Now Reading
7 เทคนิคแต่งหน้า Barely Face Makeup ปรับลุคสวย เหมือนไม่ได้แต่ง

7 เทคนิคแต่งหน้า Barely Face Makeup ปรับลุคสวย เหมือนไม่ได้แต่ง

หากพูดถึงเทรนด์การแต่งหน้าที่มาแรงไม่ไหว ปฏิเสธไม่ได้เลยว่าการแต่งหน้าแบบ Barely face หรือแต่งหน้าใสๆ สไตล์เกาหลี ถือเป็นอีกหนึ่งกระแสยอดฮิตที่มาแรงไม่ไหว เพราะเป็นการแต่งหน้าที่ได้ลุคใสๆ เป็นธรรมชาติ โชว์ผิวได้แบบขั้นสุดไปเลย ซึ่งวันนี้พี่อะเครุก็มี 7 เทคนิคแต่งหน้า Barely Face Makeup ปรับลุคสวย เหมือนไม่ได้แต่ง มาฝากกัน ใครที่อยากลองแต่งหน้าแบบใสๆ แต่ยังเป๊ะสวย ไม่มีโป๊ะตามไปดูเลย

การแต่งหน้า Barely Face Makeup คืออะไร

การแต่งหน้าแบบ Barely face เป็นการแต่งหน้าที่เน้นโชว์ผิว เน้นแต่งแบบมีความเป็นธรรมชาติ โดยเน้นการใช้เครื่องสำอางน้อยชิ้นเป็นหลักอย่างคอลซีลเลอร์ เพื่อปกปิดจุดด่างดำ และจุดบกพร่องต่างๆ บนใบหน้า โดยไม่ต้องลงรองพื้นใดๆ และลิปกลอสบางๆ บนริมฝีปาก เพื่อช่วยให้ใบหน้าดูชุ่มชื้น มีใบหน้าที่สดใส มีสีสันบางเบา น่ารักน่าทะนุถนอมสุด

ขั้นตอนการแต่งหน้า Barely Face Makeup

1. เตรียมความชุ่มชื้นให้กับผิว

อยากแต่งหน้าแบบ Barely face ความชุ่มชื้นของผิวเป็นสิ่งที่สำคัญมากๆ เพราะหากมีผิวหน้าที่สุขภาพดี อิ่มน้ำ หน้าจะดูฟู เรียบเนียน และไม่ต้องทาแป้งหรือรองพื้นเยอะๆ ให้ยุ่งยากอีกต่อไป ซึ่งหากเพื่อนๆ คนไหนที่อยากแต่งหน้าสไตล์นี้ แนะนำให้เตรียมผิวด้วยการมากส์หน้าก่อนล่วงหน้าสัก 1-2 คืน เพื่อให้ผิวชุ่มชื้น สุขภาพดี

2. ทาครีมกันแดด

ขั้นตอนนี้ถือเป็นอีกขั้นของการเตรียมผิวก่อนแต่งหน้าลุคนี้เลยค่ะ อย่างที่เกริ่นไปว่าการเตรียมผิวสำคัญมาก ดังนั้นพี่อะเครุแนะนำว่าให้ทากันแดดเป็นประจำ ไม่ว่าจะเป็นกันแดดธรรมดาหรือกันแดดที่เป็นเบจหรือกันแดดโทนอัพเพื่อให้ผิวดูกระจ่างใส เปล่งปลั่งก็ได้เช่นกัน

3. ใช้คอนซีลเลอร์แทนรองพื้น

มาต่อกันที่การลงผิวกันบ้าง ด้วยความที่ลุคนี้เค้าเป็นการแต่งหน้าแบบเน้นโชว์ผิวหน้าสด ดังนั้นการลงผิวในลุคนี้เราจะไม่ใช้รองพื้นใดๆ จะใช้แค่คอนซีลเลอร์ทาบริเวณจุดต่างๆ ที่ต้องการปกปิด เช่น ใต้ตา ขอบจมูก ปาก แค่นี้ก็เรียบร้อย หรือใครจะเซตด้วยแป้งฝุ่นตามเบาๆ อันนี้ก็ไม่ว่ากัน

4. แต่งคิ้วต้องไม่เยอะ

สำหรับการแต่งคิ้ว พี่อะเครุแนะนำให้แต่งด้วยสีที่เข้ากับสีผมของตัวเองหรืออ่อนกว่าหนึ่งระดับ เพราะจะดูเป็นธรรมชาติและกำลังดี หากใครมีผมสีน้ำตาลอาจจะใช้เป็นสีน้ำตาล หรือสีเทา แทนสีดำ เพราะจะให้ลุคที่ดูเบาๆ เป็นธรรมชาติกว่ากันมาก แต่งให้ใบหน้าดูไม่จืดจางเกินไป เน้นให้ดูสวยและอ่อนโยน มีความโค้งไปตามรูปคิ้วอย่างเป็นธรรมชาติ เน้นแต่งหัวไปถึงปลายคิ้วแบบอ่อนๆ ไม่เข้มจนดูจงใจเกินไป คิ้วไม่ต้องตรงเป๊ะเหมือนเอาไม้บรรทัดมาทาบด้วย

5. แต่งตาโทนสีเบจเบาๆ เป็นธรรมชาติ

แม้จะเป็นการแต่งหน้าแบบโชว์ผิวหน้าสดแบบใสๆ แต่การแต่งตาก็มีความจำเป็นอยู่เหมือนกัน ซึ่งการแต่งตาของลุคนี้จะเน้นเป็นสีธรรมชาติอย่างสีเบจบางๆ และใช้อายแชร์โดว์ชนิดที่มีเนื้อชิมเมอร์ผสมด้วย ที่จะทำให้เปลือกตาดูแวววาวสดใส เท่านี้ก็ดูสวยใสได้แล้ว

6. ขอบตาและขนตาเอาแบบเบาที่สุด

สำหรับการเขียนขอบตาของลุคนี้ เราก็จะเน้นที่ความธรรมชาติ โดยการเขียนขอบตาแบบชิดไปตามรูปตา แนะนำเป็นอายไลเนอร์สีน้ำตาล จะได้ลุคที่ละมุนมากที่สุด ก่อนจะดัดขนตาจากโคนขนตาให้งอนงาม ก่อนจะค่อยๆ ใช้ที่ปัดขนตาปัดไล่จากโคนขนตาขึ้นไป แค่นี้ก็ได้ตาที่สวยครบ พร้อมออกจากบ้านกันแล้ว

See Also

7. งานแก้มต้องดูสวยระเรื่อมีเลือดฝาด

แต่งหน้าใสๆ เพื่อให้แก้มดูสวยระเรื่ออย่างเป็นธรรมชาติแล้ว การปัดแก้มสีอ่อนๆ อย่างสีส้มพีช หรือชมพูอ่อนๆ ก็ช่วยให้แก้มดูสวยเป็นธรรมชาติได้เช่นกัน โดยเฉพาะบลัชออนแบบเนื้อครีม ที่จะช่วยเพิ่มงานผิว ให้ดูเป็นธรรมชาติ ทำให้แก้มดูแดงระเรื่อเหมือนมีเลือดฝาดได้

8. ริมฝีปากต้องสีเบาๆ แต่กลบรอยคล้ำได้

มาต่อกันที่การใช้ลิปสติกในลุคนี้เราจะเน้นไปที่ลิปกลอส เพื่อเพิ่มความชุ่มชื้นและสีชมพูระเรื่อให้กับริมฝีปากของเรากัน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งไอเทมเด็ดที่ขาดไม่ได้ในการแต่งหน้าลุค Barely Face เลย สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่คิดว่าลิปกลอสเยิ้มไปหรือไม่มั่นในในการทา อาจจะทาแค่บางๆ หรือเปลี่ยนมาใช้ลิปทินท์ข้างในตรงกลางปากแล้วค่อยๆ เกลี่ยมาด้านนอก ก่อนจะทาปากเคลือบด้วยลิปมันบางๆ ก็ได้เช่นกัน

ชแม้ว่าแฟชั่นจะมาคู่กับการแต่งหน้า แต่ว่าคนเราก็คงไม่ได้อยากแต่งหน้าจัดเต็มตลอดเวลาหรอกนะถ้าเลือกได้ แต่งหน้าครั้งหนึ่งต้องผ่านหลายขั้นตอน ต้องมาคอยดูคอยเช็กอีกว่าแต่งแล้วจะออกมาดีไหม มากไปหรือน้อยไปหรือเปล่า บางทีก็ดูสวยแต่บางครั้งก็รู้สึกว่าแต่งหน้าหรือแต่งเยอะไปเหมือนกันนะ ปล่อยให้ใกล้เคียงกับธรรมชาติบ้างก็ดีเหมือนกันนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top