Now Reading
เผย 4 เคล็ดลับหน้าเด็กแบบ ‘คิมแทฮี’ จากซีรีส์ Hi, Bye Mama

เผย 4 เคล็ดลับหน้าเด็กแบบ ‘คิมแทฮี’ จากซีรีส์ Hi, Bye Mama

กระแสซีรีส์น้ำดีอบอุ่นหัวใจ Hi, Bye Mama เรียกต่อมน้ำตาจากแฟนๆ ได้อย่างสุดซึ้งเพิ่งจบไปสักพัก เป็นซีรีส์ที่หลายคนรอคอยเพราะเป็นการกลับมาทวงบัลลังก์ของนางเอกสาวสวย คิมแทฮี ที่ห่างหายจากการแสดงไปกว่า 5 ปี การหวนคืนวงการครั้งนี้ทำเอาแฟนๆ ที่ตั้งตารอต่างอิ่มเอมใจ และที่สำคัญ..แม้ว่าเวลาจะผ่านไปนานแต่กลับไม่สามารถทำลายความสวยของสาวคิมแทฮีได้เลย หลายคนคงสงสัยใช่ไหมว่าที่ผ่านมาเธอดูแลตัวเองยังไงถึงได้คงความอ่อนเยาว์ไว้ได้แม้ก้าวเข้าสู่วัย 40 แล้ว เราจะพาสาวๆ ไปไขความลับของนางเอกคนนี้กันค่ะ

Hi, Bye Mama เป็นซีรีส์แนวอบอุ่นหัวใจเกี่ยวกับครอบครัว เป็นการต้อนรับการกลับมาของนางเอกสาว คิมแทฮี หลังจากลาหน้าจอไปนานถึง 5 ปี โดยเล่าเรื่องราวของ ชายูริ (รับบทโดย คิมแทฮี) หญิงสาวที่เสียชีวิตและกลายเป็นวิญญาณ ด้วยรักและคิดถึงลูกสาวจึงไม่สามารถจากโลกนี้ไปได้ เธอได้รับโอกาสให้กลับมาเป็นมนุษย์อีกครั้งในเวลาเพียง 49 วัน โดยเธอจะได้ใช้ชีวิตใกล้ชิดลูกสาวอันสุดที่รัก บอกเลยว่าเนื้อเรื่องซึ้งกินใจ เรียกน้ำตาของแฟนซีรีส์ให้ท้วมท้นได้ง่ายๆ เลย

อย่างไรก็ตามสิ่งหนึ่งที่ทำให้หลายคนสงสัยคือความงามของคิมแทฮี แม้จะอายุ 40 แล้ว แต่ผิวของเธอก็ยังคงสวยใส เคล็ดลับหน้าเด็กของนางเอกคนนี้คืออะไรกันนะ ??

1. ทำอาหารทานเอง

หนึ่งสิ่งที่ทำให้คิมแทฮีมีสุขภาพที่ดี ผิวสวยใสแข็งแรงคือการเลือกสรรวัตถุดิบมาปรุงอาหารทานเองทุกอย่าง หลีกเลี่ยงอาหารนอกบ้าน โดยเธอกล่าวไว้ว่า อาหารที่ทำเองจะเน้นอาหารที่มีประโยชน์ มีสารอาหารบำรุงผิวที่ช่วยต่อต้านริ้วรอยและดีต่อสุขภาพ การทำอาหารเองทำให้เธอได้เลือกสรรวัตถุดิบ รสชาติ และลดปัจจัยเสี่ยงในการทานอาหารที่ทำร้ายผิวได้ ซึ่งเมนูสุดโปรดที่ทำประจำก็คือ แพนเค้กมันเทศ อาหารแคลอรี่ต่ำ ทำง่าย เธอจะใช้เกลือปรุงรสเล็กน้อยเพื่อชูรสชาติอาหาร แพนเค้กเฮลท์ตี้สูตรนี้นี่แหละที่ทำให้เธอมีผิวสวยใส รักษาหุ่นไว้ได้ดี เนื่องจากมันเทศอุดมไปด้วยเส้นใยและสารต้านอนุมูลอิสระสูง ทำให้อิ่มเร็วขึ้นและยังช่วยต้านริ้วรอยอีกด้วย

2. ดื่มน้ำและทานผลไม้เยอะๆ

นอกเหนือจากการบอกลาอาหารนอกบ้านแล้ว คิมแทฮียังให้ความสำคัญกับการดื่มน้ำให้ได้วันละ 2 ลิตร นอกจากนี้ยังใส่ใจทานพืชผักสีเขียวหลากหลายชนิดเป็นจำนวนมาก และดื่มน้ำผลไม้เป็นประจำเพื่อรักษาผิวให้ขาวเนียนกระจ่างใส เครื่องดื่มที่เธอดื่มบ่อยๆ ก็เช่น น้ำแคร์รอต น้ำแอปเปิ้ล และน้ำมะเขือเทศ ดื่มเป็นประจำทุกวันเพื่อให้ร่างกายได้รับวิตามินจากธรรมชาติอย่างเพียงพอ

3. นวดผิวบริเวณรอบดวงตาตอนเช้าและก่อนนอน

ทุกเช้าและก่อนนอนเธอมักจะใช้เวลาบำรุงผิวหน้านานเป็นพิเศษ โดยการนวดผิวบริเวณรอบดวงตาด้วยครีมบำรุงที่ช่วยเติมความชุ่มชื้น  และก่อนนอนจะเน้นการนวดกดจุดบริเวณรอบดวงตาเพื่อกำจัดรอยคล้ำใต้ตาและกระตุ้นการไหลเวียนของเลือดที่ดี การทำเช่นนี้จะช่วยให้เซลล์ผิวบริเวณนี้ฟื้นฟูตัวเองได้ดีขึ้น ส่งผลให้ผิวเปล่งปลั่งและลดโอกาสเกิดริ้วรอยรอบดวงตาได้

4.มาสก์หน้าด้วยเจลว่านหางจระเข้

การปกป้องดูแลผิวจากมลภาวะและแสงแดดเป็นสิ่งที่คิมแทฮีใส่ใจเป็นอย่างมาก นอกเหนือไปจากการทาครีมบำรุงและครีมกันแดดแล้ว เธอยังเน้นกระตุ้นการสร้างเซลล์ผิวให้แข็งแรงพร้อมเผชิญกับปัญหาต่างๆ ด้วยการมาสก์บำรุงผิวหน้า โดยใช้ว่านหางจระเข้จากธรรมชาติเพื่อปลอบประโลมผิวและเติมความชุ่มชื้นให้กับผิว วิธีนี้ทำให้ผิวของเธอแข็งแรง ขาวใส พร้อมสู้กับทุกมลภาวะได้นั่นเอง

ถ้าไม่อยากให้กาลเวลาพรากความอ่อนเยาว์ไปจากเรา สาวๆ ลองปรับพฤติกรรมดูแลตัวเองซะใหม่และนำเคล็ดลับของนางเอกสาวคิมแทฮีไปใช้กันดูบ้างนะคะ

ที่มา: afamily
ที่มาภาพ:soompi,viki,taeheekim80,koogle,naver.1,naver.2,cafebizcdn,ex-cdn,muradvietnam,baomoi
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top