Now Reading
8 ทริคแต่งหน้าผิวโกลว์ บ่มแดด ออกงานก็ได้ ถ่ายรูปก็เริ่ด

8 ทริคแต่งหน้าผิวโกลว์ บ่มแดด ออกงานก็ได้ ถ่ายรูปก็เริ่ด

เทรนด์การแต่งหน้าผิวโกลว์ บ่มแดด แบบสาวๆ เกาหลี กำลังเป็นที่นิยมอยู่ไม่น้อยเลย เพราะแต่งมาแล้วหน้าจะดูวาวๆ ฉ่ำๆ แก้มแดงๆ หรือส้มๆ ระเรื่อๆ แบบดูดีมีเลือดฝาด ได้รับความนิยมมากโดยดูได้จากงานประกาศรางวัล เหล่านางเอกชื่อดังของเกาหลีก็นิยมแต่งหน้าแนวนี้กันเยอะทีเดียว ส่วนแนวบ่มแบบแดดเห็นได้จากเหล่าเน็ตไอดอลในไอจี TikTok เวลาแต่งหน้าแก้มระเรื่อบ่มแดดแล้วสวยมากจริงๆ ถ้าเพื่อนๆ อยากลองแต่งบ้าง แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นยังไงดี พี่อะเครุมี 8 ทริคแต่งหน้าผิวโกลว์ บ่มแดดมาฝากกัน ตามไปดูกันเลยค่า

ผิวโกลว์ คืออะไร

ผิวโกลว์ คือ การแต่งหน้าแบบเน้นงานผิวให้ดูสวยดูสุขภาพดี ไม่ว่าจะเป็นความฉ่ำวาวของผิว ที่เห็นแล้วรู้สึกได้ว่าผิวดูอิ่มน้ำจนดูวาวใสเหมือนกระจกแบบที่เรียกกันว่า Glass Skin คือวาวใสจนขึ้นเงาเลยทีเดียว ซึ่งทำให้ดูว่าผิวดีผิวสวยแบบสาวเกาหลีเค้าล่ะ อากาศบ้านเค้าเย็นหนาวๆ น่าจะโหยหาความชุ่มฉ่ำกันน่าดูเลย แต่นอกจากการแต่งหน้าแล้ว ใครที่อยากมีผิวโกลว์สวย ก็ต้องเตรียมผิวให้ดีตั้งแต่สเต็ปการบำรุงผิว ซึ่งพี่อะเครุก็จะพามาดูกันว่า มีไอเทมอะไรสกินแคร์อะไรและต้องเลือกเครื่องสำอางแบบไหนให้ผิวโกลว์สวยกัน

ไอมเทมเด็ดสำหรับเตรียมผิวและแต่งหน้าโกลว์

ก่อนอื่นเลยต้องบำรุงผิวให้สวยจากข้างในก่อนนั่นเอง จะแต่งให้หน้าแบบกลาสสกินต้องเริ่มจากทำให้ผิวสุขภาพดี โดยการดูแลผิวแบบรูทีน คือล้างหน้าให้สะอาดและบำรุงผิวตามขั้นตอนดูแลผิว และของที่เป็นตัวช่วยซึ่งจะทำให้แต่งหน้าฉายแววออร่าจับแนวนี้ออกมาได้สวยก็สำคัญเหมือนกันนะ

  • เซรั่มบำรุงผิว อยากให้ผิวอิ่มนุ่มชุ่มชื้นมากกว่าแค่ใช้ครีมธรรมดา ก็ต้องใช้เซรั่มบำรุงเข้าช่วยค่ะ เพราะใช้แล้วผิวหน้าจะแข็งแรง รูขุมขนกระชับ ผิวเรียบเนียน นอกจากใช้เป็นประจำแล้ว การใช้ก่อนแต่งหน้าจะทำให้ระหว่างวันผิวก็ยังได้รับการบำรุง ดูดี สวยกระจ่างใสได้ค่ะ
  • ครีมกันแดด นอกจากจะช่วยปกป้องผิวหน้าจากรังสี UV ในระหว่างวันแล้ว ส่วนที่เป็นน้ำมันในครีมกันแดดจะทำให้ผิวมันวาวขึ้นหลังที่แต่งหน้าไปได้สักระยะอยู่แล้ว จนบางทีก็ไม่ต้องหาอะไรมาเป็นเทคนิคในการแต่งหน้าให้ดูฉ่ำวาวเพิ่มเลย เพราะครีมกันแดดจะเพิ่มความมันวาวขึ้นอย่างเป็นธรรมชาติอีกด้วย
  • รองพื้นผสมออย หรือคุชชั่น สำหรับบางคนอาจจะไม่ชอบรองพื้นแบบหนักๆ แต่การแต่งให้หน้าดูฉ่ำวาว การใช้รองพื้นแบบลิควิด หรือพวกคุชชั่นจะช่วยงานผิวให้ดูฉ่ำวาวขึ้นได้ทันทีจริงๆ เรียกว่าหนักหน้านิดหน่อยแต่ดูใสวาวเป็นกระจกได้แน่นอน บางทีไม่ต้องตบแป้งก็ได้ จะได้คงความฉ่ำวาวของผิวเอาไว้
  • แป้งฝุ่นผสมชิมเมอร์ หากว่าต้องจะตบแป้งสักหน่อยก็แนะนำแป้งที่มีผสมชิมเมอร์ค่ะ เพราะให้ประกายสวยๆ เวลาแสงตกกระทบมา อีกทั้งบางตัวก็ไม่ทำให้หน้าเยิ้มเกินไประหว่างวันได้เป็นอย่างดีด้วย โดยการปัดทับเติมระหว่างวันได้ด้วย เรียกว่าเบรคความมันแต่เพิ่มความแวววาวได้

แจกทริคแต่งหน้าผิวโกลว์ บ่มแดด สวยๆ สไตล์เกาหลี

1. ใช้อายแชโดว์สีโทนร้อน แค่สีเดียวก็เพียงพอ

สำหรับสาวๆ มือใหม่หัดแต่งหน้าอาจจะเป็นกังวลกับการลงสีบริเวณที่สำคัญอย่างอายแชโดว์ เพราะถ้าลงสีผิด หรือจับคู่สีไม่เข้ากันแล้ว จากปังก็อาจจะพังเอาเอาได้ ดังนั้นเซฟๆ ไว้ก่อนใช้เพียงสีเดียวไปเลยยังไงก็รอดไร้ปัญหา แม้ว่ามือหนักหรือมือเบาก็ตาม ยิ่งถ้าจับคู่กับลิปกลอสด้วยแล้ว รับรองว่าสวยปังแน่นอน

2. ใช้สีทองคู่กับ สีทองแดง

สองสีนี้ให้ความรู้สึกที่เหมือนกับ แสดงของพระอาทิตย์ยามเย็นที่กระทบพื้นน้ำ พื้นทราย ใช้แล้วจะยิ่งมีประกายสวยยามที่สะท้อนแสงเช่นเดียวกัน ทริคในการใช้คือ ใช้สลับกันเลยอาจจะเป็นบริเวณขอบตาเป็นสีทองแดง ส่วนบริเวณเปลือกตาบนเป็นสีทอง หรือจะให้ตรงหัวตาเป็นสีทอง ส่วนช่วงปลายหางตาเป็นสีทองแดง เป็นต้น

3. เพิ่มอายไลเนอร์แบบสี

เน้นความโดดเด่น ให้ใครเห็นต้องสะดุดตา เพราะในชีวิตนั้นเต็มไปด้วยสีสันโดยเฉพาะถ้าจะไปงานสังสรรค์ด้วยแล้ว ลองฉีกแหวกแนวด้วยการใช้อายไลเนอร์สีแปลกๆ ที่เหมือนสีสะท้อนแสงแบบนี้ก็ได้ คู่กับขนตางอนเด้ง แต่ปากให้เลือกใช้สีนู้ดไม่ต้องแย่งซีนสีตาก็พอแล้ว เท่านี้แหละ เริ่ดแน่นอน ใครเดินสวนมาสวยกระแทกตาแบบเต็มๆ ไปเลย

4. เลือกสีลิปสติกให้เป็นสีสด หรือสีจัดจ้านเข้าไว้

ปากไม่แดงไม่มีแรงเดิน ถ้าไม่เน้นแต่งส่วนอื่นเพราะว่าต้องใส่แว่นตาดำ ใส่หมวกแล้ว อย่างน้อยสุดก็ทาลิปสติก ให้สวยโดดเด่นเหมือนแต่งมาทั้งหน้าแบบจัดเต็มเอาไว้ก่อนก็ได้ ทั้งๆ ที่จริงอาจจะไม่ได้แต่งตามาเลยก็ได้ ทริคสำหรับตอนที่ขี้เกียจหรือว่าเร่งรีบไม่มีเวลาแต่งหน้าแบบจัดเต็ม ถ้าคิดว่าไม่จำเป็นต้องแต่งหน้ามาก่อนก็ใช้วิธีนี้ได้เลยจ้า

5. แต่งหน้าแบบคุมโทนสี

แต่งหน้าแบบคุมโทนสี ชมพู น้ำตาล ส้ม คือสีที่เหมาะสมมาก สำหรับการแต่หน้าแบบผิวโกลว์ จำเอาไว้ใช้แค่สามสีนี้แล้วการแต่งหน้าแบบสวยบ่มแดดจะง่ายดายขึ้นอีกเยอะมาก เพื่อนๆ สามารถเลือกใช้เพียงสีเดียว หรือจะใช้ทั้งสามสีสลับบนใบหน้าได้ตามสบายเลย ไม่ว่าจะเป็นตาสีน้ำตาล แก้มสีชมพู ปากสีส้ม และสลับตำแหน่งด้วยสามสีนี้ได้อย่างที่ต้องการด้วย สวยง่ายขึ้นอีกเยอะเพียงแค่เลือกใช้สามสีนี้เลย

See Also

6. แต่งรอยกระ และแก้มสีบ่มแดด

แม้ว่าเพื่อนๆ จะไม่ได้เที่ยวทะเลมานาน แต่ก็สามารถแต่งหน้าให้ดูเหมือนเป็นสาวสวยที่เพิ่งกลับมาจากการไปเที่ยวพักร้อนได้ ด้วยการแต่งสีบ่มแดดสวย โดยเฉพาะสีออกส้มๆ และรอยกระ ชวนให้ดูเต็มไปด้วยเสน่ห์ สวยสะดุดตา ยามเดินเล่น ถ่ายรูปเล่น จับคู่กับลิปกลอสด้วย เพิ่มเรียวปากสวยดูเป็นประกายอย่างลงตัวมาก

7. เน้นหน้าฉ่ำวาว ดูสุขภาพดี

แม้แต่ริมทะเลริมชายหาดหรือจะงานปาร์ตี้กลางคืน เทรนด์การแต่งหน้าผิวโกลว์ให้ดูฉ่ำวาวก็ถือว่าเขากันดีมากเลยทีเดียว ยิ่งถ้าถ่ายเซลฟี่คู่กับแสงอาทิตย์สวยๆ ด้วยแล้ว ภาพจะออกมาสวยงดงาม ราวกับถ่ายแบบอยู่เลยทีเดียวเชียวล่ะ ใช้รองพื้นหรือว่าคุชชั่นที่มีความฉ่ำวาวสักหน่อย แล้วใช้โทนสีสวยๆ แต่งนิด เติมหน่อยบอกเลย อะไรก็ฉุดไม่อยู่แล้ว

8. เน้นสีนู้ด

อยากให้ลองแต่งหน้าผิวโกลว์ให้เป็นโทนธรรมชาติ ดูกลมกลืนไปกับท้องฟ้าพื้นดินสักหน่อย เน้นความเป็นเอิร์ธโทนไปเลย โดยแต่งสีตาแบบเน้นใช้สีน้ำตาล จะอ่อนจางๆ เติมสีชมพูให้ส่วนที่อยากให้ดูเลือดฝาดสักหน่อยให้ยิ่งสวยหวาน สีปากก็ใช้เป็นลิปสีนู้ดที่ดูเข้ากันดี แบบนี้ใครๆ เห็นก็ต้องคิดว่ามีนางแบบมาถ่ายรูปริมทะเลอยู่เป็นแน่

ผิวโกลว์สวยสุขภาพดี เพื่อนๆ สามารถลองแต่งเองได้เลย แต่ต้องไม่ลืมนะคะ ว่าจะต้องเริ่มจากการดูแลผิวหน้าจริงๆ ให้มีสุขภาพที่ดีก่อน เพราะถ้าผิวสุขภาพดีอยู่แล้ว จะไม่ต้องเสียเวลากับการใช้เทคนิคต่างๆ กู้สภาพผิวหมองโทรมให้กลับมาดูดี เพราะเพียงแค่แต่งเติมนิดหน่อย ก็ดูสวยสุขภาพดีได้แล้วล่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top