Now Reading
5 วิธีไฮไลต์จมูก ให้สวยได้รูป ดั้งพุ่งเนียนๆ ไม่ต้องง้อศัลย์

5 วิธีไฮไลต์จมูก ให้สวยได้รูป ดั้งพุ่งเนียนๆ ไม่ต้องง้อศัลย์

how to nose-highlight

สาวๆ คนไหนคิดว่าอยากมีดั้งโด่งต้องพึ่งมีดหมอเสมอไป! บอกเลยว่าไม่จริงค่ะซิส เพื่อนๆ สามารถเนรมิตจมูกโด่งสุดปัง ไม่ต้องบินไปทำดั้งไกลถึงเกาหลี เพียงแค่ต้องมีไอเทมเมคอัพอย่างไฮไลต์และเฉดดิ้งเสกจมูกได้ในพริบตา พี่อะเครุจะพาไปดู 5 วิธีไฮไลต์จมูก ให้เข้ากับจมูกแต่ละรูปทรง ต้องเตรียมอะไรบ้าง และมีวิธีการไฮไลต์อย่างไร ตามมาดูกันเลย

เมคอัพไอเทมที่ต้องเตรียมก่อนเริ่มไฮไลต์จมูก

มาเริ่มกันด้วยการเตรียมเมคอัพไอเทมให้พร้อมก่อนไฮไลต์จมูก เตรียมพร้อมก่อนสวยได้ง่ายๆ ด้วยอุปกรณ์ 3 ไอเทมนี้เท่านั้น ได้แก่

1. แปรงไลท์จมูก

แปรงไลท์จมูก ใช้สำหรับเกลี่ยเนื้อไฮไลต์และเฉดดิ้ง ช่วยกระจายเม็ดสีให้เนียนกริบเหมือนบินไปทำที่เกาหลี แนะนำให้เลือกแปรงที่มีลักษณะทรงกลมๆ เนื้อนุ่ม เหมาะสำหรับการไลด์ดั้ง ปั้นจมูกโดยเฉพาะเลยค่ะ

2. ไฮไลต์

ไฮไลต์จมูก เลือกใช้ได้ทั้งแบบฝุ่นและแบบครีม ไอเทมที่ช่วยสร้างมิติบนสันจมูกและปลายจมูกหยดน้ำเหมือนนางเอกซีรี่ย์เกาหลี ให้เนื้อเนียนละเอียดไม่ต้องกลัวว่าแต่งแล้วจะดูลอย โดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าใบหน้าโดนแสงกระทบ ก็จะเพิ่มความฉ่ำวาว เพิ่มความพุ่งให้กับสันจมูก ทรงสวยเป็นธรรมชาติมาก

3. คอนทัวร์

คอนทัวร์หรือเฉดดิ้ง เลือกใช้ได้ทั้งแบบฝุ่นและแบบเนื้อครีมเช่นเดียวกับไฮไลต์ โดยไอเทมลับตัวนี้จะช่วยสร้างสันจมูก แล้วยังสามารถใช้กลบหรืออำพรางบริเวณที่ไม่ต้องการให้เห็นได้ด้วย อย่างบริเวณปีกจมูก ก็จะช่วยให้จมูกเรียวเล็ก มีมิติมากขึ้นมานั่นเองค่ะ

วิธีไฮไลต์ดั้งง่ายๆ ให้เข้ากับจมูก 5 ทรง 5 สไตล์

1. วิธีไฮไลต์ดั้งง่ายๆ สำหรับจมูกทรงแบน

เชื่อว่าสาวเอเชียส่วนใหญ่มักต้องเจอกับปัญหาจมูกแบน ดูไม่มีสันยาวบริเวณดั้ง แต่อย่าพึ่งถอดใจไปก่อนค่ะซิส พี่อะเครุมีวิธีไลท์ดั้งให้ดูมีมิติ โดยเริ่มจากการใช้คอนทัวร์วาดสร้างเงาบางๆ บนข้างสันจมูก เริ่มจากจุดระดับสายตาลากยาวลงมาจนถึงกลางจมูก จากนั้นแตะคอนทัวร์เป็นแนวขวางตรงกลางจมูก แล้วปัดคอนทัวร์บริเวณปีกจมูกทั้งสองข้างเพื่อลดความกว้างของปีกจมูก จากนั้นปัดไฮไลต์จมูกลากยาวลงมาตั้งแต่กึ่งกลางสันจมูกช่วงบน และเป็นวงกลมเล็กๆ บริเวณปลายจมูกเพื่อเพิ่มความน่าเอ็นดูให้กับสาวๆ เพียงเท่านี้ก็ช่วยปรับจมูกทรงแบน ให้ดูมีสันยาวโด่งเหมือนสาวเกาหลีแล้วค่ะ

2. วิธีไฮไลต์ดั้ง ง่ายๆ สำหรับจมูกทรงสั้น

สาวๆ ที่มีจมูกทรงสั้นและเล็ก แนะนำให้ใช้เทคนิคไลท์จมูกโดยการสร้างเงาและไฮไลต์ เริ่มต้นจากการสร้างเงาคอนทัวร์ข้างสันข้างจมูก ลากยาวลงมาตั้งแต่หัวคิ้วจนถึงปีกจมูกทั้งสองข้าง และใช้ไฮไลต์ปัดตรงกลางสันจมูกในแนวตรงระดับความยาวเดียวกับตอนสร้างเงา รับรองว่าเทคนิคนี้จะทำให้จมูกของเรา ดูเป็นทรงยาวมีมิติเหมือนบินไปทำที่เกาหลีแน่นอนค่ะ

See Also

3. วิธีไฮไลต์ดั้ง ง่ายๆ สำหรับจมูกทรงเบี้ยว

หากลองสังเกตดีๆ ส่วนต่างๆ บนร่างกายของเรา บางทีก็มีความไม่เท่ากันเป็นธรรมชาติ ถ้าหากเพื่อนๆ คนไหนรู้ตัวว่าตัวเองนั้นมีจมูกทรงเบี้ยวหรือดูงออยู่เล็กน้อย เมคอัพช่วยได้แน่นอนค่ะซิส เริ่มต้นง่ายๆ ด้วยการไลท์จมูกและคอนทัวร์ในฝั่งตรงกันข้ามกับความบิดงอของจมูก เช่น ถ้าจมูกคดเคี้ยวไปทางขวา ก็ให้สาวๆ ลงคอนทัวร์ในฝั่งขวาให้สั้นลง ส่วนจมูกฝั่งซ้ายให้ลงคอนทัวร์ในแนวโค้งเข้าหาจมูก ลากยาวลงมาเป็นแนวโค้งเข้าหาในระดับเดียวกัน การไลท์จมูกด้วยวิธีนี้นอกจากจะช่วยแก้ทรงจมูกแล้วนั้น ยังช่วยเสริมเสน่ห์บนใบหน้าของเรา ให้ดูสวยเริ่ด เชิดๆ ไปเลยค่า

4. วิธีไฮไลต์ดั้ง ง่ายๆ สำหรับจมูกทรงยาว

สาวๆ คนไหนที่เจอกับปัญหาจมูกยาวเกินไป การไฮไลต์จมูกก็เป็นอีกวิธีที่จะช่วยทำให้จมูกของสาวๆ หดตัวสั้นลงพอดีกับใบหน้า เริ่มต้นจากการปัดไฮไลต์บริเวณระดับสายตาลากยาวลงมาถึงบริเวณกึ่งกลางปีกจมูก ที่สำคัญคืออย่าลากยาวจนสุดปลายโดยเด็ดขาดเพราะจะทำให้จมูกยิ่งดูยาวกว่าเดิมนะคะซิส ส่วนการคอนทัวร์ให้ใช้บรอนเซอร์สร้างเงาบริเวณกึ่งกลางสันจมูกด้านข้าง โดยลากยาวลงมาด้านข้างปีกจมูกทั้งสอง เพียงเท่านี้ก็ช่วยเปลี่ยนจมูกยาวให้มีขนาดพอดีรับกับใบหน้าของสาวๆ แล้วล่ะค่ะ

5. วิธีไฮไลต์ดั้ง ง่ายๆ สำหรับ จมูกทรงกลม

สำหรับใครที่มีจมูกทรงกลม ปีกบาน สามารถแก้ปัญหาได้ด้วยการไฮไลต์จมูก เพื่อปรับรูปทรงจมูกให้มีความเล็กแบบพอดีรับกับใบหน้า และเพื่อลดความกว้างบานของปีกจมูกได้อีกด้วย โดยเริ่มต้นจากการลงคอนทัวร์ และบรอนเซอร์บริเวณข้างสันจมูกและปีกจมูกทั้งสองข้าง โดยลากแนวเส้นให้เข้าหาจมูกจากส่วนบนเพื่อช่วยให้จมูกดูมีสันและเล็กกระชับ จากนั้นคอนทัวร์ตรงกึ่งกลางของส่วนปีกจมูกทั้งสองข้างให้เป็นแนวโค้งเข้าหารูปจมูก แล้วตามด้วยการปัดไฮไลต์ตรงปลายจมูกเป็นสามเหลี่ยมเล็กๆ เทคนิคการไฮไลต์จมูกแบบนี้ จะทำให้ใบหน้าสาวๆ ดูละมุนน่ารักขึ้นมาอีกเป็นสิบเท่าแน่นอนค่ะ

จบกันไปแล้วสำหรับวิธีไฮไลต์ดั้งเพื่อแก้ปัญหารูปทรงจมูกแบบต่างๆ สำหรับเพื่อนๆ คนไหนที่ไม่อยากง้อศัลยกรรมแต่อยากสวยนั้นไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะคะ เพียงแค่รู้จักเทคนิคดีๆ จากการแต่งหน้า ใช้แสงและเงาเข้ามาช่วยปรับทรงจมูก เพียงเท่านี้ก็สามารถมีจมูกสวยสุดปังเข้ากับใบหน้าได้ไม่ยาก แถมยังเพิ่มความมั่นใจได้เต็มร้อยอีกด้วยน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top