Now Reading
แนะนำ 10 สกินแคร์สำหรับผู้ชาย พร้อมเคล็ดลับบำรุงผิว

แนะนำ 10 สกินแคร์สำหรับผู้ชาย พร้อมเคล็ดลับบำรุงผิว

เรื่องการดูแลผิว หนุ่มๆ อาจจะรู้สึกว่ายุ่งยาก เพราะเห็นผู้หญิงใช้สกินแคร์ทีไรก็มีหลายขั้นตอน ใช้เวลานาน หรือต้องเสียเงินเยอะอีกด้วย แต่ที่จริงแล้วการดูแลผิวของเราสำหรับมากสำหรับทั้งผู้ชายและผู้หญิงเลย คงไม่มีใครอยากจะเห็นปัญหาผิว หรือริ้วรอยก่อนวัยกันใช่ไหมละ เพราะฉะนั้นมาดูแลผิวกันดีกว่า วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมผลิตภัณฑ์ดูแลผิวสำหรับผู้ชาย 10 ชิ้นพร้อมข้อน่ารู้เกี่ยวกับการดูแลผิวสำหรับผู้ชายมาฝากกัน

ทำไมเราต้องทาสกินแคร์

freepik

เมื่อก่อนอาจจะคำถามกันว่า ผู้ชายทาครีม ทาผิวถือว่าปกติไหม? คิดยังไงกับผู้ชายที่ทาครีม? แต่ปัจจุบันนี้เชื่อว่าหนุ่มๆ หลายคนหันมาดูแลผิวกันมากขึ้น เพราะอยากให้ผิวของเราดูดี ไม่เป็นสิว หรือไม่ดูหมอง

หลายคนอาจจะคิดว่าผิวหน้าของผู้ชายแข็งแรง หรือยืดหยุ่นมากกว่าผิวของผู้หญิงทำให้เราไม่ต้องดูแลผิวก็ได้ แต่ที่จริงแล้วผิวของผู้ชายเราก็ต้องการการดูแลผิวเช่นกัน เพราะผิวของเราก็ได้รับสิ่งสกปรก มลพิษทางอาการ หรือการบำรุงที่ไม่เพียงพอ ที่ส่งผลให้ผิวมีปัญหาผิว หรือริ้วรอยได้ สกินแคร์จะช่วยบำรุงผิว มีส่วนผสมของวิตามิน ไขมัน ที่ช่วยบำรุงให้ผิวของเราแข็งแรง ลดจุดด่างดำ ริ้วรอย ให้ผิวของเราดูสุขภาพดี และดูดีอีกด้วย เห็นแบบนี้แล้วหนุ่มๆ คนไหนยังไม่ทาสกินแคร์ต้องรีบทากันแล้วนะ

ขั้นตอนการลงสกินแคร์ สำหรับผู้ชาย

freepik

ที่จริงแล้วขั้นตอนการลงสกินแคร์หนุ่มๆ ก็สามารถทำตามการลงสกินแคร์ปกติได้เช่นกัน แต่หากรู้สึกว่าขั้นตอนเยอะไป หรือไม่แน่ใจว่าควรลงอะไรบ้าง ไม่ชอบให้หน้าหนักหรือหน้ามันเกินไปสามารถทำตามขั้นตอนด้านล่างนี้ได้เลย สกินแคร์ช่วงเช้า หรือกลางคืนก็สามารถใช้แบบเดียวกันได้นะ เพียงแค่ช่วงเช้าอย่าลืมทาครีมกันแดดด้วย

  • ล้างหน้า

การทำความสะอาดผิวถือเป็นขั้นตอนการบำรุงผิวที่สำคัญเป็นอย่างมาก เพราะตลอดทั้งวัน ผิวโดยสิ่งสกปรกทั้งแบคทีเรีย มลภาวะต่างๆ และผิวของเรายังผลิตไขมันออกมาอีกด้วย การใช้โฟมล้างหน้าจะช่วยกำจัดสิ่งสกปรก และไขมันที่จะมาอุดตันรูขุมขนได้อย่างดีเลย ช่วยให้ผิวของเราสะอาดและพร้อมรับการบำรุง

  • มอยส์เจอร์ไรเซอร์

หลังจากทำความสะอาดผิวแล้ว ผิวบางคนก็อาจจะแห้งผาก เจ็บผิว การลงมอยส์เจอร์ไรเซอร์จึงช่วยเพิ่มความชุ่มชื้นให้แก่ผิว เติมสารอาหารให้ผิว และยังเป็นเกราะป้องกันผิวอีกด้วย โดยอาจจะเลือกเป็นเนื้อเจลหรือครีมที่บางเบาจะทำให้เราไม่รู้สึกหนักผิวด้วยนะ

  • อายครีม

วันไหนที่เราเห็นริ้วรอยใต้ตา หลายๆ คนอาจจะเริ่มเป็นกังวลว่าเราแก่ เรามีอายุแล้ว การทาอายครีมจะช่วยให้ผิวของเรามีความแตกต่างในระยะยาวนะ อายครีมจะช่วยลดอาการบวม หรือความคล้ำบริเวณใต้ตา และทำให้เราดูสดชื่นขึ้นด้วย

  • ลิปมัน

ขาดไม่ได้เลยสำหรับการดูแลริมฝีปาก ทาลิปมันหลายๆ คนอาจจะรู้สึกว่าดูไม่แมน แต่ที่จริงไม่เลยนะ ลิปมันช่วยให้ปากของเราชุ่มชื้น มีสุขภาพดี ไม่แตกแห้ง หรือเลือดออก โดยอาจจะทาบางๆ ช่วงเช้าและกลางคืน

10 Skin Care For Men ตัวเด็ด

ปัจจุบันก็มีสกินแคร์สำหรับผู้ชายออกมามากมายให้เราได้เลือกใช้เลย ที่จริงเราก็อาจจะเลือกใช้สกินแคร์ทั่วไปได้เช่นกัน แต่สำหรับใครที่รู้สึกว่าหลายขั้นตอนหรือไม่แน่ใจว่าตัวไหนที่ควรใช้ วันนี้พี่อะเครุได้รวบรวมสกินแคร์ทั้งโฟมล้างหน้า มอยส์เจอร์ไรเซอร์ และอายครีมมาครบเลย สำหรับทั้งงบหลักร้อยและหลักพันเลยนะ

GARNIER MEN Turbolight Oil Control Icy Duo Foam

ราคา 115 บาท ( 100 มล. )

โฟมล้างหน้าราคาย่อมเยาว์ รุ่นนี้เป็นโฟมล้างหน้าช่วยความคุมความมัน และยังเติมความสดชื่นหลังจากล้างหน้าอีกด้วย มีส่วนผสมของ Mineral Clay และสารสกัดจากมะนาว หลังจากใช้ไปสักพักแล้วผิวจะกระจ่างใส ไม่หมองคล้ำด้วยนะ ใครผิวมันแนะนำ

Vaseline Men Oil Control Face Wash

ราคา 119 บาท ( 100 มล. )

หลอดนี้หนุ่มๆ หลายคนน่าจะเคยใช้ หรือเคยเห็นกันมาแล้วนะ เป็นโฟมล้างหน้าสูตรสำหรับผู้ชายโดยเฉพาะ มีส่วนผสมของเกลเชี่ยล เคลย์ & บราซิลเลี่ยน ฮอท มัด  ช่วยดูดซับความมันส่วนเกินบนผิวหน้า และขจัดสิ่งสกปรกบนผิวของเรา และมีวิตามินบี ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น

BIOTHERM T-Pur Anti Oil & Shine Cleanser

ราคา 950 บาท ( 125 มล. )

โฟมล้างหน้าจากไบโอเธิร์ม สูตรนี้เหมาะกับคนที่ผิวมัน เป็นทั้งโฟม สครับ และมาส์ก ช่วยทำความสะอาดผิว ไม่ว่าจะฝุ่น มลภาวะ น้ำมัน สิ่งสกปรกที่ตกค้างในรูขุมขน มีสารสกัดจากสารหร่ายทะเล ช่วยป้องกันแบคทีเรีย และสังกะสี ช่วยควบคุมความมัน เติมความชุ่มชื้นให้ผิวของเราด้วยนะ

L’oreal Paris Men Expert Hydra Energetic Multi-Action 8 Anti-Fatigue Moisturizer

ราคา 399 บาท ( 50 มล. )

ครีมบำรุงผิวสูตรใหม่จากลอรีอัล เพิ่มความชุ่มชื้นให้ผิว ผิวเรียบเนียนสุขภาพดี ด้วยส่วนผสมของวิตามินซี ช่วยป้องกันริ้วรอย และช่วยให้ผิวกระจ่างใส และกัวรานา ผลไม้ที่มีคาเฟอีน ช่วยปลุกให้ผิวตื่น ต่อต้านความเหนื่อยล้า ใครที่เข้าวัยทำงานแล้วตัวนี้ราคาไม่แรงเลยนะ

Kiehl’s Facial Fuel Energizing Moisturiser  SPF 19

ราคา 1,350 บาท ( 75 มล. )

มอยส์เจอร์ไรเซอร์บำรุงผิวตัวนี้เป็นเนื้อเจล บางเบาไม่หนักผิวเลย มีส่วนของคาเฟอีน ช่วยให้ผิวมีชีวิตชีวา เกาลัด ช่วยต้านอนุมูลอิสระ และวิตามิน ซี ทำให้ผิวเปล่งปลั่งกระจ่างใส คืนชีวิตชีวาให้ผิวที่อ่อนล้า หมองคล้ำ และยังมีสารป้องกันแสงแดดอีกด้วย

Laneige Oil Control All-in-one

ราคา 1,100 บาท ( 150 มล. )

See Also

โลชั่นช่วยควบคุมความมันบนผิวหน้า และยังช่วยกระชับรูขุมขน ให้ผิวของเราดูไม่มัน สะอาดสดใส มีสารสกัดจากต้นสน ช่วยลดความมันส่วนเกิน และใบพลูคาว ช่วยกระชับรูขุมขน ผิวดูกระชับไม่หย่อนคล้อย กลิ่นหอมอ่อนๆ ของซิตรัส สดชื่นมากๆ

SK-II Men Facial Treatment Essence

ราคา 2,800 บาท ( 75 มล. )

ตัวนี้อุดมด้วยพิเทร่า ช่วยให้ความเย็น สดชื่นบำรุงผิวให้ชุ่มชื้นยาวนาน 12 ชั่วโมง  เรียบเนียน และยังกระชับผิว ลดเลือนริ้วรอย และจุดด่างดำอีกด้วยนะ ใครผิวมันก็ใช้ได้นะเพราะช่วยลดความมันอีกด้วย แค่ตบเบาๆ ที่ผิวของเราก็ช่วยให้ผิวสดชื่นขึ้นแล้ว

Lab Series Age RescueWater-Charged Gel Cream

ราคา 2,800 บาท ( 50 มล. )

หนุ่มๆ อาจจะไม่ค่อยคุ้นยี่ห้อนี้เท่าไหร่ แต่เป็นสกินแคร์สำหรับผู้ชายที่ดังมากเลยนะ เพราะเป็นเนื้อเจลบำรุงผิว เนื้อเจลซึมเข้าผิวรวดเร็ว ช่วยเติมความชุ่มชื้น กระตุ้นการสร้างคอลลาเจน และอิลาสติน และยังช่วยลดเลือน และชะลอการเกิดริ้วรอยอีกด้วยนะ ใครที่ผิวแห้งแนะนำเลย

L’oreal Paris Men Expert Vita Lift AntiI-Ageing Eye Serum

ราคา 399 บาท ( 15 มล. )

อายครีมก็เป็นอีกไอเทมที่สำคัญ ช่วยบำรุงผิวรอบดวงตาอย่างล้ำลึก ตัวนี้จะช่วยเติมความกระจ่างใสให้ผิวรอบดวงตาของเรา กระชับผิวรอบดวงตา ลดเลือนริ้วรอย และเพิ่มความชุ่มชื้นอีกด้วย ใครที่รู้สึกว่าเริ่มมีริ้วรอย และใต้ตาดูเหี่ยวไม่สดชื่น ต้องรีบใช้แล้ว

Clinique For Men Super Energizer Anti-Fatigue Depuffing Eye Gel

ราคา 1,500 บาท ( 15 มล. )

อายครีมตัวนี้จะช่วยเพิ่มความสดชื่นให้ใต้ตาของเรา เพราะเป็นเจลสูตรเย็น ช่วยเพิ่มความกระจ่างใสให้รอบดวงตา และเติมความชุ่มชื้นอีกด้วย เนื้อเจลจะซึมเข้าสู้ผิวอย่างรวดเร็ว คืนความสดชื่นกระจ่างใสได้ และยังผ่านการทดสอบการแพ้โดยจักษุแพทย์แล้วด้วยนะ

 

หนุ่มๆ คนไหนที่อยากหันมาทาสกินแคร์แล้วก็ลองดูผลิตภัณฑ์ที่เหมาะกับผิวของเรา และอย่าลืมดูปัจจัยว่าเรามีงบประมาณเท่าไหร่ การดูแลผิวจะช่วยให้เรามีผิวแข็งแรง และยังดูอ่อนเยาว์ขึ้นด้วยนะ มาทาครีมกัน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top