Now Reading
15 ซีรี่ย์เกาหลีแนวกุ๊กกิ๊กที่ติ่งเกาหลีไม่ควรพลาด…..

15 ซีรี่ย์เกาหลีแนวกุ๊กกิ๊กที่ติ่งเกาหลีไม่ควรพลาด…..

ช่วงนี้งานหนักเรียนหนักกันบ้างไหม?? AkeruFeed จะมาแนะนำซีรี่ย์น่ารักๆ เบาสมอง มาให้ได้ดูกัน มีเรื่องไหนบ้างนั้น ตามติดจอกันเลยค่ะ

Please Come Back Mister

w1

ซีรี่ย์เกาหลีเรื่องนี้ดัดแปลงมาจากนวนิยายของญี่ปุ่นเรื่อง “Mr. Tsubakiyama’s Seven Days” เป็นเรื่องราวของชายหนุ่มที่ได้ตายไปแล้ว แต่เขาไม่สามารถพาตัวเองไปยังสวรรค์ได้เนื่องจากงานของเขานั้นยังทำไม่เสร็จสมบูรณ์ เขาจึงกลับมาสู่โลกปัจจุบันโดยอาศัยอยู่ในร่างคนหนึ่งด้วยข้อจำกัดของเวลา

  • ลีเฮจุน (Rain) เขาคือชายหนุ่มที่สมบูรณ์แบบและภาพลักษณ์ที่ดูดี เขาทำงานในตำแหน่งหัวหน้าแผนกเครื่องแต่งกายผู้หญิง อยู่ที่ห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง แต่จริงๆแล้วมีวิญญาณอาศัยอยู่ในร่างของเขา ซึ่งเขาก็คือ คิมยังซู (Kim In Kwon) เขาทำงานจนตาย
  • ฮงนัน (Oh Yeon Seo) เธอเป็นผู้หญิงที่สวยงาม แต่จิตวิญญาณของเธอถูกครอบงำโดยวิญญาณผู้ชาย Han Ki Tak (Kim Soo Ro) ทำให้เธอเป็นคนที่แปลกประหลาด
  • ชินดาเฮ (Lee Min Jung) เธอเป็นแม่บ้านที่สวย แต่สามีของเธอได้ตายจากไป

เรื่องนี้มีผีเข้ามาเกี่ยวข้องด้วยแต่ไม่น่ากลัวอย่างที่ขึ้นเลย ผีตลกมากกกก เบาสมองดูแล้วเพลินไปกับพี่เรนของเรา

Beautiful Gong Shim

ob80pzgvo9fSoO0Xeib-o

กงชิม หญิงสาวที่มีพี่สาวทั้งสวย และมีความสามารถ ส่วนเธอเป็นน้องสาวที่ไม่มีความน่าสนใจ แต่เธอยังเป็นคนที่มีจิตใจที่สวยงาม และผุ้ชายสองคนก็มาปรากฎตรงหน้าของสองพี่น้อง คนหนึ่ง เป็นคนหล่อและมีความก้าวหน้า เขาย้ายเข้ามาเช่าห้องบนชั้นดาดฟ้าของอาคาร ผู้ชายอีกคนหนึ่งที่เป็นหล่อและรวยจากครอบครัวฐานะดี   ละครโรแมนติกคอมเมดี้แสดงให้เห็นถึงเรื่องราวความรักที่ไม่อาจะคาดเดาได้ของคนทั้งสี่ จากมุมมองของความอบอุ่น

นางเอกและพระเอก ครอบครัวพี่ป้าน้าอาตลกหัวเราะเกือบทั้งเรื่อง แม้จะมีดราม่าเข้ามา ก็ยังต้องหลุดขำ55555 พระเอกของเราฉีกบทจากฆาตกรมารับเรื่องนี้เป็นพระเอกและทำได้ดีเลย เรื่องนี้แนะนำมากเป็นซีรีย์เกาหลีน่ารักกุ๊กกิ๊ก หากใครกำลังหาอะไรดูแก้เครียด

Reply 1988

Reply-1988

เรื่องราวในปี 1988 ซีรีส์ที่อบอุ่นหัวใจ กล่าวถึง 5 ครอบครัวบนเส้นทางสายเดียวกัน ปี 1988 นับเป็นปีที่ยิ่งใหญ่ชองประเทศเกาหลีใต้ เป็นปีที่มีการจัดโอลิมปิกโซล เป็นปีที่มีงานเทศกาลของมหาวิทยาลัย และเป็นปีแรกที่ชาวเกาหลีใต้สามารถเดินทางออกนอกประเทศได้

ให้กลิ่นอายของอดีตในประเทศเกาหลีใต้ดูแล้วนึกถึงตอนเรายังเด็กๆ สนุกกับวัยเรียน และได้รับความอบอุ่นจากครอบครัว

Lucky Romance

Lucky-Romance2

ดัดแปลงจากเว็บตูน แนวโรแมนติก คอมเมดี้  เรื่องราวของ ชิมโบนี (ฮวังจอมอึม) หญิงสาวปีมะแมผู้มีความเชื่อในเรื่องดวง หมอดูได้ทำนายว่า “หากเธอไม่หลับนอนกับหนุ่มเวอร์จิ้นที่เกิดปี 1986 ซึ่งก็คือปีขาล เธอจะมีอันเป็นไป” หลังจากนั้นเป็นต้นมา เธอจึงเสาะหาชายหนุ่มที่ตรงกับคำทำนาย

เรื่องนี้ด้วยความที่นางเอกบ้าดวงมากๆ จึงเกิดเหตุการณ์ที่เปิ่นๆ ตลกโปกฮา แต่ก็เป็นซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติกด้วยในตัว สนุกมากๆค่ะ

The Producer

The-Producer

เกิดเรื่องรักวุ่นๆ ในวงการขึ้นเมื่อโปรดิวเซอร์หนุ่มหน้าใหม่แอบชอบโปรดิวเซอร์รายการเพลงรุ่นพี่

เราจะได้เห็นบรรยากาศของการทำงานในวงการเบื้องหลังแบบรู้ลึก รู้จริง สนุกกับบทบาทที่พระนางได้รับ ดูเพลิน เป็นอันว่าติดอ่ะ

Kill Me, Heal Me

Kill_Me_Heal_Me-0001

เรื่องราวโรแมนติกคอมมาดี้ ของเกี่ยวกับ Cha Do-Hyun ทายาทเจ้าของธุรกิจผู้ร่ำรวยระดับพันล้านที่มี 7 บุคลิก และแอบมีความรักกับ Oh Ri-Jin หมอจิตแพทย์ส่วนตัวของเขาเอง

พระเอกของเรามีหลากหลายบุคลิกสร้างความแปลกใหม่ให้กับผู้ชมอยู่เสมอ เป็นอีกหนึ่งซีรีส์ที่น่าติดตาม

Flower Boy Next Door

8

“โก ทงมี” (หมายถึงโฉมงามผู้หงอยเหงา) ซึ่งเป็นสาวน้อยขี้อายและมัธยัสถ์ที่หาเลี้ยงชีพด้วยการเป็นบรรณาธิการต้นฉบับอิสระ เธอขังตัวเองอยู่แต่ภายใน อะพาร์ตเมนต์และไม่ชอบสุงสิงกับใคร ถึงกระนั้นก็ยังมีคนแอบส่งข้อความทักทายสั้นๆ บนกล่องนมให้เธอทุกเช้า

แม้ซีรีส์เรื่องนี้จะมีจบไปนานแล้ว แต่อยากแนะนำให้ดูมากๆเลย เพราะมันน่ารัก กุ๊กกิ๊ก ไปหมดเลยอ่ะ น้องผักของเราก็เล่นได้น่าชังมากๆ

Plus Nine Boys

ซีรี่ย์เกาหลี-Plus-Nine-Boys

เรื่องราวของผู้ชาย 4 คน โดยสามคนเป็นพี่น้องกันและอีกหนึ่งคนเป็นน้าของพวกเขา ทุกคนล้วนมีอายุลงท้ายด้วยเลข 9 ในปีเดียวกัน ซึ่งเชื่อกันว่าคนที่มีอายุลงท้ายด้วยเลข 9 จะมีเคราะห์ร้าย แม่และพี่สาวของทั้งสี่คนเป็นคนเชื่อเรื่องโชคลางอย่างมาก จึงได้พยายามเสาะหาวิธีแก้เคล็ดให้กับพวกเขาเพื่อปัดเป่าความโชคร้ายออกไป

เหล่าไอดอลชายในเรื่องนี้ทำให้เรากระชุ่มกระชวยหัวใจเป็นอย่างมาก ดูแล้วติดกับ เอ้ย ติดใจค่ะสนุกจริงๆ

She Was Pretty

She-Was-Pretty

เรื่องราวของผู้หญิงคนหนึ่งที่หน้าตาไม่เอาไหนรูปลักษณ์ที่เปิ่นเชย ทำให้ไม่มีชายคนไหนหมายปอง

ซีรีส์เรื่องนี้สนุกมากกกก ความฮาของนางเอกนี่ล่ะเป็นจุดขาย และยังสะท้อนถึงการมองรูปลักษณ์คนที่ภายนอกได้เป็นอย่างดี

Weightlifting Fairy Kim Bok Joo

Weightlifting3

See Also

เรื่องราวของคิมบ๊อกจู หญิงสาวอายุ 20 ปี ซึ่งมุ่งมั่นที่จะเป็นนักกีฬายกน้ำหนัก จนกระทั่งเธอได้พบกับความรักครั้งแรก และเกิดรักสามเส้าระหว่างนักว่ายน้ำปี 2 ที่มีประสบการณ์ที่บาดเจ็บหลังการแข่งขันว่ายน้ำครั้งแรก กับผู้เชี่ยวชาญเกี่ยวกับโรคอ้วน เป็นคนดีและอบอุ่นเคียงข้างเธอ ซีรี่ย์รักวัยใส ที่ดูแล้วอบอุ่นหัวใจเป็นซีรี่ย์เกาหลีที่โรแมนติกมากเลย

Another Miss Oh

fotorcreated2

พัคโดคยอง(เอริค วงชินฮวา) ผู้กำกับเสียงที่พบกับผู้หญิงที่แตกต่างกันแต่มีชื่อเดียวกัน โอฮเยยอง (รับบทโดย ซอฮยอนจินและจอนฮเยบิน)

เฮ้ยมันสนุกมาก ว่าจะดราม่าแต่ด้วยอริยบทภายในซีรี่ย์เรื่องนี้ทำให้เราหลุดขำไม่ได้อ่ะ โรแมนติกที่แบบดูแล้วอยากดูอีก หลายๆรอบ

Cinderella and Four Knights

457_3_cinderella-four

เรื่องราวของเด็กผู้หญิงคนหนึ่ง อึนฮาวอน นักเรียนมัธยมปลาย เธอเป็นสาวสดใสและมีความใฝ่ฝันที่อยากจะเป็นสัตวแพทย์ เธออาศัยอยู่กับพ่อ แม่เลี้ยงและน้องสาว (ลูกของแม่เลี้ยงและพ่อของเธอ) หลังจากที่แม่ของเธอเสียชีวิตจากอุบัติเหตุทางรถยนต์ ที่บ้านเธอจะอยู่อย่างโดดเดี่ยว ถูกแบ่งแยกออกจากสมาชิกในครอบครัว วันหนึ่งเธอได้ช่วยเหลือชายชราลึกลับคนหนึ่ง ชายชราคนนั้นจึงยื่นข้อเสนอให้เธอไปอยู่ในคฤหาสน์และออกทุนค่าเล่าเรียนให้

ซี่รี่ย์ดูแล้วสนุกไม่ต้องคิดอะไรมาก ได้ดูเหล่าคุณชายก็สบายใจแล้ว

Jealousy Incarnate

Jealousy_Incarnate-p3

แนวโรแมนติกคอมเมดี้น่ารักๆ เรื่องราวระหว่างผู้ประกาศข่าวกับนักพยากรณ์อากาศซึ่งพวกเขาทั้งคู่ต้องทำงานร่วมกันแต่กลับไม่ถูกกันเอาซะเลย แต่แล้วการที่ต้องมาทำงานร่วมกันก็เกิดกลายเป็นความรัก Pyo Na Ri นักข่าวสาวพยากรณ์อากาศ ที่เป็นคนอ่อนน้อมถ่อมตน เธอได้ทำงานในช่วง Part time ยึดเวลาออกอากาศเป็นรายการหลักได้สำเร็จ ทำให้มีชื่อเสียง แต่ไม่นานเธอก็ตระหนักได้ว่าการแข่งขันเริ่มมีอิทธิพลในการทำงานของเธอเข้าไปทุกที

เป็นซีรีส์เบาสมองแนวผู้ใหญ่ที่เห้ย ตัวบทมันเก็บรายละเอียดได้ดีมาก ขำ ฮาทุกตอน ได้เรียนรู้ถึงการทำงานด้านข่าวจริงจัง

Introverted Boss

Introverted-Boss

เรื่องราวโรแมนติกคอมมาดี้ในที่ทำงาน ของคนที่มีบุคลิกแตกต่างกันในด้านปฏิสัมพันธ์กับคนอื่นๆ ระหว่างอึนฮวานกิ หัวหน้าที่เก็บตัวและอ่อนไหวง่ายแม้ว่าเขาจะทำงานที่บริษัทเอเจนซี่ประชาสัมพันธ์ชั้นนำ เขามักจะรักษาระยะห่างกับคนอื่นๆ จริงๆแล้วเขาเป็นคนขี้อายและเก็บตัว พระเอกของเรานิสัยแปลก แต่ปนความน่ารัก เพื่อนร่วมงานก็ฮาได้ใจจริงๆ

Strong Woman Do Bong Soon

Strong-Woman-Do-Bong-Soon

บงซุน (Park Bo-Young) หญิงสาวที่มีเสน่ห์และความแข็งแรงอย่างไม่น่าเชื่อ กับซีอีโอของบริษัทเกม ทายาทมหาเศรษฐีรุ่นที่สอง ที่จู้จี้จุกจิก ความโรแมนติกที่ไม่ยอมกัน ระหว่างหญิงสาวที่มีร่างกายที่แข็งแรงและอันมินฮยอก (Park Hyung-Sik) ชายหนุ่มที่เต็มไปด้วยเสน่ห์ นางเอกที่มีพลังอุ้มพระเอกได้ แปลกแล้วแปลกอีกที่สำคัญความน่ารักปนฮาของโบยองทำให้เราติดงอมแงม

อย่าลืมหาเวลาว่างๆดูซีรี่ย์เกาหลีโรแมนติกเหล่านี้กันนะ เบาสมองและทำให้หัวใจเราพองโตได้อีกครั้ง

ขอบคุณข้อมูลจาก kseries ,korea.tlcthai
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top