Now Reading
แชร์ 10 ไอเดียซื้อของขวัญมอบให้ผู้ใหญ่ ในวันปีใหม่ไทย

แชร์ 10 ไอเดียซื้อของขวัญมอบให้ผู้ใหญ่ ในวันปีใหม่ไทย

อีกไม่กี่วันก็จะถึงช่วงเทศกาลสำคัญของไทยอีกหนึ่งเทศกาลกันแล้วและนั่นก็คือ วันสงกรานต์นั่นเอง และในวันนี้พี่อะเครุเลยจะมาแนะนำไอเดียซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่เนื่องในโอกาสวันปีใหม่ไทยกันค่ะ

หลักการเลือกซื้อของขวัญให้ผู้ใหญ่

จริงๆ แล้วหลักการก็คงจะเหมือนกับการซื้อของขวัญให้คนอื่นแบบทั่วๆ ไปแหละค่ะ ซึ่งหลักๆ ก็มีอยู่ด้วยกันทั้งหมด 4 ข้อสำคัญ

 1. ความชอบ
  แน่นอนว่าเมื่อเรามีความคิดที่จะซื้อของขวัญให้ใครสักคนเราก็ต้องศึกษาข้อมูลคนๆ นั้นก่อนว่าเค้าชอบอะไร สนใจเรื่องไหนเป็นพิเศษ เพื่อที่เวลาซื้อของไปให้แล้วจะได้มีความสุขกันทั้งผู้ให้และผู้รับ
 2. การใช้ประโยชน์ได้จริง
  ในการซื้อของขวัญให้ผู้หลักผู้ใหญ่เนี่ย ส่วนใหญ่แล้วพวกท่านจะชอบของขวัญที่มีประโยชน์ และสามารถนำมาใช้งานได้จริง ไม่ใช่สิ่งของฟุ่มเฟือยนั่นเองค่ะ
 3. กาลเทศะ
  อันนี้สำคัญมากๆ เลยค่ะ เพราะเราก็คงจะทราบกันดีอยู่แล้วว่าเวลาไปพบเจอผู้ใหญ่ สิ่งเราจะต้องพึ่งมีเลยก็คือมารยาทและกาลเทศะ ในเรื่องของการเลือกซื้อของขวัญก็เหมือนกันจะซื้ออะไรก็ต้องคำนึงถึงเรื่องนี้ด้วย เช่น ของขวัญวันปีใหม่ไทยหรือวันสงกรานต์ จะให้เสื้อกันหนาวหรือผ้าคลุมอันนี้ก็ดูจะไม่เหมาะ ไม่ควรเท่าไหร่นะคะ
 4. คุณภาพของสิ่งของ
  เป็นเรื่องที่ควรให้ความสำคัญเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็นของขวัญให้ผู้ใหญ่หรือใครก็ตาม เพราะถ้าเราซื้อของที่ไม่มีคุณภาพไป ก็อาจจะทำให้เฟลกันทั้งสองฝ่ายได้เลยนะคะ

แชร์ไอเดียการซื้อของขวัญมอบให้ผู้ใหญ่

โดยถึงแม้ว่าในปีนี้จะเป็นอีกปีที่เราต้องพบเจอกับสถานการณ์โรคระบาดอย่างโควิด-19 ทำให้เราไม่สามารถเดินทางไปเยี่ยมญาติผู้ใหญ่ที่ต่างจังหวัดได้ แต่ของขวัญที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ เราสามารถซื้อมอบให้ได้ทุกโอกาสเลยนะคะ หรือใครจะสั่งออนไลน์ไปให้ญาติผู้ใหญ่แทนการเดินทางไปด้วยตัวเองก็ได้ค่ะ

1. ถ้วย จาน ชาม

ถือเป็นอีกหนึ่งสิ่งที่เหล่าบรรดาผู้ใหญ่หลายๆ ท่านชื่นชอบ เพราะนอกจากจะสวยงามแล้วยังสามารถใช้งานได้จริง ซึ่งตอนนี้คนนิยมเลือกซื้อแบบเป็นเซตชุดเป็นของขวัญกันอย่างมากมายเลยค่ะ เพราะมีหลายแบบให้เลือก เช่น เครื่องถ้วยเบญจรงค์ของไทย หรือพวกเซรามิกของแบบญี่ปุ่น

2. กระเช้าผลไม้อย่างดี

เรียกว่าเป็นสุดยอดของขวัญในทุกๆ เทศกาลเลยจริงๆ ค่ะ แต่ที่สำคัญถ้าจะเลือกของขวัญชิ้นนี้ก็ขอแนะนำให้เลือกผลไม้แบบอย่างดีหน่อยนะคะ เพราะถ้าเลือกแบบไม่ดีเจอผลไม้เน่า เสีย ไม่มีคุณภาพอาจเสียผู้ใหญ่ได้เลยทีเดียวค่ะ และยิ่งในตอนนี้ที่ก็ได้มีหลายร้านค้าที่ได้มีการจัดกระเช้าผลไม้อย่างดีที่นำเข้าจากต่างประเทศด้วยแล้ว

3. ผลิตภัณฑ์ผ้าไหม ผ้าไทย

ก็ต้องยกให้เป็นอีกหนึ่งของที่เหล่าผู้ใหญ่ท่านชื่นชอบเลยล่ะค่ะ เพราะนอกจากจะใช้เก็บสะสมได้แล้ว ยังสามารถนำมาตัดชุดสวยๆ ได้อีก ซึ่งก็มีอยู่หลายแบบไม่ว่าจะเป็นผ้าไหมไทย ผ้าไหมพื้นเมืองของแต่ละจังหวัดที่ก็มีเอกลักษณ์ความสวยงามแต่แตกต่างกันออกไปตามพื้นที่

4. ต้นไม้มงคล

เพราะคนไทยเราหลายๆ คนมีความเชื่อว่า ถ้าได้ปลูกต้นไม้มงคลหรือการมอบของขวัญเป็นต้นไม้มงคลก็เปรียบเสมือนการอวยพรให้ผู้รับได้สิ่งดีๆ โดยต้นไม้มงคลของไทยก็มีอยู่หลายต้นซึ่งก็จะมีความหมายที่แตกต่างกันไป

 • ต้นวาสนา หมายถึง ให้ผู้รับมีวาสนาที่ดี
 • ต้นเศรษฐีเรือนทอง หมายถึง ให้ผู้รับร่ำรวยเงินทองดั่งเศรษฐี
 • ต้นโมก หมายถึง ให้ผู้คนที่อาศัยในบ้านหลังนั้นมีความสุขกาย สบายใจ ร่มเย็นเป็นสุข
 • ต้นบานไม่รู้โรย หมายถึง ให้เจริญรุ่งเรืองในหน้าที่การงาน

5. เงินสด

ถือเป็นอีกทางเลือกสำหรับคนที่ไม่รู้ว่าจะมอบของขวัญอะไรดี เงินสดก็เป็นอีกทางเลือกหนึ่งเพื่อให้ผู้รับได้ตัดสินใจเองเลยว่า จะนำเงินส่วนนั้นไปใช้ประโยชน์ทำอะไร

6. เครื่องหอม เทียนหอม

หากใครที่สนิทสนมกับเหล่าคุณตาคุณยายก็พอจะทราบว่า วัยของพวกท่านนั้นมักจะมีปัญหาเรื่องการนอนหลับไม่ค่อยสนิท การซื้อพวกเครื่องหอมหรือเทียนหอมให้พวกท่านใช้จุดเพื่อผ่อนคลายอารมณ์ก่อนนอนก็จะช่วยให้พวกท่านหลับสบายมากยิ่งขึ้นค่ะ

7.นาฬิกา

ไม่ว่าจะเป็นนาฬิกาที่ใช้ประดับบ้านหรือนาฬิกาข้อมือก็ได้หมดเลยค่ะ หรือจะเลือกซื้อเป็นนาฬิกา Smart Watch ที่มีเทคโนโลยีในการวัดอัตราการเต้นของหัวใจ หรือพวกที่มีโปรแกรมสุขภาพอื่นๆ ให้ก็ดีนะคะ ถือว่ามีประโยชน์แบบสุดๆ ไปเลยล่ะค่ะ

8. ชุดกระเช้าผลิตภัณฑ์เพื่อสุขภาพ

เป็นอีกหนึ่งอย่างที่คนต่างพากันนิยมเลือกซื้อ เพราะในปัจจุบันนี้ก็ได้มีการผลิตภัณฑ์เช่นนี้ออกมาขายในท้องตลาดกันมากมาย แต่แนะนำว่าถ้าจะเลือกซื้อก็อย่าลืมศึกษาข้อมูลผู้ให้ก่อนว่าชอบอะไรหรือใช้อะไรเป็นพิเศษก็จะดีมากๆ เลยค่ะ

9. แพ็กเกจตรวจสุขภาพร่างกาย

เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่บ่งบอกเลยว่าผู้ให้รักและเป็นห่วงผู้รับมากขนาดไหน เพราะยิ่งในช่วงนี้ที่มีสถานการณ์โรคระบาดการซื้อแพ็กเกจตรวจสุขภาพให้ท่าน เพื่อได้มีโอกาสไปตรวจเช็กสุขภาพร่างกายให้แข็งแรงอยู่เสมอก็จะดีมากๆ เลยค่ะ โดยในตอนนี้ในโรงพยาบาลหลายที่แห่งก็ได้มีการจัดทำแพ็กเกจแบบนี้ออกมาขายกันอย่างมากมาย

10. ขนมไทย

มาต่อกันที่ไอเดียสุดท้ายก็คือขนมไทย ซึ่งก็แน่นอนว่าถ้าจะซื้อเป็นของขวัญที่เป็นอาหารหรือขนม ก็ต้องนึกถึงขนมไทย เพราะนอกจากจะมีหน้าตาที่ประณีตสวยงามแล้ว ยังมีรสชาติที่ถูกปากผู้ใหญ่อย่างแน่นอนค่ะ

แนะนำ 5 ร้านขายของขวัญในไอจี

1. rodmuemaeanong

เป็นร้านขนมไทยอีกร้านนอกจากจะมีขนมที่อร่อยแล้ว ยังมีหน้าตาขนมที่สวยงามประณีตมากๆ อีกด้วยค่ะ ซึ่งร้านนี้เค้ารับทำขนมไปทำบุญงานเลี้ยงต่างๆ ด้วยนะคะ โดยขนมของร้านนี้ก็จะเป็นขนมไทยทั้งหมด รับรองซื้อไปฝากผู้หลักผู้ใหญ่แล้วถูกปากถูกใจกันอย่างแน่นอน

See Also

2. kpcharmkitchen

เป็นร้านที่ขายจานเซรามิกญี่ปุ่นและตกตกแต่งบ้าน ซึ่งราคาก็ดีงามๆ ค่ะ เริ่มต้นอยู่ที่หลักพันนิดๆ โดยสาวๆ สามารถเลือกซื้อไปเป็นของขวัญของฝากกันได้เลย เพราะมีหลายแบบหลายลายให้ได้เลือก

3. favoritefruits

อีกหนึ่งของฝากยอดฮิตนั่นก็คือ กระเช้าผลไม้ แต่ความพิเศษของร้านก็คือเค้าคัดสรรผลไม้แต่ละลูกมาอย่างดี และที่สำคัญดีไซน์ของกระเช้ายังสวยงามทันสมัยมากๆ อีกด้วย โดยทางร้านเค้าบอกเลยว่าสามารถสั่งกับเค้าล่วงหน้าได้เพียงแค่ 3-4 ชั่วโมงเค้าก็จัดส่งถึงที่เลยค่ะ

4. chercheeva_cafe

อีกหนึ่งร้านที่ขอแนะนำ เพราะร้านนี้มีทั้งขนมไทยและอาหารไทยสูตรชาววัง ที่บอกเลยว่าดีไซน์แพ็กเกจของเค้าสวยงามประณีตแบบสุดๆ สั่งกับร้านนี้รับรองเลยว่าผู้ใหญ่มีแต่ปลื้มกับปลื้มอย่างแน่นอนค่ะ

5. wish.in.th

ร้านสุดท้ายของวันนี้ ร้านนี้เป็นอีกหนึ่งร้านกระเช้าที่มีหลายแบบให้เลือกไม่ว่าจะเป็นผลิตภัณฑ์สุขภาพ ผลไม้โดยทางร้านเค้าได้มีการจัดทำเซตของขวัญ ให้เข้ากับเทศกาลต่างๆ ด้วยนะคะ

จบกันไปแล้วนะคะกับไอเดียของขวัญวันส่งกรานต์หรือปีใหม่ไทยที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ หวังว่าทุกคนคงจะชื่นชอบและนำไปเป็นไอเดียในการเลือกซื้อของขวัญกันได้เลย แล้วพบกันใหม่ในบทความหน้าค่ะ

ที่มาภาพ: shopthemanor, townandcountrymag, dykeanddean, freepik, cellajane, tripadvisor, asianinspirations, health.harvard, Thai god, flickr, basketeer, mollyhatch, rodmuemaeanong, kpcharmkitchen, favoritefruits, chercheeva_cafe, wish.in.th

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top