4 ขั้นตอนแก้ปัญหาปากแห้งลอก ทาลิปไม่มีตกร่อง! – AkeruFeed
CoolJii
Home / COSMETIC / 4 ขั้นตอนแก้ปัญหาปากแห้งลอก ทาลิปไม่มีตกร่อง!

4 ขั้นตอนแก้ปัญหาปากแห้งลอก ทาลิปไม่มีตกร่อง!

ปัญหาริมฝีปากแห้งลอกเป็นขุย ส่งผลให้สาวๆ ขาดความมั่นใจจะเมคอัพเติมลิปสีสวยก็กลายเป็นสีตกร่องไม่เนียนเรียบ ยิ่งอากาศแห้งๆ ยิ่งส่งผลทำให้ผิวริมฝีปากแห้งง่ายกว่าเดิม หลายคนก็มีนิสัยชอบใช้มือลูบแกะหรือเลียริมฝีปากให้ความชุ่มชื้นแต่สิ่งเหล่านี้ยิ่งทำให้ริมฝีปากยิ่งแห้งแตกดูแย่ วันนี้เราจะพาทุกคนไปตามหาทางออกแก้ไขปัญหากับขั้นตอนพิชิตริมฝีปากแห้ง เผิยผิวปากเรียบเนียนเติมลิปสวยได้ไม่มีตกร่องวิธีดูแลรักษาทำอย่างไรตามไปดูกันได้เลยค่ะ

เมื่อริมฝีปากแห้งลิปบาล์มคือสิ่งสำคัญที่ช่วยฟื้นฟูริมฝีปากให้กลับมาสดใสชุ่มชื้น แต่การฟื้นฟูผิวให้กลับมาเรียบเนียนดั่งเดิมนอกจากจะใช้ลิปบาล์มเป็นตัวช่วย การเรียนรู้เคล็ดลับวิธีในการดูแลริมฝีปากที่ถูกต้องก็ช่วยจัดการปัญหาผิวริมฝีปากแห้งแตกลอกเป็นขุยให้กลับมาเรียบเนียนดั่งเดิมได้  แล้วในวันเร่งรีบที่มีความจำเป็นต้องแต่งหน้าสวยออกงาน ทาลิปสวยเราจะมีวิธีทางลัดใดที่ทำให้ผิวริมฝีปากกลับมาเรียบเนียนได้รวดเร็ว พร้อมทาลิปสีสวยให้ดูเนียนสนิท ไม่มีผิวแห้งลอกหลุดออกมา สีลิปไม่กระจุกเป็นก้อนตกร่องจนน่าเกลียดได้อย่างไร งั้นตามเราไปดูขั้นตอนวิธีปรับผิวริมฝีปากที่แห้งให้เรียบเนียนแบบเร่งด่วนกันได้เลยจ้า

1.ทำความสะอาดริมฝีปากเช็ดให้แห้ง

ขั้นตอนแรกทำความสะอาดผิวริมฝีปากให้สะอาดและเช็ดให้แห้งด้วยผ้าสะอาดอย่างเบามือ ไม่ควรเช็ดถูอย่างรุนแรงเพราะอาจทำให้ผิวที่แห้งลอกเป็นขุยเกิดการอักเสบได้มากขึ้นกว่าเดิม

2.ใช้แหนบดึงลอกแกะผิวที่แห้ง

ขั้นตอนในการฟื้นฟูผิวริมฝีปากอย่างเร่งด่วน คือการเช็กสภาพผิวริมฝีปากที่แห้งลอกเพื่อตรวจสอบดูสภาพผิวว่าแตกแห้งเยอะรุนแรงแค่ไหน และได้โปรดหยุดพฤติกรรมการใช้มือแกะผิวที่ลอก หรือกัดเม้มริมฝีปากเพราะจะทำให้ผิวริมฝีปากเสียหายหนักมากขึ้น อาจเกิดเลือดออกดูแย่หนักกว่าเดิม

3.ใช้กรรไกรขนาดเล็กตัดแต่ง

สังเกตดูผิวที่ลอกแตกออกมา จากนั้นค่อยๆใช้กรรไกรขนาดเล็กที่เช็ดทำความสะอาดด้วยแอลกอฮอล์เรียบร้อย ค่อยๆ ตัดแต่งผิวที่แห้งลอกออกมาอย่างเบามือเพื่อขจัดผิวที่ไม่เรียบเนียนซึ่งเป็นวิธีจัดการผิวริมฝีปากที่ลอกเป็นขุยได้อย่างสะอาดปลอดภัยไม่ทำร้ายเซลล์ผิวส่วนอื่นของริมฝีปากให้ได้รับความเสียหายรุนแรงไปมากกว่าเดิม

4.ใช้แปรงเบลนด์ผิวริมฝีปากให้เรียบเนียนสนิท

หลังจากตัดแต่งเรียบร้อยให้ใช้แปรงแต่งหน้าเล็กๆ ค่อยๆ เบลนด์ผิวริมฝีปากที่ตัดแต่งแล้วเกลี่ยเนื้อเยื่อที่เป็นขุยออกจากริมฝีปาก เพื่อให้ผิวริมฝีปากมีความเรียบเนียนสม่ำเสมอกัน วิธีนี้จะช่วยลดความเจ็บปวดไม่สร้างความเสียหายรุนแรงให้กับผิวริมฝีปากได้

 

ลงลิปบาล์มเติมความชุ่มชื้น กลบสีปากด้วยคอลซีลเลอร์แล้วลงสีลิปสติกในแบบที่ชอบด้วยแปรงลิปแบบเบามือ ก็จะได้ริมฝีปากสีสวยเรียบเนียนไม่มีผิวแห้งลอกเป็นขุยมารบกวนให้เสียความมั่นใจ

เปลี่ยนผิวริมฝีปากแห้งลอกเป็นขุยให้กลับมาเรียบเนียนได้ภายในเวลาไม่กี่วินาที ด้วยวิธีดูแลรักษาที่ถูกต้องก็ช่วยทำให้สาวๆเมกอัพริมฝีปากได้สวยเป๊ะไม่มีตกร่องโชว์ความสวยมั่นใจกันให้สุดไปเลยจ้า
ที่มา:afamily
ที่มาภาพ:reddit,stylenanda,blogguadalupemakeup,korean-instagram,
wingbling,i.pinimg

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

การดูแลรักษาริมฝีปาก ดูแลริมฝีปาก ทาริมฝีปากสวยๆ รักษาริมฝีปากแห้ง เคล็ดลับริมฝีปากสวย
โฟมล้างหน้า รักษาฝ้า Smooth E Anti-Melasma & White Babyface Foamรีวิวลิปบาล์ม Blistex แก้ปากดำรีวิวแชมพูลดรังแคและผมร่วง Smooth Eรีวิวทดสอบรองพื้นในตำนาน MTI คลินิกทำตา 2019 ทำตาสองชั้นที่ไหนดีทาลิปสังหาร Mistine OHH Lipstickฉีดโบท็อกซ์ที่ไหนดี คลินิกโบท็อกซ์ชื่อดัง ข้อห้ามการฉีดโบท็อกซ์

Check Also

ที่แรกในญี่ปุ่น Dior Addict Lip Glow Oil ลิปฉ่ำวาวแบบขั้นสุด♡ 

ใครสาวก Dior Ad …

Previous เทคนิคแต่งรูปสวย! สไตล์สาว Pony เมคอัพอาร์ติสชื่อดัง
Next มัดรวม! 12 มาสก์โคลน ลดสิวอุดตัน หน้านุ่มขึ้น
Don`t copy text!