Now Reading
12 เทคนิคปัดแก้ม สาวหน้ากลม ปัดแบบไหนให้ดูหน้าเรียว

12 เทคนิคปัดแก้ม สาวหน้ากลม ปัดแบบไหนให้ดูหน้าเรียว

เพื่อนๆ คนไหนเป็นสาวหน้ากลมบ้างคะ หลายคนอาจจะไม่มั่นใจ แต่เราก็สามารถแต่งหน้าให้เหมาะกับรูปหน้าได้ ด้วยเทคนิคการปัดแก้ม เพื่อพรางรูปหน้าให้ดูเพรียวขึ้น วันนี้พี่อะเครุจึงขอพาไปดู 12 เทคนิคปัดแก้ม สาวหน้ากลม ปัดแบบไหนให้ดูหน้าเรียว ถ้าพร้อมแล้วตามไปดูเทคนิคการปัดแก้มว่าควรปัดแบบไหนและไม่ควรปัดแบบไหนกัน

เทคนิคปัดแก้มหน้ากลมให้ดูสวยเรียว

ถ้าหากเพื่อนๆ เป็นสาวหน้ากลมที่ไม่มีความมั่นใจในการปัดแก้มเลย ไม่รู้ว่าจะปัดไหนให้ใบหน้าเรียวสมใจ วันนี้พี่อะเครุขอแนะนำเทคนิคดีๆ ให้ได้ไปไปทดลองปัดแก้มกันดู จะมีวิธีไหนบ้างตามไปดูเลย

1. ไม่ปัดแก้มเป็นวงกลม หรือปัดวน

ใครที่มีรูปหน้ากลมไม่ควรปัดแก้มแบบนี้เด็ดขาด เพราะว่าการปัดแก้มให้เป็นวงกลม จะเพิ่มความกลมของใบหน้าให้เด่นชัดขึ้น ทางที่ดีควรปัดแก้มแบบเฉียงขึ้นหรือปัดแบบกระจายไปด้านข้าง เพื่อให้หน้าเรียวสวยได้รูป หรือจะปัดแบบวงรีก็ได้เช่นกัน เพราะนอกจากจะปัดได้หลายรูปแบบ แล้วยังทำให้ใบหน้าดูเรียวสวยได้อีกด้วย

2. ปัดแก้มเป็นรูปวงรี

หากอยากให้หน้ามีสีสัน พร้อมพรางหน้าให้ดูเล็กลง ให้ปัดแก้มเป็นรูปวงรี หรือทรงหยดน้ำแทน เพื่อลดความกลมของใบหน้า ซึ่งเพื่อนๆ สามารถเลือกรูปทรงรวมถึงตำแหน่งที่ควรปัดแก้มได้หลากหลายมาก ไม่ว่าจะเป็นการปัดเฉียงขึ้นบริเวณโหนกแก้มไปจนถึงปลายคิ้ว ปัดเป็นวงรีบริเวณใต้ตาให้ลุคน่ารักแบบสาวเกาหลี ปัดเป็นทรงหยดน้ำสามเหลี่ยมบริเวณโหนกแก้มด้านข้างเพื่อพรางให้ช่วงแก้มดูตอบลง หรือจะปัดพาดจมูกเฉียงขึ้นไปจนถึงหางคิ้วทั้งสองข้างก็ได้เช่นกัน

3. ปัดที่แก้มส่วนบน เน้นโหนกแก้มสูง

อีกหนึ่งวิธีปัดแก้มสำหรับสาวหน้ากลมที่พลาดไม่ได้เลยก็คือ การปัดแก้มส่วนบน โดยเน้นที่บริเวณโหนกสูง ซึ่งวิธีนี้เราจะปัดบริเวณโหนกแก้มช่วงใต้ตาล่างจากด้านล่างขึ้นไปด้านบนแบบเบาๆ เน้นสีบลัชแก้มด้านบนที่ขนานกับใต้ตาตามรูป วิธีนี้จะช่วยพรางหน้าดูเรียวเป็นทรงตัววีได้มากขึ้นไม่แพ้วิธีอื่นเลย แถมยังได้ลุคน่ารักแบบสาวญี่ปุ่นด้วย

4. ปัดแก้มแบบเฉียงขึ้นไปทางขมับ

หากอยากเพิ่มความเรียวให้ใบหน้า แนะนำให้ปัดแก้มแบบเฉียงขึ้นไปด้านบน โดยเน้นปัดไปทางช่วงกลางหรือด้านริมสุดของแก้ม คล้ายกับการปัดคอนทัวร์หน้าให้ดูมีมิติมากขึ้น ซึ่งการปัดแก้มแบบนี้จะเป็นการพรางให้ใบหน้าดูเล็กลง ตามเส้นของบลัชออนที่ปัด ไม่ว่าจะแก้มเยอะแค่ไหน เทคนิคนี้เอาอยู่แน่นอน

5. เน้นปัดแก้มสีโทนส้ม มากกว่าสีชมพู

เฉดสีบลัชออนที่แนะนำสำหรับสาวหน้ากลม คือสีส้มตุ่นๆ เพราะเป็นเฉดสีที่คล้ายคลึงกับคอนทัวร์ ที่จะช่วยสร้างเฉดดิ้ง และทำให้ใบหน้าของสาวๆ มีมิติมากขึ้น นอกจากนี้เฉดสีโทนเข้ม ยังช่วยพรางให้หน้าดูเรียวขึ้นมากกว่าโทนสว่างอย่างสีชมพูอีกด้วย

6. ไม่ใช้บลัชออนที่มีชิมเมอร์

การใช้บลัชออนที่มีประกายชิมเมอร์ จะยิ่งสะท้อนแสงเน้นพื้นแก้มให้เด่น ดูมีพื้นที่มาก และดูกลมเอาได้ หากอยากลดแก้มทำหน้าเรียวแล้ว แนะนำว่าให้เลือกบลัชออนที่ไม่มีเนื้อชิมเมอร์ แบบฝุ่นจะดีกว่า เพราะจะทำให้กระจายตัวได้ดี ไม่ทำให้จับตัวเป็นก้อนจนหน้าดูกลมจนเกินไป

7. ยิ้มก่อนปัดแก้ม

การปัดแก้มให้ถูกจุดสำหรับสาวหน้ากลมที่แนะนำมากคือบริเวณโหนกแก้ม แต่หากใครที่โหนกแก้มไม่ชัดหรือไม่รู้จะปัดแบบไหน ขอแนะนำให้ลองยิ้มหวานก่อนปัดแก้มเพื่อให้เห็นตำแหน่งของโหนกแก้มชัดขึ้นแล้วปัดไล่ตั้งแต่โหนกแก้มเฉียงไปทางด้านข้างใบหูแค่นี้หน้าก็จะดูเพรียวสวยไร้ที่ติแล้ว

8. ทาบสองนิ้วข้างจมูกแล้วปัดเฉียงขึ้นเลย

หากไม่แน่ใจว่าจะปัดแก้มยังไงสำหรับสาวหน้ากลมแก้มเยอะแล้วละก็ ลองเทคนิคนี้ดูเลย จำและนำไปใช้ได้ง่ายๆ ได้ผลเป็นอย่างดีด้วย แค่ใช้นิ้วชี้กับนิ้วกลางทาบสองนิ้วที่ข้างจมูกแล้วปัดที่ใต้ตาไปจนถึงข้างขมับเท่านั้น เพียงเท่านี้ก็จะได้การปัดแก้มในตำแหน่งที่เหมาะกับสาวหน้ากลมได้แล้วค่ะ

See Also

9. ทำปากจู๋ก่อนปัดแก้ม

เป็นอีกเทคนิคที่จะช่วยให้สาวหน้ากลมได้รู้ว่า ควรจะปัดแก้มไปในทิศทางและองศาแบบไหน ถึงจะได้หน้าเรียวเล็กสมใจ เพราะตอนที่ทำปากจู๋คือตอนที่เราจะเห็นภาพของใบหน้าช่วงที่เล็กเรียวได้มากที่สุดนั่นเอง สามารถปัดไปตรงส่วนที่อยากให้ดูเด่นให้ดูชัดได้เลย เท่านี้ใบหน้ากลมๆ ก็จะเรียวขึ้นได้

10. เน้นการปัดเข้า ไม่ปัดออก

อีกเทคนิดที่ช่วยได้คือ สาวๆ ต้องปัดแก้มลักษณะปัดจากด้านข้างเข้าสู่กลางใบหน้าแทน วิธีนี้แตกต่างจากการปัดแก้มแบบรูปทรงอื่นๆ เพราะเป็นการปัดแก้มด้านนอกให้แบบอ่อนๆ ก่อนจะไล่น้ำหนักการลงบลัชออนให้เข้มขึ้นในช่วงด้านในแก้มติดกับบริเวณไรผมและใบหู ซึ่งจะช่วยให้ใบหน้าดูเล็กเรียวกว่าปกติที่เคยเป็นได้

11. ปัดแก้มทรงปีกนก

เป็นวิธีปัดแก้มสไตล์เกาหลี ที่สามารถใช้ได้กับใบหน้าทุกรูปทรง โดยจะปัดเป็นแนวเส้นตรงใต้ดวงตา พาดผ่านสันจมูกไปยังแก้มอีกด้านหนึ่ง ทำให้ใบหน้าดูระเรื่อแบบสุขภาพดีตามลักษณะของสาวน้อยวัยแรกแย้ม ซึ่งจะสามารถลดอายุลงได้ด้วย เป็นเทคนิคดีๆ ที่น่านำเอาไปใช้มากจริงๆ

12. ปัดแก้มตามแนวสันกรามลงมาถึงคาง

ปิดท้ายกันด้วยเทคนิค ปัดแก้มแบบคอนทัวร์ ด้วยการใช้บลัชออนสีโทนส้มตุ่นๆ หรือจะเป็นบลัชออนสีชมพูตุ่นๆ ที่มีความเข้มขึ้นมาหน่อยก็ได้เช่นกัน โดยเริ่มจากการปัดแก้มตามแนวสันกรามลากยาวลงมาจนถึงคาง วิธีนี้จะช่วยพรางให้คางดูเรียวแหลม หน้าดูเล็กลงและมีมิติขึ้นอย่างเห็นได้ชัด

สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีรูปหน้ากลมหรืออยากปัดแก้มให้หน้าเรียวมีมิติมากขึ้น ก็อย่าลืมลองนำ 12 เทคนิคการปัดแก้มลดหน้ากลมนี้ไปทำดูนะคะ การแต่งเสริมเพิ่มมิตินั้น จะทำให้มีความมั่นใจ และดูสวยกว่าเดิมได้จริงๆ อย่าลืมนำเทคนิคที่แต่งแล้วเข้ากับตัวเองไปแต่งตามกันดูน้า

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top