Now Reading
30 ทรงผมเพื่อสาวผมบาง ให้ผมดูหนา มีวอลลุ่ม!!

30 ทรงผมเพื่อสาวผมบาง ให้ผมดูหนา มีวอลลุ่ม!!

เส้นผมของสาวๆแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนมีผมหนาเส้นใหญ่ๆ  บางคนมีผมหยักศก บางคนมีผมที่ยาวตรง และมีสาวๆจำนวนไม่น้อยเลย ที่มีผมเส้นเล็กบาง ดังนั้นการเลือกทรงผมให้เหมาะกับสภาพเส้นผมของเรา จึงเป็นอีกเทคนิคหนึ่งในการแก้ไขปัญหาผมเส้นเล็กลีบบาง ดูสุขภาพไม่ดี ให้ดูผมหนาขึ้นได้ค่ะ มาดูทรงผมที่จะช่วยทำให้ผมของเราดูหนาสวยมากขึ้น ทั้ง 30 แบบนี้กันเลย!!

Short Layered Bob Haircut

การซอยผมสั้นไล่เป็นเลเยอร์ จะทำให้ชั้นผมดูฟูหนาขึ้น คือทรงผมแบบแรกค่ะ นอกจากนี้การทำสีผมให้อ่อนลงกว่าสีผมปกติของเรา ก็จะช่วยสร้างมิติให้กับเส้นผม ทำให้ผมดูหนานุ่ม ดูเป็นผมที่สุขภาพดีได้ค่ะ

Curly Bob Haircut

การดัดปลายผมให้เป็นลอนนุ่มๆ เป็นอีกวิธีหนึ่งในการแก้ปัญหาผมบางค่ะ ลอมผมที่หยักเป็นคลื่นจะช่วยทำให้ผมเส้นเล็กของเราดูมีวอลลุ่มมากขึ้น และการทำสีๆอ่อนก็เหมาะมากกับการดัดผมให้เป็นลอน จะทำให้ผมดูสว่าง และหนานุ่มมากขึ้นค่ะ

Side Part Haircut

สำหรับสาวๆที่มีผมเส้นเล็กบาง การแสกผมไปด้านข้าง ให้ผมด้านหนึ่งดูหนามีมิติ ส่วนผมอีกด้านก็เหน็บหูเอาไว้ ก็เป็นอีกเทคนิคหนึ่งในการแก้ไขปัญหาผมบางได้ค่ะ  สาวๆผมเส้นเล็กบางไม่ควรทำผมแทรกกลางนะคะ เพราะการแสกลางจะทำให้เป็นเส้นผมที่บางอยู่ด้านหน้าของเราอย่างชัดเจน  จะทำผมแสกข้างแล้วตัดเป็นแบบบ๊อบสั้น หรือจะแสกข้างสำหรับผมยาวก็ได้ค่ะ

High messy ponytail

สำหรับสาวผมเส้นเล็กบาง ที่ไม่อยากตัดผมสั้น การมัดผมหางม้าหลวมๆ แล้วยีผม หรือตัดปลายหางไม้ให้ดูยุ่งนิดๆ แบบมีวอลลุ่ม ก็จะทำให้ผมดูหนาสวยขึ้นได้ค่ะ จะเพิ่มลูกเล่นในการมัด หรือการจัดทรงผมด้านหน้าแบบต่างๆเข้าไปด้วยก็ได้ แล้วแต่ความชอบของเราได้เลย

See Also

Loose spiral braid

แทนที่จะถักเปียสามเส้นธรรมดา สาวผมบางต้องเลือกถักผมเปียหลวมๆ ใช้เทคนิคการเปียมผมแบบกางปลา หรือการดึงเส้นผมออกมาระหว่างช่องที่เปีย ก็จะทำให้ผมเส้นเล็กดูหนาฟูขึ้นได้มากเลยค่ะ ทำสีผมให้อ่อนลง จากนั้นก็เปียผมด้วยเทคนิคนี้ จะดูผมหนาขึ้น และดูเป็นสาวหวานเก๋ๆ สไตล์โบฮีเมียนได้ด้วย

ครบทั้ง 30 แบบแล้ว สาวๆได้ไอเดียทรงผมที่ถูกใจกันแล้วหรือยังค่ะ? นอกจากการเลือกทรงผมที่ทำให้ผมดูหนานุ่มขึ้นแล้ว การดูแลรักษาเส้นผม เลือกแชมพู และครีมนวดผม ที่เหมาะกับผมเส้นเล็ก และหลีกเลี่ยงการสระผมก่อนนอนที่จะยิ่งทำให้ผมร่วงได้ง่ายขึ้น ก็เป็นสิ่งจำเป็นที่สาวผมเส้นเล็กบางควรทำและใส่ใจนะคะ คราวหน้าเราจะมีทรงผมสวยๆแบบไหนมาให้ดูกันอีก รอติดตามกันด้วยนะคะ

ที่มาภาพ :  therighthairstyles/goodhousekeeping /Curly Bob /Side Part /High messy ponytail /Loose spiral braid /Short Layered Bob
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top