Now Reading
น่ารักมาก!! รวมไอเดียเปลี่ยนขนมปังให้เป็นศิลปะสุดคาวาอิ

น่ารักมาก!! รวมไอเดียเปลี่ยนขนมปังให้เป็นศิลปะสุดคาวาอิ

เมื่อพูดถึงเมนูอาหารเช้า เราคงนึกถึงอะไรที่ง่ายแสนง่ายและทำได้รวดเร็ว อย่าง ‘ขนมปัง’ ทานคู่กับนม ชา กาแฟ ที่ออนท็อปด้วยหน้าต่างๆ เช่น แยมผลไม้ เนยถั่ว ช็อกโกแล็ต หรือขนมปังของสาวสายรักสุขภาพที่จะเน้นโปรตีนจากไข่ เนื้อสัตว์ วิตามินจากผักและผลไม้ต่างๆ ฯลฯ แล้วแต่ความสะดวกของแต่ละคน จะเป็นอย่างไรนะเมื่อจานขนมปังเหล่านี้ ถูกเนรมิตขึ้นมาเสมือนภาพวาด ซึ่งนอกจากจะสวยงามแล้วยังดูน่ารับประทานขึ้นไปอีกหลายเท่า!

จานขนมปังกับงานศิลปะ

ไอเดียแต่งหน้าขนมปังสุดน่ารักราวกับใช้พู่กันวาดลวดลายลงบนนั้น ถูกสร้างสรรค์ขึ้นโดยศิลปินสาวด้านอาหารชาวญี่ปุ่นชื่อว่าคุณ Eiko Mori ที่ตกแต่งเมนูอาหารยามเช้าให้เป็นเหมือนกับงานศิลปะ ด้วยขนมปังเพียงแผ่นเดียว! โดยมีหลากหลายรูปแบบตั้งแต่ ตัวการ์ตูนญี่ปุ่น ผัก-ผลไม้ สัตว์เลี้ยง รวมถึงอาหารแสนอร่อย และยังมีรูปแบบอื่นๆ ที่เห็นแล้วจะต้องร้องว้าว! (แอบกระซิบว่าบางเมนู ใน IG ของคุณ Eiko Mori ได้แทรกวิธีการทำไปด้วยนะคะ) ว่าแล้วก็ตามไปดูกันเลยค่ะ

1. เซ็ตผัก-ผลไม้แจกความสดใส

หน้าขนมปังที่ตกแต่งไปด้วยแยมสีสันต่างๆ เป็นรูปผักผลไม้สีสวยสดใส เช่น แอปเปิ้ล เมล่อนญี่ปุ่น พีช กล้วยหอม และเชอร์รี่ ฯลฯ ดูเรียบง่ายมีลูกเล่นชวนสนุก แถมยังน่ารับประทานอีกด้วยค่ะ

2. เซ็ตขนมหวานทานเล่น

รวบรวมขนมชิ้นเล็กๆ ที่วางอยู่บนขนมปังที่เป็นเสมือนจานรองสุดนุ่มนิ่ม มีทั้งขนมหวานสำหรับทานยามว่าง อย่างขนมญี่ปุ่นดังโงะเหนียวหนึบเสียบไม้ พาเฟ่ต์ผลไม้ ไอศกรีม โดนัท เค้ก ป๊อบคอร์น หรือจะเป็นฟาสต์ฟู้ดอย่างไส้กรอกราดซอส เฟรนช์ฟรายและพิซซ่าก็มีนะ

3. เซ็ตอาหารชวนอิ่มท้อง

จบจากขนมหวานทานเล่นก็มาต่อกันด้วยขนมปังที่ตกแต่งด้วยเมนูข้าวหน้าต่างๆ อย่างเบนโตะที่มีข้าวสวยร้อนๆ โรยด้วยงาดำ (ซึ่งเป็นขนมปังที่นำไปขูดให้มีลักษณะเหมือนข้าวอีกที) ไข่ม้วน ไส้กรอก และผัก รวมถึงข้าวแกงกะหรี่ กุ้งเทมปุระ หม้อไฟนาเบะ และอื่นๆ อีกมากมาย

4. เซ็ตที่เหล่านักกีฬาต้องหลงรัก

เซ็ตนี้รวมอุปกรณ์และบรรยากาศของกีฬาต่างๆ ที่สายสปอร์ตหรือผู้ที่ชื่นชอบการเล่นกีฬากลางแจ้งต้องหลงรัก เช่น ฟุตบอล บาสเก็ตบอล แบตมินตัน ฯลฯ

See Also

5. เซ็ตสิ่งของเครื่องใช้น่ารักปุ๊กปิ๊ก

อุปกรณ์เครื่องใช้ในชีวิตประจำวันที่ถูกนำมาวาดลงบนขนมปัง ให้ฟีลลิ่งที่น่ารักปุ๊กปิ๊กไปอีกแบบ

6. เซ็ตตัวการ์ตูนญี่ปุ่นและสัตว์เลี้ยงตัวเล็ก

สุดท้ายเป็นเซ็ตที่รวมความน่ารักของบรรดาเหล่าตัวการ์ตูนจากผลงานอนิเมชั่นเรื่องต่างๆ เช่น คุณผีไร้หน้าคาโอนาชิ (Kaonashi) จากเรื่อง Spirited Away ของ Studio Ghibli หรือ หุ่นยนต์แมวเหมียวสีฟ้าสุดโด่งดังโดราเอมอน (Doraemon) และเจ้าสัตว์เลี้ยงตัวเล็กอย่างสุนัข แมว และหมีแพนด้า

เป็นอย่างไรกันบ้างคะ หลังจากที่ได้เห็นไอเดียแต่งหน้าขนมปังสุดน่ารักหลากหลายรูปแบบกันไปแล้ว ถ้าใครมีเวลาว่างลองนำแรงบันดาลใจนี้ไปปรับใช้ให้ขนมปังแผ่นเล็กในยามเช้าของคุณดูสดใสด้วยสีสันและมีชีวิตชีวากันได้เลยค่ะ!

ที่มาภาพ: estyle1010
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top