ทริคเลือกบลัชออนจากโทนสีผิว พวงแก้มสดใส หน้าไม่โทรม – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / ทริคเลือกบลัชออนจากโทนสีผิว พวงแก้มสดใส หน้าไม่โทรม

ทริคเลือกบลัชออนจากโทนสีผิว พวงแก้มสดใส หน้าไม่โทรม

บลัชออนเป็นหนึ่งในเมคอัพที่ช่วยเติมแต่งพวงแก้มของสาวๆ ให้ดูมีเลือดฝาด เผยใบหน้ามีชีวิตชีวา แต่การเลือกบลัชออนที่ไม่เข้ากับสีผิวก็นำข้อผิดพลาดมาสู่ใบหน้าของเราได้ เพราะอาจทำให้หน้าดูหมองคล้ำ ขาดเสน่ห์ และสีผิวดูดรอปลง วันนี้เราจึงนำเคล็ดลับการเลือกบลัชออนโดยการสังเกตโทนสีผิวจากเส้นเลือดที่ข้อมือมาแชร์กัน เช็กให้ชัวร์แล้วเลือกสีในแบบที่ใช่ก็เผยผิวกระจ่างใส พร้อมพวงแก้มระเรื่อกันได้ง่ายๆ

#วิธีเช็กโทนสีผิวเพื่อเลือกบลัชออน

ลองพลิกข้อมือขึ้นมา แล้วตรวจดูเส้นเลือดที่ข้อมือว่ามีลักษณะโทนสีแบบไหน ซึ่งหลักๆ แล้วจะมีอยู่ 3 โทนสี คือสีน้ำเงิน  สีเขียว และเขียวอมม่วง สามารถอธิบายลักษณะโทนสีผิวของสาวๆ ได้ดังนี้

  • ผิวโทนเย็น: เส้นเลือดที่ข้อมือเป็นสีน้ำเงิน
  • ผิวโทนอบอุ่น: เส้นเลือดที่ข้อมือเป็นสีเขียว
  • ผิวโทนกลาง : โทนสีของหลอดเลือดจะเป็นสีม่วงอมเขียว แยกโทนสีไม่ชัดเจน

1. ผิวโทนเย็น: บลัชสีชมพูและม่วง

สำหรับคนที่มีเส้นเลือดในลักษณะสีน้ำเงิน แสดงว่าเป็นผิวโทนเย็น ผิวออกขาวๆ สไตล์สาวเอเชีย โทนบลัชออนที่จะช่วยขับผิวของสาวสีผิวนี้คือ โทนสีชมพูหวาน ซึ่งสามารถเลือกได้ทุกเฉด แม้แต่ชมพูอมม่วงหน่อยๆ ก็ดูสวย จะทำให้ผิวหน้าของเราดูสดใสได้ลุคน่ารักน่าหยิก  เผยพวงแก้มอมชมพูระเรื่อ ขับผิวให้ดูมีออร่าสุดๆ

2. ผิวโทนอุ่น: บลัชสีพีช ส้มปะการัง และสีน้ำตาลอ่อนๆ

สำหรับสาวๆ โทนสีผิวอบอุ่นที่มองเห็นลักษณะเส้นเลือดเป็นสีเขียว สาวผิวสีนี้ส่วนใหญ่จะมีสีผิวค่อนไปทางขาวเหลือง หรือผิวสองสี ไม่ขาวไม่คล้ำจนเกินไป สีที่สร้างความมีเสน่ห์ขับผิวสวยไม่ดูหมองคือ บลัชออนโทนสีน้ำตาล โทนส้ม หรือโทนสีพีช เพราะโทนสีเหล่านี้จะทำให้ใบหน้าที่ดูหมองคล้ำของเราสว่างและดูเปล่งประกายขึ้นได้ ยิ่งเป็นโทนสีพีชอ่อนๆ ยิ่งเผยความเป็นธรรมชาติ และโปรดจำไว้ว่าถ้าไม่อยากดูหมองให้บอกลาบลัชออนโทนสีชมพูไปได้เลย

3. ผิวโทนกลาง: บลัชสีแดง และอื่นๆ

สำหรับคนที่เช็กดูเส้นเลือดแล้วทำการแยกสีได้ไม่ชัด คล้ายจะม่วงอมเขียว นั่นแสดงว่าสาวๆ มีโทนสีผิวอยู่ในระดับกลาง ซึ่งสามารถเลือกใช้บลัชออนได้ทุกเฉดสีเลย เพราะจะให้ความเป็นธรรมชาติ พวงแก้มดูสวยใส แต่หากอยากเผยความโดดเด่นให้กับสีผิวต้องลองเลือกบลัชออนโทนสีแดง เพื่อสร้างพวงแก้มที่ดูมีเลือดฝาด เมคอัพปั๊วะปังแบบสุดๆ

ไม่ว่าจะมีสีผิวเฉดไหน เพียงแค่เลือกเมคอัพโทนสีที่เหมาะสมกับเราก็ช่วยเผยจุดเด่น กลบจุดด้อย ทำให้เราดูสวยออร่าในแบบที่เป็นตัวเองได้ไม่ยากเลยเนอะ

ที่มา: tagsis
ที่มาภาพ: ebay,kknews,ulifestyle,zhimg,stylenanda,chuujp,3ce,neuefrisureen,bemy_rin,weheartit,beautyproductsaremycardio

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การปัดแก้มให้สวย การแต่งหน้า ทริคแต่งหน้า
โฟมล้างหน้า รักษาฝ้า Smooth E Anti-Melasma & White Babyface Foamรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

ที่แรกในญี่ปุ่น Dior Addict Lip Glow Oil ลิปฉ่ำวาวแบบขั้นสุด♡ 

ใครสาวก Dior Ad …

Previous ใหม่! Keds See Now Buy Now Collection ยินดีต้อนรับรองเท้าผ้าใบยุค 90s
Next 50 แคปชั่นเที่ยวทะเลแซ่บๆ ไปเที่ยวครั้งนี้ยอดไลก์ต้องปัง
Don`t copy text!