Now Reading
4 เทคนิคปัดบลัชออนให้เนียนสวย ไม่เป็นคราบ

4 เทคนิคปัดบลัชออนให้เนียนสวย ไม่เป็นคราบ

 หนึ่งสิ่งที่ทำให้ลุคเมคอัพของสาวๆดูละมุนสวยฉ่ำ คือการปัดบลัชออนเติมสีสันให้พวงแก้ม ซึ่งบลัชออนก็มีทั้งชนิดครีม แบบฝุ่น แบบน้ำ หลากสีให้เลือกใช้ และหนึ่งปัญหาที่ทำให้การปัดแก้มของสาวๆดูพังคือ ปัดแล้วสีฝุ่นบลัชออนกองรวมกันจนดูหนาโบ๊ะ แถมยังเลอะเทอะไม่เนียนเป็นธรรมชาติ ทางเราจึงนำเทคนิคการปัดบลัชออนให้ได้ลุคธรรมชาติน่ารักๆ มาฝากกัน ต้องทำอย่างไรบ้างนั้นไปดูกันเลยค่ะ

1.เติมความชุ่มชื้นให้ผิวก่อนลงบลัชออน

สาวๆหลายคนมีผิวหน้าที่แห้ง ขาดความชุ่มชื้น พอลงบลัชออนไปสีของบลัชออนก็ดูเป็นคราบก้อนๆ เกลี่ยยากไม่กลืนไปกับผิว หากเป็นเช่นนี้แนะนำให้บำรุงผิวก่อน โดยเน้นผลิตภัณฑ์ที่สร้างความชุ่มชื้น ในส่วนของรองพื้นก็อาจจะเลือกแบบที่มีส่วนผสมช่วยเติมน้ำให้กับผิว จากนั้นตบด้วยแป้งฝุ่นโปร่งแสงบางๆ แล้วจึงปัดบลัชออนแบบเบามือ หลังจากนั้นฉีดเสปรย์น้ำแร่เพิ่มความชุ่มชื้นในตอนท้าย เพียงเท่านี้ผิวของสาวๆก็ดูชุ่มชื้นอิ่มน้ำ บลัชออนสีไหนก็เกลี่ยเนียนไม่เป็นคราบ

2.เลือกแปรงลงบลัชแบบพุ่มใหญ่หนาๆ นุ่มๆ

การเลือกแปรงบลัชออนที่มีคุณภาพดี ขนหนาฟูนุ่ม นอกจากจะช่วยถนอมผิวหน้าไม่ให้ถูกทำร้ายแล้ว ขนแปรงที่หนานุ่มยังมีส่วนช่วยเกลี่ยเม็ดสีบลัชออนให้กระจายตัวเนียนละเอียดไปกับผิวได้ดีอีกด้วย และเทคนิคเล็กๆ ที่ทำให้สีบลัชออนอยู่ในระดับพอดี ไม่เข้มหรืออ่อนเกินไปคือ ให้ใช้แปรงแตะไปที่เนื้อบลัชออน แล้วทำการเคาะแปรงกับฝ่ามือสองครั้งก่อนปัดลงไปบนแก้ม จะทำให้พวงแก้มของสาวๆดูระเรื่อดูเป็นธรรมชาติ

3.ใช้ฟองน้ำไข่เกลี่ยสีบลัชออน

ถ้าอยากให้ฟินิชลุคดูสวยใส ผิวดูเนียนเรียบ รูขุมขนกว้างดูเล็กลง ให้ลองเปลี่ยนมาใช้ฟองน้ำไข่แทนการใช้แปรงลงบลัชออน โดยตัวฟองน้ำไข่จะช่วยเกลี่ยสีบลัชออนให้เนียนไปกับผิวได้ดี อีกทั้งยังช่วยเบลอรูขุมขนให้ดูเล็กลงอีกด้วย

See Also

 4.รักษาความสะอาดของแปรง

ข้อสำคัญในการแต่งหน้าคือความสะอาดของแปรงที่ใช้ ไม่ว่าจะแปรงลงบลัชออนหรือรองพื้นก็ตาม หากไม่อยากให้สีบลัชออนดูเพี้ยน แดงจ๋าจนเกินไป ควรหมั่นทำความสะอาดแปรงอย่างสม่ำเสมอ เพราะแปรงที่สกปรกนอกจากจะทำให้แก้มของสาวๆมีโทนสีแปลกๆแล้ว ยังเต็มไปด้วยคราบแบคทีเรียมหาศาลซึ่งเป็นอันตรายต่อผิวหน้าอันบอบบางของเราด้วย

เป็นเรื่องเล็กๆ ที่ไม่ควรมองข้ามเลยค่ะสาวๆ หากไม่อยากโดนทักว่าแก้มแดงเป็นตูดลิง บลัชออนเป็นคราบดูไม่เนียน โปรดนำเทคนิคที่นำมาฝากไปปรับใช้กับการแต่งหน้ากันด้วยนะคะ

ที่มา : beauty321i.pinimgkknewsfemalemagherworld,jdbtimejd.1, lsy031, gamme, lsy031.1

 

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top