Now Reading
6 ซีรี่ย์เกาหลีแนวหมอๆ สุดฮิต

6 ซีรี่ย์เกาหลีแนวหมอๆ สุดฮิต

สวัสดีค่ะ สาวๆ AkeruFeed ทุกคน  หน้าฝนแบบนี้ ดูแลสุขภาพกันด้วยนะคะ…ถ้าป่วย ไม่สบาย ก็อย่าลืมกินยาแล้วไปหาหมอกันนะ พูดถึงคุณหมอทีไรก็อดกลัวเข็มฉีดยาไม่ได้  TT  แต่ถ้ามีคุณหมอหล่ออปป้าแบบในซีรีส์เกาหลีล่ะก็…ถึงป่วยทั้งปีก็ยอมมมม ><

อร๊ายยยย!!! พูดมาขนาดนี้ มโนหนักขนาดนั้น อย่ารอช้าค่ะ วันนี้มีซีรี่ย์เกาหลีแนวหมอๆมาฝากกันถึง 6 เรื่องด้วยกัน  จะมีอะไรบ้าง? ไปดูกันเล้ยยยย 🙂

6 ซีรีส์เกาหลีทรงคุณค่าแห่งวงการแพทย์

Heart and stethoscope isolated on white background concept for healthcare and diagnosis medical cardiac pulse test

1. Good Doctor

ซีรีย์น้ำดีเรื่องนี้ กวาดรางวัลมาแล้วมากมาย มีเนื้อเรื่องที่น่าสนใจมาก แล้วก็เป็นแรงบันดาลใจที่ดีในการใช้ชีวิตค่ะ  โดยเนื้อเรื่องก็ประมาณว่า พระเอกป่วยเป็นโรคออทิสติกในกลุ่มอัจฉริยะ  เรียนจบหมอมา และมีความตั้งใจจะต่อเฉพาะทางด้านศัลยแพทย์ในเด็ก แต่เขาก็ต้องฝ่าฟันอุปสรรคมากมาย ทั้งคำดูถูก ทั้งคำเหยียดหยาม กว่าจะไปถึงฝั่งฝันได้

2. Doctor Stranger

เป็นอีกเรื่องซีรี่ย์เกี่ยวกับหมอ ที่มีเรื่องราวความรักของพระเอกเข้ามาเกี่ยวข้องด้วย  ซึ่งพระเอกเป็นหมอหนุ่มจบใหม่จากเกาหลีเหนือ เนื่องจากพ่อของเขาเป็นหมอที่นั่น เขาจึงถูกส่งไปเรียนตั้งแต่เด็ก  และเมื่อกลับมาที่เกาหลีใต้ก็ได้เข้าทำงานที่โรงพยาบาลแห่งหนึ่ง และด้วยความที่เขาเป็นหมอที่เก่ง ไอคิวสูงมาก ทำให้เป็นที่โปรดปรานของเจ้าของโรงพยาบาลที่เขาทำงานอยู่ ถึงขนาดจะยกลูกสาวให้ แต่ก็ดูเหมือนจะไม่ง่ายขนาดนั้น เพราะเขาดันได้พบกับนางเอกที่เป็นหมอด้วยกัน ซึ่งมีหน้าตาคล้ายแฟนเก่าเขามาก ความรักครั้งนี้ของพระเอกจึงยิ่งซับซ้อนเข้าไปอีก ใครชอบแนวหมอ แนวโรเเมนติก ห้ามพลาดเรื่องนี้เชียว

Doctor_Stranger-p1

@asianwiki

3. The 3rd Hospital

เรื่องนี้เกี่ยวกับแนวการแพทย์ผสมผสานระหว่างการแพทย์แผนตะวันตกและการแพทย์แผนตะวันออก จะมีนักแสดงนำชายอยู่ 2 คน คนนึงเป็นหมอแผนปัจจุบัน ส่วนอีกคนเป็นหมอแผนตะวันออก ส่วนนางเอกก็เป็นหมอด้านระบบประสาท เรื่องราวของการชิงดีชิงเด่นทั้งแนวทางการรักษาคนไข้ และความรักจึงเกิดขึ้น  น่าสนุก และน่าติดตามมากๆค่ะ

The_3rd_Hospital-p4

@asianwiki

4. Medical Top Team

เนื้อเรื่องแนวหมอสุดๆ เป็นการฟอร์มทีม โดยคัดเอาหมอที่เก่งในแต่ละด้านมารวมกัน ซีรี่ย์เกี่ยวกับหมอเรื่องนี้จึงเป็นเรื่องหนึ่งที่นำเสนอถึงจรรยาบรรณในอาชีพแพทย์ และการยอมรับความเห็นที่ต่างกันของเพื่อนในทีม  มีตัวละครรวม 5 คน ก็จะมีเรื่องราวความรักของหนุ่มสาวในทีมอยู่ด้วย   ถือเป็นซีรีย์ที่ต้องไปหาดูมาให้ได้เลยล่ะค่ะ  สำหรับใครที่ชอบหนังแนวนี้

Editing_Medical_Top_Team-p2

@asianwiki

See Also

5. Yong Pal

คิดว่าคอซีรี่ย์สายนี้ ไม่ควรพลาดเรื่องนี้สุดๆ  เพราะเป็นซีรีย์ที่ดังมาก กระแสตอบรับพุ่งแรงมากเรื่องหนึ่งเลยทีเดียว เนื้อหาของเรื่องก็น่าสนใจ โดย ยงพัล (ที่เป็นชื่อเรื่อง) เป็นฉายาของพระเอกในเรื่องที่เป็นหมอ  นำเสนอเรื่องราวที่ฉีกแนว เนื่องจากตัวละครเอกที่เป็นหมอส่วนใหญ่มักจะเป็นภาพคุณหมอแสนดีที่รักษาคนไข้ในโรงพยาบาล แต่เรื่องนี้กลับต่างออกไปตรงที่ พระเอกเป็นหมอที่ทำงานเพื่อเงิน เพราะต้องการเงินไปรักษาน้อง จึงต้องทำงานเป็นหมอรักษาให้พวกแก๊งอันธพาล  ควบคู่ไปกับการดูแลคนไข้ที่ป่วยเป็นเจ้าหญิงนิทราเเรมปี  เรื่องราวจะลงเอยอย่างไร ต้องไปติดตามเอาเองกันเเล้วละค่ะ

Yong-Pal-p2

@asianwiki

6. Doctors 

กระแสแรงตอนนี้ กับหนังแนวหมอแบบนี้ คงจะหนีไม่พ้นเรื่องนี้แน่ๆค่ะ กำลังออนแอร์อยู่เลย เรื่องราวเกี่ยวกับชีวิตของนางเอกที่ชีวิตไม่เคยเรียน เกเร เที่ยวเล่น แม่ฆ่าตัวตาย เลยกลายเป็นเด็กมีปัญหา  มาถึงจุดผกผันของชีวิตพอได้มาเจอกับพระเอก ซึ่งเรียนจบหมอแต่มาทำงานเป็นครูสอนหนังสือเด็ก  ร่วมติดตาม หาคำตอบกันค่ะ ว่ามันเป็นมายังไง นางเอกถึงได้มาเป็นหมอได้ เป็นซีรีย์เกาหลีเกี่ยวกับหมอที่น่าดูมาก ๆ

Doctors_(Korean_Drama)-p1

@asianwiki

ชอบซีรี่ย์เกาหลีเรื่องไหนกันบ้างเอ่ย? ที่แนะนำมานี้เป็นซีรี่ย์แนวหมอ ๆ ที่สนุกทุกเรื่องเลยจริง ๆ ต้องห้ามพลาดดูให้ครบทุกเรื่องเลยนะ

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top