ส่องไอเดียเก๋ๆ 30 เทคนิค DIY กระดาษห่อของขวัญน่ารักได้ไม่ต้องแพง – AkeruFeed

ส่องไอเดียเก๋ๆ 30 เทคนิค DIY กระดาษห่อของขวัญน่ารักได้ไม่ต้องแพง

สาวสายมุ้งมิ้ง รักงานประดิษฐ์ประดอยนู่นนี่ มักมีความสุขกับของ DIY เหลือเกิน ส่วนใหญ่คนที่ได้รับของขวัญทำเองมักจะรู้สึกดีต่อใจไม่ใช่น้อย เหมือนกับผู้ให้ตั้งใจลงมือทำสิ่งนี้ด้วยตัวเองแถมยังมีชิ้นเดียวในโลกอีกด้วย ใครไม่ชอบก็บ้าแล้ว และไม่ใช่ว่าจะได้เฉพาะวันเทศกาลวาเลนไทน์ แต่ยังมีอีกหลายๆเทศกาลที่ให้ของขวัญกันได้ ดังนั้นการ DIY นี่แหละที่ช่วยให้ชุ่มชื้นหัวใจได้มากที่สุด วันนี้พี่อะเครุจะพาสาวๆไปทำกระดาษห่อของขวัญด้วยตัวเอง ทั้งน่ารักและไม่แพงเลยด้วย จะมีไอเดียอะไรดีๆบ้างน๊า.. ไปดูกันเลย!

ไอเดียกระดาษห่อของขวัญ DIY

1. ปั๊มลายบนกระดาษ

ง่ายมากๆ ดูมีศิลปะโดยไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ห่อของขวัญด้วยกระดาษสีพื้นเรียบๆ และปั๊มลายน่ารักๆลงไป เช่น ลายหัวใจ ลายก้อนเมฆ หรือลายผลลูกโอ๊ค น่ารักใช่ไหมล่ะคะ >,<

etsy

 

2. พันเชือก+เหน็บดอกไม้

ถ้าคนที่คุณให้ของขวัญเป็นสายรักธรรมชาติแบบคูลๆต้อง DIY กันแบบดิบๆแบบนี้เลยค่ะ ถูกใจแน่นอน โดยนำกระดาษสีน้ำตาลมาห่อให้เรียบ พันด้วยเชือกป่านสีขาวธรรมดา และเหน็บดอกไม้หรือกิ่งใบไม้เล็กๆ แค่นี้ก็น่ารักแล้วค่ะ

pinterest, burkatron

 

3. ห่อลายผลไม้

ไม่ใช่กระดาษห่อของขวัญลายผลไม้นะ แต่เป็นการทำโดยใช้กระดาษพื้นๆสีสันสดใสห่อของขวัญ และใช้กระดาษสีอื่นๆมาตกแต่งให้เป็นลายผลไม้ น่ารักกิ๊บเก๋แบบง่ายๆ

diyjoy

 

4. ผูกเชือก+แปะสติกเกอร์

ห่อแบบง่ายๆ ไม่ต้องใช้กล่องหรืออะไร แต่ใช้ถุงกระดาษสีน้ำตาลเรียบๆสวยๆเท่านั้น พับปิดปากห่อ พันด้วยเชือกป่านสีขาวหรือสีแดงลายขาว หลังจากนั้นติดสติกเกอร์น่ารักๆ 1 สักอันบนห่อกระดาษ แค่นี้เอง ทำได้เร็วสุดๆ

nestledblog, everythingetsy

 

5. ป้ายธงสีสันสดใส

เหมาะมากกับการให้เป็นของขวัญวันเกิด โดยใช้กระดาษสีขาวธรรมดาๆ ห่อกล่องของขวัญให้เรียบร้อย หลังจากนั้นพันด้วยเชือกธงสีสันลูกกวาด เรียบร้อยแบบเก๋ๆ

artbarblog, bloglovin

 

6. ผูกเชือกไหมพรม

ง่ายซะยิ่งกว่าง่ายเลยจ้า ^^ ใช้กระดาษโทนสีอ่อนๆ เรียบๆ พันกล่องด้วยเชือกไหมพรมหลากสีหลายๆชั้น ออกมาดูมีเลเยอร์ มีมิติ สดใสสุดๆ

kireei, deedeeparis

 

7. ใช้กระดาษลายแผนที่

ไอเดียดีสุดดดด พี่อะเครุชอบมากๆ คือไม่ต้องหากระดาษห่อของขวัญลายจำเจจากร้านค้าเลย ลองใช้แผนที่โลกหรือเมืองต่างๆดูสิ กิ๊บเก๋ยูเรก้ากว่าเพื่อนแน่นอน

pinterest, elle

 

8. ติดขนปอมๆ

เพื่อนใครเป็นสายฟรุ้งฟริ้งล่ะก็ต้องห่อของขวัญแบบมีขนปอมๆลูกเล็กๆให้เธอเลยจ้า โดยแค่ใช้กระดาษสาโทนสีอ่อนห่อกล่องของขวัญ พันด้วยเชือกป่านสีสดใสและติดปอมๆ ดูสิ มีความ 3D กับขนนุ่มๆไปทั้งกล่องเลย น่าร้ากกกก

worm-wormm, bricobistro

 

9. ห่อสไตล์พัสดุ

ยอมใจความชิคนี้ คิดอะไรไม่ออกก็ลองห่อแบบพัสดุส่งไปรษณีย์ดูสิ คนได้รับอาจจะงงๆ มีทั้งสแตมป์ทั้งจ่าหน้าผู้รับ แต่สวยและไม่ซ้ำใครเลยนะเนี่ย กู๊ดมาก

superkitina, grupiplanet

 

10. ใช้ป้าย TAG เล็กๆ

เป็นการบอกว่านี่คือของขวัญเล็กๆน้อยๆ ให้เนื่องในโอกาสใด วิธีการไม่ยาก โดยการใช้กระดาษเรียบๆห่อกล่องของขวัญ ผูกด้วยเชือกหรือริบบิ้นพร้อมติดป้าย TAG เล็กๆให้ผู้รับ

dawanda, mrwonderfulshop

 

11. แนบรูปโพลารอยด์

คลีนๆสวยสะอาดตา ไอเดียนี้เหมาะกับทำให้กับคนที่ชอบการถ่ายรูป หรือวิว ชอบท่องเที่ยว โดยการใช้รูปโพลารอยด์ที่ดูมีความหมายต่อเขา แปะไว้บนหน้ากล่องของขวัญ ได้ใจเต็มๆ

rhubarbinthegarden, thesefourwallsblog

 

12. แปะช่อดอกไม้

การให้ของขวัญในวันสำคัญส่วนมากก็จะให้ช่อดอกไม้ด้วย แต่จะถือหลายๆอย่างก็คงดูเกะกะนิดหน่อย ก็เลย DIY เอาช่อดอกไม้เล็กๆจุ๋มจิ๋มแปะไว้บนหน้ากล่องของขวัญเลยดีกว่า !

instagram

 

13. เขียนเวลาเกิดบนกระดาษ

คือมีความตลกจริงจังมาก กลัวคนรับไม่รู้ว่านั่นคือของตัวเอง ก็เลยเขียนเวลาเกิดหรือเวลาสำคัญต่างๆลงไปบนกระดาษซะเลย อุปกรณ์ไม่มีอะไรมาก แค่ห่อของขวัญสวยๆ พันด้วยเชือกป่านและปากกา แล้วเขียนเวลาลงไปโลด! 555

qualityrivets

 

14. สติกเกอร์ลายจุด

เรียบง่ายดูสดใส เหมาะกับเด็กๆ เพียงแค่นำสติิกเกอร์วงกลมตัดแปะลงไปบนห่อของขวัญ เท่านี้ก็เรียบร้อย

pinimg, thelittledesigncorner

 

15. ผูกริบบิ้นใหญ่ๆ

ดูแพง ดูมีราคา แต่ใช้งบน้อย ประหยัดไปได้เยอะเลยล่ะสาวๆ แค่ใช้ริบบิ้นเส้นใหญ่ที่มีความเงาและสีเรียบๆ จัดการผูกกล่องของขวัญให้เรียบร้อยก่อนมอบให้ แหมน่าปลื้มใจสุดๆ

prettysedaynacar, handmademood

 

16. ห่อแบบปม

น่ารักไปอีกแบบกับการห่อของขวัญแบบเป็นปม ลักษณะนี้เหมือนการห่อกล่องข้าวของคนญี่ปุ่น ดูแล้วอบอุ่นหัวใจเวอร์ โดยแค่ใช้ผ้าห่อสีสันสดใสอย่างโทนพาสเทลมาห่อโดยไม่ต้องใช้เชือก แค่นี้ก็ดูดีได้

kawatakishop, ohcrafts

 

17. วาดรูปบนกระดาษห่อของขวัญ

อาจจะดูไม่ค่อยลงทุนเท่าไหร่ แต่ถ้าผู้รับเป็นคนเรียบง่ายก็คือว่าเหมาะมากทีเดียว การวาดรูปเหมือนกับการใส่ใจนั่นแหละค่ะ เพราะฉะนั้นความประทับใจ ได้มาเต็มๆชัวร์

bloglovin, decoholic

 

18. ห้อยตัวอักษรย่อ

เหมือนบอกกลายๆว่าของขวัญนี้ให้ใครด้วยการ ห่อของขวัญจากกระดาษเรียบๆ ห้อยด้วยตัวอักษรใหญ่ 1 ตัวเป็นชื่อขึ้นต้นของผู้รับคนนั้น ถ้าตัวอักษรเป็นกลิตเตอร์จะดีมากเลยค่ะ วิ้งค์ๆสะดุดตา

decoholic

 

19. เย็บกระดาษห่อของขวัญ

วิธีการนี้อาจดูยุ่งยากไปหน่อยแต่รับรองว่ามุ้งมิ้งมากกกก อย่างแรกต้องตัดกระดาษเป็นรูปทรงต่างๆเช่น ดาว หัวใจ เป็นต้น จากนั้นวางของขวัญไว้ตรงกลางและเย็บปิดด้านข้างให้เรียบร้อย เวลาแกะทำให้ได้ฟีลตื่นเต้นสุดๆ

fiestasycumples

 

20. ตัดกระดาษ 3D

น่ารักกรุบกริบง่ายๆ โดยการซ้อนกระดาษ 2 ชั้น ให้กระดาษด้านในเป็นสีเข้มอย่างสีแดงกลิตเตอร์วิ้งค์ๆ และด้านนอกตัดครึ่งนึง จากนั้นพับครึ่งอีกที แค่นี้ก็ได้กระดาษแบบ 3D สวยๆเก๋ๆแล้วล่ะค่ะ ^^

comocombinar

 

21. ติดเม็ดโฟมเป็นรูปสัตว์

เป็นไอเดียกระดาษห่อของขวัญที่ไม่เลวและไม่เปลืองงบด้วย แค่คุณห่อของขวัญแบบเรียบๆไม่ต้องมีลายอะไรทั้งสิ้น ผู้กด้วยริ้บบิ้นสวยๆที่คุณชอบ จากนั้นแปะเม็ดโฟมเล็กๆให้เป็นรูปสัตว์ที่คนรับชื่นชอบ หูยน่ารักจังงง

thinkmakeshareblog

 

22. โบว์ขนม

คุณค่าที่คุณคู่ควรเวอร์! เพื่อนใครที่ชอบกินหนมควรผูกโบว์ให้ง่ายๆแบบนี้เลยค่ะ รับรองว่าแฮปปี้สุดชีวิต คือไม่ต้องมีอุปกรณ์หรืออะไรมากมายให้ยุ่งยาก แค่คุณเอาห่อขนมมามัดกับเชือกให้เป็นโบว์เท่านั้นก็จบปิ๊ง!

coupons
thriftyfun

 

23. แปะสก๊อตเทป

ความง่ายไม่เคยปราณีใคร แม้แต่ของขวัญก็เช่นกัน นี่เป็ยไอเดียการ DIY ที่ง่ายสุดและไม่มีอะไรยุ่งยากเลย คุณแค่ห่อของขวัญให้เรียบร้อยแล้วแปะสก๊อตเทปลายน่ารักๆลงไปบนห่อแบบแนวตั้งตรงๆเลย จากนั้นวาดรูปเปลวไฟด้านบนให้คล้ายเทียนวันเกิด ไอเดียดี ไม่เปลืองเทียนด้วย!

missmurphy

 

24. กระดาษห่อของขวัญเลียนแบบเค้กวันเกิด

น่ารักสุดๆกับกระดาษห่อของขวัญโทนพาสเทล ใช้เทคนิคการตัดแปะกระดาษโทนสีใกล้เคียงกันมาแปะเลียนแบบเหมือนเค้กวันเกิด แต่ที่เจ๋งสุดๆคือเอาเทียนจริงมาแปะบนเค้กปลอมด้วยจ้า!! ความคูลนี้ยอมใจ มีมิติมากๆเลยล่ะ

sostrenegrene

 

25. โรยกลิตเตอร์

หากใครชอบความเรียบง่ายแต่ดูหรูหราแบบประหยัดล่ะก็ใช้แค่กลิตเตอร์วิ้งค์ๆเบาๆก็มีสง่าราศรีขึ้นมาทันที วิธีทำง่ายมากๆ โดยใช้ประดาษโทนสีเข้ม ทากาวบางๆเป็นลวดลายที่ต้องการ หรือแปะเทปกาวสองหน้า จากนั้นโรยกลิตเตอร์ แค่นี้ก็สร็จละจ้า!

stylecaster.com

26. กลัดกระดาษเล็กๆ

เทคนี้การห่อแบบนี้ดูไม่มีอะไรมาก แต่คนที่ชอบความเรียบๆ แบบเรียบจริงๆคงจะถูกใจไม่น้อยเลย ใช้แค่กระดาษง่ายๆคลีนๆกลัดเข็มหรือไม้ธงเล็กๆ ดูดีจัง!

juxtapost
jacquesloves

27. พันเชือกไปรษณีย์

ใช้เชือกลวดลายสลับ อาจจะเป็นแดงสลับขาว หรือน้ำเงินสลับขาว หากไม่อยากให้ดูธรรมดาสามารถพันเป็นลวดลายยุ่งเหยิงไปมาก็เก๋ไปอีกแบบ

secondstreet

 

28. ผ้าถักหรือผ้าลูกลายฉลุ

ถ้าเกิดว่าชอบความอ่อนหวานแต่ไม่ต้องการสีสันแบบพาสเทล พี่อะเครุว่าใช้ผ้าถักดูนุ่มๆหรูๆ หรือจะใช้ผ้าฉลุลายลูกไม้ เหมาะสมกับวัยผู้ใหญ่มากๆ

sweetpaulmag
sortrature

 

29. วาดลายภาษาอังกฤษ

วิธีทำ DIY ลายนี้ไม่ยากและชิคสุดๆ คุณแค่มีกระดาษสีน้ำตาลวินเทจและปากกาเมจิกสีดำ จากนั้นวาดลายหรือขีดเขียนภาษาอังกฤษตัวใหญ่ๆ นำกระดาษลายที่คุณวาดมาห่อ เท่านี้ก็เรียบร้อย! สวยงามตามท้องเรื่อง!

shopwalkinlove

 

30. ติดโมเดลเล็กๆ

คงจะโดนใจเด็กแนวทั้งหลายแหล่ที่ไม่ต้องการสิ่งประดับประดาเยอะแยะวุ่นวายอย่างโบว์ใหญ่ๆหรือความฟรุ้งฟริ้ง คุณแค่เอาโมเดล ตุ๊กตา หรือสิ่งที่แทนความชอบของคนรับของขวัญชิ้นเล็กๆ น้อยแต่ยิ่งใหญ่ต่อใจเหลือเกิ๊นนนน

parentinghealthybabies

 

วิธีการทำ DIY แบบง่ายๆ

น่ารักกิ๊บเก๋สุดๆสำหรับไอเดียกระดาษห่อของขวัญดีๆแบบนี้ ที่ทั้งทำง่าย ประหยัดเงิน ประหยัดเวลา คนที่ได้รับก็รู้สึกดีด้วย เพราะงั้นใครที่กำลังหาไอเดียทำของขวัญให้คนสำคัญอยู่ต้องลองเอาไปใช้ดูนะคะ ^^

 

ถ้าชอบบทความนี้ กด Like
เป็นกำลังใจให้นักเขียนด้วยนะคะ

กดติดตาม akerufeed ทางทวิตเตอร์

30 แฟชั่นโทนสี “ไวน์แดง” แมทช์ชุดยังไงก็สวย ขับผิวให้ดูปังสายฝอต้องดู! 10 ลิปสติกโทนสีม่วง ทาแล้วหน้ารอดไม่มีร่วง!40 แฟชั่นเสื้อผ้าสาวตัวเล็ก #ไซซ์มินิก็ชิคได้!อัปเดตเทรนด์ 30 สีผมไฮไลท์สไตล์เกาหลี ต้องทำในช่วงนี้!

Check Also

แคปชั่นเหงา

60 แคปชั่นเหงาๆ บอกให้เขารู้ว่าเรายังคิดถึง

ความเหงาผ่านมาแ …

Don`t copy text!