Now Reading
แจก 3 สูตร สเปรดทาขนมปังเฮลท์ตี้ เทรนด์ใหม่ใส่ใจสุขภาพ

แจก 3 สูตร สเปรดทาขนมปังเฮลท์ตี้ เทรนด์ใหม่ใส่ใจสุขภาพ

สเปรดทาขนมปัง

ต้องบอกเลยว่าเทรนด์สุขภาพกำลังมาแรงในยุคนี้จริงๆ โดยสาเหตุหนึ่งมาจากการแพร่ระบาดของเชื้อไวรัส Covid-19 ที่ยังไม่มีท่าทีว่าจะโบกมือลาเราไปสักที หลายคนจึงหันมาใส่ใจการออกกำลังกาย เลือกทานอาหาร และเลือกวัตถุดิบในการปรุงกันมากขึ้น ซึ่งวิธีทำอาหารเองที่บ้านดูจะตอบโจทย์ที่สุดในช่วงนี้ เพราะไม่ว่าจะขยับตัวไปไหนก็ดูสุ่มเสี่ยงไปซะหมด พี่อะเครุจึงมี 3 สูตรสเปรดทาขนมปังเพื่อสุขภาพ อาหารทานเล่นที่ทำง๊ายง่ายมาฝากสำหรับคนที่อดไปเที่ยวต้องอยู่บ้านหรือ WFH เผื่อจะเอาไปครีเอททาขนมปังหน้าต่างๆ ทานเองที่บ้าน อร่อย แถมได้ประโยชน์ ถือเป็นการบำรุงตัวเองเพื่อลดความเสี่ยง เพิ่มความเฮลท์ตี้จากภายในสู่ภายนอกกันเถอะ

ก่อนไปดูสูตรสเปรดเด็ด ขอบอกต่อสาระดีๆ ที่คนรักสุขภาพต้องรู้! เพราะเมื่อจะทำอาหารทานเอง การเลือกวัตถุดิบจึงสำคัญมาก หนึ่งในนั้นคือน้ำมันพืชสำหรับประกอบอาหาร อย่างเมนูผัด เมนูทอด ที่เราทานในชีวิตประจำวันนั่นเอง เพื่อนๆ รู้หรือไม่ว่า…น้ำมันพืชนั้นมีไขมันที่ไม่ควรมองข้ามและต้องรู้จักอยู่ 2 ชนิดด้วยกัน คือ ไขมันอิ่มตัวกับไขมันไม่อิ่มตัว ลองสังเกตจากชื่อแล้ว หลายคนคงสับสนอยู่บ้าง เราจึงอยากมาอธิบายให้เข้าใจกันง่ายๆ ในรวดเดียวค่ะ

ไขมันอิ่มตัว VS ไขมันไม่อิ่มตัว

 • ไขมันอิ่มตัว เป็นไขมันที่มักพบได้ในกลุ่มอาหาร เช่น เนื้อสัตว์ เบคอน นม เนย ครีมเทียม และชีส ฯลฯ มีปริมาณคอเลสเตอรอลสูง และไขมันตัวร้ายอย่างแอลดีแอล (LDL) แฝงตัวอยู่ ที่มาของสาเหตุโรคร้ายต่างๆ ซึ่งน้ำมันพืชบางชนิดก็จัดอยู่ในกลุ่มเดียวกับไขมันอิ่มตัว เช่น น้ำมันมะพร้าวและน้ำมันปาล์ม
 • ไขมันไม่อิ่มตัว เป็นไขมันที่ร่างกายชอบมาก เพราะทานแล้วดีต่อสุขภาพ มีไขมันดีหรือ เอชดีแอล (HDL) ที่เป็นเหมือนฮีโร่ มาช่วยลดและจำกัดคอเลสเตอรอลในร่างกาย หากทานในปริมาณที่เหมาะสม ส่วนใหญ่ไขมันไม่อิ่มตัวจะพบได้ในน้ำมันพืช แบ่งย่อยออกเป็น 2 ชนิด ได้แก่ ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงเดี่ยว เช่น น้ำมันคาโนลา น้ำมันมะกอก น้ำมันงา และน้ำมันรำข้าว ส่วนอีกชนิด คือ ไขมันไม่อิ่มตัวเชิงซ้อน พบได้ในน้ำมันดอกทานตะวัน น้ำมันข้าวโพด และน้ำมันถั่วเหลือง

ดังนั้นหากเราจะเลือกทานไขมัน อาหารที่อยู่ในกลุ่มไขมันไม่อิ่มตัวดูจะเหมาะสมกับสายรักสุขภาพที่สุด พี่อะเครุจึงอยากยกตัวอย่างน้ำมันคาโนลากับน้ำมันรำข้าว ซึ่งอยู่ในกลุ่มของไขมันดี ที่มีจุดเด่นครอบคลุมทั้งเรื่องสุขภาพ ความงาม และโภชนาการ มาแนะนำบอกต่อกัน ทั้งสองตัวนี้มีประโยชน์มากกว่าที่คิด..ว่าแล้วไปดูกันเลย!

ประโยชน์ของน้ำมันรำข้าว & น้ำมันคาโนลา

 • น้ำมันรำข้าว คือ น้ำมันที่สกัดมาจากเยื่ออ่อนที่ห่อหุ้มเมล็ดข้าว เป็นส่วนซึ่งให้คุณค่าทางโภชนาการสูงสุด อุดมไปด้วยวิตามินและแร่ธาตุต่างๆ ที่จำเป็นต่อร่างกาย เช่น กรดอะมิโน มีสารสำคัญอย่างแกมมาโอริซานอล ซึ่งทำหน้าที่ต้านอนุมูลอิสระ ป้องกันการเกิดโรคทางเส้นเลือดและหัวใจ ปรับสมดุลของระบบประสาทและสมอง เพิ่มเติมเป็นความจำดี สมองแล่น แถมยังช่วยลดความเครียดได้อีกด้วย
 • น้ำมันคาโนลา คือ น้ำมันที่สกัดมาจากต้นคาโนลา ช่วยลดปริมาณไขมันและคอเลสเตอรอลที่ไม่จำเป็นต่อร่างกาย กระตุ้นการไหลเวียนของหลอดเลือดหัวใจ ลดความเสี่ยงของโรคต่างๆ เช่น โรคมะเร็ง ไขมันอุดตันในเส้นเลือด เบาหวาน ความดัน หลอดเลือดสมอง และโรคหัวใจ ฯลฯ หากทานในปริมาณที่เหมาะสมและเพียงพอ

สำหรับนักปรุงทั้งหลายที่ยังคิดไม่ออกว่าน้ำมันรำข้าว & น้ำมันคาโนลาหาทานได้ที่ไหน เราได้เฟ้นหาวัตุดิบที่มีคุณค่าทางอาหารแบบ 2 in 1 เป็นทุกอย่างให้เธอแล้วมาแชร์ต่อค่ะ

แนะนำสเปรดเพื่อสุขภาพ ดีต่อร่างกาย

Imperial Rice Bran and Canola Spread

ไอเทมเด็ดที่เราหยิบมาแนะนำ คือ อิมพีเรียล ไรซ์แบรนแอนด์คาโนลาสเปรด (Imperial Rice Bran and Canola Spread) สเปรดเพื่อสุขภาพที่มีส่วนประกอบสำคัญ คือ น้ำมันรำข้าวและน้ำมันคาโนลา ที่อุดมไปด้วยคุณค่าทางโภชนาการและประโยชน์นานาชนิด ถือเป็นทางเลือกดีๆ สำหรับสายสุขภาพ สามารถใช้แทนน้ำมันหรือเนยเพื่อประกอบอาหารรวมถึงทำขนม ใช้ทาขนมปังก็ดี มาในกระปุกที่ปิดฝาได้มิดชิด กลิ่นหอมละมุนแบบเนย และยังมีสัญลักษณ์ “อาหารรักษ์หัวใจ” Thai Food Good Health (TFGH) จากมูลนิธิหัวใจแห่งประเทศไทยในพระบรมราชูปถัมภ์ ซึ่งมีความหมายว่า “เป็นอาหารที่ดีต่อหัวใจ” นั่นเองค่ะ

นอกจากนี้อิมพีเรียล ไรซ์แบรนแอนด์คาโนลาสเปรด ยังมีวิตามินและสารสำคัญต่างๆ จากน้ำมันรำข้าวที่ทำหน้าต้านอนุมูลอิสระ ช่วยชะลอวัย ไม่ทำให้แก่เร็ว และลดอาการอัลไซเมอร์ บ้านใครมีคุณพ่อคุณแม่ หรือผู้สูงอายุก็ทานได้เช่นกัน ส่วนตัวน้ำมันคาโนลาเองประโยชน์เด่นๆ ก็คือ ลดความเสี่ยงต่อการเกิดโรคมะเร็ง บำรุงประสาทและสายตา ลดระดับคอเลสเตอรอล ผู้ที่ต้องการควบคุมน้ำหนักหรือปริมาณไขมันในแต่ละวัน ต้องห้ามพลาดเลย ดีต่อทุกเพศทุกวัยจริงๆ แต่ทั้งนี้ควรทานในปริมาณที่เหมาะสมด้วยนะคะ

สำหรับใครที่สงสัยว่าสเปรดไรซ์แบรนแอนด์คาโนลาใช้ทำอะไรได้บ้าง บอกเลยว่าง่ายนิดเดียว สำหรับคนที่มีเวลาทำอาหารทานเอง ขอแนะนำเมนู ข้าวผัดเนย เห็ดรวมผัดเนย สปาเก็ตตี้ หมูย่างหรือเนื้อย่าง สเต็กปลา ฯลฯ หอมฟินแน่นอน แต่ถ้าใครที่ใช้ชีวิตแบบเร่งด่วนจริงๆ จะทานคู่กับขนมปังสดหรือขนมปังปิ้ง ทาปาดเดียวก็จบแล้วนะ! เห็นไหมว่าไม่ยากเลยเนอะ แต่ถ้าสายครีเอท ชอบมิกซ์นั่นผสมนี่ก็นำไปทำเป็นสเปรดหน้าต่างๆ ทานคู่กับขนมปังแผ่นก็ไอเดียเริ่ดดีนะคะ เพื่อนๆ คนไหนยังไม่มีเมนูอยู่ในใจ ลองจดสูตรของเราไปทำตามได้เลย

แจก 3 สูตรสเปรดทาขนมปัง

เอาล่ะ! ถึงคิวแชร์สูตรสเปรดทาขนมปังแล้ว สูตรที่อร่อยเด็ดและอยากบอกต่อ ได้แก่ สเปรดเห็ดรวม สเปรดกล้วยธัญพืช และสเปรดทูน่าสลัด เป็นเมนูทานเล่นเพื่อสุขภาพ ปลอบใจสายคลีน สายบิวตี้ ที่ช่วงนี้กำลังใช้เวลาอยู่แต่บ้าน หรือ ชาวออฟฟิศที่ work from home แล้วเบื่อๆ กับเมนูเดิมๆ กันเสียหน่อย ทางเราคำนวณแคลอรี่มาให้เลยเสร็จสรรพ! ถ้าพร้อมแล้วก็มาลองครีเอทขนมปังหน้าต่างๆ ไปพร้อมกับเราเลยค่ะ

1. ขนมปังหน้าเห็ด

มาเริ่มกันที่เมนูแรก เป็นขนมปังหน้าเห็ด ที่คัดสรรวัตถุดิบอันมีเอกลักษณ์เฉพาะอย่างเห็ดหอม เห็ดเข็มทอง และเห็ดหิมะขาวมาทำสเปรด ซึ่งเมื่อนำอิมพีเรียล ไรซ์แบรนแอนด์คาโนลามาผัดผสมแทนน้ำมันจะทำให้ได้กลิ่นหอมกลมกล่อมลงตัว แต่ถ้าใครต้องการสัมผัสเนื้อนวลเนียนแบบครีมมี่ จะเอาเห็ดไปปั่นให้ละเอียดก่อนก็ได้ เมนูนี้เป็นอาหารเช้าของสายคลีนหรือจะเป็นอาหารทานเล่นก็ดีต่อใจและดีต่อสุขภาพจริงๆ คนชอบเห็ดต้องลอง

ส่วนประกอบ ขนมปังหน้าเห็ด

ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม

 • อิมพีเรียล ไรซ์แบรนแอนด์คาโนลาสเปรด 4 ช้อนชา
 • ขนมปังโฮลวีต 1 แผ่น
 • เห็ดเข็มทองสับละเอียด
 • เห็ดหิมะขาวสับละเอียด
 • เห็ดหอมสับละเอียด
 • ครีมซอสเห็ด 1/2 ถ้วย
 • เกลือเล็กน้อย
 • พริกไทยเล็กน้อย
 • ใบพาร์สลีย์สับ 2 ช้อนชา

วิธีทำ

 1. นำอิมพีเรียล ไรซ์แบรนแอนด์คาโนลาสเปรด 2 ช้อนชา ละลายในกระทะที่ตั้งไฟอ่อน นาบขนมปังลงกระทะทั้ง 2 ด้าน รอจนขนมปังกรอบตามความชอบ แล้วพักไว้
 2. สับเห็ดเข็มทอง เห็ดหิมะขาว และเห็ดหอมให้ละเอียด
 3. จากนั้นนำอิมพีเรียล ไรซ์แบรนแอนด์คาโนลาสเปรด 2 ช้อนชา ใส่ลงไปในกระทะที่ตั้งไฟอ่อนจนละลาย
 4. ใส่เห็ดที่สับละเอียดลงไปในกระทะ ซอสครีมเห็ด ตามด้วยเกลือและพริกไทยเล็กน้อย คนให้เข้ากันจนเห็ดสุกได้ที่
 5. ตั้งพักไว้ให้เย็น แล้วนำมาทาบนแผ่นขนมปังปิ้ง โรยด้วยใบพาร์สลีย์สับและตกแต่งด้วยเห็ดหอมฝานบาง เป็นอันเสร็จเรียบร้อย

ขนมปังหน้าเห็ด 139.91 แคลอรี่

2. ขนมปังกล้วยหอมธัญพืช

ขนมปังกล้วยหอมธัญพืช จัดว่าเป็นเมนูทานเล่นที่ใครๆ ก็ชื่นชอบ ทำไม่ยากเหมือนหน้าตา มีเคล็ดลับความอร่อยอยู่ที่สเปรด ซึ่งเรานำเนยถั่วหวานน้อยแคลต่ำกับอิมพีเรียล ไรซ์แบรนแอนด์คาโนลาสเปรดมาผสมกัน ได้ความหอมมันที่ลงตัว เพิ่มความสดชื่นด้วยผลไม้อย่างกล้วยหอมฝานชิ้น ตามด้วยธัญพืชสัมผัสกรุบกรอบหลากชนิด ราดด้วยน้ำผึ้งแท้สีเหลืองทอง จะทานทั้งแผ่นหรือตัดแบ่งเป็นชิ้นพอดีคำก็อร่อย ให้ฟีลลิ่งเหมือนไปทานที่ร้านคาเฟ่ยังไงยังงั้น

ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม

See Also

 • อิมพีเรียล ไรซ์แบรนแอนด์คาโนลาสเปรด 3 ช้อนชา
 • ขนมปังโฮลวีต 1 แผ่น
 • ธัญพืชรวม 2 ช้อนชา
 • กล้วยหอมฝานชิ้น 1/4 ลูก
 • เนยถั่วหวานน้อย 3 ช้อนชา
 • น้ำผึ้ง 1 ช้อนชา

วิธีทำ

 1. นำอิมพีเรียล ไรซ์แบรนแอนด์คาโนลาสเปรด 2 ช้อนชา ละลายในกระทะที่ตั้งไฟอ่อน นาบขนมปังลงกระทะทั้ง 2 ด้าน รอจนขนมปังกรอบตามความชอบ แล้วพักไว้
 2. ผสมอิมพีเรียล ไรซ์แบรนแอนด์คาโนลาสเปรด 1 ช้อนชา กับเนยถั่วคนให้เข้ากัน
 3. ทาสเปรดลงบนแผ่นขนมปัง แล้วนำกล้วยที่ฝานชิ้นมาเรียงตกแต่งให้สวยงาม
 4. โรยด้วยธัญพืชชนิดต่างๆ แล้วราดด้วยน้ำผึ้งตามชอบ

ขนมปังกล้วยหอมธัญพืช 241.53 แคลอรี่

3. ขนมปังทูน่าสลัด

ขนมปังปิ้งหอมกรุ่นกับทูน่าเปรดแน่นๆ ที่อุดมไปด้วยวิตามินจากผักรวมต่างๆ ได้แก่ แคร์รอต ถั่วแขก และข้าวโพด อุดมไปด้วยโปรตีน แคลเซียม และแร่ธาตุจากปลาทูน่า ทานแล้วอยู่ท้องนาน เตรียมพร้อมสู้กับวันที่แสนวุ่นวาย! แถมรสชาติอร่อย ได้ความหวานจากสับปะรดด้วย

ส่วนประกอบที่ต้องเตรียม

 • อิมพีเรียล ไรซ์แบรนแอนด์คาโนลาสเปรด 3 ช้อนชา
 • ขนมปังโฮลวีต 1 แผ่น
 • ปลาทูน่า 1/4 กระป๋อง
 • ผักรวมแช่แข็ง 4 ช้อนชา
 • สับปะรดหั่นเต๋า 3 ช้อนชา
 • น้ำสลัดไขมันต่ำ 6 ช้อนชา

วิธีทำ

 1. นำอิมพีเรียล ไรซ์แบรนแอนด์คาโนลาสเปรด 2 ช้อนชา ละลายในกระทะที่ตั้งไฟอ่อน นาบขนมปังลงกระทะทั้ง 2 ด้าน รอจนขนมปังกรอบตามความชอบ แล้วพักไว้
 2. นำผักรวมแช่เข็งไปเข้าไมโครเวฟ 600 องศา 2 นาที แล้วพักทิ้งไว้ให้เย็น
 3. ผสมอิมพีเรียล ไรซ์แบรนแอนด์คาโนลาสเปรด สับปะรดหั่นเต๋า ปลาทูน่า และน้ำสลัดสูตรไขมันต่ำลงไป คลุกเคล้าให้ส่วนผสมต่างๆ เข้ากันพอประมาณ
 4. จากนั้นทาสเปรดลงบนขนมปังที่เตรียมไว้ เสร็จพร้อมเสิร์ฟ!

ขนมปังทูน่าสลัด 184.87 แคลอรี่

สำหรับใครที่ชอบสเปรดทาขนมปังหรือหลงใหลการสร้างสรรค์เมนูอาหารจากสเปรดเพื่อสุขภาพ พี่อะเครุขอชวนมาทำอาหารคลีนทานเองง่ายๆ ที่ดีต่อใจและร่างกาย หากสนใจไปหยิบมาลองกันได้เลย Imperial Rice Bran and Canola Spread ราคา 89 บาท (200 กรัม) หาซื้อง่ายๆ ที่ซูเปอร์มาร์เก็ตใกล้บ้าน Big C, Tesco Lotus, Tops, Foodland Gourmet Market และ MaxValu หรือสอบถามข้อมูลเพิ่มเติมที่ Line: @KCGHouse หรือ https://bit.ly/2ITiOhf เพียงเท่านี้ก็ครีเอทเมนูใหม่ๆ จากสเปรดได้ทุกวัน อร่อยง่ายๆ ไม่มีเบื่อแน่นอน

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top