ที่มา : Glowpick)

too cool for school Eclat Satin Cushion

See Also

ราคา 980 บาท

รุ่นนี้เพิ่งออกมาได้ไม่นานแต่ครองใจสาวๆ หลายคนเลย เพราะนอกจากจะช่วยปกปิดได้อย่างดี ดูเป็นงานผิว ธรรมชาติ ผิวดูโกลวสวย ชุ่มชื้นยาวนานแต่ไม่ผลิตน้ำมันเพิ่มนะ เหมาะสำหรับคนผิวแห้ง-ผสม ตลับสีทองสวย มี 3 โทนสีด้วยกัน

toocoolforschool

ㅎㅎㅎ얄ㅊ : คุชชั่นตัวนี้ชุ่มชื้นมากๆ ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้นเหมือนใช้ Correction ผิวดููขาวขึ้นแต่ไม่ได้ลอยหรือเทา (ที่มา : Glowpick)

lilybyred Cotton Blur Cushion

ราคา 550 บาท

คุชชั่นจาก lilybyred รุ่นนี้หลายๆ คนน่าจะเคยเห็นเพราะเป็นตลับลาย Esther Bunny คุชชั่นตัวนี้ช่วยปกปิดผิวให้ดูเรียบเนียน เบลอสวย และยังควบคุมความมันได้ดีอีกด้วย ไม่หนักผิว พัฟมีปลายแหลมช่วยให้เข้าถึงบริเวณข้างจมูก ปากได้เป็นอย่างดี มีทั้งหมด 3 เฉดด้วยกัน

oliveyoung

응아똥응가 : ฟินิชเป็นแบบ Semi-matte ผิวดูสวย ติดทนนานตลอดทั้งวัน ไม่ได้รู้สึกเหนอะเหนอะ เนื้อบางเบาแต่ปกปิดได้ดี ( ที่มา : Glowpick)

Merzy The First Cushion Glow

ราคาประมาณ 550 บาท

แบรนด์สุดท้ายนี้สาวๆ อาจจะยังไม่คุ้นหูกันเท่าไหร่ เพราะเพิ่งเปิดตัวได้ไม่กี่ปีค่ะ คุชชั่นตัวนี้ให้ฟินิชลุคเป็นผิวโกลวสวย แต่ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว ช่วยให้ผิวดูกระจ่างใสเป็นธรรมชาติ ติดทน ผิวเล่นกับแสงได้ดี มี 3 เฉดสีด้วยกัน

merzy

밤팅이 : ตอนช่วงอากาศหนาว ฉันเปลี่ยนมาใช้คุชชั่นตัวนี้เพราะมันติดทนนาน และไม่ทำให้เมคอัพไม่ติดผิว แต่สีค่อนข้างจะสว่างนะ ใครผิวแห้งแนะนำตัวนี้ (ที่มา : Glowpick )

สาวๆ คนไหนที่อยากมีผิวโกลวสวยเป็นธรรมชาติแบบสาวเกาหลีอย่าลืมมองหาคุชชั่นดีๆ นะ ส่วนใครที่มีผิวมันอาจจะเลือกเป็นรุ่น Long Wear หรือรุ่นคุมมันหน่อยจะเข้ากับผิวของเราได้ดีขึ้น ถ้าเลือกคุชชั่นที่เข้ากับผิวได้รับรองว่า จะลุคไหนก็แต่งสวยเหมือนเดินอยู่กลางอีแทวอนเลย

 

 

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top