Now Reading
12 อันดับซีรีย์เกาหลีครึ่งปีหลัง 2016 ที่ควรค่าแก่การรับชม!!

12 อันดับซีรีย์เกาหลีครึ่งปีหลัง 2016 ที่ควรค่าแก่การรับชม!!

ห่างหายไปนานเลยค่ะสำหรับการแนะนำซีรี่ย์เกาหลีเด็ดๆ น่าดู วันนี้ AkeruFeed เลยขอจัดเต็มซีรี่ย์เกาหลีช่วงครึ่งปีหลังให้ได้ดูกันแบบจัดเต็ม นับถอยหลังรอชมได้เลยค่ะ

W

W-06

koreandrama

คัลชอลลลล เรื่องนี้คงมีใครหลายคนติดกันอย่างงอมแงมกันแล้วหล่ะค่ะเพราะมันทั้งสนุก น่าติดตาม คาดเดาเรื่องไม่ได้ซักอย่าง สำหรับใครยังไม่ได้ดูมีเรื่องเล่าย่อๆ มาฝาก เรื่องราวความรักของคนสองคนที่อยู่ในยุคเดียวกันแต่อยู่กันคนละโลก คือโลกมนุษย์และโลกการการ์ตูน โดยนางเอกของเรารับบทโดน ฮันฮโยจู เป็นหมอและมีพ่อผู้มีชื่อเสียงทางด้านการเขียนการ์ตูน วันหนึ่งพ่อของเธอหายไปเธอจึงได้ออกตามหา และอยู่ดีๆ เธอก็โดนผู้ชายแปลกหน้า คังชอล รับบทโดย ลีจงซอก ดึงเข้าไปยังอีกมิติ เรื่องราวจะเป็นอย่างไรต่อนั้นต้องติดตามค่ะ แต่บอกเลยว่า สนุกจริงๆพล็อตเรื่องที่แปลกต้องคารวะคนเขียนบทกันเลยทีเดียว คังชอลของเราก็หล่อ นางเอกก็เปิ่นโก๊ะน่ารักสุดๆ

The good wife

The-Good-Wife-03

koreandrama

ซีรีส์เรื่องนี้เป็นซีรีส์ที่ยืมมาจากซีรีส์ต้นฉบับของทางอเมริกา  The good wife จากทางช่อง CBS เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับผู้หญิงคนหนึ่ง คิมฮเยคยอง รับบทโดย จุนดูยุน ต้องกลายเป็นเสาหลักครอบครัวหลังจากที่สามีของเธอได้ถูกส่งตัวเข้าคุกจากเรื่องอื้อฉาว ทำให้เธอต้องฝ่าฟันอุปสรรคต่างๆ ในฐานะนักกฎหมาย เรื่องนี้มีเนื้อหาที่เข้มข้นมากค่ะ ใครชอบเรื่องราวางด้านกฎหมาย ต้องติดตามเรื่องนี้ แถมยังได้ นานะ จากวง after school มาแสดงอีกด้วย ฉายทางช่อง tvN ตอนนี้กำลังออนแอร์อยู่ค่ะ

After the Show Ends

After-the-Show-Ends-02

koreandrama

เป็นซีรีย์ในรูปแบบใหม่ที่ผสมผสานระหว่างความเป็นจริง ละคร และวาไรตี้ เป็นเรื่องราวเกี่ยวกับนักแสดงหลังจากที่เสร็จสิ้นการถ่ายทำละครก็จะไปโฟกัสในเรื่องของชีวิตประจำวันด้วย และเรื่องชีวิตคู่ที่ไม่ธรรมดาของเธอ เรื่องนี้รับบทโดย ฮาซอกจินและคิมยูรา ฉายทางช่อง tvN

Cinderella and Four Knights

4895_CinderellaAndFourKnights_Nowplay_Small

dramafever

https://www.youtube.com/watch?v=zHmH9D7e-R8

เรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง อึนฮาวอนเป็นสาวที่สดใสและอยากเป็นสัตวแพทย์ อยู่กับพ่อและแม่เลี้ยง โดนถูกแบ่งแยกจากสมาชิกภายในครอบครัวน่าสงสาร จนวันหนึ่งได้เจอชายชราลึกลับและชายชราคนนั้นก็ได้ยื่นของเสนอให้ไปอยู่คฤหาสน์ถ้าไปอยู่จะออกทุนค่าเล่าเรียนให้ทำตามฝันของเธอให้เป็นจริง สุดท้ายเธอก็ตัดสินใจมาอยู่ซึ่งไม่รู้ว่ามีทายาทหนุ่มสุดหล่อสามคนอยู่ในบ้านหลังนี้ด้วย เรื่องราวจะฟินอิจกันขนาดไหนต้องไปดูค่ะ รับบทโดย จองอิลอู พัคโซดัม อันแจฮยอน และหนุ่มหล่ออื่นๆ อีกเพียบ กำหนดออนแอร์ 12 สิงหาคมนี้ทางช่อง tvN เป็นซีรีย์ที่ห้ามพลาด

The Legend of the Blue Sea

the-legend-of-the-blue-

descargasdoramas

ถือว่าเป็นซีรีย์ฟอร์มยักษ์อีกเรื่องหนึ่งค่ะเพราะได้นักแสดงสองคนระดับแม่เหล็กอย่าง ลีมินโฮและจวนจีฮุน ส่วนพล็อตเรื่องยังออกมาไม่แน่ชัด แต่น่าจะเกี่ยวกับตำนานนางเงือก กำหนดออนแอร์ประมาณปลายปีนี้ อดใจรอกันหน่อยนะคะ

Moon Lovers – Scarlet Heart: Ryeo

Scarlet-Heart-Ryeo-02

koreandrama

เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่รีเมคมาจากละครจีนชื่อดังเรื่อง Scarlet Heart เป็นเรื่องเกี่ยวกับหญิงสาวคนหนึ่งรับบทโดย IU ที่อยู่ในยุคปัจจุบันได้เดินทางย้อนเวลากลับไปในสมัยโชซอนและดันไปตกหลุมรักกับกษัตริย์ ซึ่งในตอนนั้นได้เกิดความขัดแย้งกันมากมายเพื่อแย่งชิงบังลังก์ เรื่องนี้อิจฉาสาว IU มากกกกเพราะมีเหล่าองค์ชายสุดหล่อรายล้อม ไม่ว่าจะเป็น ลีจุนกิ, คังฮานึล, จงฮุน และยังมีหนุ่มแบคฮยอนจากวง EXO อีกด้วยเป็นซีรีย์ย้อนเวลาที่ห้ามเพลาดเด็ดขาด ออนแอร์ 29 สิงหาคมทางช่อง SBS

Moonlight Drawn by Clouds

Moonlight-Drawn-By-Clouds-Channel-Thumbnail

viki

https://www.youtube.com/watch?v=orDXH7QceKY

เป็นซีรีย์แนวพีเรียดอีกแล้วล่ะค่ะ ภายใน 1 ปี ก็ทางเกาหลีก็ต้องมีซีรีย์ย้อนยุคมาให้ผู้ชมอย่างเราๆ ได้ดูกันทุกปี โดยเรื่องนี้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ยุคโชซอนเช่นกันแต่มาโฟกัสกันที่ความรักของวัยรุ่น ซึ่งเรื่องราวเกี่ยวกับหญิงสาวคนหนึ่งที่ปลอมตัวเป็นผู้ชายเพื่อเข้าพระราชวังและได้พบรักกับพระเอก โดยเรื่องนี้มีพัคโกบอมและคิมยูจอง ร่วมแสดง

Saimdang, Light’s Diary

Saimdang,_Light's_Diary-cp

asianwiki

เป็นการ comeback อย่างสมบูรณ์แบบของ ลียองเอ สาวในตำนานจากเรื่องที่ใครๆ ก็รู้จักอย่าง แดจังกึม ซึ่งการกลับมาครั้งนี้เธอรับบทแนวพีเรียดเช่นเคย ซึ่งเรื่องนี้เกี่ยวกับประวัติศาสตร์ของเกาหลีเกี่ยวกับทางศิลปะและภาพลึกลับ แค่พล็อตเรื่องก็น่าติดตามแล้วค่ะ ออนแอร์ ช่วงเดือนตุลาคม ทางช่อง  SBS

See Also

Jealousy Incarnate

Cl_zEGxUgAAB9Am

forums.soompi

ซีรีย์เกี่ยวกับการแข่งขันโทรทัศน์ ระหว่างผู้ประกาศข่าวหนุ่มสุดหล่อ และนักพยากรณ์ข่าวสุดธรรมดา ซึ่งเราจะได้เห็นการทำงานของสื่อโทรทัศน์อย่างเต็มที่ เรื่องนี้รับบทโดย เจ๊กงคนเดิมเพิ่มเติมคือเป็นนักพยากรณ์อากาศ ซึ่งเรื่องก่อนหน้านี้ที่มีชื่อว่า Producer เธอก็ได้เป็นนักโปรดิวเซอร์คนเก่งแล้ว มาดูเรื่องนี้จะเป็นอย่างไรบ้าง ส่วนพระเอกสุดหล่อก็ได้ โกพยองคโย แสดง ออนแอร์ 24 สิงหาคมนี้ ทางช่อง SBS

Something About 1 Percent (2016)

Something_About_1_Percent_(2016)-sr

asianwiki

พระเอกของเรามาจากครอบครัวที่ร่ำรวยและเย่อหยิ่ง แต่โดนคุณปู่สั่งให้หมั้นกับครูสาวที่เขาไม่เคยเจอมาก่อน และกลายเป็นว่าเขาดันตกหลุมรักเธอซะเอง ซีรีย์เรื่องนี้ได้ถูกกลับมาทำใหม่ ซึ่งก่อนหน้านี้ได้ถูกออนแอร์ไปเมื่อปี 2003 เรื่องราวจะเป็นอย่างไรสนุกแตกต่างไปจากเดิมมั้ย ต้องติดตาม ออนแอร์ ช่วงปีนี้ทางช่อง MBC ได้ฮาซอกจินและจยอนโซมิน แสดง

K2

healer-ji-chang-wook-5-e1465945855578

kdramakisses

K2 เป็นชื่อเรียกของอดีตนายทหาร ซึ่งได้ลาออกจากการเป็นทหารแล้ว และถูกว่าจ้างให้ไปคุ้มกันภรรยาของประธานาธิบดีและลูกสาว ซีรีย์เรื่องนี้น่าจะเข้มข้นและมีแอ็คชั่นพอสมควรค่ะ เพราะพระเอกของเรา จิชางวุค ซึ่งก่อนหน้านี้แสดงเรื่อง Healer ก็บู๊มันพอสมควรเรื่องนี้น่าจะไม่แพ้กัน ส่วนนางเอกของเราคือ ยุนอา จากวง SNSD แค่ชื่อพระนางก็น่าติดตามมากๆ กำหนดออนแอร์ 9 กันยายน ทางช่อง tVn

Drinking Solo

Drinking-Solo

blog.asianwiki

ช่อง tVn มักจะทำซีรีย์เรื่องกินๆ มาให้เราได้หิว ยั่วน้ำลายกันได้ตลอด ตั้งแต่เรื่อง let’s eat 1-2 จนตอนนี้ได้มาเอาใจนักดื่มกันบ้าง โดยบอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับคนที่ติดแอลกฮอล์ในแง่มุมต่างๆ ว่าทำไมเขาทั้งหลายต้องกินเหล้า ไม่ว่าจะกินเพื่อลืม เพื่อความสนุก หรืออย่างอื่น น่าสนใจมากๆ เลยค่ะ กำหนดออนแอร์ วันที่ 5 กันยายน มีฮาซอกจิน, พาร์คฮาซัน และ Key จากวง Shinee

ก็หมดไปแล้วนะคะสำหรับซีรีย์เกาหลีครึ่งปีหลังที่คัดสรรกันมาให้ชม เอาเป็นว่าไปดูกันให้ตาแฉะกันเลย 5555555

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top