Now Reading
6 เคล็บลับ แต่งหน้าแบบไอยู ลุคสวยหวานสไตล์ไอดอลเกาหลี

6 เคล็บลับ แต่งหน้าแบบไอยู ลุคสวยหวานสไตล์ไอดอลเกาหลี

IU makeup look tricks

หากพูดถึงศิลปินหญิงเดี่ยวที่ทรงอิทธิพลมากที่สุดในเกาหลี คงหนีไม่พ้นสาวคนนี้ “ไอยู” นักร้องสาวมากความสามารถ ทั้งร้องเพลงเพราะ ทั้งเล่นดนตรีเก่ง หรือจะการแสดง เธอคนนี้ก็สามารถทำได้ดีในทุกๆ ด้าน นอกจากความสามารถที่ไปสุดในทุกๆ ทางแล้ว ไอยูยังเป็นนักร้องสาวที่มีสไตล์การแต่งหน้าที่น่ารักมีเสน่ห์เกินต้านจนสาวๆ หลายคนอยากแต่งตาม พี่อะเครุจะพามา 6 เคล็บลับแต่งหน้าแบบไอยู ดูจบแล้วแต่งตามได้ทันที มาเริ่มกันเลยค่ะ

เปิดเคล็ดลับ แต่งหน้าแบบไอยู ใช้เมคอัพไอเทมอะไรบ้าง?

1. คุชชั่นงานผิว

เมคอัพไอเทมเน้นโชว์ผิว เนื้อบางเบา แต่แต่งออกมาแล้วสวยใสสไตล์สาวเกาหลีสุดๆ หากอยากได้ลุคสวยหวานแบบไอยู แนะนำให้ใช้เป็นคุชชั่นทาเบาๆ เพื่อเบลอรูขุมขนและกลบบริเวณรอยสิว รอยแดง ฝ้า กระ ช่วยปรับสีผิวให้ดูสม่ำเสมอเป็นธรรมชาติ 

2. ดินสอเขียนคิ้ว

ไอเทมแต่งหน้าสำหรับเติมมงกุฎของใบหน้า แนะนำว่าให้เลือกดินสอเขียนคิ้วแบบที่มีแปรงปัดติดมาด้วย หลังจากวาดทรงคิ้วสวยใสสไตล์เกาหลีแล้ว ก็ใช้แปรงปัดซ้ำเบาๆ เพื่อให้คิ้วเรียงตัวสวยดูเป็นธรรมชาติ อยากมีคิ้วทรงเดียวกับไอยู เนรมิตได้ด้วยดินสอเขียวคิ้วเพียงแท่งเดียว

3. อายแชโดว์โทนเบจ

ไอเทมสำคัญที่จะช่วยมอบสีสันให้ดวงตาดูโดดเด่น แนะนำให้เลือกใช้พาเลตต์อายแชโดว์โทนชมพูนู้ดและแบบมีกลิตเตอร์ในตลับเดียว แต่งแล้วตาดูกลมโตสไตล์ธรรมชาติ แต่แอบซ่อนความมีมิติด้วยการแต่งแต้มกลิตเตอร์บนเปลือกตาสไตล์ไอดอลสายเกา

4. อายไลเนอร์แบบดินสอ

ไอเทมเสริมจะเพิ่มความสวยแบบเป็นธรรมชาติ อายไลเนอร์แบบดินสอช่วยเพิ่มความกลมโตให้กับดวงตา แถมยังให้ลุคที่ดูธรรมชาติเหมือนไม่ได้แต่งเยอะ แต่ดูสวยมากเหมือนไอดอล แถมยังติดทนทาน กันน้ำ กันเหงื่อ ไม่ต้องกลัวไหลเยิ้มเป็นแพนด้าด้วยค่ะซิส

5. บลัชออนโทนสดใส

บลัชออนสีสวยโทนชมพูดูเป็นเจ้าหญิง บิวตี้ไอเทมที่ช่วยเติมความสดใสให้พวงแก้ม ช่วยให้ใบหน้าดูมีชีวิตชีวา ดูอ่อนเยาว์หน้าเด็กตลอดกาลเหมือนไอยู เลือกใช้ได้ทั้งแบบฝุ่นหรือแบบครีมตามแต่ถนัด ใช้ปัดเบาๆ ให้แก้มระเรื่อๆ เป็นธรรมชาติ

6. คอนทัวร์ ไฮไลต์

บิวตี้ไอเทมช่วยสร้างมิติให้เบ้าหน้าเป๊ะทุกองศา เพียงแค่ใช้คอนทัวร์ช่วยพรางกรอบหน้า จมูก รวมถึงจุดต่างๆ ที่ต้องการให้หน้าดูมิมีติ และใช้ไฮไลต์เพิ่มจุดเด่นบนใบหน้า ก็หมดกังวลเกี่ยวกับปัญหาหน้าไม่เป๊ะ จมูกไม่พุ่ง หน้าผากไม่เด่นไปได้เลย เพราะบิวตี้ไอเทมนี้จะช่วยเนรมิตหน้าสวยเหมือนไอดอลได้แน่นอน

7. ลิปสติกคู่ใจ

ไอเทมสุดท้ายที่ขาดไม่ได้เป็นอันขาด ลิปสติกคู่ใจช่วยแต่งแต้มสีปากให้สวยน่าจุ๊บ แถมยังช่วยเติมรูปปากให้สวยเป๊ะมีกระจับบางๆ เหมือนสาวเกาหลีได้อีกด้วย แนะนำให้เลือกเป็นลิปสติกเนื้อแมตต์แต่แอบฉ่ำเบาๆ ดูเซ็กซี่ ทาแล้วมีเสน่ห์ดึงดูดเหมือนสาวเกาหลี

6 เคล็ด(ไม่)ลับ เทคนิคแต่งหน้าไอยู

1. แต่งหน้าเกาหลี เริ่มจากลงคุชชั่นงานผิวเนียนกริบ

เริ่มต้นที่ขั้นตอนแรกง่าย ๆ ด้วยการลงคุชชั่นบางๆ เพื่อปกปิดรอยต่างๆ บนใบหน้า พร้อมทั้งปรับสีผิวให้ดูสว่างแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติเหมือนไอยู แนะนำให้เลือกใช้โทนสีเดียวกับผิวและตบคุชชั่นเบาๆ ห้ามปาดโดยเด็ดขาดเพราะอาจทำให้หน้าเป็นคราบได้ เท่านี้ก็ช่วยให้ได้ผิวเรียบเนียนสวยเหมือนไอยูแล้วค่ะ

2. แต่งหน้า ไอยู ต้องเขียนคิ้วตรงให้หน้าดูเด็ก

การเขียนคิ้วแบบไอยู แนะนำให้เลือกเฉดสีดินสอเขียวคิ้วที่อ่อนกว่าสีคิ้วจริงประมาณ 1 เฉดสี แล้วเขียนคิ้วเป็นทรงตรงพร้อมทั้งหักมุมบริเวณหางคิ้วเล็กน้อย แล้วเบลนด์สีให้เข้ากัน ช่วยเพิ่มความเป็นธรรมชาติเหมือนคิ้วจริงและหน้าดูเด็กเหมือนไอยูอีกด้วย

See Also

3. ทาตาโทนชมพูผสมกลิตเตอร์ เพิ่มความน่ารักสไตล์เกาหลี

มาต่อกันที่ขั้นตอนการทาอายแชโดว์ แนะนำให้เลือกใช้สีโทนชมพูและพีชดูเป็นสาวหวานแบบไอยู เริ่มจากทาอายแชโดว์สีอ่อนให้ทั่วเปลือกตา แล้วเบลนด์อายแชโดว์สีเข้มเพื่อสร้างชั้นตา จากนั้นให้ใช้อายแชโดว์สีเข้มทาให้ชิดเส้นขอบตาเพิ่มความกลมโต และเพิ่มกิมมิกเล็กน้อยด้วยการทาอายแชโดว์กลิตเตอร์เพิ่มมิติบิรเวณกลางตา ช่วยให้ดวงตาดูไบร์ทสวยใสแบบสาวเกาหลี

4. กรีดอายไลเนอร์บางๆ ช่วยเพิ่มมิติ

ใช้อายไลเนอร์แบบดินสอกรีดเบาๆ เป็นเส้นเล็กๆ ให้ชิดเส้นขอบตาให้ได้มากที่สุด โดยระวังให้เส้นอายไลเนอร์หนาจนเกินไป จากนั้นให้กรีดยกหางตาขึ้นเบาๆ เพื่อเพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาน่าดึงดูด การกรีดตาวิธีนี้เป็นเทคนิคแต่งตาให้ดูสวยธรรมชาติสไตล์ไอดอลเกาหลีกันแล้ว

5. ปัดแก้มเบาๆ และลงคอนทัวร์ไฮไลต์ให้หน้าเป๊ะ

ปัดแก้มด้วยบลัชออนโทนสีพีชหรือสีชมพูมาปัดเบามือที่สุดเพื่อเติมสีสันให้ดูระเรื่อ ใบหน้าดูเด็ก ตามด้วยการลงคอนทัวร์เก็บกรอบหน้าให้ดูเรียว เก็บข้างสันจมูกให้ดั้งดูพุ่ง แล้วตามด้วยไฮไลต์เพิ่มมิติบริเวณสันจมูก หน้าผาก ปลายคาง แล้วเบลนด์เบาๆ ให้เข้ากัน เพียงเท่านี้ก็หน้าสวยเป๊ะเหมือนไอยูแล้วค่ะ

6. ทาลิปสติกคู่ใจสไตล์ไอดอล

ปิดท้ายด้วยการทาลิปสติกโทนส้มเพิ่มความสดใส เริ่มจากทาลิปสติกเนื้อแมตต์แบบไล่สีเข้มด้านใน และสีอ่อนด้านนอกริมฝีปาก เติมความฉ่ำเบาๆ ด้วยลิปกลอส ช่วยให้สีปากดูสวยหวานปกเซ็กซี่ขี้เล่น ดูน่าทะนุถนอมแบบสาวไอยูเลยล่ะค่ะ

เป็นอย่างไรกันบ้างคะสำหรับเทคนิคแต่งหน้าแบบไอยู ไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ การแต่งหน้าโทนเกาหลีที่พี่อะเครุนำมาฝาก นอกจากจะแต่งตามง่ายแล้วยังสามารถแต่งตามได้ทุกวัน มอบลุคสวยใสสไตล์เกาหลี ดูเด็กลงสิบปีไม่เกินจริงแน่ๆ วันนี้พี่อะเครุขอลาไปก่อน ตอนต่อไปจะเป็นอะไรนั้นรอติดตามกันได้เลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top