Now Reading
แชร์ด่วน!! แนะนำ 30 นิยายเด็ด น่าอ่าน ฟินระดับสิบ!!

แชร์ด่วน!! แนะนำ 30 นิยายเด็ด น่าอ่าน ฟินระดับสิบ!!

การอ่านหนังสือมีประโยชน์มากกว่าที่คิดนะคะ เพราะนอกจากจะทำให้รู้สึก สนุก จิ้น ฟิน เข้าไปสู่โลกจินตนาการได้แล้ว ยังมีผลวิจัยบอกเอาไว้ว่า คนที่อ่านหนังสือบ่อยๆ โดยเฉพาะหนังสือประเภทนิยาย จะมีทักษะในการเรียนรู้อารมณ์ของผู้อื่น และปรับตัวเขากับสถานการณ์ต่างๆได้ดีกว่าคนที่อ่านหนังสือน้อยค่ะ เราก็ชอบอ่านหนังสือ และเห็นว่าหนังสือมีประโยชน์มาก เลยอยากจะชวนสาวๆ Akerufeed  มาสนุกกับโลกแห่งจินตนาการผ่านตัวหนังสือกันนะคะ

weheartit

ใครชอบอ่านหนังสือล้อมวงเข้ามาใกล้ๆได้เลย  หรือเพื่อนๆที่ยังไม่ใช่นักอ่าน แต่อยากหาหนังสือสนุกๆสักเล่มมาลองอ่านดู ก็เข้ามาล้อมวงเข้ามาได้เช่นกัน เพราะวันนี้เรามีนิยายน่าอ่าน ที่รับรองว่าจะโดนใจสาวๆ มาแนะนำกันถึง 30 เรื่อง มีหลากหลายแนว ทั้งรักโรแมนติก แฟนตาซีผจญภัย  นิยายสยองขวัญ และนิยายแปลสนุกๆก็มีค่ะ ไปดูกันเลยว่ามีเรื่องอะไรบ้าง!!

นิยายรักใสๆ วัยรุ่นชอบ

สมาพันธ์ตัวเอ็กซ์ : แจ่มใส/ปุ้ยฝ้าย

เรื่องราวของสมาคมลับที่ก่อตั้งขึ้นในกรมตำรวจ โดยมีสมาชิกเป็นหนุ่มๆที่มีความสามารถเฉพาะด้าน มาปฏิบัติภารกิจลับต่างๆรวมกัน ทำหน้าที่เหมือนกับตำรวจนอกเครื่องแบบ มีทั้งทีมหลัก ทีมไอที และทีมเฉพาะกิจ นิยายชุดนี้ของสำนักพิมพ์แจ่มใส เป็นนิยายที่ครองใจแฟน และขึ้นแท่นเป็น 1 ใน 10 นิยายขวัญใจของแฟนๆสำนักพิมพ์แจ่มใสค่ะ

Ugly Duckling: แจ่มใส / May112

นิยายที่โด่งดังมากๆอีกหนึ่งชุดของสำนักพิมพ์แจ่มใส  เป็นนิยายที่ครองใจแฟนๆ และถูกนำไปสร้างเป็นซีรีย์มาแล้วด้วย รับประกันว่าอ่านสนุกค่ะ เรื่องที่โด่งดังที่สุด ก็ต้องเล่มนี้ Perfect Match พระเอกชื่อพี่เสือเท่มากๆ

Boy for rent(+18) : แจ่มใส /เจ้าหญิงผู้เลอโฉม

เรื่องนี้แนว+18 นะคะ อายุต่ำกว่านี้ห้ามอ่าน!!  เป็นนิยายที่กำลังขายดิบขายดีเลยค่ะ เรื่องราวของสาวน้อยใสๆที่ซ้ำรักจากแฟนหมุนที่ลอกลวงเธอ เพราะความเสียใจเลยทำให้เธอเผลอไปเปย์เงินให้กับหนุ่มหล่อร้ายกาจจากร้าน Boy for rent!!

เกือบอกหักแอบรักคุณสามี : อรุณ / นาวาร้อยแก้ว

เรื่องนี้เป็นนิยายแนะนำในทุกๆกระทู้ ทุกเว็บนิยายเลยนะคะ เป็นเรื่องรักอ่านสนุก ตลก โรแมติก ครบรส เรื่องของสถาปนิกหนุ่มที่ต้องแต่งงานกับสาวสุดกวน  ความเด็ดของเรื่องนี้คือ พระเอก นางเอก เขาเขียนกลอนจีบกันคะ แต่ไม่ได้เป็นกลอนรักเลี่ยนๆหรอกนะคะ  ลองไปหาอ่านดู สนุกจริง อะไรจริงๆค่ะ

The Cupids : พิมพ์คำ / อิสย่าห์, อุมาริการ์, ร่มแก้ว, Shayna, ซ่อนกลิ่น, เก้าแต้ม, แพรณัฐ, ณารา

นิยายแบบรวมเป็นบล็อกเซ็ต อ่านให้ตาแฉะ แบบวางไม่ลงไปเลยค่ะ  มีทั้งหมด 6 เล่ม เรื่องราวของเหล่ากามเทพสาวในบริษัทจัดหาคู่ รับรองความสนุกเพราะนิยายชุดนี้ถูกนำไปสร้างเป็นซีรีย์เรียบร้อยแล้ว ใครดูซีรีย์แล้วชอบ ลองมาอ่านในเวอร์ชั่นนิยายดูนะคะ สนุกไปอีกแบบค่ะ

นิยายแฟนตาซีสุดล้ำ

ปริศนาวิทยา โรงเรียนแห่งอนาคต : สถาพรบุ๊คส์ / Poony

สำหรับสาวๆที่ชื่นชอบนิยายแฟนตาซี ผจญภัยแนวเด็กๆ ต้องเรื่องนี้เลยค่ะ เป็นนิยายอ่านสนุกจากเว็บไซด์ Dek-d.com ที่มีแฟนตามอ่านจนขึ้นเป็นนิยายลำดับ Top และถูกซื้อลิขสิทธิ์มาตีพิมพ์เป็นหนังสือค่ะ

เซรีญา : แพรวสำนักพิมพ์ / พัณณิดา ภูมิวัฒน์

บทเริ่มต้นแห่งการผจญภัยของเซรีญา เจ้าหญิงแห่งอันเซลมา ผู้เดินทางตามหาของสามสิ่งเพื่อช่วยชีวิตท่านอาผู้เป็นที่รัก หนังสือในชุดนี้มีทั้งหมด 3 เล่มค่ะ เป็นนิยายแฟนตาซีสนุกๆอีกหนึ่งเล่มที่เราขอแนะนำให้อ่าน

สุดขอบจักวาล : อรุณ / จุฑารัตน์

ถ้าพูดถึงนิยายแฟนตาซี เราจะไม่พูดถึงหนังสือของนักเขียนคนนี้ไม่ได้เลยค่ะ เพราะเธอเป็นเจ้าแม่นิยายแฟนตาซีของไทย จุฑารัตน์ เรื่องนี้เป็นเรื่องที่เราประทับใจมาก(อ่านมาตั้งแต่ม.ต้น ตอนนี้ก็ยังคงเป็นนิยายหนึ่งในดวงใจนะคะ)  เพราะนักอ่านจะได้ทั้งเรื่องราวสุดแฟนตาซี แนวไซไฟ ผจญภัยไปกับสงครามระหว่างดวงดาว ได้สนุกกับเรื่องรักโรแมนติกของพระนางในเรื่อง และนิยายเรื่องนี้ยัง ได้รับคัดเลือกให้เป็น 1 ในหนังสือ 88 เล่มหนังสือดีวิทยาศาสตร์ประเภทบันเทิงคดีด้วยนะคะ

มิติมหัศจรรย์ : อรุณ / จุฑารัตน์

เรื่องราวเกี่ยวกับสงครามระหว่างเทพเจ้า ที่มีหญิงสาวธรรมดาในโลกมนุษย์เป็นเดิมพัน  เป็นนิยายแฟนตาซีเรื่องดัง และเป็นนิยายสร้างชื่อให้กับจุฑารัตน์ค่ะ เรื่องนี้ถูกนำไปสร้างเป็นละครทางสถานีโทรทัศน์ช่อง7 เมื่อนานมาแล้วด้วยค่ะ

ทวิภพ : ณ.บ้านวรรณกรรม / ทมยันตี

เรื่องราวของหญิงสาวในโลกยุคปัจจุบัน ที่เดินทางข้ามห้วงเวลาผ่านบานกระจก เข้าไปอยู่ในยุคสมัยรัชกาลที่5 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ เมื่อ100กว่าปีที่แล้ว เธอต้องพบกับปัญหาทางการเมือง วิถีชีวิตที่ไม่คุ้นเคย และความรัก ไม่ต้องพูดถึงความสนุกค่ะ เพราะมีการสร้างเป็นทั้งละคร และภาพยนตร์ สาวๆที่ชอบอ่านนิยายภาษาสวยกินใจ เต็มไปด้วยจินตนาการ และเรื่องราวทางประวัติศาสตร์ ปลุกความรักชาติ แนะนำให้อ่านเล่มนี้เลยค่ะ

นิยายรักสุดคลาสสิค

คู่กรรม : ณ.บ้านวรรณกรรม / ทมยันตี

เพื่อนๆคงจะรู้เรื่องราวของโกโบริ กับอังศุมาลิน กันดีอยู่แล้ว แต่ที่เราแนะนำให้อ่านนิยายเรื่องนี้ก็เพราะว่า ภาษที่สวยงาม เมื่ออ่านแล้วเราจะเข้าใจตัวละคร สิ่งที่พระเอก และนางเอกรู้สึก ทำให้เราเข้าใจ และรับรู้ถึงความรักที่ลึกซึ้งของทั้งคู่ ดูละครว่าซึ้งใจแล้ว อ่านนิยายเถอะค่ะ ซาบซึ้งตรึงใจยิ่งกว่า

แต่บางก่อน : ทรีบีส์ / แก้วเก้า

เรื่องราวความรักของเจ้าสูงศักดิ์ กับหญิงสาวชาวลาว เรื่องเกิดขึ้นในสมัยรัชกาลที่6 ดำเนินเรื่องยาวต่อเนื่องมาถึงยุคปัจจุบัน เรื่องรักข้ามภพข้ามชาติ ที่ไม่ได้มีดีแต่ความโรแมนติก แต่เต็มไปด้วยปริศนา ความลึกลับ และตัวละครที่มีมิติมากๆ เป็นนิยายที่อ่านแล้ววางไม่ลงอีกหนึ่งเล่มค่ะ

มหารานี : ณ.บ้านวรรณกรรม / ลัษณาวดี

นิยายแนวเจ้าหญิง เจ้าชาย สุดโรแมนติก เรื่องราวของเจ้าหญิงศาสวัตราที่ต้องเดินทางไปอยู่ต่างแคว้น และพบกับเจ้าชายรามิล ที่มีนิสัยดิบเถื่อน เนื้อเรื่องสนุก หวานกำลังดี อ่านจบลงพร้อมความสนุก ประทับใจค่ะ

ฟ้าจรดทราย : รวมสาส์น /โสภาค สุวรรณ

นิยายสุดคลาสสิคแนวอาหรับ ทะเลทราย เรื่องราวของหญิงสาวกำพร้าที่ถูกเพื่อนรักหักหลัง จนต้องเข้าไปถวายตัวเป็นสนมขององค์อาเหม็ด กษัตริย์แห่งฮิลราฟา เรื่องนี้สนุก พระเอกอบอุ่น เคยทำเป็นละครมาแล้ว แต่อ่านนิยายประทับใจกว่ากันเยอะค่ะ

ดั่งดวงหฤทัย : ณ.บ้านวรรณกรรม / ลักษณาวดี

หนึ่งในนิยายคลาสสิคแนวรักโรแมนติก เจ้าหญิง เจ้าชาย ที่สาวๆพลาดไม่ได้ค่ะ ถูกนำมาทำเป็นละครอยู่หลายรอบ เนื้อเรื่องเริ่มขึ้น เมื่อเจ้าหญิงมณิสราแห่งเมืองทานตะ เดินทางเพื่อไปแต่งงานกับเจ้าหลวงรังสิมันตร์แห่งกาสิก แต่เจ้าหญิงที่ไม่อยากแต่งงานเพราะเหตุผลการเมือง ก็เลยแอบหนีไป ทำให้เจ้าหลวงรังสิมันตร์ผู้โหดร้ายต้องออกตามเธอกลับมา เรื่องนี้พระเอกซึน นางเอกน่ารัก ลองอ่านดูนะคะ

นิยายสยองขวัญ สั่นประสาท

นางชฎา :  อักขระบันเทิง / ภาคินัย

ภาคินัย คือนักเขียนนิยายแนวสยองขวัญหน้าใหม่ที่มีผลงานโดดเด่น เป็นเอกลักษณ์ สร้างความน่ากลัวด้วยผีแบบไทยๆ เน้นเรื่องสยองขวัญหักมุม ทำให้นิยายของเขามีชื่อเสียงขึ้นอย่างมากภายในช่วง 2-3 ปีให้หลังนี้ค่ะ สาวๆที่ชื่นชอบเรื่องสยองขวัญ ลองอ่านนิยายเรื่องนี้ดูนะคะ รับรองหลอนแน่ค่ะ

The Game  เกมร้อยวิญญาณ : สยามอินเตอร์บุ๊คส์ / ข้าเจ้า

อีกหนึ่งนิยายชื่อดัง จากเว็บไซด์ Dek-d.com ที่รับประกันความสนุก และความหลอน เรื่องราวสยองขวัญที่เกิดขึ้นในโรงเรียน การเล่นเกมส์ร้อยวิญญาณที่ไม่สามารถหยุดกลางคันได้ เพราะถ้าหยุดเล่น ก็เท่ากับความตาย!!

The ring : IMAGE / ซุสุกิ โคจิ

เป็นนิยายเก่าที่ถูกนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์ที่โด่งดังมากๆ เพื่อนๆหลายคนต้องรู้จักหนังเรื่อง เดอะริงส์ กันอยู่แล้ว ถ้าคิดว่าหนังหลอนแล้ว ขอให้ลองมาอ่านนิยายค่ะ ความน่ากลัวของเดอะริงส์จะหลอนติดอยู่ในโสตประสาทของเพื่อนๆ เหมือนคำสาปของซาดาโกะที่คอยติดตามล่าเหยื่อในเรื่องเลยค่ะ  น่ากลัว แต่ก็สนุก สำหรับคนที่ชอบแนวนี้ พลาดไม่ได้ด้วยประการทั้งปวงนะคะ

นิมิตรมาร : อักษรโสภณ / แก้วเก้า

นิยายสองขวัญเรื่องนี้ ถูกจัดว่าเป็นนิยายที่น่ากลัวที่สุดของแก้วเก้าค่ะ เรื่องราวของตัวละครที่บิดเบี้ยวทั้งรูปลักษณ์ และจิตใจ จนเขาตายกลายเป็นวิญญาณร้าย ที่เต็มไปด้วยความเคียดแค้น ชิงชัง เฝ้าติดตามหาความรักที่เขาไม่มีทางจะได้มันมา

ล่า : ณ.บ้านวรรณกรรม / ทมยันตี

See Also

นิยายเรื่องนี้ไม่ได้มีผีโผล่ออกมาให้กลัว ไม่ได้มีปีศาจชวนสยอง แต่ความสนุกตื่นเต้น และความลุ้นระทึก ความโหดของตัวละคร จะทำให้เราตื่นเต้นไม่หยุดทั้งเรื่องค่ะ วิธีการล่า และฆ่าคนร้ายที่น่ากลัวของตัวเอกในเรื่อง จะทำให้คนที่อ่านหนังสือ รู้สึกสยอง แต่ก็วางหนังสือไม่ลง อยากอ่านต่อได้ไปพร้อมๆกันค่ะ

นิยายแปล หลากรส

Devil wear parda : มติชน / Lauren Weisberger

นิยายเรื่องนี้ เราแนะนำให้อ่านเลยค่ะ โดยเฉพาะสาวๆที่อยู่ในวัยเริ่มทำงาน คุณจะได้ทั้งความสนุก ข้อคิด และเรื่องแสบๆ คันๆ ในวงการแฟชั่นที่เราไม่เคยรู้มาก่อน เหมาะมากสำหรับเพื่อนๆที่กำลังค้นหาตัวตนในอาชีพการงานของตัวเองค่ะ

me before you : เอิร์นเนส พับลิชชิ่ง / Jojo Moyes

นิยายรักโรแมนติกครองใจสาวๆทั่วโลก เรื่องราวของเศรษฐีหนุมผู้มีชีวิตสมบูรณ์แบบ แต่ชีวิตของเราต้องมาพังทลายลงเพราะอุบัติเหตุ ทำให้เขากลายเป็นคนพิการ และได้เจอกับสาวน้อยโลกสวย  ที่จะเข้ามาเปลี่ยนชีวิตของเขาไปตลอดกาล  พล็อตเรื่องที่ดูเหมือนจะเป็นนิยายรักแบบเดิมๆ  แต่ถ้าได้ลองอ่านดู ก็จะรู้ทันทีค่ะว่านิยายเรื่องนี้ ไม่ได้เป็นนิยายรักโลกสวยธรรมดาๆ เพราะมันแฝงไปด้วยความเจ็บปวด และความจริงของชีวิต

The hunger game : โพสต์บุ๊กส์/ Suzanne Collins

ไม่ต้องพูดอะไรมากค่ะ หนังเรื่อง hunger game สนุกยังไง หนังสือสนุกกว่า 10 เท่า เพราะเราจะได้อ่านทั้งรายละเอียด อารมณ์ความรู้สึก และได้สนุกกับความลุ้นระทึกของด่าน The hunger game ที่เหล่าผู้กล้าต้องฝ่าฟันไปให้ได้ในหนังสือทั้งสามเล่มนี้ค่ะ และความดีงามของนิยายชุดนี้ ก็คือ นิยายนำความรัก ความเป็นวัยรุ่น มาผสมเข้ากับสงคราม การเมือง และความรุนแรงไว้ด้วยกันได้อย่าลงตัวมากๆ

fifty shade of grey  : ROSE / อี แอล เจมส์

 

ความอีโรติกของมิสเตอร์เกร์ยนั้น อย่าให้พูดถึงเลยค่ะ ในหนังภาค1ที่ออกฉายไปแล้วนั้น ความเป็นมิสเตอร์เกรย์แบบในนิยายซอฟท์ลงกว่าครึ่ง ใครอยากรู้ว่ามิสเตอร์เกร์ยแบบในนิยายเป็นยังไง หรือใครอยากอ่านนิยายอีโรติก ที่ผสมความโรแมนติก หวือหวา วาบหวิว ห้ามพลาดเลยนะคะ ต้องหามาอ่านทั้งสามเล่มให้ครบชุดค่ะ

If Cats Disappeared from the World : Maxx Publishing /Genki Kawamura

เรื่องราวของบุรุษไปรษณีหนุ่มวัย 30 ปี ที่ใช้ชีวิตเรื่อยเปื่อย ไม่มีอะไรหวือหวา ชีวิตของเขามีเพียงแมวอย่างเจ้า “กะหล่ำ” เป็นเพื่อน และเมื่อเขาป่วยเป็นโรคร้ายมีชีวิตอยู่ได้อีกไม่กี่เดือน ก็เกิดเรื่องอัศจรรย์ขึ้น เมื่อเขามีโอกาสกลับมามีชีวิตอีกครั้ง แต่ต้องแลกด้วยสิ่งที่มีค่าต่างๆในชีวิต!!

นิยาย Yaoi

นิยายอีกหมวดหมู่หนึ่งที่โดนใจสาวๆในยุคนี้  ได้รับความนิยมจนไม่พูดถึงไม่ได้นะคะ ใครเป็นสาววายยกมือขึ้น!!(คนเขียนก็ยกค่ะ555) เรามีนิยายสายวายในตำนานมาแนะนำให้อ่านกันค่ะ สาววายขนานแท้ คงรู้จักนิยาย 5 เรื่องนี้กันเป็นอย่างดีอยู่แล้ว แต่ถ้าเพื่อนๆคนไหนสนใจจะเข้ามาทำความรู้จัก และอยากลองอ่านนิยายประเภทนี้  แนะนำให้เริ่มอ่าน  5 เรื่องนี้ก่อนเลยค่ะ สนุกใสๆ มีข้อคิด  แถมฟินหนักมากด้วยค่ะ บอกไว้เลยค่ะ!!

love sick : ydee.publishing / INDRYTIMES

Sotus : NABU / BitterSweet

เดือนเกี้ยวเดือน : every / Chiffon_cake

Carta Visa ท่องโลกหรรษาและวีซ่าเจ้ากรรม : NABU /  Lingbahh

อีเมลลับ ฉบับไซมอน :   Taisei Books / Becky Albertalli

wanderlustywriter

เราเชื่อว่าการอ่านให้ประโยชน์เสมอค่ะ  ไม่ว่าจะเป็นหนังสือแบบไหน ก็ให้ความรู้ ความสุข ความสนุก กับผู้อ่านได้ เพราะฉะนั้นเพื่อนๆลองหาเวลาว่างๆ เปิดหนังสือที่ชอบออกมาอ่าน แล้วเข้ามาสนุกกับโลกแห่งจินตนาการผ่านตัวหนังสือกันดูนะคะ

ที่มาภาพ : Dek-djamsai amarinbooks / se-ed /satapornbooks /nabaanwannagum smmpublishing 
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top