Now Reading
7 ทริคแต่งหน้า Everyday Look 2022 ได้ลุคใสๆ สไตล์ธรรมชาติ

7 ทริคแต่งหน้า Everyday Look 2022 ได้ลุคใสๆ สไตล์ธรรมชาติ

Everyday look makeup

เพราะการแต่งหน้าคือการเริ่มต้นวันที่ดีสำหรับสาวๆ หลายคน แทบจะเป็นกิจวัตรประจำวันที่ต้องทำยามเช้าเลยก็ว่าได้ สาวๆ คนไหนที่กำลังมองหาเทคนิคการแต่งหน้าแบบใสๆ สไตล์ธรรมชาติ เมคอัพไอเทมหาง่าย ขั้นตอนไม่เยอะ แต่งได้ทุกวัน แต่ให้ความสวยธรรมชาติแบบไร้ที่ติ บทความนี้พี่อะเครุก็มี 7 ทริคแต่งหน้า Everyday Look ง่ายๆ ปังๆ แต่งได้ทุกวันไม่มีตกเทรนด์ มาเริ่มกันเลยค่ะ

5 ไอเทมต้องมี สำหรับแต่งหน้า Everyday Look

เริ่มต้นด้วยการเตรียมเมคอัพไอเทมสุดว้าว ที่ไม่มีไม่ได้ เพื่อลุคแต่งหน้าแบบใสๆ สไตล์ธรรมชาติ เน้นแต่งได้ทุกวัน เครื่องสำอางที่ใช้นั้นจะเน้นตัวหลักๆ ที่เน้นงานผิวใสๆ เน้นเติมแต่งใบหน้าให้ดูมีชีวิตชีวา ต้องเตรียมอะไรบ้าง มาดูกันเลย

1. รองพื้นบางเบา สำหรับแต่งหน้าแบบใสๆ

รองพื้นเนื้อบางเบาจะให้ลุคที่ดูใสๆ เป็นธรรมชาติ แนะนำให้เลือกเฉดสีที่เข้ากับตัวเอง และอย่าลืมเลือกเนื้อรองพื้นให้เข้ากับสภาพผิวกันด้วยนะคะ อย่างสาวๆ คนไหนผิวแห้งก็ควรเลี่ยงรองพื้นเนื้อแมตต์ หรือสาวๆ คนไหนที่ผิวมันก็ไม่ควรเลือกรองพื้นที่เน้นความฉ่ำวาวจนเกินไปค่ะ

2. ลิปสติก แต่งหน้าแบบธรรมชาติ

เทคนิคการเลือกลิปสติกให้เหมาะกับการแต่งหน้าแบบธรรมชาติ แนะนำให้เลือกลิปโทนสีนู้ดหรือชมพูอ่อนๆ ดูเป็นธรรมชาติ สามารถทาได้ทุกวัน และที่สำคัญยังช่วยเติมสีสันและความมีชีวิตชีวาให้กับสาวๆ ได้อีกด้วย

3. บลัชออนสุดละมุน แต่งได้ทุกวัน

แก้มอมชมพูเลือดฝาดกับลุคแต่งหน้าแบบธรรมชาติเป็นของคู่กัน เพราะฉะนั้นสาวๆ ต้องมีบลัชออนคู่ใจ เลือกใช้ได้ทั้งแบบที่เป็นเนื้อครีมหรือเนื้อฝุ่น แต่แนะนำเป็นโทนสีอ่อนๆ ดูธรรมชาติ ดูระเรื่อๆ เหมือนไม่ได้ตั้งใจ

4. อายแชโดว์โทนนู้ด แต่งหน้าแบบธรรมชาติ

อีกหนึ่งไอเทมที่ขาดไม่ได้เลยก็คืออายแชโดว์ เพราะดวงตาเป็นหน้าต่างของดวงใจ การเติมแต่งสีสันบนเปลือกตาก็ช่วยให้การแต่งหน้าแบบใสๆ นั้นดูคอมพลีทลุคมากยิ่งขึ้น มีให้เลือกทั้งอายแชโดว์แบบเจลและแบบฝุ่นตามสไตล์ที่ถนัด แต่ถ้าอยากได้ลุคธรรมชาติต้องไม่พลาดกับสีโทนนู้ดเลยน้า

5. มาสคาร่า ปัดเบาๆ แต่สวยธรรมชาติมากๆ

เมคอัพไอเทมที่ช่วยเพิ่มความน้อยแต่มากในลุคแต่งหน้าแบบใสๆ ที่แท้จริง การปัดมาสคาร่าจะช่วยให้การแต่งหน้าในวันสบายๆ ดูสวยสะดุดตาเหมือนไม่ได้ตั้งใจ สามารถดึงดูดทุกสายได้ไม่มีเบื่อเลยค่ะ

7 วิธีแต่งหน้าแบบใสๆ สไตล์ Everyday Look

1. เลือกใช้รองพื้นเนื้อบางเบา แต่งหน้าแบบธรรมชาติ

วิธีแต่งหน้าแบบธรรมชาติที่ขาดไม่ได้เลยคืองานผิวต้องมา เริ่มต้นจากการลงรองพื้นที่เข้ากับผิวตัวเอง ค่อยๆ ลงบางๆ เกลี่ยให้เข้ากันอย่าให้ดูแน่นจนเกินไปโดยเด็ดขาด หากสาวๆ คนไหนที่อยากได้ความเป็นธรรมชาติใน Everyday Look ก็สามารถเลือกใช้เป็นคุชชั่นแทนได้เหมือนกัน

2. เลือกใช้แปรงฝุ่นแบบโปร่งแสง แต่งหน้าแบบใสๆ

เทคนิคนี้สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีผิวมัน แนะนำให้ลงแป้งฝุ่นโปร่งแสงปัดทับเบาๆ เพื่อเซตรองพื้นให้ติดทนแต่ยังคงความเป็นธรรมชาติ ไม่มันเยิ้มระหว่างวัน แต่สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีผิวแห้งสามารถข้ามขั้นตอนนี้ไปได้เลยค่ะซิส เรียกได้ว่าเป็นวิธีแต่งหน้าแบบใสๆ แต่งได้ทุกวันนั้นเน้นโชว์ผิวให้ลุคฉ่ำๆ อิ่มน้ำสุดๆ

3. เขียวคิ้วฟุ้งๆ สไตล์ธรรมชาติ

ขึ้นชื่อว่าเป็นการแต่งหน้า Everyday Look สาวๆ ต้องอย่าลืมเขียวคิ้ว มีเทคนิคคือให้เขียนแบบฟุ้งๆ ดูเหมือนไม่ได้เขียน แต่จะให้ความคิ้วเข้มแม่ให้มาตั้งแต่เกิดนั่นเองค่ะสาวๆ พี่อะเครุแนะนำให้เลือกดินสอเขียวคิ้วให้มีสีอ่อนกว่าสีผมเล็กน้อยเพื่อความธรรมชาติโดดเด่นอย่าบอกใคร 

See Also

4. ปัดแก้มอ่อนๆ ดูเลือดฝาดแบบธรรมชาติ

งานแก้มใสๆ ดูมีเลือดฝาดต้องมา แนะนำให้ใช้บลัชออนสีอ่อนๆ ช่วยทำให้หน้าดูเด็กลงสิบปี สาวๆ คนไหนที่ชอบความติดทนนานกว่า 10 ชม. แนะนำให้เลือกใช้เป็นแบบเนื้อครีมเกลี่ยบางๆ ให้ความกลืนไปกับผิวเหมือนสีแก้มธรรมชาติ แต่สำหรับใครที่เน้นแต่งง่ายๆ สบายๆ สามารถใช้แค่แบบฝุ่นปัดให้นัวๆ ก็เพียงพอ

5. เพิ่มความโดดเด่นให้ดวงตาด้วยอายแชโดว์

ใครว่าแต่งหน้า Everyday Look แต่งตาไม่ได้ไม่จริงเลยค่ะซิส สาวๆ สามารถเพิ่มมิติให้ดวงตาได้ง่ายๆ โดยการเลือกใช้อายแชโดว์โทนนู้ด โทนน้ำตาล โทนชมพูอ่อนๆ ลงเบาๆแต่พอดีไม่ต้องคัดเบ้า ก็ได้ลุคสวยเบาๆ สวยใสสไตล์ธรรมชาติกันแล้ว

6. เพิ่มเสน่ห์ให้ดวงตาด้วยมาสคาร่า

ดวงตาสวยชวนมองขาดไม่ได้เลยต้องมีขนตางอนเด้งด้วยการปัดมาสคาร่าฟุ้งๆ เพิ่มความหนาความฟูให้กับขนตา มีเทคนิคที่จะทำให้ขนตาอยู่ทนตลอดทั้งวันคือ ให้ใช้ไดร์เป่าผมเป่าที่ดัดขนตาก่อนเริ่มดัดขนตา จะช่วยล็อคขนตาให้งอนเด้งอย่างเป็นธรรมชาติ ปัดมาสคาร่าทับตามยังไงก็เอาอยู่ตลอดวัน

7. ทาลิปสติก เพิ่มความสดใส

ขาดไม่ได้เลยคือ การทาลิปโทนชมพูนู้ดหรือโทนพีชดูเป็นธรรมชาติ เพิ่มลูกเล่นด้วยการทาลิปสติกสีเข้มบริเวณด้านในปากแล้วเกลี่ยให้นัวๆ ฟุ้งๆ เกาหลีเกาใจ ปิดท้ายด้วยการทาลิปกลอสเพิ่มความฉ่ำวาวให้ปากดูมีมิติมากยิ่งขึ้น สาวๆ คนไหนอยากมีปากอวบอิ่มเป็นธรรมชาติก็ขาดไม่ได้เลยนะคะ จะทาเดี่ยวๆ ก็สวยหรือจะทากับลิปแท่งโปรดก็เริ่ดมาก

บอกแล้วว่าลุคนี้แต่งได้ทุกวันจริงๆ ไอเทมหาง่าย แต่ละขั้นตอนแต่งได้ทุกวันไม่ยาก แถมทริคดีๆ ที่ช่วยเพิ่มความสวยขั้นสุด เหมาะสำหรับสาวๆ มือใหม่ที่ชอบลุคแต่งหน้าแบบใสๆ หวังว่าสาวๆ จะได้ลองนำไปแต่งตาม สวยปังได้ทุกวันนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top