Now Reading
[เปิดคัมภีร์] เทคนิคปัดบลัชออน-ไฮไลต์-บรอนเซอร์ สวยครบสูตร

[เปิดคัมภีร์] เทคนิคปัดบลัชออน-ไฮไลต์-บรอนเซอร์ สวยครบสูตร

เมคอัพที่ดีจะช่วยชูความสวยของเราให้มากขึ้น และการแต่งหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นปัดบลัชออน, ไฮไลต์, หรือบรอนเซอร์ ทุกคนต่างต้องทำในชีวิตประจำวันกันทั้งนั้น ซึ่งแต่ละอย่างก็มีเทคนิคการปัดแตกต่างกันออกไป แค่ใช้ทริคนิดเดียวก็เปลี่ยนโครงหน้าหรือการแต่งหน้าให้สวยขึ้นได้ พร้อมไหมคะสาวๆ เราได้เตรียมทั้งเทคนิคการปัดบลัชออน, ไฮไลต์ และบรอนเซอร์มาฝากทุกคนแล้ว

เทคนิคการปัดบลัชออน

วันนี้ปัดบลัชออนสีไรดีน้าาาาาา การปัดบลัชออนนี่เป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยในการแต่งหน้าของสาวๆ บางคนชอบปัดบลัชออนแบบเยอะๆ ทั่วหน้าแก้ม หรือบางคนชอบปัดกลางจมูกด้วย แล้วทุกคนรู้หรือยังคะว่า การปัดบลัชออนก็มีทริคเล็กๆ อยู่เหมือนกัน ก่อนอื่นเรามารู้กันก่อนว่าสาวๆ แต่ละสีผิว เหมาะกับบลัชออนสีไหน

ทริคเลือกบลัชออนให้เข้ากับสีผิว

 • สีผิวแบบ Fair (ผิวขาว) ควรเลือกปัดบลัชออนโทนอ่อนๆ นวลๆ เช่น โทนสีพีช, สีส้ม หรือสีชมพูอ่อน โทนสีพวกนี้จะละมุนไปกับผิว ดูไม่หลอกตา
 • สีผิวแบบ Medium (ผิวสองสี) ควรเลือกโทนสีตุ่นๆ ไม่เข้มไปหรือไม่อ่อนไป เช่น โทนสีชมพูอมน้ำตาลหรือสีส้มอมน้ำตาล
 • สีผิวแบบ Dark (ผิวเข้ม) ควรเลือกบลัชออนสีจัดจ้านไปเลย หรือมีผสมชิมเมอร์เล็กน้อย ช่วยขับผิวให้ดูโกลว์มากยิ่งขึ้น

การปัดบลัชออนแบบต่างๆ

ต่อไปมาเรียนรู้ขั้นตอนการปัดบลัชออนแบบต่างๆ กันดูค่ะ จริงๆ แล้วการปัดแก้มไม่ได้มีแค่แบบเดียว แต่มีหลายสไตล์ที่ช่วยครีเอทลุคของเราให้กลายเป็นสาวน่ารักหรือสาวเปรี้ยวได้

 • ปัดบลัชออนทรงกลม เทคนิคนี้เอามาจากสาวๆ ญี่ปุ่นเค้าเลย เป็นการปัดบลัชออนบริเวณหน้าแก้มให้เป็นทรงกลมเล็กน้อย ช่วยให้ดูหน้าเด็กน่ารักอ่อนวัย
 • ปัดบลัชออนทรงปีกนก การปัดบลัชออนแบบนี้จะปรับลุคให้เรากลายเป็นสาวสุขภาพดีค่ะ ทริคง่ายมากแค่ปัดบริเวณหน้าแก้มและแต้มบริเวณกลางจมูกหน่อยๆ สาวๆ บล็อกเกอร์หรือนางแบบนิยมการแต่งหน้าแบบนี้
 • ปัดบลัชออนบริเวณโหนกแก้ม ใครที่อยากหน้าเรียวให้ลองปัดแก้มบริเวณโหนกแก้มขึ้นหน่อย เพื่อช่วยหลอกตาให้ดูหน้าเรียวมากขึ้น

เทคนิคการปัดไฮไลต์

อยากหน้าพุ่งโกลว์แบบสาวเกาหลีมาทางนี้เลยค่ะ การปัดไฮไลต์ไม่ใช่แค่หยิบแปรงขึ้นมาแล้วปัดให้ทั่วหน้าแล้วจบ แต่ยังต้องอาศัยจุดเล็กๆ ที่เราควรปัด เพื่อช่วยเสริมรัศมีของใบหน้าเราให้น่ามองด้วย

See Also

 • แต้มไฮไลต์บริเวณ T-Zone หรือเรียกง่ายๆ ว่าบริเวณสันจมูกเรานี่แหละค่ะ การแต้มไฮไลต์เล็กน้อยบริเวณสันจมูกของเราจะช่วยเสริมดั้งให้ดูโด่งขึ้น แต่แนะนำว่าอย่ามือหนัก ปัดเบาๆ พอ
 • แต้มไฮไลต์บริเวณโหนกแก้ม บริเวณนี้เป็นอีกจุดรับแสงสำคัญของใบหน้า ควรใช้แปรงใบพัดควบคู่กับไฮไลต์ปัดพอประมาณบริเวณโหนกแก้มทั้ง 2 ข้างของเรา
 • แต้มไฮไลต์บริเวณหัวตา สุดท้ายถ้าอยากเพิ่มกิมมิคเล็กๆ ลองแต้มไฮไลต์บริเวณหัวตาเล็กน้อยจะช่วยให้ดวงตาดูกลมโตมากยิ่งขึ้น และเพิ่มความเปล่งประกายให้กับเมคอัพตาได้

เทคนิคการปัดบรอนเซอร์

ขาดเทคนิคนี้ไปไม่ได้เลย เพราะการปัดบรอนเซอร์ช่วยให้เรา Complete Look ได้ ทั้งปรับรูปหน้าและเพิ่มมิติให้ใบหน้า ถ้าขาดเทคนิคนี้ไป เวลาแต่งหน้าเสร็จจะรู้สึกเหมือนขาดอะไรไปค่ะ มาดูกันว่าเราควรปัดบรอนเซอร์ส่วนไหนกันบ้าง

 • บริเวณไรผมข้างหน้าผาก ปัดส่วนนี้จะทำให้ช่วงหน้าผากของเราดูแคบลงกว่าเดิม ใครที่หน้าผากกว้างสามารถใช้ทริคนี้ได้
 • บริเวณใต้โหนกแก้ม เป็นอีกบริเวณที่ทุกคนต้องปัด เพื่อช่วยสร้างกรอบหน้าให้เล็กลง และดูมีมิติถ่ายรูปขึ้น
 • บริเวณสันจมูก นอกจากเพิ่มไฮไลต์บริเวณสันดั้งแล้ว การใช้บรอนเซอร์แต้มลงไปบริเวณข้างสันจมูกก็ช่วยให้จมูกดูเรียวยาว ทั้งนี้ทั้งนั้นลองดูก่อนว่าจมูกของเราสั้นยาวแค่ไหนจะได้กะการปัดถูก

 

บอกเทคนิคไปครบแล้ว ว่าปัดตรงไหนแบบไหนถึงจะดี แค่ปรับการแต่งหน้านิดเดียวก็ช่วยเสริมความมั่นใจของเราขึ้นเยอะเลย ใครที่กำลังหัดแต่งหน้าหรืออยากอัปสกิลให้ดีขึ้นไปอีก ใช้เทคนิคจากเราได้เลยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top