Now Reading
20 ไอเดีย ของขวัญวันเกิด D.I.Y สุดชิค คลิกใจผู้รับ!

20 ไอเดีย ของขวัญวันเกิด D.I.Y สุดชิค คลิกใจผู้รับ!

การให้ของขวัญแก่ใครสักคน ผู้ที่ได้รับก็รู้สึกมีความสุขแล้วล่ะ แต่ว่าจะเป็นอย่างไรถ้าของที่เราให้นั้นเป็นของขวัญที่ทำจากใจ ประดิษฐ์มันออกมาด้วยตัวของเราเอง เชื่อว่าคงเป็นชิ้นเดียวที่มีในโลกและไม่เหมือนใครแน่ๆ วันนี้พี่อะเครุมาเอาใจนักประดิษฐ์ประดอย ด้วยการแจก 20 ไอเดีย D.I.Y ของขวัญวันเกิดสุดเก๋ หลากหลายสไตล์ ใครชอบแบบไหน ลองไปทำตามกันได้เลย

20 ไอเดียของขวัญ D.I.Y สุดชิค

#1 ความทรงจำในขวดแก้ว

ไอเดีย D.I.Y ของขวัญชิ้นนี้ มาจากประเทศญี่ปุ่นค่ะ เป็นขวดแก้วใสที่ถูกประดับประดาไปด้วยใบไม้และดอกไม้แห้งนานาพันธุ์ เมื่อมองไปแล้วจะได้ความรู้สึกที่สดชื่น สงบ หรือถ้าใครไม่ชอบขวดแก้วจะใช้หลอดใสเล็กๆ ก็ได้ความน่ารักไปอีกแบบนะ

#2 เทียนหอมเรซิ่นสวนดอกไม้

เทียนหอมเรซิ่นดอกไม้แห้งสีสันสดใสสะดุดตา ราวกับว่ากำลังจัดสวนเล็กๆ หน้าบ้านของเราอยู่ วิธีทำคือนำเทียนหอมสำเร็จรูปวางไว้ตรงกลาง จัดดอกไม้ หิน ใบไม้แห้ง หรือตุ๊กตา ตามใจชอบ จากนั้นค่อยๆ เทเรซิ่นใส่ลงไป เพียงเท่านี้ก็ได้เป็นของขวัญทำมือสุดสร้างสรรค์แล้วล่ะ

https://www.youtube.com/watch?v=hzlwv29kJ5Y&ab_channel=GardenAnswer

#3 ถุงชาสมุนไพรสำหรับ Tea Lover

หนึ่งในไอเดียสุดครีเอท! ที่รับประกันว่าผู้ที่หลงใหลการดื่มชาต้องชอบอย่างแน่นอน ขั้นตอนการทำก็ไม่ได้ยากอย่างที่คิด เพื่อนๆ ยังสามารถเลือกชนิดของชาสมุนไพรที่จะนำมาใส่ในถุงชา ส่วนใครไม่แน่ใจว่าเจ้าของวันเกิดชอบชากลิ่นอะไร จะลองถามดูเพื่อความชัวร์ก็ได้นะคะ ระวังอย่าให้มีพิรุธล่ะ

#4 จดหมายจิ๋วสื่อความในใจ

ของขวัญนี้เหมาะสำหรับคนที่ชอบอะไรจิ๋วๆ ปุ๊กปิ๊กน่ารัก อุปกรณ์นั้นหาง่ายสุดๆ แถมวิธีทำก็ไม่ยาก เพียงมีแค่ดินสอ/ปากกา กระดาษ ไม้บรรทัด เชือก ดอกไม้แห้ง ก็สร้างซองจดหมายจิ๋วไว้บอกความในใจได้แล้วค่ะ พี่อะเครุมีทริคเด็ด คือ ให้ใส่ข้อความในทุกๆ ซองพร้อมระบุวันที่ควรเปิดอ่าน ไอเดียง่ายๆ แถมยังซ่อนความโรแมนติกเล็กๆ อีกด้วยนะ

#5 สมุดบันทึกความสุข

มาถึงตรงนี้ยังไม่พ้นไอเดียงาน Paper Craft พี่อะเครุตั้งชื่อว่า สมุดบันทึกความสุข เพราะสามารถรวบรวมความทรงจำเกี่ยวกับคนคนนั้นได้ตั้งแต่วันแรกเจอ เหมาะสำหรับทำเป็นของขวัญให้เพื่อนหรือแฟนมากกกก อาจประดับด้วยดอกไม้ ใบไม้แห้ง และเขียนเรื่องราวสุดประทับใจต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นสถานที่ท่องเที่ยว วันสำคัญ สิ่งที่อยากบอก ฯลฯ เป็นต้น

#6 ตุ๊กตาดินญี่ปุ่นสุดคิวท์

ตุ๊กตาดินปั้นญี่ปุ่นสุดคิวท์เหล่านี้ ต้องใช้อุปกรณ์ทำให้แห้งนิดหน่อย ในคลิปสอนที่พี่อะเครุยกตัวอย่างมาเค้าจะใช้ที่อบเล็บเจล แต่ถ้าใครสะดวกตากแดดก็ได้นะ เมื่อทำเสร็จแล้วจะรวมใส่ขวดโหลแก้วให้ดูเหมือนลูกอม นำไปแปะกับกิ๊บติดผมหรือเจาะรูทำเป็นต่างหูก็เริ่ดสุดๆ

#7 ก้อนหินหลากสี

ก้อนหินหลากสีที่บรรจงออกแบบระบายสีด้วยมือเราเอง จะครีเอทเป็นรูปอะไรก็ได้หมด อย่างผลไม้ ของใช้ ขนม หรือเขียนข้อความอวยพรให้เจ้าของวันเกิด พี่อะเครุแนะนำว่าลองออกแบบเป็นเซ็ตแล้วจัดใส่กล่องไม้กระจกสวยๆ ดูสิคะ ต้องถูกใจผู้ที่ได้รับแน่นอน

#8 กล่องของขวัญเค้กมหัศจรรย์

นอกจากการ D.I.Y ของขวัญแล้ว กล่องของขวัญก็ต้องสวยงามไม่แพ้กัน พี่อะเครุขอเสนอกล่องของขวัญเค้กจิ๋ว ที่จะทำให้คนได้รับนั้นรู้สึกประทับใจตั้งแต่แรกเห็น แถมเปิดเข้าไปยังเจอของขวัญที่เราเตรียมให้ เรียกได้ว่าเซอร์ไพรส์แบบคูณสอง! เลยทีเดียวค่ะ

#9 สบู่นมน้ำผึ้ง

มาถึงที่ไอเดีย D.I.Y ของขวัญแบบเน้นความสวยความงามกันบ้าง สิ่งนี้คือสบู่นมน้ำผึ้ง นำไว้ใช้ล้างมือหรือทำความสะอาดส่วนต่างๆ ของร่างกาย มีกลิ่นหอมทั้งนมและน้ำผึ้ง ระวังตอนทำจะเผลอชิมเพราะอดใจไม่ไหวล่ะ

#10 ทำการ์ดปฏิทิน 12 เดือน

ปฏิทินตั้งโต๊ะ เหมาะสำหรับคนที่ชอบลืมวันเวลามากๆ ค่ะ แล้วถ้าเป็นของขวัญ D.I.Y ก็อยากเปิดดูเสียทุกวัน! เพื่อนๆ ชอบสไตล์ไหนลองดีไซน์กันได้เลยนะคะ นอกจากจะดูเก๋แล้ว ยังใช้งานได้จริงอีกด้วย

#11 มินิปฏิทินวาดด้วยมือ

มีปฏิทินแบบตั้งโต๊ะไปแล้ว ก็ถึงคราวปฏิทินแบบพกพาไปได้ทุกที่กันบ้าง วิธีทำง่ายมากเพียงตัดกระดาษในขนาดที่ต้องการ วาดรูปสไตล์ที่เราชอบ และเขียนวันเวลาต่างๆ (ใครที่จะนำไปสแกนแล้วปริ้นออกมาเป็นรูปภาพทีหลังก็ได้นะ) เจาะรู แล้วร้อยเชือกทั้ง 12 เดือน เพียงเท่านี้ก็เสร็จเรียบร้อย!

#12 กล่องเก็บความลับ

ของขวัญ D.I.Y Explosion Box ถือว่ากำลังนิยมอย่างมากในตอนนี้ วิธีทำและอุปกรณ์ไม่ยากไม่เยอะ ใช้เพียงกระดาษ กรรไกร กาว และไม้บรรทัด แต่ความพิเศษของมันอยู่ที่สิ่งของที่ใส่เข้าไปแทนใจในนั้นนั่นเอง อาจเป็นรูปภาพ การ์ด ข้อความอวยพรต่างๆ ผู้ได้รับเปิดมาแล้วต้องชอบแน่ๆ

#13 โหลแก้วเรืองแสง

โหลแก้วออกแบบเอง เรืองแสงไปด้วยดาวระยิบระยับ ไอเทมของขวัญวันเกิดสุดชิค ที่ทำง่ายมาก เพียงใช้โหลแก้วแบบใส ตกแต่งด้วยไฟประดับหรือสิ่งของที่เราชอบ จะวางมุมไหนของห้องก็ดูดี

#14 กล่องขนมสุดน่ารัก

กล่องขนมหน้าตาน่ารักนี้ สามารถมอบเป็นของขวัญวันเกิดให้แก่คนที่เราแอบชอบได้ หากใครมีไอเดียจะเปลี่ยนชนิดของขนม หรือใช้สีกระดาษที่แตกต่างไปจากเดิม จัดเป็นเซ็ตน่ารัก พร้อมทั้งเขียนข้อความแทนความในใจ โรแมนติกสุดๆ

See Also

#15 กล่องขนมของนักกิน

ของขวัญชิ้นนี้สำหรับคนที่กำลังคิดไม่ออกว่าจะให้เป็นอะไรดี ลองจัดเซ็ตขนมหรือผลไม้ที่เขาคนนั้นชอบ แบบเน้นสีเดียวให้ดูเด่นๆ ไปเลย! ด้านบนกล่องทำเป็นคำอวยพร หรือข้อความเซอร์ไพรส์ ไอเดียง่ายๆ แต่คนรับเป็นปลื้ม!

#16 ขวดแก้วจิ๋วไม้ก๊อก

ขวดแก้วจิ๋วที่ปิดด้วยไม้ก๊อกอันนี้ ไม่ว่าใครก็ทำตามได้ แม้จะมีขนาดเล็ก แต่ความสวยงามของมันก็ทำให้อยากได้จริงๆ นอกจากไอเดียที่พี่อะเครุนำมาให้แล้ว เพื่อนๆ ยังสามารถคิดรูปแบบและสีของกลิตเตอร์ตามใจชอบได้อีกด้วยนะ จะทำเป็นท้องทะเลหรือท้องฟ้าก็ครีเอทเลย!

#17 พวงกุญแจเรซิ่น

พวงกุญแจเรซิ่นเป็นของขวัญ D.I.Y ที่ต้องใช้ความละเอียดและแม่นยำพอสมควร แต่ก็ไม่ใช่ว่าเราจะทำไม่ได้ วิธีคือเริ่มตั้งแต่การออกแบบว่าจะให้มีหน้าตาเป็นอย่างไร ต่อมาก็ผสมเรซิ่นจนมีความเหลวข้นได้ที่ แล้วนำสีมาผสม เทลงในพิมพ์รูปร่างต่างๆ ประดับประดาด้วยกลิตเกอร์หรือสติ๊กเกอร์ตามชอบ ทิ้งไว้รอให้แห้ง ถ้าใครสนใจวิธีทำอย่างละเอียดก็คลิกเข้าไปดูที่ลิงก์ได้เลยค่ะ

#18 โหลแก้วเซอร์ไพรส์ความรู้สึก

แม้จะไม่ใช่วันวาเลนไทน์ แต่เราก็สามารถบอกความรู้สึกต่อคนที่ชอบได้ผ่านของขวัญวันเกิด อย่างขวดโหลนี้เป็นสิ่งที่แทนใจ เราอาจมีเงื่อนไขว่าหากได้รับไปแล้ว ให้หยิบมาอ่านว่าละสี จนกว่าวันเกิดครั้งใหม่จะมาบรรจบอีกครั้ง

#19 ตาข่ายดักฝันร้าย

ตาข่ายดักฝันร้าย หรือ Dreamcatcher เราก็สามารถนำไปเป็นของขวัญวันเกิดได้เช่นเดียวกันค่ะ ถ้าใครชอบความสดใส อาจตกแต่งด้วยขนนกหรือไหมพรมหลากสีก็ดูสวยไปอีกแบบนะ

#20 ช่อดอกไม้ไซซ์มินิ

ของขวัญวันเกิดสำหรับสาวหวาน ช่อดอกไม้เล็กๆ แซมด้วยสีสันสดใส จะนำไปตกแต่งการ์ดอวยพรวันเกิด หรือใส่ในโหลแก้วก็ได้หมดเลยค่ะ วิธีทำก็แสนง่ายเพียงมีดอกไม้ที่ชอบ (ตรงนี้ใช้ได้ทั้งแบบแห้งและสด) นำมาจัดเป็นช่อสวยๆ ผูกด้วยริบบิ้นหรือเชือกตามชอบได้เลย

เห็นไหมคะว่าไอเดียของขวัญ D.I.Y ที่พี่อะเครุนำมาแจกเพื่อนๆ ไม่ว่าใครก็สามารถทำตามได้ไม่เพียงกี่ขั้นตอน แถมอุปกรณ์ก็ยังหาง่าย สะดวกสบายไปอีกนะ หรือถ้าใครขาดชิ้นไหนจริงๆ ก็ดัดแปลงสิ่งที่มีอยู่แล้วทดแทนได้ค่ะ เชื่อว่าการ D.I.Y ของขวัญด้วยตัวเองนั้น นอกจากคนทำจะสนุกเพลิดเพลินแล้ว คนรับก็ต้องปลื้มใจอย่างแน่นอน

ที่มารูป: tabi-labo, gardentherapy, lichnyj-dnevnik, elegantbooks, chey.barton,
blog.rubberstamps, divascancook, chloedominik, fun365.orientaltrading,
gizmodern, minne, en.suzupapers, sayyes, nj_huang, hikendip, freshmommyblog
View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top