Now Reading
ใต้ตาหายคล้ำ! 13 อายครีมตัวดัง ใช้แล้วริ้วรอยจางลง

ใต้ตาหายคล้ำ! 13 อายครีมตัวดัง ใช้แล้วริ้วรอยจางลง

หนึ่งในปัญหาที่ทุกคนต้องมีคือใต้ตาคล้ำ ไม่ว่าเราจะนอนดึกเพราะดูซีรีส์ 20 ตอนรวด หรือปั่นงานยันเช้าก็ตาม เมื่อพักผ่อนน้อย แน่นอนว่าปัญหาใต้ตาดำต้องมาแน่ ดังนั้นตัวช่วยคืออายครีม! แต่จะมีอายครีมสักกี่ตัวที่ช่วยได้จริงๆ วันนี้พี่อะเครุเลยลิสต์อายครีมที่ดังจนสาวๆ บอกต่อเรื่องความดีงามมาฝากจ้า

สาเหตุที่ทำให้ใต้ตาหมองคล้ำ

จริงๆ แล้วการมีใต้ตาที่หมองคล้ำ ไม่ใช่แค่เพราะเรานอนดึกหรือดูซีรีส์อย่างหนักหน่วงเท่านั้นนะคะ แต่ยังเป็นเพราะปัญหาความเครียดสะสม และอาการเจ็บป่วยต่างๆ ซึ่งหลายปัจจัยที่ว่ามีดังนี้

  • อายุมากขึ้น เมื่ออายุมากขึ้น หนังใต้ตาเราจะเริ่มหย่อนและทำให้เกิดเงาบริเวณใต้ขอบตาค่อนข้างเยอะ และผิวจะเริ่มบางลง ทำให้เห็นรอยหมองคล้ำได้ชัดเจน
  • ความเครียดและการพักผ่อน ยิ่งเรานอนน้อยและเครียดก็ยิ่งอาจทำให้ใต้ตาบุ๋มลึก จนเห็นริ้วรอยและความคล้ำที่ชัดเจน
  • โรคภูมิแพ้ ไม่ว่าจะแพ้ฝุ่นหรือแพ้อากาศ มักจะส่งผลให้ขอบตาดำหรือใต้ตาคล้ำมากขึ้น ยิ่งถ้าไปขยี้เพราะเกิดอาการคันก็อาจส่งผลให้ใต้ตายิ่งเกิดริ้วรอยมากขึ้นด้วย
  • แสงแดด ถ้าใครเคยอ่านเกี่ยวกับวิธีการทาครีมกันแดดจะรู้ว่า เราควรทากันแดดบริเวณใต้ตาด้วย  เพราะว่าใต้ตาเป็นบริเวณที่ผิวบอบบาง ถ้าไม่ทาครีมกันแดด อาจส่งผลให้ผิวคล้ำและเกิดริ้วรอยได้ง่าย

พญ.ฐิตา สิทธวากุล แพทย์ประจำศูนย์สุขภาพผิวและความงาม : ส่วนวิธีการป้องกันการเกิดรอยดำคล้ำใต้ตา ควรดูแลสุขภาพ ให้แข็งแรง นอนหลับพักผ่อนให้เพียงพอ ไม่ขยี้ตาบ่อยๆ รวมทั้งหลีกเลี่ยงสารสัมผัสที่อาจก่อให้เกิดอาการแพ้รอบดวงตาด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นการดูแลรักษารอยดำคล้ำใต้ดวงตานั้น ควรต้องอยู่ภายใต้การดูแลของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ (ที่มา: โรงพยาบาลเจ้าพระยา chaophya.com)

ประเภทของอายครีมทาใต้ตา

อายครีมไม่ใช่มีแค่ประเภทที่ทาเพื่อลดรอยหมองคล้ำ และทำให้ผิวใต้ตาดูตื้นขึ้นเท่านั้น แต่อายครีมยังแบ่งได้เป็น 3 ประเภทหลักๆ ด้วยกัน ดังนี้

  1. อายครีมสำหรับลดปัญหาถุงใต้ตา ยิ่งอายุมากขึ้น ปัญหาถุงใต้ตาเยอะยิ่งมา ดังนั้นอายครีมประเภทนี้จะมีส่วนผสมของ Caffeine,  Ginseng Eyeliss และ Acetyl tetrapeptide-5  ที่มีส่วนกระตุ้นการไหลเวียนเลือดรอบดวงตา ช่วยลดปัญหาถุงใต้ตาเยอะได้เป็นอย่างดี
  2. อายครีมสำหรับลดรอยคล้ำรอบดวงตา ปัญหาหลักๆ ของหลายๆ คนคือ มีรอยคล้ำรอบดวงตาที่เห็นชัดมาก อายครีมส่วนใหญ่ที่ช่วยแก้ปัญหานี้จะมีส่วนผสมของ Vitamin K, Hesperidin, Caffeine, Ginseng, Acetyl tetrapeptide-5 และ Botanical Mixเน้นลดรอยคล้ำให้ดูจางลง
  3. อายครีมสำหรับลดริ้วรอยรอบดวงตา ประเภทนี้เหมาะกับคนที่ทำงานกลางแจ้ง ดวงตามักเกิดริ้วรอยได้ง่าย ควรเลือกอายครีมที่มีส่วนผสมของ Retinol, Vitamin C, Acetyl hexapeptide และ Matrixyl จะมีส่วนช่วยได้เยอะเลย

แนะนำ 13 อายครีมตัวดัง

ต่อไปมาถึงส่วนที่ทุกคนรอคอยกัน นั่นคืออายครีมแนะนำซึ่งได้รับความไว้วางใจจากสาวๆ หลายคนเลยค่ะ มาดูกันว่าจะมีตัวไหนที่เราเคยเห็นหรือลองใช้กันแล้วบ้าง

SK-II R.N.A Power Eye Cream Radical New Age
ราคา 3,990 บาท

อายครีมจาก SK-II มีส่วนผสมพิเทร่า™ ตัวดังขวัญใจสาวๆ มาพร้อมไฮโดรไลซ์ซอยและสารสกัดจากยีสต์ ช่วยให้ผิวรอบดวงตามีความเรียบเนียนกระชับขึ้น ฟื้นบำรุงเติมเต็มชั้นผิวจากภายในสู่ภายนอก ลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก เนื้อครีมเข้มข้น แต่สัมผัสบางเบา ซึมซาบเข้าสู่ผิวได้อย่างรวดเร็ว และยังมีสารสกัดอัลฟาฟ่าที่มีทั้งวิตามินและเกลือแร่ พร้อมทำให้ผิวคงความอ่อนเยาว์และผิวแข็งแรงขึ้น หากใช้เป็นประจำอย่างต่อเนื่อง

คุณสมบัติหลัก เน้นบำรุงผิวรอบดวงตาให้กลับมาเรียบเนียนขึ้น ลดเลือนริ้วรอย เติมเต็มร่องลึก ช่วยให้ดวงตาสดใสและอ่อนเยาว์
ปริมาณ 15 g.
ราคา 3,990 บาท
หาซื้อได้ที่ เว็บไซต์ SK-II, Central, Robinson, Lazada และเคาน์เตอร์ SK-II ทุกสาขา

Gominumvn : ตัวนี้ช่วยให้ผิวรอบดวงตาเฟิร์มขึ้นในทุกๆ อณู มีสารคอมเพล็กซ์มากมายที่พุ่งตรงเข้าไปช่วยให้ผิวรอบดวงตากระชับขึ้น เนื้อดี ผิวโกลว์ขึ้น และดูแน่นเนียนขึ้นด้วย  ที่มา : vanilla

Estee Lauder Advanced Night Repair
Eye Supercharged Complex ราคา 2,700 บาท

อายครีมแบบเจลครีม เน้นช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูตื้นและดูอ่อนเยาว์ลง ลดความหมองคล้ำบริเวณใต้ตาได้เป็นอย่างดี  ส่วนใหญ่สาวก ANR ของแบรนด์นี้ก็จะใช้อายครีมตัวนี้ควบคู่ไปด้วย

คุณสมบัติหลัก เน้นช่วยให้ผิวรอบดวงตาดูตื้นและอ่อนเยาว์ลง ลดความหมองคล้ำบริเวณใต้ตา
ปริมาณ 15 ml.
ราคา 2,700 บาท
หาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์ Estee Lauder, Eveandboy ทุกสาขา

Himalaya Herbals Under Eye Cream
ราคา 300 บาท

อายครีมตัวนี้ดังมากๆ ในบอร์ด Pantip เป็นสกินแคร์สัญชาติอินเดีย สำหรับสาวๆ ขี้แพ้ใต้ตาคล้ำจะแนะนำตัวนี้กัน เพราะเป็นอายครีมสูตรอ่อนโยน ช่วยลดรอยหมองคล้ำ ลดอาการบวม ให้ผิวใต้ตาดูเปล่งปลั่งขึ้นด้วยสารสกัดจากธรรมชาติ

คุณสมบัติหลัก อายครีมสูตรอ่อนโยน ช่วยลดรอยหมองคล้ำ ลดอาการบวม
ปริมาณ 15 ml.
ราคา 300 บาท
หาซื้อได้ที่ Eveandboy, Shopee, Lazada

คุณ Anya Anya : สาวๆ คะ เราดีใจมากถึงมากที่สุดที่เจอ eye cream สำหรับภูมิแพ้เป็น eye cream ของ Himalaya ค่ะ เราเป็นคนที่ใต้ตาดำมาก ยิ่งตรงบริเวณถุงใต้ตาเนี่ย คล้ำสุดๆแล้วตัวนี้เป็น eye cream ตัวแรกที่ใช้แล้วเห็นผล ใช้มา 16 วันล่ะ คือสีดำใต้ตามันจางลง จางลงไม่เยอะ แต่มันก็จางลงง่ะ คนเป็นภูมิแพ้ได้แค่นี้ก็ภูมิใจล่ะ 555+ ที่มา : pantip

Garnier Brightening Eye Roll-On
ราคา 209 บาท

ตัวนี้เป็นอายครีมแบบลูกกลิ้งที่ใช้ง่าย เน้นให้ใต้ตาเราได้รับการผ่อนคลายด้วยความสดชื่น และยังเน้นช่วยปรับความสว่างกระจ่างใส ผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและด้านจักษุวิทยาแล้วค่ะ อีกทั้งตัวนี้หาซื้อได้ง่ายมากๆ ไปที่ไหนก็เจอ

คุณสมบัติหลัก ช่วยปรับความกระจ่างใส และผ่านการทดสอบจากผู้เชี่ยวชาญด้านผิวพรรณและด้านจักษุวิทยา
ปริมาณ
ราคา 209 บาท
หาซื้อได้ที่ Eveandboy, Shopee, Lazada, Watsons, Boots

คุณ PpcuteDay : หลอดแรกไม่เห็นผล เห็นผลตั้งแต่หลอด 2 ทาใต้ตา ก่อนนอน แพนด้าจางลง แต่ไม่ถึงกับจางมาก แต่ช่วยได้ ไม่ให้ใต้ตาช้ำเกินไป ที่มา : vanilla

Olay Eyes Pro-Retinol Eye Treatment
ราคา 1,000 บาท

อายครีมตัวต่อมานี้เน้นเรื่องลดริ้วรอยใต้ตาและตีนกา เพราะแบรนด์เคลมมาเลยว่าถ้าใช้แล้วริ้วรอยใต้ตาจะหายไปภายใน 4 สัปดาห์ และยังให้ผิวใต้ตามีความชุ่มชื้น ช่วยเพิ่มอัตราการหมุนเวียนของเซลล์ผิวเพื่อลดริ้วรอยได้ถึง 78% เลยทีเดียว

คุณสมบัติหลัก ริ้วรอยใต้ตาหายไปภายใน 4 สัปดาห์ ทำให้ผิวใต้ตามีความชุ่มชื้น
ปริมาณ 15 ml.
ราคา 1,000 บาท
หาซื้อได้ที่ Shopee, Lazada

LANEIGE Eye Sleeping Mask
ราคา 1,200 บาท

อายครีมธรรมดาๆ ก็มีไปแล้ว ตอนนี้ถึงคราวสลีปปิ้งมาสก์สำหรับผิวรอบดวงตาจากแบรนด์เกาหลีบ้าง ตัวนี้เน้นช่วยลดรอยบวมคล้ำใต้ดวงตา พร้อมเผยผิวรอบดวงตาที่ดูสดใส การใช้งานก็ง่ายมากๆ แค่กลิ้งๆ บริเวณใต้ตา ทำก่อนนอน ใครเป็นสายขี้เกียจต้องเลิฟนะ

คุณสมบัติหลัก สลีปปิ้งมาสก์สำหรับผิวรอบดวงตา ช่วยลดรอยบวมคล้ำใต้ดวงตา พร้อมเผยผิวรอบดวงตาที่ดูสดใส
ปริมาณ 15 ml.
ราคา 1,200 บาท
หาซื้อได้ที่ ช็อป LANEIGE, Shopee, Lazada

คุณ hiccup : ตัวนี้เราซื้อมาลองใช้เพราะเห็นว่าเป็น sleeping mask สำหรับรอบดวงตาโดยเฉพาะ น่าสนใจดี ได้ใช้แล้วก็ชอบนะคะ เนื้อมาส์กจะเป็นเจลใสๆ มีหัวลูกกลิ้งไว้สำหรับนวดโดยเฉพาะ ทาแล้วจะรู้สึกเย็นๆ ผ่อนคลายมาก ใช้ติดต่อกันรู้สึกว่าอาการบวมใต้ตาลดลงจริงค่ะ แต่เรื่องรอยคล้ำ ริ้วรอยไม่ช่วยเลย ค่อนข้างพอใจในระดับนึง เพิ่มความชุ่มชื้นได้ดี ราคาไม่แพงเกินไป ใช้ได้นานค่ะ ที่มา : vanilla

AHC Ageless Real Eye Cream For Face
ราคา 290 บาท

อายครีมตัวนี้เป็น Best Seller ของทางแบรนด์เลยค่ะ เพราะผ่านการทดสอบจากสถาบันผิวหนังของเกาหลีทั้ง 19 แห่งแล้วด้วย เป็นอายครีมที่มีส่วนผสมเน้นเรื่อง Anti-Aging ลดอาการบวมของถุงใต้ตา ลดรอยหมองคล้ำ ให้ผิวใต้ตาเนียนและกระชับขึ้นอย่างเห็นได้ชัด น่าลองใช้มาก!

คุณสมบัติหลัก ผ่านการทดสอบจากสถาบันผิวหนังของเกาหลีทั้ง 19 แห่ง มีส่วนผสมเน้นเรื่อง Anti-Aging
ปริมาณ 12 ml.
ราคา 290 บาท
หาซื้อได้ที่ Shopee, Lazada

Innisfree Olive real eye cream
ราคา 870 บาท  30 ml.

อายครีมตัวต่อไปมีสารสกัดหลักเป็น Olive Power Activator ใครใต้ตาแห้งหรือชอบขยี้ตาบ่อยๆ ตัวนี้จะช่วยได้ดีเลยค่ะ ให้ผิวใต้ตานุ่มและตื้นขึ้น ใครที่เป็นภูมิแพ้ก็ใช้ได้เช่นกันนะ

คุณสมบัติหลัก สารสกัดหลักเป็น Olive Power Activator เหมาะกับคนที่ใต้ตาแห้งหรือชอบขยี้ตาบ่อยๆ
ปริมาณ 30 ml.
ราคา 870 บาท
หาซื้อได้ที่ ช็อป Innisfree

ETUDE HOUSE Moistfull Collagen Eye Cream
ราคา 790 บาท

See Also

อายครีมผสมคอลลาเจนแบบจัดเต็มมากๆ ใครชอบดูซีรีส์รวดเดียวจบ หรือปั่นงานทั้งคืนเป็นประจำต้องลอง โดยตัวอายครีมนี้จะอุดมไปด้วยความชุ่มชื้น ให้ใต้ตาที่บอบบางดูกระชับขึ้น ผิวดูฟูและอิ่มขึ้นมากๆ

คุณสมบัติหลัก อุดมไปด้วยความชุ่มชื้น ให้ใต้ตาที่บอบบางดูกระชับขึ้น ผิวดูฟูและอิ่มขึ้น
ปริมาณ 28 ml.
ราคา 790 บาท
หาซื้อได้ที่ ช็อป EtudeHouse, Konvy

คุณ babyjj : ปริมาณเยอะมากใช้ได้เป็นปี ให้ความชุ่มชื้นและลดริ้วรอยเล็กๆที่เกิดจากการขาดน้ำ คิดว่าเหมาะกับวัยรุ่นและคนอายุ 20+ 30+ที่ยังไม่มีริ้วรอยมากนัก กลิ่นหอมอ่อนๆไม่แรงค่ะ ควรใช้ไม้พายที่เขาให้มาตักและเช็ดก่อนตักทุกครั้งเพื่อคงคุณภาพและความสะอาด ที่มา : vanilla

Biotherm Blue Therapy Eye-Opening Serum
ราคา 2,100 บาท

อายครีมในรูปแบบเซรั่มทาใต้ตา ช่วยให้ผิวใต้ตาดูกระชับมากยิ่งขึ้น ตัวแอพพลิเคเตอร์ที่ทาตาทางแบรนด์ออกมาแบบพิเศษไม่เหมือนใคร ทำให้เราทาใต้ขอบตาได้ง่ายขึ้น ทุกซอกมุม ฟิ้นฟูทั้งผิวบริเวณเปลือกตาและรอบดวงตาได้ดี

คุณสมบัติหลัก ช่วยให้ผิวใต้ตาดูกระชับ ฟื้นฟูผิวบริเวณรอบดวงตาได้ดี
ปริมาณ 16.5 ml.
ราคา 2,100 บาท
หาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์ Biotherm, ห้างสรรพสินค้าทั่วไป

PRO YOU Lip & Eye Wrinkle Spot Cream
ราคา 600 บาท

ถ้าอยากซื้อสกินแคร์ไปฝากคุณแม่หรือคนที่เราเคารพ อายครีมตัวนี้เวิร์คมากๆ เพราะเน้นเรื่อง Anti-Aging ช่วยเติมเต็มผิวใต้ตาให้ดูอิ่มและลดอาการแพ้ต่างๆ มีส่วนผสมของ Acetyl Hexapeptide-8 ที่ช่วยลดริ้วรอยร่องลึก สรรพคุณคือเป๊ะมาก ไปลองใช้กันได้

คุณสมบัติหลัก เน้น Anti-Aging ช่วยเติมเต็มผิวใต้ตาให้ดูอิ่ม มีส่วนผสมของ Acetyl Hexapeptide-8
ปริมาณ 15 g.
ราคา 600 บาท
หาซื้อได้ที่ Shopee, Boots

สมาชิกหมายเลข 3041551 : อายครีมที่เราใช้เป็นของเกาหลีค่ะ ส่วนประกอบที่เรียงอันดับแรก(มีมากที่สุด) คือ Sodium Hyaluronate
ที่เวลาซึมเข้าผิวไปจะเปลี่ยนเป็น “ไฮยาลูรอนิก แอซิด” (HA) สารตัวนี้เอง เป็นสารธรรมชาติที่ผิวหนัง รวมทั้งข้อต่อของเราผลิตได้มากตอนเป็นหนุ่มสาว แต่พออายุมากขึ้นๆการผลิตมันก็น้อยลง สารตัวนี้เป็นตัวเดียวกับที่ดาราฉีด filler นั่นเองค่ะ เมื่อก่อนมีตีนกาเล็กๆ ที่หางตา และรอบตาหย่อนมากๆ ใช้แล้วรอบตา”แน่น”ขึ้นมาก ตอนนี้อายุใกล้ 30 แล้ว ยกความดีความชอบให้เลยค่ะ ที่มา : pantip

Clinique All About Eyes Rich
ราคา 1,600 บาท

Clinique All About Eyes เป็นอายครีมอีกตัวที่หลายคนเลิฟกัน เพราะเน้นช่วยลดเลือนถุงใต้ตาได้เป็นอย่างดี คนผิวบอบบางก็สามารถใช้ได้ หรือผิวแห้งก็ใช้ได้เช่นกัน เพราะจะช่วยเสริมให้ผิวมีความชุ่มชื้น ผิวดูแข็งแรงสุดๆ

คุณสมบัติหลัก เน้นช่วยลดเลือนถุงใต้ตา ผิวบอบบางก็ใช้ได้
ปริมาณ 15 ml.
ราคา 1,600 บาท
หาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์ Clinique

สมาชิกหมายเลข 751184 : All About Eyes เป็นอายครีมตัวแรกใช้เลยค่ะ เนื้อของเจ้าตัวนี้ จะเป็นกึ่งเจล กึ่งครีม ให้ความชุ่มชื้นดีค่ะ ไม่มันด้วย ไม่มีกลิ่น ใช้แล้วไม่แสบและระคายเคืองตา สรรพคุณ บอกไว้ว่าช่วยลดรอยคล้ำ และรอยบวม ใต้ดวงตา สำหรับตัวเรา ใช้แล้วเฉยๆนะ ไม่ได้รู้สึกว่ามันจะลดรอยคล้ำและบวมเท่าไหร่ ดีตรงที่ให้ความชุ่มชื้น เวลาโดนลมตาไม่แห้ง ใช้ตอนเช้าไม่มีผลกระทบต่อเมกอัพนะคะ ที่มา : pantip

Guerlain : Eye and Lips Cream
ราคา 8,700 บาท

ตัวสุดท้ายจัดไปกับแบรนด์ Hi-end ที่แนะนำโดยสาวๆ หลายคน เป็นอายครีมที่บำรุงได้ 2 ต่อ ทั้งใต้ตาและริมฝีปาก มีสารสกัดหลักจากกล้วยไม้ ช่วยซ่อมแซมผิว ขจัดริ้วรอย ให้ผิวดูยกกระชับ ลดรอยคล้ำทั้งใต้ตาและริมฝีปาก ถึงจะแพงหน่อย แต่คุ้มขนาดนี้ก็ต้องลองใช้แล้วค่ะ

คุณสมบัติหลัก อายครีมที่บำรุงได้ 2 ต่อ ทั้งใต้ตาและริมฝีปาก มีสารสกัดหลักจากกล้วยไม้ ช่วยซ่อมแซมผิว ขจัดริ้วรอย
ปริมาณ 15 ml.
ราคา 8,700 บาท
หาซื้อได้ที่ เคาน์เตอร์ Guerlain

คุณ Gusga 49 : เป็นอายครีมที่ดีมากกค่ะ บำรุงพื้นปากได้ด้วย เราเป็นคนมีปัญหาริ้วรอยใต้ตา หมองคล้ำจากการทำงานนอนดึก เพื่อนแนะนำเลยลองซื้อ ราคาก็แพงพอควร แต่ผลลัพธ์เกินคาด ดีมากจริงๆ!!! ครอบคลุมปัญหาที่เกิดขึ้นให้ผิวดีขึ้นเลยค่ะ ที่มา : vanilla

ต่อไปนี้ใต้ตาเราจะดูสดใสขึ้น ไม่หมองคล้ำกันอีกต่อไปแล้ว ลองเลือกอายครีมที่แนะนำไป มาลองใช้กันดูได้เลยนะคะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top