Now Reading
น่ารักจัง! 13 ไอเดีย DIY การ์ดป๊อปอัพด้วยวิธีง่ายๆ

น่ารักจัง! 13 ไอเดีย DIY การ์ดป๊อปอัพด้วยวิธีง่ายๆ

ถึงแม้ตอนนี้หลายๆคนจะคุ้นเคยกับการซื้อของขวัญให้แก่กันมากกว่า แต่จริงๆแล้วการให้ของขวัญที่ตั้งใจ DIY ทำด้วยตนเอง มีชิ้นเดียวบนโลก พี่อะเครุว่าดูโรแมนติกและน่าประทับใจมากเลยล่ะค่ะ ^^

การ DIY การ์ดป๊อปอัพนั้นไม่ยากเลยเพียงแค่มีใจรักในการประดิษฐ์สิ่งต่างๆและชอบที่จะทำอะไรให้ใครสักคนด้วยตนเอง ของขวัญที่ออกมาถึงแม้จะไม่ได้มีราคาแพง แต่ผู้รับอิ่มเอมใจแถมมีคุณค่าทางจิตใจมากๆอีกต่างหาก รู้แบบนี้แล้วพี่อะเครุเลยจะมาแชร์การทำ DIY เล็กๆน้อย ดูน่ารักกุ๊กกิ๊กกัน เผื่อใครอยากลองทำก็ทำตามได้เลยสบายมากๆ ไปดูกันเลยจ้า!

 

1. การ์ดมือ

อันนี้อาจจะดูฮาไปสักหน่อย แต่ถ้าคนได้รับเปิดมาเจออะไรแบบนี้ขำกลิ้งแน่นอน 5555 วิธีทำง่ายมากๆ โดยการวาดรูปมือในลักษณะท่าทางต่างๆไม่ว่าจะเป็นกำมือ แบมือ ชูสองชิ้ว หลังจากนั้นนำมาประกบกับการ์ดทั้ง 2 ด้าน พอเปิดมาก็จะป๊อปอัพตลกๆแบบนี้เลย! เก๋สุดๆ

manmadediy

 

2. การ์ดป๊อปอัพโพลารอยด์

เหมาะแก่การให้คนรักกล้องสุดๆ วิธีทำก็ไม่ยาก ปริ๊นท์ภาพรูปกล้องโพลารอยด์ออกมาจากนั้นพับส่วนเกินด้านอื่นๆแปะติดกับการ์ด ถ้าจะให้ดูน่ารักหน่อยๆก็ควรมีรูปถ่ายโพลาลาอยด์ของจริงด้วยจะดูน่ารักมาก ^^

pinterest
pinterest

 

3. การ์ดป๊อปอัพซองจดหมาย

สดใสกุ๊กกิ๊กเวอร์กับการ์ดป๊อปอัพสีน่ารักๆ เพียงแค่มีจดหมายเรียบๆ 1 ซอง จากนั้นตัดกระดาษเป็นทรงที่เราต้องการ เช่น ลายสายรุ้งหรือไฟดวงเล็กๆ พับให้เป็นชั้นแล้วใส่ในซองจดหมาย เวลาดึงขึ้นมาก็จะขึ้นเป็นชั้น พร้อมข้อความดีๆที่คุณเขียนไว้ : )

handmadecharlotte
asubtlerevelry

 

4. การ์ดหัวใจ

ดูจากรูปร่างแล้วยากสุดๆ การ์ดป๊อปอัพหัวใจน่ารักๆสีพาสเทล จริงๆแล้วทำไม่ยากเลย ไปดูวิธีทำกันค่ะ ^^

pinimg

วิธีทำ

  1. ปริ้นกระดาษลายหัวใจตามรูปกลาง สำหรับเป็น card template
  2. ใช้คัตเตอร์ตัดตามเส้นสีดำให้ขาด (ตามรูป 2)
  3. กรีดเสร็จแล้วพับแปะติดกับการ์ดอีกด้านได้เลย ง่ายม๊ากกก!

 

5. การ์ดดึงลิ้น

ไอเดียน่ารักปนฮาของคนญี่ปุ่นเลยล่ะค่ะอันนี้ ใช้วิธีการวาดตัวการ์ตูนที่ชอบแล้วระบายสีด้วยตนเอง จากนั้นเจาะช่องตรงปากเอาไว้เพื่อสอดใส่กระดาษยาวๆอีกแผ่น การจะอ่านนั้นก็แค่ดึงส่วนเชื่อมต่อกันให้ยาวลงมาเท่านั้นเอง น่าร้ากกกก

 

 

6. การ์ดบอลลูนหัวใจ

เอาไว้ทำให้แฟนหรือคนรู้ใจเนอะ วิธีทำคือมีกระดาษแข็งพับครึ่งสีเรียบๆ 1 แผ่นเป็นการ์ด จากนั้นตัดการดาษรูปทรงที่ชอบ เช่น หัวใจ, วงกลม หลายๆแผ่น นำลายที่ตัดมาพับครึ่งและซ้อนกัน 2-3 ชั้น กลายเป็นป๊อปอัพเก๋ๆ

muitoalemdacozinha, liagriffith

 

7. การ์ดวงหัวใจ

อันนี้ง่ายเวอร์ หากระดาษสีแดงมาวาดเป็นรูปหัวใจเส้นหนาๆ หลังจากนั้นตัดตามรอย แปะทั้งสองด้านที่การ์ดซ้ายและขวาตามรูป เสร็จแบบรวดเร็วแถมสวยด้วย

cutediyprojects

 

8. การ์ดผีเสื้อ 3D

แค่มีใจรัก DIY อะไรๆก็ออกมาสวย นี่เลยค่ะการ์ดผีเสื้อ แนะนำมากกกกสำหรับคนที่รักสัตว์รักธรรมชาติ  ตัดกระดาษเป็นลายผีเสื้อ จากนั้นเอาปากกาเมจิกสีดำเส้นใหญ่วาดให้เหมือนลายปีกที่สุด ใช้ปากกาหรือกรรไกรดัดให้โค้งงอแล้วประกบกัน เริ่ด!

topinspired

 

See Also

9. การ์ดสไลด์

เรียบๆแต่น่ารัก ใช้กระดาษจำนวน 2 แผ่น สอดด้านในและด้านนอก วาดรูปให้สวยงาม สามารถดูวิธีทำจากวีดีโอได้เลยค่ะ ง่ายมากๆ

yandex

 

10. การ์ดพับลายหัวใจ

 

11. การ์ดถือเงิน

ดูพีคมากกับการ์ดชิ้นนี้ ใครได้คงจะเบิกบานน่าดู 555 วิธีการทำคือปริ้นการ์ตูนตัวที่ชอบมาสัก 1 ตัว และทำ 3D แค่ตรงข้อมือ แปะติดให้เข้ากัน ใส่แบงค์ไว้ในมือ แค่นี้ก็หรูแล้วววว!

instructables

 

12. การ์ดโพลารอยด์ป๊อปอัพ

เทคนิคนี้เหมือนการนำกระดาษมาประกบเป็นทรงแนวตั้ง หลังจากนั้นทำซองเล็กๆรูปโพลารอยด์ ใส่กลิตเตอร์หรือกระดาษชิ้นเล็กๆน่ารักเข้าไป กลายเป็นการ์ดป๊อปอัพ 3D สวยๆแจ่มๆ!

flickr
pinterest

 

13. การ์ดป๊อปอัพอีเมล์

หากชอบความยูนีคและดูวินเทจนิดๆ ไอเดียนี้ดีมากเลยจ้า! เอาซองจดหมายเล็กๆ มาแปะทับซองจดหมายใหญ่อีกที ดูมีมิติและน่าค้นหา ที่สำคัญทำไม่ยากเลยสักนิด ^^

marthastewart
pinterest

ไอเดียการทำการ์ดป๊อปอัพง่ายกว่าที่เราคิดกันอีก รู้แบบนี้ต้องรีบไปร้านเครื่องเขียนซื้ออุปกรณ์มานั่งทำการ์ดกันแล้วล่ะเนอะ !

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top