Now Reading
25 ไอเดียของขวัญรับปริญญาเก๋ๆ ประทับใจบัณฑิตจนยิ้มไม่หุบ

25 ไอเดียของขวัญรับปริญญาเก๋ๆ ประทับใจบัณฑิตจนยิ้มไม่หุบ

รับปริญญาปีนี้เนืองแน่นกันมากจริงๆเลยจ้า ไม่ว่าจะเป็นดารานักร้องรุ่นเล็กรุ่นใหญ่เยอะแยะไปหมด แต่สำหรับคนที่ไปแสดงความยินดีอย่างเรานี่คิดหนักเลย จะให้อะไรให้เพื่อนบัณฑิตของเราประทับใจกันดีล่ะ !

ของขวัญเป็นอะไรที่เลือกยาก ใครนึกไม่ออกก็จะไปซื้อเอาหน้ามหาลัยซะงั้น ตุ๊กตาเอย ดอกไม้เอย บอกตรงๆว่าเป็นของขวัญที่ผู้รับอาจจะได้เยอะจนลืมว่าของใครเป็นของใคร ถ้าเราอยากสร้างความประทับใจล่ะก็ต้องหาความแตกต่างในตัวของขวัญเรา เอาให้เค้ามองแล้วรู้เลยว่า อันนั้นของพี่อะเครุนี่นา! 555 ซึ่งของขวัญเก๋ๆจะมีสไตล์ไหนแปลกๆแนวๆบ้าง ไปดูกันเลย ^^

1. ปฏิทินสั่งทำพิเศษ

พิกัด  :  IG   Ducky.memo

ปฏิทินแบบพิเศษที่มีเรื่องราวน่าจดจำและประทับใจของคุณและผู้รับร่วมกันอยู่ในนั้น โรแมนติกไม่ใช่เล่นเลยนะคะเนี่ย ^^ หยิบขึ้นมาดูวันเดือนปีเมื่อไหร่ ยังไงก็ต้องนึกถึงคุณแน่ๆล่ะ

2. สมุดภาพแนวๆ

พิกัด  :  IG  Makers.official

ฉีกกฎความเป็นสมุดเดิมๆที่มีหน้าปกสีพื้นๆ และลายเส้นข้างใน บอกเลยว่าของขวัญแบบนั้นมันเชยแล้วจ้าาา! ต้องแบบนี้ ออกแบบเหมือนหนังสือพิมพ์ฝรั่ง ไฮโซโก้เก๋ไม่มีซ้ำใครอะพูดเลย

3. ดอกไม้แห้ง

พิกัด  :  IG  Floranity

หมดปัญหาดอกไม้เหี่ยว ซื้อมาให้เสียเงินฟรีๆแล้วค่ะ ดอกไม้จริงนั้นสวยแต่อยู่ได้มากสุดแค่ 1 อาทิตย์เท่านั้น จะทิ้งก็เสียดายแต่เก็บไว้ก็กลายเป็นฝุ่น เพราะงั้นดอกไม้แห้งนี่แหละแจ่มเวอร์ สีสวยคงทนไม่เน่าไม่เหม็นด้วยน๊า ^^

4. ภาพวาดสีน้ำ

พิกัด  :  IG  Wadrupna.s

การสร้างความทรงจำแบบประทับใจมากๆอีกอย่างก็คือการให้รูปวาดสีน้ำนี่แหละค่ะ เป็นการสื่อว่าตั้งใจทำให้ มีรูปเดียวในโลก ไม่เหมือนใคร ไม่มีใครเหมือน และใช้เวลาทำนานมากอีกต่างหาก ^^

5. ภาพถ่ายแทนใจ

พิกัด  :  IG   Sodaprinting

ให้รูปถ่ายขนาดยักษ์ใหญ่เบิ้มกันไปเลยค่ะคุณขา ใหญ่แบบนี้คนมองกันทั้งงานแน่นอน และร้านนี้เป็นร้านขึ้นชื่อที่มีแต่คนมาสั่งทำรูปบนผ้าใบแคนวาสเพื่อเป็นของขวัญรับปริญญาเยอะมากกกก!!

6. รูปวาดแนวกราฟฟิก

พิกัด  :  IG  gydw.sty

ถ้ารู้ตัวว่ากำลังจะไปงานรับปริญญาบัณฑิตที่อาร์ตๆ คูลๆ มีความชิคอยู่ในตัวสูงเกิ๊น! ต้องเป็นรูปวาดแนวกราฟฟิกเท่านั้นที่จะโดนใจ ดูเรียบง่ายแต่แฝงความเป็นตัวเองอยู่ภายใต้รูปนั้นๆด้วยแหละ

7. ม้วนฟิล์มรูปถ่าย

พิกัด  :  IG  Amai_memory.cafe

ร้านนี้ของขวัญแนวสุดๆ ถ้าเกิดบัณฑิตของคุณเรียนนิเทศแล้วล่ะก็ ของขวัญชิ้นนี้เหมาะเหม็งฝุดๆ! ก็เล่นมาเป็นม้วนฟิล์มรูปถ่ายซะขนาดนี้  ถ้าได้ไปคงยิ้มไม่หุบเลยจริงๆ อย่างนี้เรียกว่าให้ในสิ่งที่ชอบ ผู้รับจึงแฮปปี้ม๊ากมากนั่นเอง >,<

8. กรอบรูปเรซิ่น

พิกัด  :  IG  Wonderflower.studio

เป็นของขวัญเรียบๆน้อยๆแต่ไม่เหมือนใครด้วยข้อความที่เราสั่งทำนั้นจะเป็นเพียงชิ้นเดียวในโลกนั่นเอง แต่ก็ต้องเลือกสีดีๆด้วยนะคะ ถ้าเลือกโทนสีที่บัณฑิตไม่ชอบนี่ก็อาจจะไม่ปลื้มได้

9. ตุ๊กตาสกรีนรูปการ์ตูน

พิกัด  :  IG  Gift.idear

หมดยุคขอตุ๊กตาลายธรรมดาๆแล้วถูกมะ ? จัดเลยร้านนี้หืมมม เอารูปเรามาทำเป็นตัวการ์ตูนแล้วไปทำเป็นตุ๊กตาอีกทีนึง กิ๊บเก๋มากเลยมั้ยล่ะ รับรองว่ามีแค่เราคนเดียวเท่านั้น ก็ใช่สิเพราะนั่นมันหน้าเรานี่นา 555

10. เสื้อยืดสกรีน

พิกัด  :  IG Tilatua

ร้านนี้เป็นเสื้อสกรีนน่ารักๆ ไม่ใช่การสกรีนลายไปทั้งตัวจนปวดหัว แต่สกรีนเป็นรูปการ์ตูนของบัณฑิตแบบกรุบกริบอยู่ที่หน้าอกด้วยรูปเล็กๆ สายชิลล์ที่แต่งตัวเสื้อยืดกางเกงยีนส์ชอบแบบนี้มากๆเลยค่ะ

11. ช่อดอกไม้ธนบัตร

พิกัด  :  IG  Moneyflower.cnx

หูยยย อันนี้ไม่ว่าใครได้ก็ยิ้มหน้าบานกันทั้งนั้นไม่ใช่แค่บัณฑิตหรอกหนาออเจ้า จะดอกไม้สดหรือดอกไม้แห้ง ยังไงก็สู้ดอกไม้ธนบัตรไม่ได้นะจ๊ะ ไม่เหี่ยวไม่แห้ง ไม่ไร้ประโยชน์ด้วย! ใครอยากได้ก็ใบ้ไปเลย หนูเป็นคนเทาๆ ชอบสีเทาค่ะ! 555

12. แสตนดี้ขนาดเท่าตัวจริง

พิกัด  :  IG  Dmeedia

ทำสแตนดี้ให้เป็นของขวัญไปเลย พีคสุดอะไรสุด ถ้าบัณฑิตคนไหนเป็นติ่งดารานักร้องทั้งไทยและเกาหลีล่ะก็ ทำให้เลยสัก 1 ตัว ดีใจน้ำตาไหลแน่ๆคราวนี้ ก็แหม เหมือนคนที่ชอบมายืนให้กำลังใจในวันสำคัญเลยอะเนอะ >,<

13. ตุ๊กตาดินปั้น

พิกัด  :  IG  Dinpuns

ตุ๊กตาดินปั้นหน้าเหมือนบัณฑิต แบบนี้ใครได้ต้องยิ้มปริ่มมากมาย เพราะดินปั้นนี่ไม่ใช่ว่าจะปั้นกันง่ายๆเลย แถมหยิบออกมาดูทีไรก็มีแต่ความทรงจำในวันที่สำเร็จลอยเข้ามาด้วย ฟินไปยาวๆจ้า!

14. คุกกี้ไอซิ่ง

พิกัด  :  IG  Sweetspace_bakery

ร้านนี้ทำคุกกี้น่ารักเวอร์ๆทำตามออเดอร์ที่เราบอกเลยว่าอยากได้แบบไหน สีสันสไตล์ไหน ก็จัดเป็นของขวัญให้บัณฑิตซะเลย! อาจจะเป็นข้อความซึ้งๆพร้อมกับรูปการ์ตูนบัณฑิตใส่ชุคครุย แค่คิดก็อิ่มใจละค่ะ ^^

15. หมอนสกรีน 3D

พิกัด  :  IG  Pillow_3d

See Also

โอ๊ยน่ารักกกก เพื่อนพี่น้องใครที่เป็นบัณฑิตนั่งปั่นงานยันเช้า นั่งหลังขดหลังแข็งจนคอเคล็ด หมอนเป็นของขวัญที่เหมาะแก่การแซวสุดๆเลยค่ะ ประมาณว่าดูแลตัวเองบ้างนะเป็นห่วง >,<

16. แก้วเก็บความเย็นสกรีนรูป

พิกัด  :  IG  t2n_shop23

แก้วเก็บความเย็นก็เป็นอีกตัวเลือกที่ไม่เลวในการให้ของขวัญเลยค่ะ เพราะจบจากชีวิตรั้วมหาลัยแล้วแต่ไปคือการทำงานนั่นเอง แล้วเวลาไปทำงานมีแก้วส่วนตัว เก๋ๆจะตาย ^^

17. ของขวัญแฮนด์เมด

พิกัด  :  IG  Twoor_craft

ถ้าเกิดว่าบัณฑิตเป็นคนหวานๆ น่ารักๆ ชอบอะไรกุ๊กกิ๊กๆ ของขวัญที่จะมอบให้เขาควรเป็นงานแนวแฮนด์เมด เขาจะรู้สึกว่าคุณใส่ใจทั้งความรู้สึกแล้วก็ความชอบของเขา ทีนี้ล่ะ เขาจะจำคุณได้ไม่ลืมเลย ^^

18. ช่อลูกโป่ง

พิกัด  :  IG  Balloonbabe

หูยยยย อันนี้จะเป็นของขวัญที่แซ่บโดนใจสาวๆแน่นอน ช่อลูกโป่งอัดแก๊สหลากสีสันที่เต็มไปด้วยความน่ารัก บัณฑิตที่ชอบถ่ายรูปคงจะฟินไม่น้อย เดินไปไหนก็มีแต่คนชี้ลูกโป่ง แจ่มสุดๆไปเลย แต่พี่อะเครุจะบอกว่าเช็คก่อนซื้อด้วยนะคะ เพราะบางมหาลัยเค้าห้ามเอาลูกโป่งเข้าเด็ดขาด

19. ตุ๊กตาหมีถัก

พิกัด  :  IG  Mamuicrafts

อาจจะเป็นของขวัญเล็กๆน้อยๆแต่แสดงถึงตัวแทนของเราและความตั้งใจของผู้ให้ได้เป็นอย่างดี น้องหมีที่ถักขึ้นมาและใส่เสื้อคลุมของสถาบันเรานั้นดูน่ารักน่าชังมากๆ >,<

20. เงิน

พี่อะเครุว่าหลายๆคนชอบข้อนี้มากสุดเลย ของขวัญไม่ต้อง! ให้เงินมาเพื่อเป็นขวัญและกำลังใจในวันเรียนจบก็พอแล้วเนอะ ไม่หนักไม่รุงรังด้วย 555

thepennyhoarder

21. DIY ปฎิทินทำเอง

อาจจะดูธรรมด๊า..ธรรมดา แต่ของขวัญชิ้นนี้มีเพียงชิ้นเดียวในโลกนะเธอ! นอกจากจะรอให้เรียนจบมายาวนานถึง 4-5 ปีแล้ว เหมือนจะไม่มีอะไรมากแต่พี่อะเครุว่าเนี่ยล่ะเวิร์ค!!

hercampus

วิธีทำ

 1. ใช้แผ่นไม้อัดขนาดครึ่งกระดาษ A4
 2. เจาะรูด้านบนของแผ่นไม้อัด 3 รู เสียบตะขอเหล็กสีทอง
 3. นำแผ่นไม้อัดอีกครึ่งมาทาสีที่ชอบและวางเป็นฐานปฐิทิน
 4. ตัดกระดาษสี่เหลี่ยมเล็กๆที่มีตัวเลข เสียบไว้ในรูตะขอกลางและตะขอขวา
 5. DIY สวยๆด้วยการนำรูปภาพประทำใจเล็กๆมาเจาะรูแขวนไว้ในตะขอช่องซ้ายมือสุด

22. DIY แก้วมักเลโก้

คงถูกใจคนที่ชอบดื่มกาแฟและตัวต่อเลโก้มากๆเลยล่ะค่ะ เพราะคุรได้ทำ DIY สวยๆเก๋ๆไปให้เขาในวันสำคัญขนาดนี้ บอกเลยว่าจะวางโชว์ก็สวย หยิบมาเซลฟี่ก็โอ เริ่ดสุดๆ

วิธีทำ

 1. มีตัวต่อเลโก้หลากสีจำนวนเยอะๆ
 2. หารูปแบบแก้วที่จะทำ
 3. เริ่มต่อเลโก้เป็นชั้นๆให้ออกมารูปทรงเหมือนแก้วกาแฟมากที่สุด

23. DIY Balloon Box

ของขวัญยอดฮิตที่ให้ได้ทุกเทศกาล แถมยังดูมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งไปอีก มาในรูปแบบกล่องใหญ่ที่คนได้ก็ไม่รู้ว่ามีอะไรอยู่ข้างในนอกจากเปิดกล่องออกมา .. เซอร์ไพรซ์ น่ารักกกกก เพื่อนๆอิจฉากันชัวร์ถ้าได้ของขวัญอลังการแบบนี้สักกล่องเนอะ >,<

bonbonballoons

วิธีทำ

 1. อัดแก๊สไว้ในลูกโป่ง เตรียมไว้จำนวนเท่าที่ต้องการ
 2. ใช้ลังหรือกล่องใบใหญ่มากๆ 1 กล่อง
 3. ตกแต่งกล่องให้ดูสวยงาม อาจจะวาดรูป, ติดสติ๊กเกอร์ หรือแปะกระดาษห่อของขวัญสวยน่ารักๆ
 4. นำลูกโป่งใส่ไว้ในกล่องพร้อมการ์ดอวยพร ปิดกล่องด้วยริบบิ้นเส้นใหญ่ แค่นี้ก็ดูหรูสุดๆ

24. DIY พวงมาลัยเงิน

นี่เป็นของขวัญที่ง่ายที่สุดแล้วก็มีคนตั้งหน้าตั้งตารอรับมากที่สุดเช่นเดียวกันค่ะ แถมวิธีทำก็ไม่ได้ยากอะไรเลยเนอะ ใช้แค่แบงค์กับเชือกเท่านั้นเอง ไปดูกันดีกว่าว่าทำยังไงให้ออกมาถูกใจบัณฑิตเวอร์

pictadesk

วิธีทำ

 1. ใช้แบงค์อะไรก็ได้ เช่น แบงค์ 20, แบงค์ 50, แบงค์ 100 หรือแบงค์ 1,000
 2. นำแบงค์มาเย็บติดกัน สามารถเย็บได้ทั้งแนวนอนและแนวตั้ง
 3. นำหูคล้องพวงมาลับมาเย็บติดกับแบงค์ด้านบนทั้ง 2 ใบ
 4. เอาไปคล้องคอบัณฑิตได้เลยค่ะ น้ำตาไหลอาบแก้มแน่นอน อิๆ

25. DIY ต้นกระบองเพชร

ในกลุ่มมักจะมีเพื่อนอยู่คนนึงเสมอที่ชอบต้นกระบองเพชรเล็กๆ และจะเสียใจมากหากลืมดูแลจนมันเหี่ยวแห้งตายไป เพราะงั้นเราจะมา DIY ต้นกระบองเพชรน่ารักๆให้เป็นของขวัญดีกว่า สวย ไม่เลอะเทอะ แถมต้นไม้ไม่ตายด้วยแหละ!

forcreativejuice

วิธีทำ

 1. หาหินชนิดแบนและยาวมาเตรียมไว้
 2. เตรียมหินกรวดเล็กๆและกระถางน่ารักๆ
 3. นำหินแบนมาทาสีเขียวลงไปให้ทั่ว ทิ้งไว้ให้แห้งและวาดรูปดอกกระบองเพชรเล็กๆลงไปบนหิน
 4. นำหินมาจัดเรียงกันในกระถาง เป็นอันเรียบร้อย

เป็นยังไงบ้างเอ่ย ใครดูแล้วได้ไอเดียดีๆอะไรบ้างคะ สำหรับพี่อะเครุคงต้องรีบไปหาซื้อของขวัญไปให้บัณฑิตแล้วหละ ต้องถูกใจแน่ๆเลย

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top