Now Reading
รวม15ไอเดีย !! ของขวัญปีใหม่ ดูดี สมวัย ได้ทั้งชายหญิง

รวม15ไอเดีย !! ของขวัญปีใหม่ ดูดี สมวัย ได้ทั้งชายหญิง

ช่วงปีใหม่ คือช่วงเวลาแห่งการส่งมอบความสุขให้กันค่ะ นอกจากของขวัญที่เราให้กับเพื่อนๆและคนรักแล้ว ของขวัญสำหรับญาติผู้ใหญ่ พ่อ แม่ หรือหัวหน้างาน ก็เป็นของขวัญชิ้นสำคัญที่เราต้องเลือกสรรค์เป็นอย่างดี อาจจะทำให้เพื่อนๆปวดหัวได้ว่าจะเลือกอะไรที่เหมาะกับผู้ใหญ่ วันนี้เราคำแนะนำ และวิธีการเลือกของขวัญที่เหมาะกับผู้ใหญ่มาบอกค่ะ

pinterest

1.ผลิตภัณฑ์จากผ้าไหม

อย่ามองว่าผ้าไหมเป็นอะไรที่เฉยอย่างเดียวนะคะ ปัจจุบันมีผลิตภัณฑ์ที่ทำจากผ้าไหม ซึ่งได้รับการออกแบบมาอย่างดี ดูหรูหรา แถมยังเก๋ มาพร้อมกับประโยชน์ใช้งานด้วย  ทั้งผ้าพันคอ ผ้าคลุ่มไหล่ กระเป๋าถือ กระเป๋าใส่เครื่องสำอาง ก็เหมาะกับผู้ใหญ่ฝ่ายหญิงที่เราจะเลือกของขวัญให้ค่ะ  ดูว่าท่านชอบสีอะไร  ลวดลายแบบไหน แล้วเราก็เลือกให้เหมาะกับบุคลิกภาพของท่านนะคะ

alibaba

ส่วนของผู้ใหญ่ฝ่ายชาย ถ้าจะเลือกผลิตภัณฑ์จากผ้าไหม ก็มีของที่น่าสนใจหลายอย่างค่ะ อย่างเช่น  เนกไท ผ้าขาวม้า เสื้อผ้าไหม เป็นต้นค่ะ

cyberoptix

2.ชุดชงชา

ชุดชงชาเหมาะสำหรับผู้ใหญ่ทั้งฝ่ายชาย และก็หญิงค่ะ ลองมองหาชุดชงชาที่ดูพรีเมียม พร้อมที่ชงชาเก๋ๆ ถ้าเลือกให้ผู้ใหญ่ฝ่ายหญิง ก็เน้นเป็นชารสหอมๆอย่างเช่น  ชาผลไม้ ชากุหลาบ  หรือชาดอกคาโมมายด์

th.aliexpress

ส่วนผู้ใหญ่ฝ่ายชาย ก็เลือกเป็นชุดชาที่มีรสเข้มเข้มขึ้นมาอีกนิด อย่างเช่น ชาเขียว ชาเออเกรย์ หรือพวกชาอังกฤษกลิ่นหอมๆ ก็ดีค่ะ  สรรพคุณของชาทำให้ผ่อนคลาย ดื่มแล้วดีต่อสุขภาพค่ะ

stagingfront

3.เครื่องดื่ม หรือน้ำผลไม้ที่ดีต่อสุขภาพ

สำหรับผู้ใหญ่ที่ไม่ชอบดื่มชา ก็เลือกผลิตภัณฑ์เครื่องดื่มที่ดีต่อสุขภาพแบบอื่นให้ท่านได้ค่ะ แนะนำให้เพื่อนๆเข้าไปที่ร้านดอยคำ หรือร้านโครงการหลวง ได้เลย เพราะทั้งสองที่มีเครื่องดื่ม ที่ทำจากน้ำผักผลไม้ คุณภาพดี แพ็กเกจสวยงามให้เลือกอยู่เพรียบเลยค่ะ

ดูว่าผู้ใหญ่ที่เราจะซื้อของขวัญไปให้ท่าชอบดื่มอะไร ก็เลือกให้เหมาะกับท่าน ที่สำคัญในช่วงสิ้นปีแบบนี้ก็จะมีการจัดกระเช้าของขวัญเครื่องดื่มบำรุงสุขภาพเอาไว้ให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ

twitter

4.เครื่องหอมต่างๆ

เครื่องหอมที่มีไว้สร้างบรรยากาศที่ผ่อนคลายภายในบ้าน เหมาะกับผู้ใหญ่ค่ะ ยิ่งถ้าเป็นหัวหน้างานของเรา นี้ยิ่งเหมาะเลยค่ะ  เครื่องหอมจะช่วยสร้างความรู้สึกสบาย ด้วยกลิ่นหอม ทำให้ผ่อนคลายจากการทำงานหนักๆ มาทั้งวัน และที่สำคัญมีให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ

runamedica

ทั้งเครื่องพ่นไอหอมระเหย  เทียนหอม  ดอกไม้หอม  ตะเกียงจุดน้ำมันหอมระเหย หรือจะเลือกเป็นดอกไม้แห้งที่ใช้กระจายกลิ่นหอมในบ้านก็ดูดีค่ะ

amazon

5.กรอบรูป และรูปภาพสวยๆ

เลือกกรอบรูปสวยๆที่เหมาะกับบ้านของผู้ใหญ่ที่เราจะเอาของขวัญไปให้  เป็นกรอบรูปดีไซน์เก๋ๆ พร้อมกับเลือกภาพในกรอบรูปที่สร้างความเป็นมงคลให้กับตัวบ้าน อย่างเช่น ภาพลวดลายอักษรจีนที่สื่อถึงความเป็นมงคล ภาพปลาคราฟที่สือถึงความอายุยืน  ภาพม้าที่สื่อถึงความแข็งแรงค่ะ

pt.aliexpress

เมื่อเรามอบกรอบรูป และรูปภาพที่สื่อความหมายที่เป็นมงคลแบบนี้ให้ผู้ใหญ่ ก็เป็นเหมือนการอวยพรให้ท่านมีความสุข แข็งแรง อายุยืนยาวตลอดทั้งปีค่ะ

es.aliexpress

6.ต้นไม้มงคล

ของขวัญชิ้นนี้จะถูกใจผู้ใหญ่ที่ชอบปลูกต้นไม้แน่นอนค่ะ สำหรับเพื่อนๆ ที่มีคุณพ่อ คุณแม่ หรือญาติผู้ใหญ่ที่รักธรรมชาติ เลือกต้นไม้มงคล หรือไม้ดอกไทยกลิ่นหอมๆ มอบเป็นของขวัญปีใหม่ก็จะเหมาะมากค่ะ

อย่างเช่น ดอกกล้วยไม้  ต้นโป๊ยเซียน ดอกพุทธรักษา ไผ่กวนอิม นอกจากจะเป็นของขวัญที่ถูกใจแล้ว ยังเป็นไม้มงคลที่มีความเชื่อกันว่า ปลูกแล้วจะเสริมดวงให้เจริญรุ่งเรืองได้ด้วยค่ะ

gardenmediagroup

7.น้ำหอม

ไม่ใช่แค่สาวๆ วัยรุ่นเท่านั้นที่ชื่นชอบน้ำหอม ไม่ว่าสาวๆ วัยไหนก็ต้องมีน้ำหอมในดวงใจค่ะ เพราะกลิ่นหอมที่บ่งบอกถึงความเป็นตัวตนเองผู้ใช้ ใช้แล้วสร้างเสน่ห์แบบผู้หญิง น้ำหอมจึงเป็นของขวัญอีกหนึ่งชิ้นที่เหมาะจะเลือกให้กับผู้ใหญ่ค่ะ

เลือกกลิ่นที่เป็นผู้ใหญ่ อย่างเช่น Chanel no.5  / dior jadore / หรือ Chloe  ส่วนผู้ใหญ่ฝ่ายชายก็เลือกน้ำหอมที่มีกลิ่นเย็นๆแนวสปรอต์ที่เหมาะกับผู้ชาย อย่างเช่น  hugo boss / Polo / หรือ Lacoste ค่ะ

fragrantica

8.ปากกาเซ็นเอกสาร

ปากกาเซ็นเอกสารเหมาะกับหัวหน้าของเรามากๆค่ะ  หรือสาวๆชาว Akerufeed ที่ยังเป็นนักศึกษาอยู่ ก็เลือกซื้อของขวัญชิ้นนี้ให้กับอาจารย์ที่รักของเราก็ได้นะคะ ปากกาเซ็นเอกสารเหมาะกับผู้ใหญ่ที่ทำงาน ที่ต้องเขียน ต้องเซ็นโน้นเซ็นนี้อยู่บ่อยๆ ซื้อปากกาดีๆ ให้ท่านก็น่าจะเหมาะค่ะ

amazon

เลือกปากกาที่เขียนได้ดี พร้อมการออกแบบที่โก้หรู ดูเหมาะกับผู้ใหญ่ที่เราจะซื้อให้  ปากกาเซ็นเอกสารมีให้เลือกหลายแบบเลยค่ะ ตั้งแต่ราคากลางๆไม่เกิน 1,000 บาท ไปจนถึงหลายหมื่อนบาทก็มี

 

9.กระเช้าผลไม้

ถ้าผู้ใหญ่ที่เราจะซื้อของขวัญไปให้เป็นคนที่เราเพิ่งรู้จัก  หรือเป็นลูกค้าในสายงานที่เราทำ เพื่อนๆก็ลองเลือกของขวัญแบบกลางๆ ที่ไม่ว่าผู้รับเป็นใครก็ถูกใจได้ อย่างเช่น กระเช้าผลไม้ ค่ะ

thefruitcompany

จะเป็นผลไม้เมืองไทย หรือผลไม้เมืองนอกก็ได้ แล้วแต่งบประมาณที่เรามี เอามาจัดใส่กระเช้าสวยๆ ให้เป็นของขวัญในช่วงปีใหม่ ผุ้ใหญ่ที่ได้รับ กินแล้วก็ช่วยสร้างสุขภาพที่ดีให้ท่านได้ด้วยค่ะ

agiftinside

10.กรเป๋าสตางค์

กระเป๋าสตางค์เป็นสิ่งสำคัญที่ทุกคนต้องมีค่ะ การเลือกซื้อกระเป๋าสตางค์สวยๆ ให้เป็นของขวัญรับปีใหม่สำหรับผู้ใหญ่ ก็ถือว่าเป็นของขวัญที่น่าสนใจอีกหนึ่งชิ้น ลองเลือกสีให้ตรงกับสีวันเกิดของผู้ใหญ่ที่เราจะซื้อให้ ก็ถือว่าเป็นเคล็ดลับมงคลได้ด้วย  เลือกกระเป๋าสตางค์สีเรียบๆ สีดำ สีน้ำตาล ที่ทำจากหนังคุณภาพดี มีดีไซน์ที่เหมาะกับผู้ใหญ่ค่ะ

omegawatches

ส่วนผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิง เพื่อนๆก็ลองเลือกกระเป๋าสตางค์ในแบบที่ลวดลาย หรือดีไซน์ที่หวานขึ้นมาหน่อย อย่างเช่น กระเป๋าสตางค์ สีแดงเข้ม สีน้ำเงิน หรือสีส้มอิฐ เป็นต้นค่ะ

shopymax

11.สมุดบันทึก ออร์แกไนเซอร์

ขึ้นปีใหม่ สำหรับผู้ใหญ่ที่ทำงาน การจดบันทึกสิ่งต่างๆเป็นเรื่องสำคัญที่ต้องทำเลยค่ะ เพราะฉนั้นของขวัญที่น่าจะมีประโยชน์และได้ใช้งานแน่ๆ ก็คือ พวกสมุดโน้ต และออร์แกไนเซอร์ต่างๆ

See Also

dhgate

เลือกแบบที่เป็นปกหนังสวยๆ ช่องว่างและตัวหนังสือในเล่มมีขนาดใหญ่ชัดเจน ใช้กระดาษที่ถนอมสายตา เป็นสมุดโน้ตที่เหมาะกับผู้ใหญ่ ใช้ได้ทั้งชายและหญิงค่ะ

alibaba

12. Gadget ไอที

ผู้ใหญ่ในยุคดิจดตอล มีมือถือสมารท์โฟนกันทุกคนค่ะ แกดเจ็ทไอที ที่เหมาะกับผู้ใหญ่ที่จะทำให้การใช้ชัวิตของท่านง่ายขึ้นก็มีออกมาให้เลือกหลายแบบ อย่างเช่น  ไม้เท้า IMT ที่มีไฟฉายในตัว เปิดเพลงผ่านบลูทูธได้ และที่สำคัญยังสามารถส่งสัญญาณ SOS เข้ามือถือของลูกหลานได้เวลาที่ผู้ใช้ ล้ม หรือประสบอุบัติเหตุค่ะ ล้ำมากๆ

หรือจะเลือกเป็นพวกหน้าจอขยายที่ทำให้ผู้ใหญ่ดูหนังผ่านโทรศัพท์มือถือได้ชัดเจนขึ้น  หูฟังบลูทูธใช้เวลาขับรถ หรือสายลัดข้อมือวัดการเต้นของหัวใจขณะไปวิ่งออกกำลังกาย ก็เหมาะที่จะเลือกให้เป็นของขวัญที่โดนใจผู้ใหญ่สายไอทีค่ะ

13.ชุดเครื่องครัว เครื่องปั้นน้ำผลไม้

ของขวัญเซ็ตนี้โดนใจคุณแม่ที่ชอบเข้าครัวแน่นอน จะเลือกเป็นกระทะที่ใช้งานง่าย หรือหม้อตุ๋นอาหารที่ช่วยประหยัดเวลา ให้ท่านมีเวลาในการทำสิ่งต่างๆได้มากขึ้น และช่วยทุ่นแรงเวลาทำกับข้าว ก็เหมาะสุดๆค่ะ

idealhomeshowmanchester

หรือจะเลือกเป็นเครื่องปั่น เครื่องคั้นน้ำผมไม้แบบต่างๆ ที่ใช้งานได้สะดวก เพื่อให้ผู้ใหญ่ที่เรารักได้กินน้ำผักผลไม้ที่ทำให้ท่านมีสุขภาพดี ก็เหมาะที่จะเลือกมาเป็นของขวัญนะคะ

aliexpress

14.แก้วไวน์ และไวน์ดีๆสักขวด

การดื่มไวน์จะช่วยกระตุ้นการไหลเวียนเลือด ทำให้หลอดเลือดสูบฉีดได้ดี เพราะฉะนั้นการดื่มไวน์อย่าพอเหมาะวันละหนึ่งแก้ว ก็จะช่วยแก้ปัญญหาเส้นเลือดอุดตันได้ ไวน์จึงเป็นของขวัญที่เหมาะกับผู้ใหญ่ค่ะ

candycakeweddings

แต่เนื่องจากไวน์ดีๆก็มีราคาสูง  ก็แล้วงบประมาณของเราเลยนะคะ ถ้ามีงบก็เลือกไวน์ซักขวดให้เป็นของขวัญสำหรับผู้ใหญ่ที่ชอบจิบไวน์น่าจะเหมาะที่สุด แต่ถ้ามีงบจำกัด เราก็เลือกเป็นแก้วไวน์ ใส่กล่องสวยๆ ก็เป็นของขวัญที่ดูดีได้เหมือนกันค่ะ

boxit

15.เครื่องประดับทอง

ถ้าพูดถึงทอง เพื่อนๆอย่าเพิ่งตกใจ และคิดว่าจะเป็นของขวัญที่มีราคาสูงจนเราไม่สามารถซื้อได้เสมอไปนะคะ เครื่องประดับทองคำชิ้นเล็กๆ อย่างเช่น ต่างหู หรือแหวนทอง ราคาไม่สูงมาก อยู่ที่หลักพันต้นๆ ก็มีให้เราเลือกค่ะ

amazon

สำหรับผู้ใหญ่ที่เป็นผู้หญิง เราอาจจะเลือกเป็นต่างหูรูปดอกไม้ หรือต่างหูรูปนักษัตรในปีที่ท่านเกิด ก็เหมาะค่ะ ส่วนผู้ใหญ่ผู้ชาย ก็เลือกเป็นแวนเรียบๆ หรือตัวเหน็บเน็คไท ก็ได้

theldsstore

ของขวัญคือสิ่งที่บ่งบอกความใสใจ  ไม่จำเป็นต้องมีราคาสูง แต่เป็นสิ่งที่เราเลือกจากใจให้กับผู้รับ เท่านี้ก็สร้างความสุขทางใจให้กับผุ้รับได้แล้ว  ในช่วงปีใหม่  เป็นช่วงเวลาแห่งความสุข  เป็นช่วงเวลาแห่งการสร้างความอบอุ่นในครอบครัว แค่ได้อยู่กันอย่างพร้อมหน้าพร้อมตา ก็เป็นเหมือนของขวัญ  และพรปีใหม่ที่ดีที่สุด  ที่เราสามารถมอบให้กับผู้ใหญ่ พ่อ แม่ และญาติพี่น้องของเราได้แล้วละคะ

ที่มาภาพ : New-yearnew year gift
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top