จัดเต็ม 30 ไอเดียของขวัญปีใหม่ ใครได้เป็นต้องแฮปปี้ – AkeruFeed

จัดเต็ม 30 ไอเดียของขวัญปีใหม่ ใครได้เป็นต้องแฮปปี้

อีกแค่เดือนกว่าๆ ก็จะถึงช่วงเวลาต้อนรับปี 2019 เข้าสู่เทศกาลปีใหม่กันอีกแล้ว กิจกรรรมแลกของขวัญก็ยังคงเป็นสิ่งที่มอบความสนุกให้กับวันปีใหม่ แล้วเพื่อนๆ มีไอเดียของขวัญปีใหม่ที่กำลังจะถึงนี้กันรึยัง.. ถ้ายังลองไปดู 30 ไอเดียของขวัญจับฉลากรับปีใหม่ที่ทางเรานำมาฝากนี้กันเลย

pcrevue

1. เซ็ตเครื่องสำอางลิมิเต็ด

ของขวัญที่จะทำให้สาวๆ ยิ้มแก้มปริคือเครื่องสำอาง และถ้ายิ่งเป็นของหายากลิมิเต็ดที่ผลิตมาแค่ไม่กี่ชิ้นล่ะก็ รับรองว่าคนรับต้องยิ้มหน้าบาน กรีดร้องพร้อมเทใจให้กับคุณแน่นอน

2. โทรศัพท์มือถือ

เปย์หนักๆ กันไปเลยกับโทรศัพท์มือถือที่ขยันออกรุ่นใหม่กันเวอร์ๆ ของขวัญเลอค่าที่ไม่มีทางเอาท์ คนรับชอบใจ ใครได้ไปฟินสุดสุด

popsci

3. อุปกรณ์ต่อพ่วงเครื่องคอมพิวเตอร์

อุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์สำหรับต่อพ่วงเครื่องคอมพิวเตอร์ อย่างเช่น แป้นพิมพ์ เมาส์ หรือที่รองเมาส์ดีไซน์สวยๆ ก็เหมาะอย่างยิ่งแก่การนำมาแลกของขวัญในวันปีใหม่ ถือเป็นของที่ใช้ได้ทุกเพศทุกวัยเลย

legitreviews

4. แพ็กเกจโรงแรมสำหรับเที่ยวพักผ่อน

Voucher ห้องพักโรงแรมสำหรับพักผ่อนในวันหยุดก็เหมาะเป็นของขวัญรับปีใหม่เช่นกัน ใครที่มีเพื่อนซี้ หรือครอบครัวที่เป็นคอเที่ยวทั้งหลาย นำไอเดียนี้ไปใช้กันได้เลย

5. อุปกรณ์ไอทีออกใหม่หรือแบบลิมิเต็ด

ไม่ว่าจะหูฟัง ลำโพง หรืออุปกรณ์ต่างๆ ที่ออกใหม่ ล้วนเหมาะเป็นของขวัญปีใหม่ในยุคไอที 4.0 แบบนี้มาก และหากเป็นของหายากรุ่นลิมิเต็ดก็จะยิ่งเป็นของขวัญเซอร์ไพรส์ชั้นดีที่คนได้รับต้องเป็นปลื้ม

6. แพ็กเกจบุฟเฟต์อาหารร้านอร่อย

ถูกใจสายกินที่ชื่นชอบของอร่อยๆ แพ็กเกจทานอาหารบุฟเฟต์ในห้องอาหารหรือโรงแรมดัง เลือกร้านอร่อยๆ บรรยากาศดีๆ เป็นของขวัญแทนใจ เป็นไอเดียที่ไม่เลวเลยนะเนี่ย

7. ขนมโฮมเมด

ถ้าอยากสร้างความประทับใจสุดพิเศษแบบไม่ซ้ำใคร ลองฝึกทำคุ้กกี้หรือขนมเค้ก แล้วนำไปเป็นของขวัญแลกแทนใจกับคนที่รักดู รับรองว่าของขวัญชิ้นนี้จะมีคุณค่าทางใจ และเป็นของขวัญที่ไม่ซ้ำใครแน่ๆ

8. ผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

เทรนด์ดูแลสุขภาพมาแรง งั้นก็หาของขวัญเป็นอาหารเสริมดีดี ช่วยบำรุงสุขภาพให้แก่กันจะดีกว่า อาจจะเป็นวิตามินหรือผลิตภัณฑ์เสริมอาหารดีดีสักชิ้น เหมาะมากสำหรับให้อาจารย์หรือผู้ใหญ่

9. อุปกรณ์ออกกำลังกาย

อุปกรณ์ออกกำลังกายเป็นของขวัญที่สื่อถึงความเป็นห่วงสุขภาพของคนที่เรารักได้เป็นอย่างดี ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็ซื้ออุปกรณ์กีฬา ฟิตเนส เป็นไอเทมช่วยเสริมสร้างสุขภาพที่แข็งแรง จะได้อยู่ด้วยกันไปนานๆ

10. คอร์สความงาม

ซื้อคอร์สความงามเป็น Gift Voucher ใส่เป็นของขวัญเก๋ๆ ไปเลย ไม่ว่าจะคอร์สผิวใส กระชับหน้า ฉีดโบท็อกซ์ หรือคอร์สความงามในรูปแบบไหนๆ โดยเฉพาะถ้าอยากให้สาวๆ จะเหมาะมาก

11. คอร์สฟิตเนส

หน้าสวยอย่างเดียวไม่ได้หุ่นต้องเป๊ะด้วยงั้นก็จัดคูปองคอร์สฟิตเนสแบบรายเดือนเก๋ๆ ให้เป็นของขวัญสักหนึ่งใบ ใครกำลังบ่นๆ ว่าอยากออกกำลังกายก็ให้ไปเลย จะได้เลิกบ่นเนอะ

inven

12. แพ็กเกจทัวร์

แพ็กเกจท่องเที่ยวเอาใจสายนักเดินทาง ซึ่งมีโปรแกรมทัวร์ให้เลือกมากมาย หลายราคา ทั้งในและต่างประเทศ เลือกวันได้ตามต้องการในราคาโดนใจ เหมาะเป็นของขวัญปีใหม่รับหยุดยาวที่สุดเลยค่ะ

13. กล้องถ่ายรูป

กล้องถ่ายรูปดิจิตอลหรือกล้องฟิล์ม เหมาะกับไลฟ์สไตล์ชิม เช็คอิน แชร์  ไว้ถ่ายภาพลงโซเชียลเก๋ๆ ถือเป็นของขวัญสุดล้ำค่า ตอบโจทย์ความต้องการของคนยุคนี้เวอร์

14. ของแต่งบ้านวินเทจ

นอกจากจะให้เป็นของขวัญปีใหม่ได้แล้ว ยังให้เป็นของขวัญขึ้นบ้านใหม่ได้อีกด้วย อาจจะให้กรอบรูป นาฬิกา แจกัน โคมไฟแปลกๆ หลอดไฟ กระจก หรือของตกแต่งชิ้นเล็กๆ ก็ดูน่ารักดีนะ

15. เสื้อยืดสกรีนลายเก๋ๆ

ลองหาเสื้อยืดสกรีนลายน่ารักๆ แบบไม่ซ้ำใคร ใช้เป็นของขวัญแทนใจแลกกันในหมู่เพื่อนฝูง อาจจะสกรีนหรือปักคำที่สื่อถึงความเป็นเรา แนวตลกฮาๆ สร้างสีสันให้กับปาร์ตี้ปีใหม่

16. กระเป๋า

กระเป๋าถือเป็นของจำเป็นของทุกคนเลย แต่ก่อนซื้อก็ควรหลอกถามหรือสังเกตก่อนนะว่าเขาชอบแต่งตัวแนวไหน สไตล์อะไร จะได้ซื้อของที่เขาชอบ ไม่งั้นถ้าซื้อแบบไม่สนใจอะไร ผู้รับอาจจะไม่หยิบมาใช้เลยก็ได้

17. นาฬิกาข้อมือ

สำหรับนาฬิกาอาจจะเลือกยากถ้าไม่รู้ว่าคนได้จะเป็นผู้ชายหรือผู้หญิง ดังนั้นไอเดียนี้น่าจะเหมาะกับให้ของขวัญบัดดี้หรือให้คนใกล้ตัวมากกว่า เป็นของที่ใช้ได้บ่อยและใช้ได้นานด้วย

18. เครื่องประดับนำโชค

ลองหาเครื่องประดับนำโชค อัญมณี หรือหินสีที่ช่วยเสริมโชคลาภ ความมีเสน่ห์ตามความเชื่อมาเป็นของขวัญ มอบความเป็นศิริมงคลให้กับชีวิตแลกเปลี่ยนกันในกลุ่มครอบครัว เพื่อนสนิท ใส่กล่องเล็กๆ น่ารัก ผูกโบว์เรียบๆ ไม่ต้องหวือหวาแต่ก็ทำให้ผู้รับประทับใจได้

19. เครื่องประดับสวยงาม

ของขวัญเอาใจคุณผู้หญิง ชุดเครื่องประดับน่ารักๆ สร้อย แหวน ต่างหู กำไล หรือจะสั่งทำเป็นพิเศษแบบมีชิ้นเดียวในโลกก็ถือว่าเป็นไอเดียของขวัญที่น่าสนใจ

20. น้ำหอม

น้ำหอมดีๆ สักแบรนด์แพ็กเกจสวยๆ ก็เหมาะให้เป็นของขวัญเช่นกัน ลองสังเกตว่าเขาหรือเธอคนนั้นมักจะฉีดน้ำหอมแนวไหน แล้วซื้อให้เป็นของขวัญ เมื่อฉีดน้ำหอมเขาก็จะนึกถึงเรา ไอเดียนี้น่ารักมาก

21. อุปกรณ์ทำผม

ไอเดียนี้เหมาะสำหรับแลกของขวัญในกลุ่มเพื่อนสาว คนเป็นเพื่อนกันอาจจะเคยได้ยินว่าเพื่อนกำลังเล็งอุปกรณ์อะไรอยู่บ้าง อย่างเครื่องหนีบ ทำลอน ไดร์ตรง ของที่ใช้ประโยชน์ได้แบบนี้ใครๆ ก็ชอบ

22. ชุดอุปกรณ์ตกแต่งรถ

เอาใจกลุ่มเพื่อนที่รักรถด้วยอุปกรณ์ตกแต่งรถแบบยกเซ็ต มีทั้งแบบเท่ดุดัน หรูหรา และแบบน่ารักหวานๆ เอาใจคุณสาวๆ เป็นไอเดียของขวัญที่หาซื้อไม่ยาก แถมยังใช้งานได้จริง แบบนี้คุ้มมากเลยค่ะ

hi-bay

23. กล่องดนตรี

อยากบอกว่ากล่องดนตรีเป็นไอเทมที่สาวๆ เกือบทุกคนเคยอยากได้มากๆ ตอนเด็ก เพราะมันดูน่าหลงใหล ตุ๊กตาเจ้าหญิงเจ้าชายเต้นรำกันท่ามกลางเสียงเพลงผ่อนคลาย เป็นของที่ถ้าซื้อเองจะรู้สึกว่าสิ้นเปลือง แต่ถ้าคนซื้อให้จะโอเคมาก

pinterest

24. หนังสือ

หากจะให้ของขวัญผู้หลักผู้ใหญ่ที่เราคาดเดาไม่ได้ว่าชอบอะไร แนะนำเป็นหนังสือเลย มีหลายแนวให้เลือก ทั้งแนวธรรมะ ชีวจิต และนิยายอ่านเพลินๆ

25. เครื่องใช้ไฟฟ้า

เครื่องใช้ไฟฟ้าเป็นของขวัญยอดฮิตประจำปีที่ต้องมีทุกงาน หาซื้อง่าย ใช้งานได้จริง ไม่ว่าจะเป็นไมโครเวฟ เครื่องปั่นผลไม้ หม้อหุงข้าว เครื่องทำกาแฟสำหรับคนชอบดื่มกาแฟ แอบหลอกถามว่าที่บ้านขาดอะไร จะได้ซื้อไปเติมให้ถูก

26. ภาพแคนวาส

ไอเดียให้ของขวัญคนติสท์ๆ อารมณ์ศิลปิน ภาพวาดมองแล้วสบายใจ ทั้งยังใช้ตกแต่งบ้านได้ เหล่าศิลปินน่าจะชอบกัน

27. ทำการ์ด DIY

การ์ดทำมือเป็นของขวัญที่มีชิ้นเดียวในโลก สื่อถึงความตั้งใจของผู้ให้ได้เป็นอย่างดี ตัวอย่างเช่น ทำการ์ดสามมิติ บอกเล่าเรื่องราวความสัมพันธ์ฉันเพื่อนหรือคนในครอบครัว ไอเดียนี้ควรทำตั้งแต่เนิ่นๆ เพราะใช้เวลาพอสมควร

28. แว่นกันแดด

บางคนอาจจะมองว่าแว่นกันแดดเป็นของไม่จำเป็น ใส่แล้วดูเวอร์ไปเลยไม่ค่อยนิยมใส่กัน แต่ในเมืองไทยที่แดดแรงขนาดนี้ แว่นกันแดดจำเป็นมากนะ โดยเฉพาะคนที่ต้องขับรถบ่อยๆ เจอแสงจ้าๆ บอกเลยว่าเหมาะกับของขวัญชิ้นนี้มากๆ

29. ฟิกเกอร์การ์ตูน

ไอเดียนี้อาจจะเป็นของขวัญเฉพาะกลุ่มสักหน่อย เพราะไม่ใช่ทุกคนที่ชอบการ์ตูนจนถึงขึ้นอยากได้ฟิกเกอร์ แต่สำหรับคนที่ชอบสะสมเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ถ้าได้ตัวที่กำลังหาซื้ออยู่ไปเซอร์ไพรส์คงปลื้มหนักมาก

aliexpress

30. เงินสด

เปย์รัวรัวเลยจ้า ถ้าคิดอะไรไม่ออกก็แก้ปัญหาด้วยเงินกันไปเลย จะเอาเงินสดใส่ซองหรือโอนเข้าบัญชีก็ได้ สมัยนี้มันต้องโอนเร็ว เปย์ไว!

ใครที่กำลังมองหาของขวัญปีใหม่หรือไอเดียแลกของขวัญ ลองนำไอเดียเหล่านี้ไปปรับใช้ตามกำลังทรัพย์กันดูนะคะ ขอให้สนุกกับปาร์ตี้ปีใหม่น้า

ที่มา: freepikfreepik.1freepik.2

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

30 แฟชั่นโทนสี “ไวน์แดง” แมทช์ชุดยังไงก็สวย ขับผิวให้ดูปังสายฝอต้องดู! 10 ลิปสติกโทนสีม่วง ทาแล้วหน้ารอดไม่มีร่วง!40 แฟชั่นเสื้อผ้าสาวตัวเล็ก #ไซซ์มินิก็ชิคได้!อัปเดตเทรนด์ 30 สีผมไฮไลท์สไตล์เกาหลี ต้องทำในช่วงนี้!

Check Also

แคปชั่นเหงา

60 แคปชั่นเหงาๆ บอกให้เขารู้ว่าเรายังคิดถึง

ความเหงาผ่านมาแ …

Don`t copy text!