Now Reading
5 เทคนิคทาปากสีแดง ปัดแก้มสีอะไรให้สวยแพงเกินต้าน

5 เทคนิคทาปากสีแดง ปัดแก้มสีอะไรให้สวยแพงเกินต้าน

red lip makeup with blush on

หากพูดถึงไอเทมแต่งหน้าสองพี่น้องที่ขาดไม่ได้เลย สาวๆ คงต้องนึกถึง “บลัชออน” คู่กับ “ลิปสติก” บอกเลยว่าแค่เลือกใช้สองไอเทมนี้ได้แมตช์กันมากเท่าไหร่ ก็ยิ่งเนรนิตลุคสวยสุดจึ้งได้มากเท่านั้น สำหรับสาวๆ คนไหนที่ชื่นชอบการทาลิปสติกสีแดง อยากแต่งแล้วสวยแซ่บไม่โดนเรียกป้า ต้องห้ามพลาดบทความนี้ พี่อะเครุจะมาแชร์แทคนิค ทาปากสีแดง ปัดแก้มสีอะไร ให้สวยแพงน่าค้นหา มาเริ่มกันเลยค่ะ

แจคเทคนิค! เลือกบลัชออนแบบไหนดี?

ก่อนที่เราจะไปเริ่มสีเลือกบลัชออน พี่อะเครุขอพาสาวๆ มารู้จักกับประเภทของบลัชออนกันสักนิด เพราะลักษณะเนื้อของบลัชออนที่แตกต่าง เมื่อแต่งแต้มบนใบหน้าแล้วก็ให้มิติที่แตกต่างกันตามไปด้วย เพื่อให้สาวๆ เลือกใช้ได้ถูกใจ เรามาดูกันค่ะว่าบลัชออนมีแบบไหนบ้าง

1. เลือกบลัชออน แบบฝุ่น

บลัชออนแบบฝุ่นอัดแข็งใช้คู่กับแปรงปัดแก้ม เป็นไอเทมที่ใช้งานง่ายที่สุด เหมาะสำหรับสาวๆ มือใหม่ที่เพิ่งหัดแต่งหน้า ใครที่อยากปัดแก้มออกมาแล้วดูเป็นธรรมชาติไม่แย่งซีนลิปสติกสีแดง พี่อะเครุขอแนะนำบลัชออนประเภทนี้เลยค่ะ แต่อาจมีข้อเสียตรงที่บลัชออนชนิดนี้ไม่ติดทนเท่าแบบอื่นเท่านั้นเอง

2. เลือกบลัชออน แบบครีม

บลัชออนแบบครีมเหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีประสบการณ์การแต่งหน้ามาสักนิด เพราะการใช้บลัชออนชนิดนี้ต้องใช้มือเกลี่ยให้เข้ากับแก้มใสๆ ของสาวๆ นั่นเองค่ะ ข้อดีของบลัชออนชนิดนี้คือมีความติดทนมากกว่าแบบฝุ่น ในขณะเดียวกันก็ยังให้ลุคสวยใสแบบธรรมชาติ ทาคู่กับลิปสติกสีแดงได้สบายๆ ไม่ต้องกลัวแก่

3. เลือกบลัชออน แบบน้ำ

บลัชออนแบบน้ำหรือแบบเจล ต้องอาศัยความโชกโชนในการแต่งหน้าเช่นเดียวกันค่ะ เพราะบลัชออนชนิดนี้ต้องใช้นิ้วเกลี่ย มีข้อดีคือติดทนมากที่สุด ให้ลุคที่ดูเป็นธรรมชาติเหมือนสาวเกาหลี แต่มีข้อเสียตรงที่บลัชออนแบบน้ำมักจะแห้งไว หากเกลี่ยไม่ทันอาจทำให้แก้มแดงเป็นลิงได้เช่นกันค่ะ

4. เลือกบลัชออน แบบผง

บลัชออนแบบผงเป็นบลัชออนเนื้อแมตช์ 100% จุดเด่นคือมีเนื้อละเอียด สีติดทนนาน ให้ลุคที่บางเบาคล้ายกับบลัชออนแบบฝุ่น แต่แตกต่างกันตรงที่บลัชออนชนิดนี้ไม่ต้องใช้แปรงในการปัด เหมาะสำหรับสาวๆ ที่มีผิวแพ้ง่ายแต่งหน้าได้ไม่ต้องกลัวแพ้ เพียงแค่ปัดแก้มใสๆ คู่กับการทาลิปสติกสีแดง พี่อะเครุขอแนะนำบลัชออนชนิดนี้ให้ลุคสวยจึ้งแน่นอนค่ะ

5 ไอเดียทาปากสีแดง ปัดแก้มสีอะไรดี

1. ทาลิปสติกสีแดง เลือกบลัชออนสีส้มพีช

บลัชออนสีส้มพีช เป็นโทนสีไปทางส้มแต่ถูกทำให้ซอฟต์ลงด้วยโทนลูกพีชสุดละมุนสไตล์สาวเกาหลี นอกจากจะเป็นโทนสีที่เข้ากับลิปสติกสีแดงได้ดีแล้ว ยังช่วยเพิ่มความสดใส ทำให้ใบหน้าดูเด็กลงเหมือนเฟรชชี่ ยิ่งถ้าทาคู่กับลิปสติกสีแดงยิ่งช่วยให้ดูเป็นสาวเปรี้ยวสวยเฉี่ยว เซ็กซี่เกินห้ามใจ

2. ทาลิปสติกสีแดง เลือกบลัชออนสีชมพูอ่อน

บลัชออนสีชมพูอ่อน จะมีสีไปโทนชมพูนมๆ เหมือนสาววัยใส ใครที่ชอบทาลิปสติกสีแดงแล้วกลัวดูแก่ หมดกังวลไปเลยค่ะซิส บลัชออนสีนี้ต่อให้ฟาดแรงแค่ไหนก็ไม่ทำให้สีสันบนแก้มดูจัดจ้านไป แถมยังให้ลุคลูกคุณหนูแอบเปรี้ยวซ่าเบาๆ อีกด้วยค่ะ

See Also

3. ทาลิปสติกสีแดง เลือกบลัชออนสีชมพูพีช

บลัชออนสีชมพูพีช เป็นอีกโทนสีที่สามารถเข้ากับลิปสติกสีแดงได้ดีที่สุด โทนสีจะออกไปทางชมพูเข้มขึ้นมาอีกนิด แต่ผสมเข้ากับสีพีชเบาๆ ทาคู่กับลิปสติกสีแดงช่วยให้ลุคสวยใส ผิวดีบ่มแดด แอบเซ็กซี่เบาๆ สำหรับใครที่อยากได้ลุคน่ารัก แต่ดูซุกซน ไม่น่าเบื่อสีนี้รับรองว่าตอบโจทย์แน่นอน

4. ทาลิปสติกสีแดง เลือกบลัชออนสีแดงกุหลาบ

บลัชออนสีแดงกุหลาบ เป็นโทนสีที่หลายคนอาจคิดว่าแรงเกินไปหรือเปล่า จะเข้ากับลิปสติกสีแดงได้หรือไม่ พี่อะเครุขอบอกเลยว่าใช้ได้แน่นอนค่ะซิส บลัชออนสีนี้ปัดแล้วทำให้แก้มดูเลือดฝาดธรรมชาติ ดูผิวดีจากภายใน ใช้ได้ทุกสีผิว เมื่อทาคู่กับลิปสติกสีแดงแล้วดูสวยฟาดสะกดทุกสายตาแน่นอนค่ะ

5. ทาลิปสติกสีแดง เลือกบลัชออนสีโรสโกลด์

บลัชออนสีโรสโกลด์เมื่อทาคู่กับลิปสติกสีแดง จะช่วยให้ใบหน้าดูละมุนขึ้นมาทันทีทันใด ด้วยความที่บลัชออนสีนี้มีความน่ารักใสๆ แต่แอบแซมด้วยความฉ่ำๆ เงาๆ ทำให้ใบหน้าดูมีมิติ ยิ่งทาลิปสติกสีแดงด้วยแล้วก็ยิ่งเพิ่มเสน่ห์บนใบหน้า ยิ่งมองยิ่งหลงใหลแน่นอนค่ะ

จบกันไปแล้วสำหรับไอเดียทาปากสีแดง ปัดแก้มสีอะไร หวังว่าสาวๆ จะชอบและลองเอาไอเดียเหล่านี้ไปแมตช์กับการแต่งหน้าของตัวเองกันนะคะ บอกเลยว่าแค่สาวๆ เลือกใช้บลัชออนได้ถูกวิธีและนำเทคนิคไปปรับใช้ให้เข้ากับการทาลิปสีแดง ไม่ว่าจะแต่งหน้าลุคไหนก็สวยจึ้งจนคนต้องเหลียวมองแน่นอนค่ะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top