Now Reading
8 ซีรี่ย์เกาหลีแนวทำอาหาร ดูแล้วชวนหิว ฟินไปกับของกินในเนื้อเรื่อง!!!

8 ซีรี่ย์เกาหลีแนวทำอาหาร ดูแล้วชวนหิว ฟินไปกับของกินในเนื้อเรื่อง!!!

หิวกันยังคะ หาอะไรดูให้เพิ่มความหิวกันดีมั้ย? วันนี้ AkeruFeed จะมาแนะนำซีรี่ย์เกาหลีดูแล้วชวนหิว มีเรื่องไหนน่าสนใจบ้าง จดลิสต์เอาไว้ไปดูยามดึก เอาไว้ทรมานตัวเองให้หิวกัน T___T

Drinking Solo

oekg1adhjfh0BK6IIXi-o

ซีรี่ย์เกาหลีแนวโรแมนติกคอมเมดี้ระหว่าง Ha Suk Jin (Jin Jung Suk) และ Park Ha Sun (Park Ha Na) โดยซีรี่ย์ที่บอกเล่าเรื่องราวเกี่ยวกับกิจกรรมในชีวิตประจำวันของ ครู นักเรียน พนักงานของสถาบันเอกชนแห่งหนึ่งที่เตรียมความพร้อมสำหรับการสอบข้าราชการพลเรือน นอกจากนี้พวกเขาก็ยังชอบที่จะดื่มแอลกอฮอล์เพียงอย่างเดียว Park Ha Sun เป็นครูมือใหม่ของโรงเรียนเอกชน ที่ใครๆ ให้ความสนใจ (ที่มา ksries)

ซีรี่ย์เรื่องนี้เน้นงานดื่มมากค่ะ ทำให้เราได้เห็นชีวิตของคนเมืองในเกาหลีหลังจากเลิกงาน อาหารเต็มไปหมด ดูแล้วอาจหิวได้ รวมทั้งเนื้อเรื่องก็สนุกไม่แพ้กัน

Flower Boy Ramyun Shop

4044_nowplay_small

ชาชีซู (รับบทโดย จองอิลอู) ชายหนุ่มที่เกิดมาในครอบครัวมั่งคั่ง ลูกชายเพียงคนเดียวของท่านประธานชา เจ้าของบริษัทชาซอง ธุรกิจอาหารอันดับหนึ่งของเกาหลี ชีซู ไปเรียนภาษาที่อังกฤษถึง 2 ปี แต่ทว่าทักษะทางภาษาเขากลับไม่พัฒนาเท่าที่ควร ดังนั้นเขาจึงตัดสินใจเดินทางกลับเกาหลี

ระหว่างนั้นเอง เขาได้หลบหนีบอดี้การ์ดของพ่อ เพราะยังไม่อยากกลับเข้าบ้าน จนกระทั่งได้พบกับ ยางอึนบี (รับบทโดย อีชองอา) โดยบังเอิญในห้องน้ำหญิง เขาทำให้เธอใจเต้นระรัว เพียงแต่คำชมตามประสาผู้ชายปากหวาน แล้วโชคชะตาก็นำพาให้เขาและเธอได้มาพบกันอีกครั้ง ในฐานะสาวสวยครูฝึกสอนคนใหม่กับลูกศิษย์วีไอพีจอมเอาแต่ใจ และที่โรงเรียนนี้เองทำให้ อึนบี ได้พบกับ ยังชอลดง (รับบทโดย จองอินกี) พ่อที่พลัดพรากกันไปถึง 5 ปีอีกครั้ง แต่ทว่าไม่นานนัก พ่อของเธอกลับต้องมาเสียชีวิตไป ซึ่งเขาได้ฝากฝังร้านรามยอนไว้ (ที่มา ksries)

เห็นฉากกุ๊กกิ๊กพระนางก็สนุกแล้ว ยังฟินไปกับอาหารด้วย

Late Night Restaurant

1444653733-i-o

สร้างมาจากการ์ตูนญี่ปุ่น ตีพิมพ์ครั้งแรกในเดือนตุลาคม ปี 2006 สำหรับซีรี่ย์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่บอกเล่าถึงร้านอาหารที่เปิดให้บริการตั้งแต่เที่ยงคืนจนถึงเจ็ดโมงเช้าของทุกวัน (ที่มา ksries)

ดูแล้วอบอุ่นใจในแต่ล่ะตอนก็จะเป็นเนื้อเรื่องแตกต่างกัน เราจะได้เห็นละครตัวหลักของเราทำอาหารน่ากินๆ ไม่มีเบื่อเลย กลิ่นอายจะเป็นซีรี่ย์ญี่ปุ่นเพราะฝั่งเกาหลีรีเมคมาค่ะ

Let’s Eat

Let’s-Eat

เรื่องราวของอาหารเมนูต่างๆของคนเกาหลีที่เราเห็นแล้วอาจจะน้ำลายสอตามไปด้วย อีซูคยองหญิงสาวผู้โปรดปรานการทานอาหารเป็นชีวิตจิตใจ เธอทำงานในสำนักทนายความ และผ่านการหย่าร้างและอยู่ตัวคนเดียวใน อพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่ง (ที่มา ksries)

สนุกมากกกก เป็นซีรี่ย์เกาหลีที่เน้นกินแล้วก็กิน แต่ก็มีเนื้อเรื่องของตัวเอกมาให้แทรกให้เราได้ไขข้อสงสัยได้เรื่อยๆ คือเรื่องนี้ครบรส พอถึงฉากกินทีไรโอ้โห หิวขึ้นมาทันที

Let’s Eat 2

lets-eat-2

เรื่องราวที่เกี่ยวกับอาหาร รวมถึงอาหารเมนูต่างๆ Goo Dae Young ได้พบกับเพื่อนบ้านคนใหม่ รวมทั้ง Baek Soo Ji นักเขียนอิสระที่ทานข้าวเพียงวันละมื้อ และ Lee Sang Woo กินแต่มังสวิรัติ ที่มักจะเป็นอาหารโปรดของผู้หญิง  (ที่มา ksries)

ต่อจากภาคหนึ่งเลยค่ะเรื่องนี้ เรื่องต่อจากพระเอกของเราได้ย้ายมาที่ใหม่ เน้นการกินอีกเช่นเคย ภาคนี้อาหารหลากหลายชาติมาก มีฉากไปทานอาหารประจำชาติไทยของเราด้วยต้องไปดูกันนะ สนุกเช่นเคย แถมฮากว่าเดิม โอปป้าก็หล่อกระฉากใจ ได้ข่าวว่าปีนี้อาจจะมีภาคสามออกมาอีกด้วยต้องติดตาม

Master God of Noodles

o7y1dl5nvlXcw6wxDxo-o

เรื่องราวของชายหนุ่ม Moo Myung เขาได้สืบทอดการทำก๋วยเตี๋ยวต่อจากพ่อของเขา ซึ่งพ่อของเขาได้ถ่ายทอดเคล็ดลับให้ เขาจึงมีความมุ่งมั่นพยายามที่จะเป็นเทพแห่งก๋วยเตี๋ยว เพื่อที่จะล้างแค้นกับคนที่ทำให้เขาต้องทุกข์ทรมาน (ที่มา ksries)

คอมเมดี้มาเยอะแล้วมาต่อกันที่แนวดราม่าหนักๆกันบ้าง เรื่องนี้เกี่ยวกับการแก้แค้น แต่ก็แทรกเรื่องของกรรมวิธีการทำก๋วยเตี๋ยวสไตล์ต้นตำหรับ คนดูอย่างเราก็ได้ดูวิธีทำไปพร้อมๆกัน

Warm and Cozy

Warm-and-Cozy-Poster-kengsub

เรื่องราวของ ลีจองจู หญิงสาวผู้น่าสงสาร เธอต้องเป็นเสาหลักของครอบครัว เลี้ยงน้องชายหลังจากพ่อแม่ได้เสียไป จองจูมีความฝัน อยากจะซื้อบ้านดีๆสักหลัง แต่น้องชายของเธอดันขโมยเงินฝากแล้วหนีไปกับแฟนสาวที่เกาะเชจู ทำให้จองจูต้องเดินทางไปตามหาน้องชาย แล้วได้พบกับ แบคกอนอู เชฟหนุ่มสุดหล่อ เจ้าของร้านอาหารบนเกาะเชจู (ที่มา ksries)

ฉากส่วนใหญ่จะถ่ายบนเกาะเชจู ซึ่งสวยมากๆ ดูแล้วเพลิน พระนางก็ลงตัว ในเรื่องพระเอกของเราเปิดร้านอาหาร เราก็จะได้อาหารน่ากินๆ วัตถุดิบที่ทำมาจากเกาะเชจู ดูแล้วหิวอ่ะบอกเลย5555 น่ารักมาก สนุกมากเช่นกัน

Feast of the Gods

134

เป็นซีรีย์เกี่ยวกับอาหารเกาหลี ที่ได้ไอดอลสาวอย่าง นางเอก ซองยูริ (Sung Yu Ri) มาวาดลวดลายเสน่ห์ปลายจวัก ให้บรรดามิตรรักแฟนคลับได้รับชมกัน (ที่มา ksries)

ภายในเรื่องจะได้เห็นการทำอาหารเกาหลีแบบดั้งเดิม ใครสนใจต้องดูค่ะ อาจจะได้เคล็ดลับอะไรเพิ่มก็ได้

ครั้งหน้า AkeruFeed จะทำภาคสองเพิ่มแน่นอน เพราะมีอีกหลายเรื่องที่น่าสนใจเกี่ยวกับอาหารการกิน เอว่าแต่หลายคนอยากให้ทางเราแนะนำซีรี่ย์เกาหลีแนวไหนกันบ้างบอกกันได้นะ:)

View Comments (0)

Leave a Reply

Your email address will not be published.

CAPTCHA


Scroll To Top